Cá nhân hóa là gì? Cách cá nhân hóa nội dung thành công

Khách hàng có tìm thấy nội dung thông tin, có liên quan khi họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn hoặc truy cập trang web của bạn không? Làm cách nào để bạn tạo ra một trải nghiệm liền mạch hơn mà không gặp trở ngại ngay từ đầu hành trình bán hàng? Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá chính xác nội dung được cá nhân hóa là gì, nội dung đó mang lại lợi ích gì cho người dùng cuối, các ví dụ về cá nhân hóa và cách tạo chiến lược cá nhân hóa nội dung thành công.

cá nhân hóa là gì
cá nhân hóa là gì

Nội dung được cá nhân hóa là gì?

Cá nhân hóa là gì? Khách hàng mong muốn được cá nhân hóa trong mọi khía cạnh của cuộc sống – cá nhân hóa là gì từ sở thích mua sắm đến loại thực phẩm họ ăn và phong cách trang trí nhà cửa mà họ mong muốn.

Họ có nhiều khả năng dành thời gian và tiền bạc cho các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với sở thích, mong muốn và nhu cầu của họ.

Ví dụ: giả sử bạn đang mua ủng mùa đông màu đen trên trang web của nhà bán lẻ và xem nhiều trang sản phẩm có các loại ủng khác nhau, nhưng thực tế không mua bất kỳ thứ gì.

Khi bạn thoát khỏi trang, sau đó bạn sẽ nhận được email khuyến mại giảm giá 20% cho áo khoác mùa đông của nhà bán lẻ.

Trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua email của nhà bán lẻ và thậm chí hủy đăng ký hoàn toàn khỏi danh sách email của họ vì bạn đang nhận được nội dung không liên quan.

Ví dụ Cá nhân hóa là gì này tạm dừng hành trình của người dùng thay vì đưa họ đi sâu hơn vào kênh bán hàng.

Sẽ là một chiến lược đáng giá hơn nếu cung cấp nội dung hấp dẫn dựa trên sở thích mua sắm được xác định trước của khách hàng và các mặt hàng họ thực sự đang tìm kiếm.

Chiến lược cá nhân hóa nội dung đòi hỏi phải tận dụng thông tin chi tiết về dữ liệu người tiêu dùng trực tuyến để cung cấp nội dung có liên quan.

Bằng cách liên tục theo dõi và phân tích dữ liệu này, đến lượt mình, các thương hiệu có thể hiểu rõ hơn về sở thích và động cơ của người dùng cuối.

Hiển thị thông tin liên quan và kịp thời giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến, dẫn đến chuyển đổi và bán hàng cao hơn.

Nghiên cứu cho thấy 80% người tiêu dùng có nhiều khả năng sẽ mua hàng từ một công ty cung cấp trải nghiệm phù hợp, điều này càng làm tăng nhu cầu về chiến lược tiếp thị nội dung được cá nhân hóa.

Kết quả của việc cá nhân hóa nội dung cũng hữu hình đối với các doanh nghiệp.

97% các nhà tiếp thị báo cáo mức tăng có thể đo lường được từ những nỗ lực cá nhân hóa của họ.

Ngoài ra, một nghiên cứu riêng biệt cho thấy 51% nhà bán lẻ có chiến lược cá nhân hóa từ đầu đến cuối đã kiếm được 300% ROI trở lên.

Biết cá nhân hóa có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, làm thế nào các nhà tiếp thị nội dung có thể cải thiện nỗ lực này? Chúng ta sẽ khám phá điều đó tiếp theo.

cá nhân hóa là gì
cá nhân hóa là gì

Cách có thể cá nhân hóa nội dung thành công

Về mặt lý thuyết, việc tạo nội dung được cá nhân hóa nghe có vẻ lý tưởng, nhưng làm cách nào để doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện nỗ lực này một cách hiệu quả? Cá nhân hóa là gì?

Là một nhà tiếp thị hiểu biết, bạn nên hiểu các yếu tố nhân khẩu học và các nhân vật mục tiêu lý tưởng tạo nên đối tượng của bạn.

Khán giả của bạn có thể có những mong muốn và nhu cầu khác nhau.

Cá nhân hóa là gì? Nghĩ lại ví dụ về bốt mùa đông trước đó và áp dụng nó cho đối tượng của bạn, các thành viên khác nhau trong đối tượng của bạn có thể có ngân sách, sở thích về kiểu dáng và mục đích sử dụng cho bốt khác nhau.

Đây là nơi phân khúc đối tượng phát huy tác dụng.

Cho dù doanh nghiệp của bạn sử dụng Google Analytics, dịch vụ phân tích trang web khác hay giải pháp phần mềm cá nhân hóa, thì bạn đều có thể chia nhỏ phân khúc đối tượng của mình thành các nhóm.

Bằng cách chia nhỏ các phân khúc và hành vi của đối tượng, cá nhân hóa là gì bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại nội dung mà mỗi nhóm sẽ tương tác nhiều nhất và nội dung nào sẽ cộng hưởng tốt nhất.

Những hiểu biết về hành vi người dùng này bao gồm:

Nói chung, có thể sử dụng bốn phương pháp để phân khúc đối tượng mà chúng tôi sẽ giải thích thêm bên dưới.

Cá nhân hóa nhân khẩu học

Cá nhân hóa nhân khẩu học đòi hỏi phải phân khúc đối tượng của bạn dựa trên cấu trúc nhân khẩu học của họ và các yếu tố hành vi khác. Điều này có thể bao gồm nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên:

 • Tuổi tác.
 • Địa lý.
 • Ngôn ngữ.
 • Giới tính.
 • chức danh công việc.
 • thiết bị được sử dụng.
 • trình duyệt.
 • Độ phân giải màn hình.
 • Danh mục thiết bị (máy tính để bàn, điện thoại di động, máy tính bảng, v.v.).
 • Và nhiều hơn nữa.

Cá nhân hóa nhân khẩu học có thể giúp cung cấp thông tin phù hợp hơn, nhưng đó không phải là cách duy nhất để doanh nghiệp của bạn phân khúc đối tượng của mình.

Cá nhân hóa là gì
Cá nhân hóa là gì

Cá nhân hóa dựa trên Persona

Mọi doanh nghiệp nên hiểu rõ về tính cách người mua lý tưởng của mình – từ khách hàng mục tiêu của bạn trông như thế nào đến cách họ mua sắm, làm việc và cư xử.

Cá nhân hóa dựa trên Persona đi sâu hơn một cấp độ hơn là chỉ hiểu nhân khẩu học của đối tượng của bạn.

Nó đòi hỏi phải hiểu các trình điều khiển mua hàng, điểm yếu và thách thức cũng như vai trò của người dùng trong quyết định mua hàng.

Đối với các giao dịch mua phức tạp hơn, có khả năng bạn sẽ muốn phát triển nội dung cho một số đối tượng chính.

Việc cá nhân hóa nội dung cho từng người ra quyết định chính cho phép bạn kết nối với nhiều đối tượng bên liên quan hơn và giải quyết mối quan tâm của họ hiệu quả hơn.

Ví dụ cá nhân hóa là gì: một đề nghị giám đốc tài chính (CFO) có thể muốn tìm hiểu cách bạn có thể giải quyết vấn đề của họ với chi phí thấp hơn. Người quản lý có thể tập trung vào tính dễ sử dụng, đào tạo và triển khai.

Mỗi người sẽ có một điểm đau khác nhau. Doanh nghiệp của bạn phải giải thích cách bạn có thể giải quyết các vấn đề nhức nhối đa dạng này cho từng bên liên quan tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.

Để có được mức thông tin sâu hơn này, hãy yêu cầu khách hàng của bạn điền vào một bản khảo sát trực tuyến ngắn sau khi mua hàng.

Giữ cho cuộc khảo sát trực tuyến ngắn gọn; mỗi câu hỏi được hỏi nên có mục đích đánh giá khách hàng hoặc doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể xây dựng hồ sơ khách hàng thông qua nỗ lực tiếp thị qua email của mình. Yêu cầu khách hàng của bạn chọn nhận email của bạn trong quá trình thanh toán.

Cho phép khách hàng chọn tùy chọn email của họ, từ loại nội dung họ muốn nhận từ doanh nghiệp của bạn đến tần suất email họ muốn nhận từ bạn.

Cá nhân hóa là gì? Những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn phân biệt các loại nội dung mà khách hàng muốn nhận từ bạn.

Cá nhân hóa hành trình người mua

Cung cấp nội dung dựa trên vị trí của người dùng trong kênh bán hàng là rất quan trọng.

Ví dụ: nếu một khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn thông qua tìm kiếm, thì có khả năng họ đang ở giai đoạn nhận thức và so sánh bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Họ đang tìm kiếm thêm thông tin để giúp hướng dẫn quyết định mua hàng của họ ở giai đoạn này.

Doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc chia sẻ nội dung dưới dạng bài đăng trên blog, video hoặc nội dung xã hội trong giai đoạn nhận thức.

Nếu khách hàng đã từng mua hàng với bạn trước đó, họ sẽ muốn có nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn.

Trong ví dụ về cá nhân hóa là gì nhà bán lẻ trước đó, nếu khách hàng đã mua đôi bốt đen của bạn trước đó, có lẽ họ sẽ bị dụ mua lại từ bạn với tin nhắn SMS giảm giá 15%.

Khi nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn tạo nội dung hấp dẫn dự đoán và phù hợp với mối quan tâm của người mua cũng như giai đoạn của hành trình bán hàng, bạn sẽ tăng cơ hội chuyển đổi và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Thông tin chi tiết về nội dung cũng sẽ cho phép các nhà tiếp thị kỹ thuật số và nhóm bán hàng hiểu rõ hơn nội dung nào có tác động mạnh nhất, vì vậy bạn có thể điều chỉnh lịch nội dung của mình tốt hơn và lên khung phương pháp bán hàng của mình khi đến lúc kết nối.

cá nhân hóa là gì
cá nhân hóa là gì

Cá nhân hóa cụ thể

Ba cách tiếp cận nội dung được cá nhân hóa nói trên sẽ giúp nâng cao chiến lược cá nhân hóa của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn đang tạo nội dung tiếp thị cho đối tượng mục tiêu lớn hơn.

Khách hàng muốn cảm thấy giống như nhiều hơn chỉ là một con số.

Một cuộc khảo sát của Adobe cho thấy 42% người tiêu dùng nói rằng việc xem nội dung được cá nhân hóa từ một doanh nghiệp là phần nào đó hoặc rất quan trọng. Trong cùng một cuộc khảo sát, 35% người tiêu dùng cho biết trải nghiệm được cá nhân hóa cải thiện nhận thức của họ về doanh nghiệp.

Cá nhân hóa là gì? Rõ ràng là người tiêu dùng không còn chấp nhận trải nghiệm nội dung một kích cỡ phù hợp với tất cả.

Việc phân khúc người tiêu dùng cá nhân có vẻ là một nhiệm vụ khó thực hiện theo cách thủ công, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào công nghệ máy học và AI để hoàn thành nhiệm vụ này.

Thông qua học máy và trí tuệ nhân tạo, nội dung được phân phối bằng dữ liệu của bên thứ nhất và bên thứ ba để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Loại tùy chỉnh này đảm bảo người tiêu dùng chỉ được cung cấp nội dung kỹ thuật số có liên quan đến họ. Điều này có thể giống như ưu đãi đặc biệt, trang đích dành riêng, đề xuất sản phẩm cụ thể, email cá nhân, v.v.

Một vài ví dụ về cá nhân hóa là gì?

Nhiều nhà đổi mới lớn nhất, dễ nhận biết nhất trong ngành đã định hình trải nghiệm người dùng của họ xung quanh việc cá nhân hóa.

Netflix là một cái tên quen thuộc và là một dịch vụ nổi tiếng đối với nhiều người.

Như Netflix chia sẻ, cá nhân hóa đóng một vai trò lớn trong sứ mệnh của nó.

“Các đề xuất được cá nhân hóa trên Trang chủ Netflix dựa trên thói quen xem của người dùng và hành vi của những người dùng tương tự. Những đề xuất này, được tổ chức để duyệt hiệu quả, cho phép người dùng khám phá video tuyệt vời tiếp theo để xem và thưởng thức mà không cần thêm thông tin đầu vào hoặc thể hiện rõ ràng ý định hoặc mục tiêu của họ.”

cá nhân hóa là gì
cá nhân hóa là gì

Google Discover là một công cụ khác chủ yếu dựa vào cá nhân hóa và sắp xếp nguồn cấp nội dung dựa trên các tìm kiếm trước đây của người dùng.

Nội dung hiển thị dành riêng cho từng cá nhân và nội dung mà các hệ thống tự động của Google tin là phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Ví dụ: nếu bạn thường tìm kiếm tỷ số thể thao hoặc tỷ lệ thắng trận tiếp theo của đội bóng yêu thích, bạn có thể sẽ có một nguồn cấp dữ liệu chứa đầy nội dung liên quan đến thể thao.

Cả hai công ty này đều sử dụng các thuật toán và máy học phức tạp để thúc đẩy các nỗ lực cá nhân hóa của họ.

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp không thể thực hiện các chiến lược cá nhân hóa của họ ở cùng cấp độ như Netflix hoặc Google, nhưng các giải pháp cá nhân hóa có thể giúp thu hẹp khoảng cách này.

Từ khóa:

 • Ví dụ về cá nhân hóa
 • Cá nhân hóa dịch vụ la gì
 • Cá nhân hóa
 • Dịch vụ được cá nhân hóa la gì
 • Cá nhân hóa Tiếng Anh
 • Cá nhân hóa sản phẩm là gì
 • Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng là gì
 • Cá nhân hóa trong thương mại điện tử

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *