Các bản cập nhật của Google ảnh hưởng đến chiến dịch SEO của bạn như thế nào

Các bản cập nhật của Google ảnh hưởng đến chiến dịch SEO của bạn như thế nào
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Google cập nhật các thuật toán của nó khá thường xuyên. Trên thực tế, nếu chúng ta truy cập lịch sử cập nhật thuật toán của Google, có thể dễ dàng nhận thấy họ tung ra các bản cập nhật mới nhiều lần trong tháng và vài lần trong năm. Một số cập nhật bao gồm những thay đổi đơn giản về tính thẩm mỹ của trang kết quả tìm kiếm, trong khi những cập nhật khác bao gồm việc giới thiệu các yếu tố xếp hạng mới.

Chúng ta đều biết thực hiện SEO trên một trang web là công việc liên tục, một thói quen. Các hành động được thực hiện ngày hôm nay sẽ chỉ phản ánh lưu lượng truy cập của bạn trên đường và cần có sự kiên nhẫn và bền bỉ để tiếp tục.

Tuy nhiên:

Những điều ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi có thể xảy ra và làm hỏng tất cả công việc hàng ngày và có phương pháp mà chúng tôi đã thực hiện cho SEO trang web của mình: những thay đổi mạnh mẽ trong thuật toán của Google!

Điều đó có nghĩa là tôi nên thay đổi chiến lược SEO của mình mỗi khi Google phát hành bản cập nhật thuật toán mới?

Mặc dù thật tốt khi chú ý đến những cập nhật này, nhưng bạn không nên lo lắng về việc phải thay đổi toàn bộ SEO của mình chiến dịch.

Các bản cập nhật Thuật toán của Google đại diện cho các cơ hội và tiêu chí xếp hạng mới mà người làm SEO nên tuân thủ, đó là lý do tại sao SEO là một chiến lược liên tục.

Vì vậy, tại sao Google cập nhật các thuật toán của nó thường xuyên như vậy?

Google liên tục phát hành các bản cập nhật thuật toán để duy trì các dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến tuyệt vời của mình. Một số điều có thể không ổn khi điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, khiến nó đóng cửa bất ngờ.

Khi điều này xảy ra với một cửa hàng truyền thống, có thể dễ dàng nhận thấy họ đã chính thức đóng cửa; tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể biết liệu một doanh nghiệp trực tuyến có còn hoạt động hay không?

Đó là nơi “Bots” xuất hiện!

Google có “robot thu thập thông tin” đi xung quanh để khám phá và kiểm tra các trang web 24/7. Nếu Googlebots không thể truy cập vào trang web của bạn, nó sẽ không bao giờ được lập chỉ mục. Điều này có nghĩa là nếu Google không thể xem nội dung trang web của bạn, thì nó cũng sẽ không xếp hạng trang web của bạn.

Bạn có thể tránh tất cả những căng thẳng này bằng cách thực hiện các chiến lược SEO kỹ thuật để đảm bảo trang web của bạn hiển thị với Bot của trình thu thập thông tin, tải với tốc độ nhanh và mô tả chân thực hình ảnh thương hiệu của bạn.

Khi trang web của bạn có thể khám phá được, Bots sẽ phân tích bố cục và cấu trúc của doanh nghiệp bạn, cho biết cách Google nên đánh giá và xếp hạng trang web của bạn. Các manh mối như breadcrumbs, đánh dấu có cấu trúc và sơ đồ trang web có thể giúp hướng dẫn các Bot thông qua nội dung của bạn, chỉ ra các trang quan trọng nhất và chặn những trang mà Google không nên xem xét.

Tại sao Cập nhật thuật toán Google Cần thiết?

Điều khiến Google tốt hơn Bing, trong số các công cụ tìm kiếm khác, là tốc độ, độ chính xác và chất lượng của nội dung mà nó cung cấp trong trang kết quả tìm kiếm.

Hãy nghĩ về nó:

Nếu trang kết quả tìm kiếm hiển thị các liên kết đến các trang web ít liên quan đến những gì bạn thực sự tìm kiếm hoặc nếu mất quá nhiều thời gian để hiển thị kết quả, bạn sẽ không thử một dịch vụ khác chứ?

Chúng tôi sẽ!

Điều đó đang được nói, Google đang tìm kiếm nội dung tốt nhất có sẵn trực tuyến, vì vậy có thể nói rằng “nội dung là vua”! Nội dung chất lượng phải hữu ích, nhiều thông tin, dễ đọc và dễ tiêu hóa – không chỉ là những nội dung sáo rỗng.

Nguyên tắc chung ở đây là:

“nội dung càng tốt thì cơ hội xếp hạng trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm càng cao.”

Chọn Chất Lượng Hơn Số Lượng – Luôn Luôn!

Kể từ khi thành lập, Google đã chống lại các hoạt động thao túng xếp hạng gian lận. Điều này bao gồm các lược đồ liên kết, spam liên kết, từ khóa ẩn và nhồi nhét từ khóa. Những thực hành như vậy được gọi là “SEO mũ đen” và được sử dụng để tăng thứ hạng trang web.

Hầu hết mọi người muốn biết mất bao lâu để một trang web xếp hạng trên Google, nhưng sự thật là không có thời hạn xác định trước cho các công cụ tìm kiếm; cố gắng bỏ qua quy trình sẽ chỉ chống lại bạn.

Hiểu điều này:

“Nhiều nội dung hơn” không nhất thiết có nghĩa là “nội dung tốt hơn”,

đó là lý do tại sao Google thưởng cho các trang web mang lại giá trị cho người dùng của mình, trừng phạt và xóa những kẻ mưu mô khỏi các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tôi nên làm gì khi Google phát hành bản cập nhật thuật toán?

Cuối cùng, Google dựa vào một mạng lưới rộng lớn các chỉ số tin cậy giúp xác định các nguồn tin cậy và đáng tin cậy nhất hiện có trên mạng.

Bên cạnh nội dung chất lượng, một chỉ số tin cậy chính khác là số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ lại trang web của bạn, được gọi là liên kết ngược.

Quy tắc tương tự được đề cập ở trên áp dụng ở đây: chọn chất lượng hơn số lượng! Bạn luôn có thể tìm thấy những người cung cấp hàng trăm, hàng nghìn liên kết ngược “chất lượng” đến trang web của bạn với mức đầu tư rất thấp, nhưng nếu một số trong số đó là “spam” và không đáng tin cậy, Google sẽ đánh dấu trang web của bạn là không đáng tin cậy và sẽ xóa trang web đó khỏi kết quả tìm kiếm. trang kết quả động cơ.

Sau khi Google xác định trang web của bạn là thư rác, nó sẽ cần nỗ lực gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn lần để giúp trang web phục hồi trở lại.

Các liên kết ngược chất lượng được liên kết trực tiếp với Cơ quan quản lý tên miền (DA), một số liệu được tính bằng cách đánh giá các tên miền gốc liên kết, tổng số liên kết, v.v. giúp dự đoán cách một trang web sẽ xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, như Google.

Do đó, để có chiến lược SEO hiệu quả, việc xây dựng và quản lý hồ sơ liên kết của một trang web là rất quan trọng để cải thiện thẩm quyền tên miền của nó.

Tóm lại là

Mặc dù thứ hạng sẽ liên tục dao động, nhưng vị trí của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ không thay đổi đáng kể nếu bạn tuân theo các nguyên tắc này.

Dù bạn làm gì, ĐỪNG hoảng sợ: những ý tưởng và hành động được xây dựng kém sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chiến lược SEO của bạn; nếu bạn đang áp dụng các chiến lược SEO mũ trắng, hãy kiên nhẫn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan