Marketing News

Các bước của Hậu kỳ Video là gì?

Viết là tưởng tượng về bộ phim của bạn sẽ như thế nào. Chụp là thực tế. Và phần hậu kỳ đang khôi phục lại ý tưởng mà bạn đã có. – Nicolas Winding Refn

Trích dẫn trên, ít nhất là trong 2020, KHÔNG phải là cường điệu. Chúng tôi hiện đang thấy mọi người tung ra video từ phòng vẽ bởi vì một phần ba dân số thế giới đang làm việc hiệu quả tại nhà.

Hậu kỳ là giai đoạn thứ ba và cuối cùng của quá trình sản xuất video nhưng cũng là quan trọng nhất. Tất cả các kỹ năng nhiếp ảnh tốt nhất của bạn và câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu không có nó.

Vậy hậu kỳ được thực hiện như thế nào? Quá trình này là gì? Các bước sau đây sẽ giúp bạn xem quá trình xử lý hậu kỳ diễn ra theo thứ tự như thế nào. Dưới đây là các bước của hậu kỳ:

 1. Nhận bản cắt thô
 2. Khóa ảnh chụp tại chỗ
 3. Âm thanh trộn
 4. Thêm hiệu ứng hình ảnh
 5. Thêm văn bản hoặc Phần ba phía dưới
 6. Chỉnh màu
 7. Thêm tiêu đề và thẻ kết thúc

Bước 1 Lấy phần thô

Đây là phần khó khăn nhất của quá trình hậu sản xuất vì nó liên quan đến việc tổ chức nhiều hơn và ít công việc sáng tạo hơn. Tuy nhiên, đây là nơi bạn sẽ bắt đầu. Bạn lướt qua tất cả các cảnh kỹ thuật số của mình, phân loại chúng và liệt kê ngắn các cảnh bạn muốn sử dụng. Về cơ bản, bạn muốn chụp những bức ảnh phù hợp với cốt truyện của mình.

Một phần của quá trình này cũng là chọn định dạng chỉnh sửa. Có một loạt các tùy chọn có sẵn khi nói đến phần mềm chỉnh sửa, chẳng hạn như AVID , Adobe Premiere, Final Cut Pro . Hãy tìm kiếm một phần mềm phục vụ bạn tốt nhất. Nếu bạn là một đại lý sản xuất cho khách hàng của mình hoặc bạn là một công ty, thì một nhà biên tập video sẽ thực hiện công việc này.

Một đại lý hậu kỳ tốt sẽ chia sẻ những khó khăn sơ bộ với khách hàng, nhận phản hồi và ghi chú. Chia sẻ những vết cắt sớm giúp mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu sau này.

Hãy xem video tuyệt vời này về cách thực hiện các vết cắt thô nhanh hơn:

Bước 2 Khóa ảnh tại chỗ

Bây giờ là lúc để khóa tất cả các bức ảnh của bạn vào đúng vị trí, có nghĩa là, theo thứ tự. Giai đoạn này được gọi là khóa hình ảnh. Ở giai đoạn này, video của bạn đã sẵn sàng cho đội hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Nhưng một mẹo quan trọng cần nhớ là luôn cung cấp bản mô phỏng chất lượng thấp hơn của các bức ảnh hiệu ứng hình ảnh.

Ví dụ: mô phỏng phải cho biết một số bức ảnh sẽ hoàn toàn ở đâu VFX hoặc một phần VFX. Điều này giúp nhóm hiệu ứng hình ảnh có được trên cùng một trang và lần lượt hỗ trợ nhóm chỉnh sửa âm thanh. Điều quan trọng là phải thực hiện mô hình này trong giai đoạn khóa hình ảnh, nếu không, hãy chuẩn bị hoạt động lại sau.

Bước 3 Trộn âm thanh

Kể từ bây giờ có khóa hình ảnh, đã đến lúc điền vào các âm thanh phù hợp. Trên phần mềm chỉnh sửa video hoặc trộn âm thanh, trình chỉnh sửa video thường sẽ chỉnh sửa các bản âm thanh khác nhau cho video. Câu hỏi đặt ra là: bất kỳ sản phẩm video nào đều có các yếu tố âm thanh? Đầu tiên, có câu thoại nếu câu chuyện của bạn đến mức các diễn viên của bạn đang nói một cảnh hoặc có một cuộc phỏng vấn trong đó có một người dẫn chương trình và một khách mời trả lời câu hỏi, v.v. Thứ hai, một số hoặc tất cả các phần của video của bạn có thể cần lồng tiếng .

Sau đó, có các hiệu ứng âm thanh khác nhau: âm thanh của những thứ đang xảy ra trên máy ảnh – âm thanh của chuông cửa, chuông điện thoại, tiếng chim bay, cây cối đung đưa, v.v. Giờ đây, bạn có thể có một số tệp âm thanh riêng biệt cho một số trong số này: ví dụ: giọng nói -over sẽ có một tệp âm thanh khác bên ngoài đầu vào âm thanh video. Bây giờ bạn phải kết hợp tất cả những âm thanh này theo nhu cầu và cốt truyện.

Mẹo chuyên nghiệp: Đặc biệt chú ý đến tất cả các đầu vào âm thanh của bạn. Hãy nhớ rằng chất lượng âm thanh tương đương với chất lượng video. Video của bạn sẽ không có hiệu ứng mong muốn trừ khi được chứng thực bằng âm thanh phù hợp và đúng thời điểm. Rèn luyện đôi tai của bạn để kết hợp âm thanh tốt hơn.

Bước 4 Thêm Hiệu ứng Hình ảnh

Hầu hết các video hoặc quảng cáo thương hiệu có một số hoặc khác loại hiệu ứng hình ảnh. Chúng có thể trông không đáng kể nhưng chúng rất quan trọng trong việc tạo ra một video hiệu quả. Nếu bạn đã vạch ra các hiệu ứng hình ảnh của mình ở Giai đoạn 1, thì đây không phải là một quá trình khó khăn. Trong trường hợp đó, những người chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh đã làm rất tốt công việc đó vì họ biết phải đặt cái gì ở đâu. Lý tưởng nhất là bảng phân cảnh của bạn trước quá trình hậu sản xuất nên viết rõ vị trí và loại hiệu ứng hình ảnh sẽ đi kèm với câu chuyện.

Ngay cả khi điều này không được lên kế hoạch, nếu họ đã được phác thảo trong đoạn video cắt thô, bạn vẫn có thể tận dụng tối đa hiệu ứng hình ảnh vào câu chuyện của mình. Tùy thuộc vào việc bạn có những thứ như hoạt hình 3D hay 2D, mô hình CGI, v.v., bạn sẽ cần các kỹ năng của họa sĩ hoạt hình và người chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.

Mẹo chuyên nghiệp: Không sử dụng hiệu ứng hình ảnh vì đối thủ của bạn là như vậy. Trừ khi các hiệu ứng của bạn thêm hiệu quả vào cốt truyện của bạn, nếu không chúng sẽ không có ích gì. Kiểm tra cách Canal Kitchen sử dụng hiệu ứng hình ảnh:

Bước 5 A dd Văn bản hoặc Thứ ba phía dưới

Một văn bản hoặc một cảnh quay được thêm vào một phần ba phía dưới của màn hình được gọi là Phần ba phía dưới. Việc sử dụng các văn bản thứ ba dưới này là để cung cấp một số thông tin có liên quan hoặc bổ sung trong câu chuyện mà nếu không thì không thể truyền tải được. Ví dụ: trong một chương trình trò chuyện, văn bản thứ ba bên dưới có thể cung cấp tên của mỏ neo và tên của khách mời.

Pro mẹo: Thực hiện theo quy tắc chung: ít hơn là nhiều hơn. Các văn bản thứ ba phía dưới không được gây mất tập trung. Họ phải thông báo và nhấn mạnh không lấy đi câu chuyện của bạn trong video. Một số công ty sản xuất chuyên nghiệp nhất ở New York đã sử dụng phần ba dưới khá khéo léo trong video của họ.

Bước 6 Chỉnh màu

Khi toàn bộ video của bạn gần như đã được chỉnh sửa, có âm thanh và hiệu ứng hình ảnh đã có, bạn cần đảm bảo mọi yếu tố của video đều được bổ sung. Điều này có nghĩa là video của bạn phải mang một tâm trạng nhất định phù hợp với thông điệp. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo về cà phê trong video của mình, video của bạn phải trông tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Đối với loại hiệu ứng này, việc chỉnh sửa màu sắc sẽ đến trong giai đoạn hậu sản xuất.

Chỉnh sửa màu sắc cũng liên quan đến việc sửa các đèn có lỗi trong phơi sáng, khắc phục mọi tình trạng phơi sáng quá mức hoặc chăm sóc Cân bằng trắng. Quá trình này cũng giúp duy trì chất lượng nhất quán cho video của bạn.

Xem video thực sự thú vị này dành cho các đạo diễn về cách hiểu liệu pháp màu sắc:

Bước 7 Thêm tiêu đề và thẻ kết thúc

Có tín dụng kết thúc trong phim và phim tài liệu. Tương tự, video thương hiệu phải có thẻ kết thúc thường là về thương hiệu đang truyền tải thông điệp. Giờ đây, thẻ kết thúc hoặc tiêu đề không cần thiết nhưng chúng hoạt động như một lời nhắc nhở bổ sung cho người xem về thương hiệu hoặc thông điệp quan trọng cuối cùng.

Đôi khi, thẻ kết thúc chỉ là biểu trưng của thương hiệu ở lại trong tâm trí người xem. Do đó, thẻ kết thúc, thường là tên, biểu trưng hoặc liên kết của thương hiệu mà video của bạn đang quảng cáo.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng thẻ kết thúc để thêm CTA – Kêu gọi Hành động. Đó có thể là ‘Nhanh lên’ hoặc ‘Mua ngay’ hoặc ‘Liên hệ với nhà bán lẻ gần nhất của bạn’ – điều gì đó có thể khiến người xem của bạn hành động.

Đó là Tất cả về Hậu kỳ

Hậu kỳ thực sự là một bước tạo nên hoặc đột phá cho bất kỳ video thương hiệu nào. Rất nhiều lần, các công ty hậu kỳ đã tiết kiệm được một ngày cho những khách hàng của họ, những người đã chi nhiều đô la để quay video. Nhiều khi video không ra mắt như dự kiến ​​nên giai đoạn hậu sản xuất sẽ giúp bạn tiết kiệm. Tuy nhiên, khi được lên kế hoạch tốt, quá trình hậu kỳ thực sự nâng cao và không chỉ lưu video của bạn.

Rất thích điều này Marketing.com.au bài viết về sản xuất video? Bạn có thể thích những bài viết khác này:

 • Bốn cách TV có thể định địa chỉ sẽ làm gián đoạn cảnh video ngày càng phát triển
 • Các mẹo hàng đầu để tăng lượt xem video trên Instagram
 • Tiếp thị nội dung video thực sự hiệu quả như thế nào?
 • Bạn đang mắc phải bao nhiêu sai lầm trong tiếp thị video này?
 • Tại sao Video Định dạng Ngắn lại Hoạt động?

Back to top button