Marketing News

Cá nhân hóa nội dung và tính tương tác như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Việc tạo nội dung đơn giản không đảm bảo sẽ thu hút và giữ được sự chú ý của độc giả. Thay vào đó, nhà văn phải tạo ra một kết nối vô hình với khán giả để họ bị cuốn hút. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua cá nhân hóa nội dung và tính tương tác.

Xu hướng này không chỉ đáng chú ý đối với các blog mà còn đang thu hút được sức hút trên các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. Nói một cách đơn giản, bạn có thể cải thiện vị trí thị trường của thương hiệu bằng cách lắng nghe người dùng của bạn và điều chỉnh nội dung cụ thể cho họ.

Nhưng có một lý do khác khiến việc cá nhân hóa và tương tác lại quan trọng như vậy: mọi người thiếu kiên nhẫn.
Chúng ta đang sống trong một thế giới tiếp thị, nơi chúng ta liên tục bị spam bởi các tin nhắn khác nhau. Nếu chúng tôi không liên quan đến một tin nhắn, chúng tôi sẽ đơn giản chuyển đến một kênh hoặc blog khác. Đây là lý do tại sao mọi thứ phải được điều chỉnh cho phù hợp với khán giả của bạn.

Cá nhân hóa nội dung

Cá nhân hóa là một cách tạo ra nội dung sẽ giúp mọi người xác định được nội dung đó. Nội dung phải được thiết kế riêng cho một nhóm người cụ thể, bằng cách sử dụng một nhóm biểu thức và tiếng lóng cụ thể, chạm vào các chủ đề quan trọng và cung cấp hỗ trợ nếu cần. Theo một cách nào đó, cá nhân hóa nội dung được sử dụng để thu hẹp trọng tâm nội dung của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích chính của cá nhân hóa:

 • Nó làm tăng mức độ liên quan của nội dung đối với một đối tượng cụ thể
 • Nó cung cấp thông tin được thiết kế riêng có thể giúp bạn giải quyết một vấn đề thực tế
 • Nội dung như vậy cho phép bạn đạt được sự tin tưởng của nhiều đối tượng hơn
 • Nó cải thiện nỗ lực tiếp thị tổng thể của bạn và tăng hiệu quả
 • Có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng không quen thuộc với thương hiệu của bạn

Thật không may, cũng có một số vấn đề với cá nhân hóa:

 • Để tạo nội dung như vậy, bạn cần nhiều thời gian hơn
 • Đôi khi nó cần công nghệ cao và các công cụ web
 • Bạn phải phân tích đối tượng của mình trước khi bắt đầu nội dung được cá nhân hóa

Vậy, làm cách nào để bạn tạo chính xác nội dung được cá nhân hóa?

Để làm được điều đó, bạn phải trải qua ba giai đoạn khác nhau:

1. Thu thập dữ liệu

Về cơ bản, tất cả bắt đầu bằng cách sử dụng một mã ở phần cuối trang web của bạn để cho phép bạn đọc tất cả thông tin này. Ở đây, bạn phải tìm ra nơi người đó đã truy cập trang web của bạn, những trang nào đã được truy cập khi một người rời đi và phiên kéo dài trong bao lâu. Dữ liệu này cho phép bạn phân tích các trang và xác định trang nào là người chiến thắng và trang nào là kẻ thua cuộc. Một ví dụ tuyệt vời là Google Analytics.

Content Personalisation and Interactivity as Part of Your Digital Marketing Strategy

2. Học hỏi từ dữ liệu

Tiếp theo, bạn cần phân tích kỹ lưỡng. Chỉ biết rằng một trang nhất định đang hoạt động kém hiệu quả là không đủ. Thay vào đó, bạn cần hiểu tại sao điều đó lại xảy ra và điều gì xảy ra với một trang như vậy. Và ngược lại. Theo dõi dữ liệu này có thể cho bạn biết nhiều điều về khách hàng của bạn và quan trọng hơn, bạn có thể tìm ra những gì họ thích và không thích.

3. Tạo nội dung

Bây giờ, bạn cần tạo nội dung đáp ứng những nhu cầu đó. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể buộc phải thực hiện một số thử nghiệm A / B để nhận ra điều gì sẽ hoạt động. Dù thế nào đi nữa, tốt hơn hết là bạn nên chủ động và hành động càng sớm càng tốt.

Nội dung tương tác

Như tên của nó, nội dung tương tác là… tốt, tương tác. Nó giả định rằng khán giả sẽ có điểm tiếp xúc trực tiếp với nội dung và họ cần phải tham gia để mở rộng với nội dung đó. Cho dù là nhấp chuột đơn giản hay thực hiện các cuộc thăm dò và câu đố, có nhiều cách khác nhau để thu hút mọi người quan tâm.

Tính tương tác ngày nay đặc biệt quan trọng vì có quá nhiều nội dung trên mạng và mọi người muốn cảm thấy mình là một phần của điều gì đó. Hơn nữa, nội dung tương tác tốt hơn nhiều trong việc thu hút sự chú ý và giữ chân nó. Nó rất giống với cá nhân hóa nội dung về tác động của nó.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tạo nội dung tương tác:

 • Tăng mức độ trung thành với thương hiệu
 • Cải thiện mức độ tương tác của người dùng
 • Tăng đáng kể doanh số bán hàng bằng cách hướng mọi người đến các trang nhất định và ảnh hưởng đến quyết định của họ
 • Giúp các nỗ lực tiếp thị khác

Mặt khác, cũng có một số nhược điểm:

 • Một số người không thoải mái khi tham gia
 • Cho dù dữ liệu của chúng tôi tốt đến đâu, một số nội dung nhất định có thể không phù hợp với tất cả người dùng
 • Việc sản xuất có thể tốn kém

Tạo nội dung tương tác thậm chí còn khó hơn cá nhân hóa nội dung. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần một số kỹ năng bổ sung ngoài khả năng viết để đạt được hiệu quả. Hoặc, bạn có thể thuê một đại lý sẽ giúp bạn.
Loại nội dung tương tác mà bạn nên thực hiện cũng phụ thuộc vào ngành và nhân khẩu học của bạn. Một số giải pháp nhất định sẽ không phù hợp với khán giả của bạn, vì vậy, giống như với cá nhân hóa nội dung, bạn sẽ phải biết khán giả của mình là ai.

Suy nghĩ cuối cùng

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm hiện nay là tạo nội dung và hy vọng ai đó truy cập vào các trang của bạn.
Ngay cả khi bạn giỏi tiếp thị và có thể nhận được nhiều lượt xem, điều đó không có nghĩa là điều này sẽ dẫn đến để bán hàng và tương tác với trang web. Để làm được điều đó, bạn cần thêm một số thứ như cá nhân hóa và tương tác.

Bạn có học được điều gì về chiến lược tiếp thị và nội dung của mình từ bài viết này không? Xem các bài viết khác từ Marketing.com.au tại đây:

 • Danh sách kiểm tra tiếp thị nội dung cuối cùng để thúc đẩy khách hàng tiềm năng
 • Tự động hóa đang thay đổi như thế nào trong 2018 và Nhà tiếp thị có thể học được gì từ nó
 • Tại sao tương lai của nội dung sẽ do người dùng tạo và kiểm soát
 • Tạo sự nhất quán thương hiệu tốt hơn với sự trợ giúp của thiết kế trang web của bạn
 • Trang chủ
 • Tin tức tiếp thị

Back to top button