Marketing tổng thể

Cá nhân hóa tiếp thị nâng cao là gì và cách sử dụng nó

What Advanced Marketing Personalization Is and How to Use It

Các nhà tiếp thị đã sử dụng cá nhân hóa như một công cụ mạnh mẽ trong chiến lược của họ để cải thiện hoạt động tiếp thị trong nhiều năm và, như tiếp thị công nghệ tiến lên phía trước, tiếp thị được cá nhân hóa ngày càng tiên tiến hơn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng các chiến dịch email được cá nhân hóa đạt được 41 Tỷ lệ nhấp cao hơn% và 29 cao hơn% tỷ lệ mở hơn so với các email không được cá nhân hóa. Hơn nữa, khách hàng của bạn hiện mong đợi những trải nghiệm được cá nhân hóa. Trên thực tế, nghiên cứu này đã tìm thấy rằng 32% của khách hàng của bạn mong đợi được mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa từ thương hiệu của bạn.

Các chiến dịch email được cá nhân hóa đạt được 41 Tỷ lệ nhấp cao hơn% và 29 Tỷ lệ mở cao hơn% so với các email không được cá nhân hóa. Nhấp để Tweet

personalize experiences statistics

Tiếp thị cá nhân hóa là gì?

Tiếp thị cá nhân hóa không chỉ đơn giản là sử dụng của khách hàng tên trong email.

Trên thực tế, đó là một chiến lược có thể được tích hợp vào nhiều loại phương tiện tiếp thị khác nhau, bao gồm blog, mạng xã hội và email để đạt được kết quả tốt hơn.

Tiếp thị được cá nhân hóa bao gồm thu thập dữ liệu liên quan đến khách hàng và sau đó tạo ra các trải nghiệm và nội dung tiếp thị nhắm mục tiêu đến các loại khách hàng cụ thể.

Dữ liệu người dùng

Bất kỳ chiến lược tiếp thị được cá nhân hóa nào đều bắt đầu với dữ liệu người dùng. Sự thành công của một chiến dịch phụ thuộc vào chất lượng dữ liệu được thu thập và đo lường. Dữ liệu khác nhau có thể được thu thập để tìm hiểu thêm về người dùng, cho dù thông qua khảo sát hoặc phân đoạn danh sách email. Đó là cách duy nhất để bạn có thể cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn thông qua các chiến dịch tiếp thị.

May mắn thay, có một số công cụ miễn phí tuyệt vời giúp bạn thu thập dữ liệu người dùng.

Google Analytics cho phép bạn phân tích tuổi và giới tính của người dùng.

google analytics age

Khi nói đến phân tích vị trí của người dùng trang web của bạn, không có gì đánh bại được Finteza's Nghiên cứu “đối tượng”. Finteza chia báo cáo thành các thành phố phổ biến nhất, cho phép bạn cá nhân hóa trải nghiệm người dùng của mình dựa trên thành phố họ đang ở.

Finteza

Finteza là một phần mềm phân tích trang web miễn phí cung cấp một số tính năng phân khúc đối tượng vững chắc và độc đáo.

Bạn chỉ có thể bắt đầu vẽ bức tranh của một khách hàng điển hình khi bạn có đủ dữ liệu và điều đó sẽ cho phép bạn bắt đầu cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị của mình một cách hợp lý.

Dưới đây là 5 cách sử dụng cá nhân hóa tiếp thị để tăng doanh số bán hàng, lòng trung thành của khách hàng và mức độ tương tác.

1. Thúc đẩy chuyển đổi và bán hàng

Tiếp thị được cá nhân hóa không chỉ là kết nối với khán giả của bạn. Nó cũng giúp khách hàng đồng thời tăng doanh số bán hàng. Một gợi ý hoặc đề xuất sản phẩm đơn giản có thể giúp mang lại kết quả tốt hơn.

Hệ thống quản lý nội dung nâng cao cung cấp một số tính năng tiếp thị được cá nhân hóa. Ví dụ: Duda cho phép bạn cá nhân hóa lời gọi hành động dựa trên thời gian trong ngày, vị trí địa lý, số lượt truy cập và hơn thế nữa.

Duda personalization

Tiếp thị được cá nhân hóa là một trong những cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất của các CTA trên trang web của bạn, cũng như tăng cường tương tác trên mạng xã hội.

2. Đưa ra các đề xuất

Tìm hiểu về thói quen mua hàng của khách hàng là rất tốt. Các trang web bán lẻ lớn, bao gồm eBay và Amazon, sử dụng dữ liệu này rất hiệu quả để cung cấp cho khách hàng các đề xuất sản phẩm phù hợp. Họ cũng gửi email chứa danh mục các sản phẩm được đề xuất.

Amazon cung cấp các gợi ý rất tốt về những gì bạn có thể cần mua (thường thậm chí trước khi chính bạn nhận ra mình cần). Điều này giúp loại bỏ nhu cầu hỏi thăm bạn bè hoặc tìm kiếm trên web.

Ngày càng nhiều, việc khám phá thương hiệu và sản phẩm bị ảnh hưởng bởi thuật toán AI của Amazon có tính đến lịch sử mua sắm trong quá khứ cũng như các mặt hàng trong Danh sách yêu thích, các mặt hàng còn lại trong giỏ hàng và thậm chí đánh giá của khách hàng .

Recommendations Sự chấp nhận của những người chơi lớn có nghĩa là khách hàng gần như mong đợi mức độ cá nhân hóa như nhau bất cứ khi nào họ tương tác trực tuyến với bất kỳ thương hiệu nào.

3. Tạo nội dung hấp dẫn hơn

Cá nhân hóa có thể giúp bạn tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình bằng cách tạo nội dung độc đáo và tốt hơn, dễ nhớ đối với khách hàng.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về nội dung được cá nhân hóa là từ Tăng tốc . Boosterthon cho phép các trường tổ chức các cuộc gây quỹ vui nhộn. Đối với mỗi học sinh tham gia, có một video được cá nhân hóa với hình ảnh và tên của đứa trẻ. Kết quả là sự tương tác của khán giả khá đáng kinh ngạc – cả phụ huynh và học sinh đều yêu thích các video được cá nhân hóa của họ!

Boosterthon

4. Nhắm mục tiêu Đối tượng Cụ thể

Lợi ích chính của tiếp thị được cá nhân hóa là bạn sẽ có thể tiếp cận các đối tượng cụ thể. Thu thập dữ liệu người dùng từ các nghiên cứu, khảo sát và phân đoạn danh sách sẽ cho phép bạn tạo các chiến dịch email hiệu quả nhắm mục tiêu đến khán giả dựa trên thói quen mua hàng hoặc sở thích của họ.

Ví dụ: nếu khán giả của bạn thích phim , bạn có thể cung cấp nhiều trải nghiệm được cá nhân hóa hơn bằng cách sử dụng các tham chiếu văn hóa đại chúng trong các biểu mẫu chọn tham gia email, bài đăng trên blog và nội dung của chiến dịch email để tăng chuyển đổi.

Một trong những cách tốt nhất để biết Đối tượng của bạn quan tâm để có thể cá nhân hóa nội dung của bạn tốt hơn là khám phá những từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn đang nhập vào hộp tìm kiếm để tìm thấy bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Nghiên cứu từ khóa không chỉ dành cho SEO : Nó cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về cuộc đấu tranh của khách hàng, cho phép bạn tinh chỉnh chiến lược tiếp thị của mình.

Serpstat cung cấp phân tích chuyên sâu về các truy vấn mà bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn hiển thị trên Google. Chỉ cần nhập tên miền của bạn và tiếp tục đến “ Các trang hàng đầu ”báo cáo đằng sau tab“ Nghiên cứu SEO ”.

Serpstat provides an in-depth analysis of queries you or your competitors show up in Google for. Just type in your domain and proceed to

Phần này tìm các trang từ bất kỳ tên miền nào xếp hạng tốt cho số lượng truy vấn cao nhất. Việc nhấp vào bất kỳ số nào trong cột “Từ khóa không phải trả tiền” sẽ tạo danh sách các truy vấn mà trang đang xếp hạng. Báo cáo này cho phép bạn xác định các trang đích hàng đầu của mình và cá nhân hóa chúng dựa trên các truy vấn tìm kiếm hướng mọi người đến trang web.

Một công cụ hữu ích khác để xác định xem các trang của bạn có đang hoạt động tốt hay không. khách hàng mục tiêu của bạn những gì họ cần là TextOptimizer . Phân tích nội dung trên trang của nó cho thấy loại đối tượng mà nội dung của bạn được tối ưu hóa cho và gợi ý cách phục vụ tốt hơn cho đối tượng mục tiêu của bạn.

TextOptimizer analysis

5. Xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa

Lòng trung thành của khách hàng phải luôn là mục tiêu dài hạn của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào và tiếp thị được cá nhân hóa là một cách tuyệt vời để đạt được đó.

Tiếp thị cá nhân hóa giúp xây dựng mối quan hệ cá nhân hơn và bền chặt hơn với khách hàng. Thật dễ dàng để thể hiện rằng bạn quan tâm đến khách hàng của mình bằng cách gửi email cảm ơn vào ngày kỷ niệm tham gia danh sách email của bạn hoặc gửi email chúc họ tốt lành vào ngày sinh nhật của họ.

Luôn sử dụng cá nhân hóa khi cải thiện trang đích hoặc toàn bộ trang web của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy như đang ở nhà trên trang web của bạn, điều này sẽ tạo ra nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Tóm tắt

Cá nhân hóa cuối cùng là thực hiện các chiến thuật sẽ phục vụ khách hàng của bạn tốt nhất. Thỉnh thoảng hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng và nhìn mọi thứ từ góc độ của họ. Điều này thực sự sẽ giúp bạn cải thiện chiến lược tiếp thị được cá nhân hóa của mình.

  • Trang chủ

Back to top button