Các bài viết chuyên sâu biến mất, quảng cáo tăng vọt – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Các bài viết chuyên sâu biến mất, quảng cáo tăng vọt
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi lớp bụi lắng xuống về hiệu suất SERP của tuần trước, chúng ta đã thấy sự lên xuống của một số gương mặt SERP quen thuộc. Trong nhiệm vụ của chúng ta để xem ai đã xuất hiện, ai đã biến mất và ai đã biến mất chỉ để xuất hiện lại (v.v.), hãy bắt đầu với những người đã rơi xuống khó khăn nhất. Đáng buồn thay, tuần trước, chúng tôi đã phải nói lời tạm biệt với một bài báo chuyên sâu ‘cũ nhưng tốt’, theo thuật ngữ y học được “mã hóa” vào ngày 10 tháng 4 (như được chỉ ra trên Đồ thị thông tin chi tiết của chúng tôi).

Trong các bài viết chuyên sâu Không còn hiển thị nữa

Các bài báo chuyên sâu Hiệu ứng Ripple

Hãy tưởng tượng một tảng đá khổng lồ đột nhiên bị thả xuống một vũng nước lớn. Hãy nghĩ về những con sóng mà nó sẽ gây ra, sự va chạm lớn của nước dội về mọi hướng … bởi vì điều này không phải là … thậm chí không gần. Bạn có thể nghĩ rằng sự vắng mặt của các Bài báo chuyên sâu sẽ gây ra một số loại biến động SERP đáng kể về mặt nào đó, nhưng than ôi … không thực sự như vậy. Do các Bài báo chuyên sâu được coi là kết quả không phải trả tiền, nên trực giác SEO của bạn có thể đã cho bạn biết rằng số lượng kết quả không phải trả tiền trên mỗi trang sẽ thay đổi … bạn sẽ nghĩ như vậy. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy điều ngược lại. Nhìn vào kết quả không phải trả tiền trung bình trên mỗi trang, chúng tôi không thấy loại kết quả hữu cơ kinh hoàng đó thay đổi mà tất cả chúng tôi đều thầm hy vọng. (Tìm kiếm cảm xúc của bạn, bạn biết nó là sự thật!)

Biến động kết quả SERP Google Hoa Kỳ Tháng 4

Mặc dù không có sóng xung kích lớn nào được gửi qua hệ thống, vẫn có những thay đổi đáng chú ý trong các kết quả hữu cơ. Đáng kể nhất, số lượng trang hiển thị tám kết quả không phải trả tiền tăng nhẹ, nhưng đều đặn, khi tuần tiếp tục diễn ra. Ngược lại, số lượng trang hiển thị với năm kết quả không phải trả tiền giảm nhẹ trong cùng thời kỳ.

Sự sụp đổ của Các bài báo chuyên sâu không chỉ giới hạn ở Google Hoa Kỳ. Vương quốc Anh cũng cho thấy sự sụt giảm tương tự. Chỉ trong trường hợp bạn hy vọng rằng ít nhất Vương quốc Anh sẽ thể hiện một số loại tác động do không có Bài báo chuyên sâu, chúng tôi cũng xem xét số lượng kết quả không phải trả tiền ở đây. Đừng thất vọng khi chúng tôi nói với bạn rằng Vương quốc Anh đã thể hiện ngang ngửa với đối tác Mỹ.

Số lượng kết quả không phải trả tiền đang hiển thị ở Vương quốc Anh

Một lần nữa, cũng như ở Hoa Kỳ, số lượng SERP đi kèm với tám kết quả không phải trả tiền đã tăng lên theo tuần, ít nhiều chững lại vào ngày 16. Điều thú vị là, giống như ở Hoa Kỳ, số lượng trang hiển thị với năm kết quả không phải trả tiền cũng giảm khi tuần này diễn ra ở Anh.

Thêm Google Ads

Vì vậy, việc mất các Bài báo chuyên sâu đã không gửi đi những rung động mạnh mẽ trong toàn bộ thế giới kết quả hữu cơ … ôi thôi. Không phải băn khoăn, vẫn còn một con đường khác để khám phá …. quảng cáo. Có thể nào Google đã loại bỏ các Bài báo chuyên sâu của mình để tạo không gian cho các quảng cáo mà nó hiện tập trung ở đầu và cuối SERP (tất nhiên là trái ngược với bên cạnh)? Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây … với 12 kết quả không phải trả tiền, sẽ hơi nhiều để đưa tất cả những quảng cáo đó lên đầu và cuối SERP. Đây có thể là lý do tại sao dữ liệu trên không cho thấy những biến động ngoạn mục và ngoạn mục trong các kết quả hữu cơ? Sau đó, Google có đang cố gắng tiết kiệm chỗ cho doanh thu (tức là quảng cáo) không? Hóa ra công cụ Tính năng SERP tiện dụng của chúng tôi chứng thực câu chuyện này bằng cách trình bày sự gia tăng quảng cáo xuất hiện trong các truy vấn (dữ liệu được hiển thị cho Hoa Kỳ).

Quảng cáo ngày càng tăng trên SERP

Dựa trên điều này, có vẻ như Google có thể đã loại bỏ các Bài báo chuyên sâu để làm cho SERP dễ quản lý hơn khi xem xét định dạng quảng cáo hiện tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi hiệu suất của quảng cáo trên SERP để xem điều này diễn ra như thế nào trong tương lai.

SERP Spike ngoạn mục

Bản cập nhật về thế giới rộng rãi của SERP sẽ như thế nào nếu không có tham chiếu đến Chỉ số rủi ro xếp hạng của chúng tôi? Chỉ với một cái nhìn, có thể dễ dàng thấy rằng Chỉ số Rủi ro Xếp hạng đang chọn ra điều gì đó để nói về. Thật khó để bỏ qua sự thật rằng Google có rất nhiều cuộc sống và chuyển động.

Xếp hạng biến động chỉ số rủi ro từ ngày 13 đến 16 tháng 4

Sau khi tìm kiếm kỹ lưỡng, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều chuyển động từ nhiều Tính năng SERP tương ứng với các biến động trên Chỉ số rủi ro xếp hạng.

Các tính năng của SERP Biến động từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 4 năm 2016

Sự đối xứng của dữ liệu trên Đồ thị thông tin chi tiết này không hề nói dối, có một sự thay đổi rõ ràng vào ngày 12 và đạt đến đỉnh cao vào ngày hôm sau. Mức độ khác nhau, Đoạn mã nổi bật, Băng chuyền (Trắng), Băng chuyền (Đen), Hộp trả lời, Liên kết trang web, HTTPS và Trực tuyến đáng chú ý tất cả đều trải qua một đợt giảm mạnh trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 14, ngoại trừ Bảng tri thức, tăng đột biến và chững lại. Đây là sau khi tăng đột biến vào ngày 12 trong tất cả các tính năng lưu Các đoạn trích nổi bậtvừa phải di chuyển lên trên, và Bảng tri thức, tiếp tục đi xuống khá. Đến ngày 15, các tính năng hoặc phục hồi hoặc tiếp tục trên quỹ đạo mới của chúng (nhiều hơn hoặc ít hơn). Tổng thể và rõ ràng tuyệt đối, có một “sự kiện Google” riêng biệt bắt đầu vào ngày 12 và tiếp tục đến hết ngày 14.

Chia sẻ câu chuyện SERP

Bạn đã có câu chuyện SERP của riêng mình vào tuần trước chưa? Có bao nhiêu kết quả không phải trả tiền xuất hiện trên SERPs có chứa các từ khóa xếp hạng của bạn? Sự vắng mặt của Bài báo chuyên sâu có làm tăng sự hiện diện quảng cáo của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn và bao gồm những hiểu biết sâu sắc của bạn trong bài đăng tiếp theo của chúng tôi!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan