Cá nhân hóa theo hướng dữ liệu: Nó là gì và tại sao bạn cần sử dụng nó trong hoạt động tiếp thị năm 2020 của mình

Data-Driven Personalization_ What It Is and Why You Need to Use It in Your 2020 Marketing

Cá nhân hóa theo hướng dữ liệu tiếp tục phát triển hiệu quả cho các bộ phận tiếp thị. Hãy đi sâu vào tìm hiểu nó là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với bạn 2020 chiến lược tiếp thị.

Cá nhân hóa theo hướng dữ liệu là gì?

Cá nhân hóa theo hướng dữ liệu là khi bạn biết đủ về một người nào đó để cung cấp nội dung cho họ vào đúng thời điểm. Về cốt lõi, cá nhân hóa là mang lại giá trị cho ai đó vào đúng thời điểm. Đã qua rồi cái thời của những vụ nổ ngẫu nhiên và đại khái. Ngày nay, bạn phải cụ thể, cá nhân và có chiến lược với các nỗ lực tiếp thị của mình.

Nghĩa là tại sao cá nhân hóa theo hướng dữ liệu lại là một vấn đề lớn đối với các nhà tiếp thị trong 2020.

Đó là một vấn đề lớn mà nhóm của tôi tại Ascend2 đã tiến hành “Khảo sát cá nhân hóa theo hướng dữ liệu” để thu thập dữ liệu về cách các nhà tiếp thị đang sử dụng cá nhân hóa theo hướng dữ liệu để nâng cao chiến lược tiếp thị của họ. 251 các chuyên gia tiếp thị đã tham gia vào cuộc khảo sát. Để xem lại tất cả dữ liệu, bạn có thể tải xuống Báo cáo tóm tắt khảo sát cá nhân hóa theo hướng dữ liệu .

Đây là chìa khóa phát hiện từ báo cáo và một số mẹo về cá nhân hóa theo hướng dữ liệu để lập kế hoạch của bạn 2020 chiến lược tiếp thị.

Mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng với dữ liệu -Cá nhân hóa theo hướng dữ liệu

Mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng là mục tiêu hàng đầu mà chiến lược cá nhân hóa theo hướng dữ liệu cần đạt được cho gần 2/3 (64%) của các chuyên gia tiếp thị được khảo sát. Tăng mức độ tương tác của khách truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng là những mục tiêu chính theo 44% và 43% trong số những người được khảo sát, tương ứng.

Primary Objectives for Data-Driven Personalization

Vậy làm cách nào để bạn cải thiện trải nghiệm khách hàng ?

  1. Biết khách hàng của bạn. Để biết khách hàng của mình, bạn cần thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt và có một quy trình hợp lý để sử dụng dữ liệu đó. Bạn phải xóa các ngăn chứa dữ liệu của mình và có sự thống nhất dữ liệu. Dành thời gian để khắc phục các vấn đề về dữ liệu của bạn và mở ra nhiều thông tin chi tiết về khách hàng của bạn.
  2. Hãy để khách hàng của bạn tự giúp họ (tự phục vụ). Giao quyền kiểm soát cho khách hàng của bạn, và bạn sẽ có những khách hàng hài lòng. Sở thích của người dùng, Câu hỏi thường gặp trên trang web của bạn, đường dây tự phục vụ và các tùy chọn về cách liên hệ là một vài ví dụ về cách bạn có thể giúp khách hàng kiểm soát trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn.
  3. Thu hút khách hàng của bạn trên mạng xã hội. Tận dụng mọi cơ hội để tương tác với khách hàng của bạn. Đảm bảo có một quy trình để theo dõi và phản hồi khách hàng của bạn, và đổi lại, bạn sẽ xây dựng lòng trung thành và hiểu rõ hơn về điều gì là quan trọng đối với khách hàng của bạn.
  4. Phát triển văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm. Phấn đấu để toàn bộ công ty của bạn lấy khách hàng làm trung tâm. Từ lãnh đạo đến nhân viên tuyến đầu, hãy xây dựng văn hóa đặt nhu cầu của khách hàng lên trên nhu cầu của công ty.

Đi sâu vào dữ liệu của bạn và giải quyết các vấn đề về dữ liệu của bạn – Điều quan trọng đối với sự thành công của bạn với Cá nhân hóa theo hướng dữ liệu

Khi nói đến sự thành công của dữ liệu – chiến lược cá nhân hóa đã được kiểm chứng, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng mức độ tương tác của khách truy cập đứng đầu danh sách những thách thức đối với 44% và 42% nhà tiếp thị, tương ứng.

Data-Driven Personalization Challenges

Cải thiện chất lượng dữ liệu được sử dụng cũng là một thách thức quan trọng, theo 41% những đã khảo sát. Chất lượng dữ liệu là một thách thức chung cho tất cả các loại chiến thuật tiếp thị: email, nội dung, tìm kiếm, mạng xã hội, tạo khách hàng tiềm năng, v.v. Lần cuối cùng bạn tìm hiểu sâu về dữ liệu của mình là khi nào? Bạn có kho dữ liệu không? Bạn có đang thu thập và sử dụng dữ liệu từ trang web của mình để cải thiện trải nghiệm khách hàng không? Đừng ngại giải quyết các vấn đề về dữ liệu của bạn, vì nó rất quan trọng đối với sự thành công của bạn.

Xác định xem bạn có đang thu thập dữ liệu phù hợp hay không

Ngày nay, loại dữ liệu được thu thập để sử dụng cho tiếp thị đã vượt xa tên, công ty và chức danh truyền thống. Hơn một nửa (55%) các chuyên gia tiếp thị nói rằng hoạt động trang web là loại dữ liệu tiếp thị quan trọng nhất được sử dụng cho các nỗ lực cá nhân hóa. Hoạt động giao dịch cũng đứng đầu danh sách các loại dữ liệu quan trọng để 47% trong số những nhà tiếp thị đó được khảo sát.

Hơn một nửa (55%) các chuyên gia tiếp thị nói rằng hoạt động trên trang web là nhiều nhất loại dữ liệu tiếp thị quan trọng được sử dụng cho các nỗ lực cá nhân hóa. Nhấp để Tweet

Data-Driven Personalization Types of Data

Bạn đã thực hiện đánh giá dữ liệu của mình và trả lời các câu hỏi chưa?

  • Bạn đang thu thập dữ liệu tiếp thị nào?
  • Bạn không thu thập dữ liệu nào?

Hai phát hiện cuối cùng rất hữu ích khi bạn đưa ra yêu cầu cho nhóm lãnh đạo của mình để phân bổ ngân sách và nguồn lực cho việc cá nhân hóa.

Cá nhân hóa theo hướng dữ liệu có hiệu quả – Bây giờ là thời điểm thích hợp để tận dụng

Cá nhân hóa theo hướng dữ liệu đang hoạt động ! Một phần tư (25%) các chuyên gia tiếp thị được khảo sát báo cáo rằng tính hiệu quả của phương thức theo hướng dữ liệu chiến lược cá nhân hóa ngày càng tăng đáng kể, trong khi 67% nói rằng nó đang tăng nhẹ.

Một phần tư (25%) các chuyên gia tiếp thị được khảo sát báo cáo rằng hiệu quả của chiến lược cá nhân hóa theo hướng dữ liệu đang tăng lên đáng kể. Nhấp để Tweet

Các nhà tiếp thị đang phân bổ nhiều ngân sách hơn cho cá nhân hóa theo hướng dữ liệu

Rõ ràng là các nhà tiếp thị nhận thấy giá trị khi dành thời gian, nguồn lực và chi phí để cá nhân hóa trong hoạt động tiếp thị của họ nỗ lực. Đa số những người được khảo sát (86%) sẽ dành nhiều hơn trong tổng ngân sách của họ để kết hợp cá nhân hóa theo hướng dữ liệu vào chiến lược tổng thể của họ. Gần một phần năm (18%) mô tả sự gia tăng này là đáng kể.

Khi đối mặt với một quyết định khó khăn, tôi luôn tìm kiếm nghiên cứu có thể giúp định hướng cho quyết định của tôi chiến lược tiếp thị, kế hoạch tiếp thị và ngân sách tiếp thị. Nghiên cứu rất hữu ích khi tôi cần bán kế hoạch của mình cho nhóm quản lý và điều chỉnh chiến lược hiện tại của mình.

Nhận thêm thông tin chi tiết về nghiên cứu bằng cách tải xuống toàn bộ nghiên cứu, Báo cáo tóm tắt khảo sát cá nhân hóa theo hướng dữ liệu .

  • Trang chủ