Làm thế nào Bollywood Movies giúp học các bài học tiếp thị

Đối với tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường thì việc xây dựng các bài học tiếp thị là một công việc rất cần thiết và bắt buộc phải có. Việc thiếu kinh nghiệm xây dựng chiến lược marketing sẽ khiến cho doanh nghiệp lãng phí ngân sách và gặp thất bại trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách các thương hiệu lớn trên thị trường xây dựng chiến lược marketing để có thể rút ra được những bài học cho doanh nghiệp của mình qua bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào Bollywood Movies giúp học các bài học tiếp thị

Tiếp thị là một từ ngữ, một phép thuật giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn và trụ vững trong thế giới đầy thử thách. Đáng chú ý, thế giới của Bollywood là một ví dụ điển hình rằng câu chuyện thành công chỉ có thể được viết nên thông qua các chiến lược tiếp thị. Vốn đầu tư khủng, nhiều tác phẩm vất vả, khởi đầu sự nghiệp của nhiều người, tất cả chỉ phụ thuộc vào chiến lược marketing để làm nên thành công cho bộ phim. Việc phát hành phim phải đối mặt với những thách thức trong thời gian thực là số lượng phim phát hành cùng một lúc (Hollywood / Bollywood). Ngoài ra, các thách thức là làm mới hàng tuần, không xây dựng thương hiệu khách hàng thân thiết, đáp ứng tiêu chuẩn hiện có và âm nhạc hay nhất, câu chuyện hay nhất, diễn viên xuất sắc nhất, v.v. Vì vậy, chiến lược tiếp thị Bollywood được coi là một trong những bài học kinh nghiệm tốt nhất cho các sinh viên ngành Marketing.

các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

Thế giới kỹ thuật số đã giới thiệu một số cơ hội và cách thức mới để phát triển và nâng cao hoạt động tiếp thị sản phẩm. Các chiến lược tiếp thị của bộ phim Bollywood cung cấp một nền tảng thời gian thực để nắm bắt thông tin cơ bản về các chương trình khuyến mãi và quảng cáo. Với việc tập trung vào thực tế thực tế, các chuyên gia tiếp thị cũng biện minh cho khái niệm và chiến lược tiếp thị từ Bollywood Movies. Nó nhằm làm nổi bật tầm quan trọng của các chiến lược tiếp thị trong những thay đổi năng động của thế giới toàn cầu hóa.

Các chiến lược tiếp thị chính-

Thử thách và Chiến lược đầu tiên- Moviedom được chứng kiến ​​với những thay đổi nhanh chóng thông qua tiến bộ kỹ thuật và thời trang quyến rũ. Nhu cầu cơ bản là duy trì trọng tâm chính của giải trí với việc chồng chéo sự khác biệt của thế giới đang thay đổi. Do đó, các chiến lược tiếp thị cần xác định thách thức và lập kế hoạch tiếp thị hiệu quả đầu tiên. Kế hoạch đầu tiên này nên bao gồm từng bước xúc tiến phải đủ để đối mặt với những thách thức trong thế giới thực về tiền bạc, sự sáng tạo, phương tiện quảng bá và thời gian.

Chiến dịch Tiếp thị Trực tuyến-

Với số lượng ngày càng tăng của người sử dụng internet, chiến dịch tiếp thị trực tuyến là phương tiện tốt nhất để thu hút người xem tối đa với số tiền đầu tư ít hơn. Quảng cáo trên trang web, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc khởi chạy quảng cáo trên trang web thương mại điện tử, đồ họa và hình ảnh động, khởi chạy nhạc bao gồm nhạc chuông và giai điệu chào là một số cách tiếp cận xu hướng của các bước quảng cáo thành công.

Chiến dịch 360 độ:

Chiến dịch nên xoay 360 độ, tức là nó phải bao gồm tất cả các loại khán giả từ thành phố nhỏ đến nước ngoài. Cùng với các bước quảng cáo nâng cao mới, đừng quên bao gồm tất cả các chiến lược truyền thống như áp phích, đài phát thanh, đĩa CD, quảng cáo sự kiện và nhiều.

các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

Nhân vật hoạt hình trong phim ‘Hum Tum’ là ví dụ điển hình nhất chứng minh hiệu quả của việc quảng bá thông qua hoạt hình hoặc chơi game. Tương tự như vậy, các trò chơi di động dựa trên nhân vật trong phim như Ra.one đã chứng tỏ tầm quan trọng của anh ấy trong việc quảng bá phim. Sự ra mắt âm nhạc của ‘Ghoomar’, Jag Ghumiya, ladki kar gayi chul và danh sách nhiều người chứng tỏ là lý do mạnh mẽ cho thành công của bộ phim. Yếu tố cho thấy trong sản phẩm, mỗi bộ phận đều rất quan trọng và cần phải hoàn thiện và đổi mới. Vì vậy, hãy thiết kế từng chiến lược khuyến mãi bằng cách tập trung vào mọi khía cạnh của sản phẩm.

Lĩnh vực tiếp thị đã trở nên sáng tạo, thú vị cũng như thách thức nhất. Bollywood cùng với hoạt động tiếp thị sẽ song hành và sẽ đạt đến cột mốc mới của sự sáng tạo. Mỗi thử thách mới là một cơ hội để khám phá phương thức quảng bá và quảng cáo mới.

Dưới đây là 7 bài học xây dựng chiến lược Marketing từ các thương hiệu lớn:

1. Sáng tạo nội dung Marketing

Theo kết quả nghiên cứu của SmartInsights: “ 18% nhà tiếp thị làm việc từ các thương hiệu lớn cho rằng nội dung marketing có tác động lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh tại các kênh thương mại, mạng xã hội”.

các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

18% nhà tiếp thị làm việc từ các thương hiệu lớn cho rằng nội dung marketing có tác động lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh tại các kênh thương mại, mạng xã hội

Tiếp thị nội dung là quá trình tạo ra nội dung giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân những đối tượng đang có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ của công ty.

Content Marketing cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

 • Nội dung chất lượng
 • Các chủ đề có liên quan
 • Tối ưu hóa cho SEO
 • Tối ưu hóa cho người đọc
 • Quảng cáo và sáng tạo nội dung nhất quán

Nội dung không giới hạn cho các bài đăng trên blog. Nó bao gồm video, podcast, các khóa học trực tuyến và một loạt các phương tiện khác mà mọi người sử dụng thông tin.

2. Tiếp thị bằng Video – tăng sức mạnh lan tỏa

Theo số liệu từ Buffer State:

 • Gần 50% mọi người tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng từ các video.
 • 83% các video marketing có tác động mạnh mẽ trong các chiến dịch quảng cáo thành công
 • Tiếp thị bằng Video không chỉ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Nó còn làm tăng tỷ lệ nhấp qua email lên 200-300%.
 • Bên cạnh đó, Video có thể làm tăng 80% tỷ lệ chuyển đổi
các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị
 • Hơn một nửa lượt xem trên mạng xã hội đến từ kênh Youtube
các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

Ví dụ điển hình nhất là quảng video của Apple khi ra mắt iphone 12 dưới đây đã thu hút hơn 26 triệu lượt xem trong vòng 4 tháng.

3. Tận dụng social Media tăng Organic Traffic

Theo số liệu nghiên cứu từ Build Fire: “67% người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội để mua bán các sản phẩm cần thiết và 33% dùng mạng xã hội cho các công việc khác như đọc tin tức, theo dõi thần tượng của họ,…“

Do đó việc tận dụng nguồn khách hàng tiềm năng từ các trang mạng xã hội đóng vai trò quan trọng

các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

4. Kể câu chuyện về thương hiệu của bạn

các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

Tỷ phú Jeff Bezos nổi tiếng với câu chuyện khởi nghiệp của Amazon từ một nhà sách điện tử bé nhỏ trở thành thương hiệu tỷ đô.

Tỷ phú Jeff Bezos nổi tiếng với câu chuyện khởi nghiệp của Amazon từ một nhà sách điện tử bé nhỏ trở thành thương hiệu tỷ đô. Hay câu chuyện tỷ phú giàu thứ hai thế giới – Billgate khởi nghiệp từ năm 17 tuổi.

Tất cả những câu chuyện về CEO hay thương hiệu của bạn hôm nay sẽ trở thành một làn sóng lớn giúp bạn có chỗ đứng trên thị trường. Vì thế hãy tạo cho thương hiệu của bạn một câu chuyện thú vị như câu chuyện ra đời của sản phẩm, thương hiệu hay câu chuyện khởi nghiệp của CEO

5. Tiếp thị bằng Email Marketing

Tiếp thị bằng Email Marketing là hình thức sử dụng thư điện tử gửi trực tiếp nội dung bạn muốn tiếp thị cho khách hàng đến email của họ. Việc này có thể giúp bạn mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, cải thiện doanh thu, tăng tỷ lệ chuyển đổi, xác định khách hàng tiềm năng chất lượng hơn.

Vậy làm sao để tạo ra một nội dung Email chất lượng?

Theo dõi các Tips viết nội dung Email dưới đây:

các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

6. Sử dụng hiệu quả Google Adwords

Hơn 40.000 lượt tìm kiếm trên Google mỗi giây. Google được xem là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

Hình thức quảng cáo lên TOP bằng công cụ trả phí Google Ads.

Mặc dù đây là một kênh quảng cáo trả phí nhưng mục tiêu của Adwords vẫn là cung cấp kết quả cho người dùng và mang lại nhiều lượt truy cập vào Website của bạn.

Do đó, bạn hãy phân bổ chi phí hợp lý và xây dựng các chiến lược Google Ads hiệu quả và tận dụng phễu khách hàng từ kênh này.

7. Xây dựng chiến lược marketing bằng việc làm SEO

Bên cạnh chiến lượng Google Ads, doanh nghiệp thông thể bỏ lỡ nguồn khách hàng organic từ SEO. Bởi đây sẽ là con đường dài để khách hàng tự tìm đến bạn khi các từ khóa ngành của bạn lên TOP 1 Google.

Các bước đẩy mạnh chiến lược SEO:

 • Nghiên cứu thị trường, khách hàng
 • Xây dựng bộ từ khóa có thể lên TOP
 • Content SEO
 • Tối ưu SEO trên Wp
 • Seeding nội dung
 • Backlink
các bài học tiếp thị
các bài học tiếp thị

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Bài học về chiến lược marketing các bài học tiếp thị các bài học tiếp thị các bài học tiếp thị các bài học tiếp thị
 • Bài học rút ra từ marketing các bài học tiếp thị các bài học tiếp thị các bài học tiếp thị các bài học tiếp thị
 • Bài học rút ra sau marketing online các bài học tiếp thị các bài học tiếp thị
 • Bài học thương hiệu
 • Những câu chuyện về nghiên cứu thị trường
 • Bài học cơ bản về marketing
 • Những bài học marketing hay
 • Học được gì từ marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan