Marketing News

Bùng phát Coronavirus gây hại cho các doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

Sự bùng phát của Coronavirus đang trở thành một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử loài người.

Khi vi rút lây lan trong các cộng đồng, đại dịch đã xảy ra với tất cả mọi người lo lắng và sợ hãi. Giữa những hoang mang và hỗn loạn, mọi người đang cố gắng tiếp tục các hoạt động hàng ngày và kinh doanh nhiều nhất có thể.

Bùng phát Coronavirus ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ như thế nào? Nhấp để Tweet

Coronavirus

4948866 /

Làm việc tại nhà đã trở thành một chuẩn mực mới. Viễn thông và phát trực tuyến kỹ thuật số đang gia tăng mọi thời đại, hơn bao giờ hết. Nhiều ứng dụng di động thương mại điện tử đang tạo ra lưu lượng truy cập, vì mọi người đang dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại thông minh của họ.

Mọi người đều hy vọng đại dịch sẽ kết thúc để họ có thể tiếp tục với cuộc sống bình thường của mình. Đợt bùng phát đã gây thiệt hại hàng triệu đô la. Nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn để tạo ra cùng một mức doanh thu trong khi phần còn lại có thể cảm thấy khó khăn trong lợi nhuận của họ. Tình hình hiện tại cũng tồi tệ đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ. Hãy để chúng tôi nói một chút về cách mà đại dịch hiện nay đang ảnh hưởng đến các doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ.

1 . Nhu cầu của người tiêu dùng ít hơn

Consumer Demand

3082813 /

Đại dịch đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người. Các doanh nghiệp thương mại điện tử đang nhận thấy sự thay đổi mạnh mẽ về nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Ban đầu, nhiều người bắt đầu hoang mang mua và dự trữ quá nhiều khiến nguồn cung giảm. Theo thời gian, nhu cầu của thị trường đối với nhiều loại mặt hàng cũng giảm dần, ngoại trừ khẩu trang, nước rửa tay và giấy vệ sinh.

Nhu cầu của khách hàng hiện nay rất cụ thể. Vì vậy, những ngành có thể có nhu cầu tiêu dùng thấp cũng rất cụ thể. Ví dụ, các ngành liên quan đến sản xuất các sản phẩm sữa hoặc kinh doanh y tế, dược phẩm thực sự có thể thấy hoạt động kinh doanh của họ đang bùng nổ, mặc dù sự hiện diện lao động thấp là một điều gì đó khó khăn.

Đề xuất đọc: Đầu trang 10 Kỹ thuật xây dựng liên kết SEO cho 2020

Những ngày này trên khắp hành tinh, việc mua bán hoảng sợ là rất rõ ràng. Thực phẩm và gia súc nằm trong số đó.

Vì mọi người không phải ra ngoài và tham dự các sự kiện và tụ họp, nên họ không mua nhiều quần áo, giày dép và các phụ kiện khác. Tương tự, nhu cầu đối với các sản phẩm hàng ngày mà mọi người sử dụng ít hơn, ngoại trừ thực phẩm và các sản phẩm vệ sinh.

2. Đã ngừng vận chuyển và giao hàng

Ceased Shipping and Deliveries

1606962 /

Hơn một nửa thế giới đang trải qua thời gian tạm khóa. Ở một số tiểu bang, cũng có lệnh cấm tạm thời đối với việc cung cấp các sản phẩm khác nhau do sợ lây truyền. Trong khi các công ty thương mại điện tử lớn như Amazon và eBay vẫn có thể tiếp tục cung cấp các sản phẩm thiết yếu thì các công ty nhỏ lại không may mắn như vậy. Với điều kiện khóa cửa khắc nghiệt đang diễn ra, đặc biệt là ở Châu Á, bộ phận hậu cần rất khó giao ngay cả những mặt hàng thiết yếu cho khách hàng của mình.

Đã có báo cáo ở một số nơi bán quân sự các lực lượng như cảnh sát và cơ quan thực thi pháp luật sử dụng vũ lực quá mức đối với nhân viên giao hàng. Trong thời điểm này, ngay cả những gã khổng lồ Thương mại điện tử cũng khó đối phó với đại dịch.

Ngay cả khi mọi người sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử di động, họ không thể đặt hàng những thứ khác ngoài thực phẩm, thuốc, và nhu yếu phẩm. Không có chuyến bay và giao thương giữa các thành phố, không có dịch vụ vận chuyển và giao hàng bên ngoài các thành phố. Như thể nhu cầu của người tiêu dùng giảm là không đủ, việc vận chuyển và giao hàng bị đình trệ đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

3. Không có quan hệ đối tác

Partnerships Hands

bắt tay-tôn trọng-hợp tác-kết nối – 2009195 /

Sự lây lan của COVID – 19 đã buộc nhiều hội nghị công nghệ quan trọng phải hoãn lại hoặc hủy bỏ. Điều này có thể dẫn đến mất cơ hội hợp tác. Những sự kiện này quy tụ các công ty lớn và nhỏ để mở rộng mạng lưới, chia sẻ các sáng kiến ​​và hình thành các quan hệ đối tác kinh doanh mới.

Một số chương trình thể thao và phim ảnh đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Giống như Champions League và giải đấu hàng đầu ở châu Âu, IPL ở Ấn Độ và 2020 Thế vận hội Tokyo đều bị hoãn hoặc hủy bỏ. Điều đó cũng không khả quan đối với các đối tác quảng cáo của các công ty này.

Một số công ty đã lên lịch lại các sự kiện của họ. Nhưng nhìn vào COVID hiện tại – 19 tình hình, có khả năng là chúng ta sẽ không có bất kỳ cuộc tụ họp và sự kiện nào trước khi kết thúc năm. Facebook đã hủy bỏ hội nghị nhà phát triển F8 trong khi Google giới hạn sự kiện Google Cloud Next trực tuyến.

Đề xuất đọc: Tiếp thị Tik Tok có xứng đáng không? 3 Sự thật là.

Những người tham dự trong hội nghị trực tuyến không có cùng lợi ích khi tạo kết nối thông qua phát trực tiếp như thông qua tương tác cá nhân.

Ngoài các hội nghị này, cơ hội tổng thể cho các doanh nghiệp để tăng mạng lưới của họ bị giảm không ai cả. Làm việc từ xa không tốt cho việc xây dựng mạng lưới và quan hệ đối tác.

Do sự bùng phát dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã gặp sự cố. Họ không thể đủ sống chứ đừng nói đến việc giúp đỡ các đối tác trong kinh doanh.

4. Mất WorkForce

Sự bùng phát của đại dịch này đã gây ra tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. Những người bị nhiễm bệnh có các triệu chứng tương tự như của bệnh cúm, vì vậy họ phải ở nhà và nghỉ ngơi như một biện pháp để tự cách ly. Trước khi dịch bùng phát, người lao động có thể tiếp tục làm việc nếu họ bị cúm nhẹ hoặc các triệu chứng giống cúm. Sức lao động là một trong những tài sản lớn nhất của các thị trường mới nổi trên toàn thế giới, với những người lao động làm công ăn lương hàng ngày chạy về quê hương, sẽ thiếu hụt nhân lực trầm trọng ngay cả khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ và cơn ác mộng về đại dịch này đã kết thúc. Các nền kinh tế lớn trên thế giới sẽ cần ít nhất 9 tháng để thoát ra khỏi cuộc suy thoái giống như suy thoái.

Nhưng hiện tại, các tổ chức không có lựa chọn nào khác ngoài việc miễn cho người lao động của họ hoặc cung cấp tùy chọn làm việc tại nhà. Những công nhân bị nghi nhiễm vi rút nên đến bệnh viện hoặc tự cách ly. Điều này đã dẫn đến việc mất đi lực lượng lao động ở một số doanh nghiệp.

5. Gánh nặng đối với các nhà tiếp thị

Cho dù đó là đối phó với sự sụt giảm nhu cầu hoặc gia tăng phát trực tuyến nội dung kỹ thuật số, trách nhiệm của các nhà tiếp thị có tăng gấp đôi. Họ phải tạo nhiều nội dung và blog phát trực tuyến hơn để giữ liên lạc với khách hàng. Họ phải tìm ra những cách sáng tạo để mang lại trải nghiệm cá nhân từ xa.

Nhiều nhà tiếp thị đang khám phá tiềm năng của các sự kiện ảo. Những điều này có thể chứng tỏ hiệu quả trong việc quảng bá hàng hóa và dịch vụ của họ.

Tóm lại, các nhà tiếp thị có nhiều trách nhiệm và thách thức hơn bao giờ hết. Công nhân ở xa và nguồn lực hạn chế là một số trở ngại lớn mà các nhà tiếp thị phải vượt qua những ngày này.

Kết thúc

COVID-19

https: //pixabay.com/photos/corona-coronavirus-mask-protection-4970836 /

Sự bùng phát của COVID – 19 đã gây ra một đòn kinh tế lớn đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Nhiều người vẫn đang phải vật lộn để trụ lại thị trường trong những thời điểm khó khăn này. Nhưng với sự trợ giúp của các công cụ kỹ thuật số, telecommuting và tiếp thị sáng tạo, vẫn có một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Tải xuống PDF – Cơn bùng phát Coronavirus ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1586763577224″> schema-faq-question”> Ai có nguy cơ mắc bệnh coronavirus cao nhất?

Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm vi rút coronavirus mới (2019-ncov). Người lớn tuổi và những người có bệnh từ trước (như hen suyễn, tiểu đường, bệnh tim) dường như dễ bị bệnh nặng hơn với vi rút.

WHO khuyến cáo mọi người ở mọi lứa tuổi để thực hiện các bước để bảo vệ mình khỏi vi-rút, chẳng hạn bằng cách tuân thủ vệ sinh tay tốt và vệ sinh hô hấp tốt.

Bệnh coronavirus lây lan như thế nào?

Vi rút coronavirus mới là một loại vi rút đường hô hấp lây lan chủ yếu qua các giọt nhỏ được tạo ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi, hoặc qua các giọt nước bọt hoặc nước mũi. Để bảo vệ bản thân, hãy thường xuyên rửa tay sạch sẽ bằng chất tẩy rửa tay có cồn hoặc rửa tay bằng xà phòng và nước.

COVID là gì – 19 Quỹ Đoàn kết hưởng ứng ?

The Covid – 19 Quỹ Đoàn kết Ứng phó là một cách an toàn để các cá nhân, nhà hảo tâm và doanh nghiệp đóng góp vào nỗ lực ứng phó với đại dịch do WHO đứng đầu .

Tổ chức Liên Hợp Quốc và Tổ chức Từ thiện Thụy Sĩ đã tạo ra quỹ đoàn kết để hỗ trợ WHO và các đối tác trong một nỗ lực lớn nhằm giúp các quốc gia ngăn chặn, phát hiện và quản lý loại coronavirus mới – chia tay đặc biệt là những nơi có nhu cầu lớn nhất.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button