Bản tin số

Kiểm tra và triển khai Business Intelligence CRM để cải thiện hoạt động kinh doanh

Giải pháp Business Intelligence CRM dành cho doanh nghiệp thông minh giúp các công ty tăng hiệu quả, tiết kiệm tiền và tìm cơ hội mới để phát triển kinh doanh. Trong vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp thông minh hay còn gọi là quản lý quan hệ khách hàng. Nó đã giúp họ hiểu rõ hơn về doanh số bán hàng và dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Mặc dù nền kinh tế trên toàn thế giới đã bị ảnh hưởng trong vài năm qua và tăng trưởng bán phần mềm nói chung đã chậm lại, nhưng vẫn có sự tăng trưởng. Các công ty đang tìm cách tiết kiệm thời gian, tiền bạc và trở nên hiệu quả hơn về tổng thể. Họ đã sử dụng phần mềm này để biến rất nhiều dữ liệu thành cơ hội thuần túy.

Business Intelligence là gì?

Business Intelligence là gì? Business Intelligence viết tắt là BI là hệ thống báo cáo quản trị thông minh, có khả năng tích hợp công nghệ giúp các lãnh đạo doanh nghiệp kiểm soát khối lượng dữ liệu khổng lồ đến từ nhiều nguồn khác nhau và khai thác nguồn dữ liệu đó một cách hiệu quả.

BI cung cấp những cái nhìn đa chiều, dự đoán tương lai về các xu hướng nhất định từ những dữ liệu trong quá khứ. Mục đích cuối cùng của Business Intelligence CRM đó là tối ưu hóa mọi quyết định trong hoạt động kinh doanh để đạt hiệu quả tốt nhất.

business intelligence crm
business intelligence crm

BI có thể làm được gì?

Business Intelligence CRM được ứng dụng cho mọi tổ chức/doanh nghiệp để giải quyết nhu cầu tích hợp dữ liệu và phân tích thông tin

Thông thường, khi Ban lãnh đạo doanh nghiệp cần các thông tin để thống kê, phân tích và đưa ra quyết định chiến lược, phương pháp truyền thống là họ sẽ yêu cầu các bộ phận hỗ trợ (thường là các phòng ban tài chính) đưa ra các báo cáo. Công việc này thường mất nhiều thời gian để liên hệ, tạo lập báo cáo. Đặc biệt, đôi khi các số liệu cũng chỉ là tương đối, bởi công việc này hầu như được làm một cách thủ công với sự hỗ trợ của các công cụ tin học văn phòng, mà chủ yếu là MS Excel.

BI ra đời được ứng dụng để trả lời các câu hỏi như:

 • Top 5 khách hàng quan trọng nhất của doanh nghiệp hiện nay là ai?
 • Thị trường nào đang mang lại tỷ trọng lợi nhuận chính
 •  Ngày nào thu được bao nhiêu tiền?”

Với những doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP hay các hệ thống thông tin đặc thù khác, BI sẽ tự động móc nối vào các nền tảng nói trên để tự động cung cấp báo cáo thống kê phân tích phục vụ quá trình quản lý và ra quyết định tức thời.

Một số hoạt động chính mà Business Intelligence CRM có thể giúp doanh nghiệp phải kể đến như:

 • Xác lập báo cáo động (ad-hoc report) theo nhiều chiều thông tin
 • Tạo ra hệ thống các biểu đồ động (graphical chart)
 • Bộ chỉ tiêu quản lý hiệu năng công việc (KPIs)
 • Tạo ra hệ thống phân tích báo cáo giả lập (Simulation and Forecasting reports)
 • Phân tích xử lý trực tuyến (Online analytical processing (OLAP))
 • Khai thác dữ liệu (Data mining)
 • Phân tích thống kê (Statistical analysis)
 • Dự đoán (Forecasting)
business intelligence crm
business intelligence crm

Lợi ích của việc sử dụng Business Intelligence CRM

Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà hầu hết các công ty được hưởng khi họ đã triển khai phần mềm Business Intelligence CRM thông minh kinh doanh vào hoạt động hàng ngày. Từ việc xác định các cơ hội bán hàng đến hợp lý hóa hoạt động, một doanh nghiệp có thể thực sự xoay chuyển hiệu quả và trở nên thành công hơn bao giờ hết. Khám phá một số cách mà phần mềm này đã giúp các công ty.

Nhận câu trả lời – Người dùng tận hưởng câu trả lời nhanh chóng cho bất kỳ câu hỏi kinh doanh nào. Với một lời nhắc đơn giản, họ có mặt ở đó và nó sẽ vượt qua khối lượng dựa trên số lượng báo cáo được in. Đây chỉ là một cách mà phần mềm làm cho mỗi ngày trở nên hiệu quả hơn.

business intelligence crm
business intelligence crm

Loại bỏ việc phỏng đoán – Các công ty không còn dựa vào cảm xúc ruột thịt của họ hoặc dự đoán tốt nhất khi đưa ra quyết định. Giờ đây, và với phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp thông minh, họ có thể nhận được dữ liệu lịch sử hoàn toàn chính xác, luồng tốt giữa các phòng ban, xu hướng và dự báo, cập nhật theo thời gian thực và phân tích hoàn chỉnh.

Insight – Có cái nhìn sâu sắc liên quan trực tiếp đến hành động của khách hàng là một lợi ích Business Intelligence CRM to lớn. Đây là một cách dễ dàng để biến nghiên cứu thành lợi nhuận, giữ khách hàng hiện tại và thu được nhiều hơn. Không có cách nào khác để có được khả năng hiển thị đầy đủ như vậy về những gì khách hàng thích và không thích.

Báo cáo kinh doanh – Các chỉ số, trang tổng quan và báo cáo kinh doanh chính có sẵn chỉ bằng một nút bấm trên máy tính hoặc bất kỳ thiết bị thông minh nào. Có quyền truy cập này bất cứ nơi nào mà một người quản lý doanh nghiệp hoặc chuyên gia đi đến sẽ thuận tiện hơn. Sử dụng bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.

Biết về Cơ hội Bán chéo – Bán thêm và bán kèm là những điểm thực tế quan trọng cần biết để tinh chỉnh, xây dựng và thay đổi bất kỳ mô hình nào hỗ trợ các chuyên gia bán hàng trong nỗ lực bán hàng của họ.

Cải thiện hiệu quả – Liên tục trở nên hiệu quả hơn với tất cả dữ liệu trong tầm tay để biết chính xác điều gì đang xảy ra với doanh nghiệp theo mọi cách. Không có việc tìm kiếm thông tin để lập báo cáo, và trên thực tế, nó có thể được thông báo nội bộ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và rắc rối hơn. Khi tất cả thông tin này có sẵn cho những người phù hợp, nó cho phép cộng tác cũng như độ chính xác.

Hợp lý hóa – Với thông tin chi tiết về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, thật dễ dàng để biết nơi có thể theo đuổi bất kỳ thay đổi nào để hợp lý hóa và đơn giản hóa hoạt động.

Chi phí đích thực – Phần mềm CRM thông minh cho doanh nghiệp cung cấp cho công ty bức tranh tổng thể tốt hơn về những gì chi phí liên quan đến sản xuất, tiếp thị và hơn thế nữa. Điều này giúp họ trở nên có lợi hơn.

business intelligence crm
business intelligence crm

Quản lý hàng tồn kho – Luôn đặt hàng số lượng hàng tồn kho hoàn hảo khi có hình ảnh rõ ràng về những thứ cần thiết. Việc dự trữ hàng tồn kho không cần thiết sẽ rất tốn kém, vì vậy điều này giúp các công ty tránh được hoàn toàn.

Tiến về phía trước – Có thể biết doanh nghiệp đến từ đâu và hướng đến đâu có thể là lợi ích tốt nhất của CRM thông minh kinh doanh. Lợi thế cạnh tranh có được khi biết có bao nhiêu đơn vị đã được bán, ở khu vực nào và ở cửa hàng nào.

Rõ ràng là phần mềm Business Intelligence CRM này cung cấp một cái nhìn đầy đủ hơn về trải nghiệm của khách hàng và những gì họ phải làm để cạnh tranh hơn trên thị trường của họ. Lập kế hoạch cho tương lai thật đơn giản!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Business Intelligence CRM vs bi
 • concept of business intelligence collaborative crm
 • erp in business intelligence
 • why are business intelligence reporting tools needed in is the business?
 • bi tools
 • crm tools
 • power bi
 • paraphrasing tool

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button