Các chiến lược marketing online cho doanh nghiệp nhỏ: Tại sao nó lại quan trọng?

Khi xem xét các lựa chọn của bạn cho các chiến lược tiếp thị internet để sử dụng cho doanh nghiệp nhỏ, các lựa chọn của bạn có thể hơi áp đảo. Khi internet phát triển và trưởng thành, các kênh mới đang xuất hiện hàng ngày để lưu chuyển thông tin, ý kiến ​​và cơ hội quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn đạt được danh tiếng dẫn đến thành công về tài chính. Rất may, ngay cả việc lựa chọn các chiến lược marketing online phức tạp và đa góc cạnh cũng không nhất thiết có nghĩa là phải chi nhiều tiền để biến chúng thành hiện thực.

Marketing Online là gì?

Marketing Online là các hoạt động marketing của doanh nghiệp hay thương hiệu được thực hiện trên internet. Bạn có lẽ nghe đến một số thuật ngữ khác như “Internet Marketing”, “Online Marketing” hay “Digital Marketing”.

Ngược lại các hoạt động marketing của doanh nghiệp không được thực hiện trên internet được gọi là Offline Marketing. Hiện nay việc thực hiện Marketing Offline hầu hết là để hướng người dùng đến các chiến lược marketing online. Bạn cũng cần lưu ý rằng Online Marketing mang nghĩa rộng hơn nhiều so với Online Advertising, Offline Marketing cũng vậy. Việc quảng cáo trả tiền chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược Marketing Online tổng thể.

các chiến lược marketing online
các chiến lược marketing online

Ưu điểm và nhược điểm của Marketing Online

Ưu điểm

Tiếp cận một khối lượng lớn khách hàng mục tiêu

Dân số thế giới tiếp cận internet ngày càng nhiều, theo thống kê gần nhất thì có đến 54% dân số sử dụng internet và con số này chắc sẽ còn tiếp tục tăng. Sự hấp dẫn của internet được thể hiện qua việc bạn có thể tiếp cận hàng triệu người cùng một thời điểm mà không bị giới hạn về thời gian và địa lý chỉ thông qua một chiếc máy tính có kết nối internet.

Có thể tiếp cận một khối lượng lớn khách hàng trong cùng một thời điểm

Quảng cáo của bạn dễ dàng vượt biên, đến với tất cả mọi người ở các quốc gia khác nhau. Những người online đều nhìn thấy thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn và đặt hàng với chỉ một click. Thật tiện lợi khi chỉ ngồi một chỗ mà có thể tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến khắp mọi nơi phải không nào?

các chiến lược marketing online
các chiến lược marketing online

Cửa hàng thực tế giới hạn thời gian mua sắm của khách hàng, thì Marketing Online xuất hiện để giải quyết giới hạn này. Chỉ với một website, khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm của bạn mọi lúc, mọi nơi, đặt hàng và các chiến lược marketing online thanh toán trực tuyến trong một nốt nhạc.

Sử dụng điện thoại thông minh kết nối internet giúp thúc đẩy xu hướng mua sắm trực tuyến. Mua sắm online đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin, tư vấn trực tuyến trước khi mua sản phẩm, mang lại nhiều tiện lợi cho cả bên mua và bên bán.

Các công cụ như chat trực tuyến với khách hàng có thể là giải pháp nổi bật, linh hoạt không phụ thuộc vào thời gian hay địa điểm. Đội ngũ tư vấn của bạn có thể tư vấn, phản hồi khách hàng ngay lập tức làm hài lòng khách hàng.

Bên cạnh đó, những chức năng như trả lời tin nhắn, lên lịch quảng cáo, lên lịch đăng bài,…hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động marketing được diễn ra liên tục. Website chứa các nội dung có sẵn, khách hàng có thể truy cập để tìm kiếm sản phẩm bất cứ lúc nào. Tăng thời gian hoạt động đồng nghĩa với việc tăng thêm cơ hội tăng doanh thu và lợi nhuận.

Kết nối Real-time với khách hàng

Khách hàng và doanh nghiệp có thể kiểm tra tình trạng của sản phẩm trong thời gian thực. Khi có một đơn hàng online được đặt, hệ thống sẽ tự động cập nhật số lượng sản phẩm còn lại trong kho. Nhờ tính năng cập nhật tự động tức thì này giúp quá trình mua sắm của người tiêu dùng và quản lý của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Mọi hoạt động đều diễn ra một cách nhanh chóng

Không dừng lại ở đó, các thông tin về đơn hàng của bạn còn được lập tức gửi vào email ngay sau khi đặt hàng, giúp bạn kiểm soát trình trạng đơn hàng dễ dàng. Các thông báo về đợt sale, tặng quà tri ân, phát mẫu dùng thử,…là những thông tin hot giúp bạn khởi động một chương trình tiếp thị qua internet.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Các quảng cáo trên tạp chí giấy, tivi phải cần được chuẩn bị nội dung kĩ càng vì các quảng cáo này khi được xuất bản thì không thể yêu cầu chỉnh sửa nếu sai sót, chỉ có thể hủy bỏ. Việc yêu cầu chỉnh sửa phải được báo trước thời gian lâu, việc chỉnh sửa dẫn đến phát sinh nhiều chi phí.

Khi chọn quảng cáo tại các kênh truyền hình lớn, chèn quảng cáo vào các dịp đặc biệt như lễ tết, World Cup,… bị giới hạn thời gian và tốn kém rất nhiều chi phí. Các phương thức quảng cáo truyền thống này thường có sự góp mặt của các “ông lớn” trong ngành, họ ngủ ngân sách cho chi phí đắt đỏ và chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các công ty vừa và nhỏ.

Tối ưu thời gian và chi phí

Marketing Online là phương thức quảng cáo khác giúp các công ty startup các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tiếp cận khách hàng với nguồn ngân sách hạn hẹp. Với khả năng tiếp cận rộng lớn, lựa chọn nhiều vị trí để quảng cáo, tự động hóa, thời gian linh hoạt,…đã giúp chi phí quảng cáo rẻ và đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp có các tài khoản mạng xã hội mạnh, website chuyên nghiệp còn giúp sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp được lan tỏa và tương tác với lượng lớn khách hàng. Khi thiết lập quảng cáo, chi phí có thể giảm.

Tất cả các bước thiết lập các chiến lược marketing online dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với quảng cáo truyền thống. Các bước đều được tiến hành thông qua internet nhanh chóng, tiện lợi. Các tính năng có sẵn trên website như trả lời tự động giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

các chiến lược marketing online
các chiến lược marketing online

Tăng sự nhanh nhạy trong tương tác với khách hàng

Khách hàng có thể hỏi thông tin về sản phẩm trực tiếp cho các chiến lược marketing online doanh nghiệp thông qua comment hoặc nhắn tin thông qua Zalo, Facebook hay trực tiếp trên website,…Khách hàng nhận được thông tin từ doanh nghiệp nhanh sẽ thúc đẩy quyết định mua hàng. Những hành động này còn thúc đẩy sự lan truyền content quảng cáo/sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến mạng lưới bạn bè của khách hàng đó.

Các quảng cáo từ phía doanh nghiệp có thể dễ dàng chỉnh sửa nhanh chóng khi thấy chúng không phù hợp, chưa chính xác hay không hiệu quả. Doanh nghiệp cũng có thể tiến hành test nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để cho ra mẫu quảng cáo tốt phù hợp với khách hàng mục tiêu và đạt hiệu quả cao nhất.

Thu nhập và đo lường dữ liệu mạnh mẽ

Chỉ cần một tài khoản Facebook doanh nghiệp có thể thu thập các thông tin cá nhân khác như email, tên, địa chỉ,.. Các thông tin này giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng theo nhiều cách khác nhau, đây là cách dễ dàng tăng khả năng giao tiếp với khách hàng.

Khả năng thu thập và phân tích dữ liệu giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó bạn có thể lên kế hoạch thực hiện chiến dục để đáp ứng từng phân khúc khách hàng. Nhờ các dữ liệu về người dùng này, sẽ có các cách tăng lượt tiếp cận, lượng tương tác,…

Các dữ liệu này là chìa khóa giúp marketers các chiến lược marketing online nâng cao hiệu quả hoạt động marketing của doanh nghiệp, hỗ trợ đưa ra các giải pháp tăng tính chuyển đổi cao. Những con số đo lường về khách hàng này hữu ích hơn bao giờ hết đã được Marketing Online thâu tóm.

Nhược điểm

Tính nhiễu

Chính vì tính tiện lợi, dễ dàng trong tiếp thị trên internet, nên có rất nhiều các doanh nghiệp trong ngành cạnh tranh với bạn. Khách hàng bắt gặp liên tục nhiều quảng cáo, làm giảm hiệu suất quảng cáo của bạn.

Khi khách hàng bắt gặp quá nhiều quảng cáo khi lướt Facebook, Instagram, Youtube,…họ sẽ có thói quen lướt qua mà không nhìn. Các thông điệp doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng thông qua dạng quảng cáo này sẽ dễ dàng bị bỏ qua.

Khách hàng sẽ bị thu hút bởi các thông tin khác như chuyện người nổi tiếng, các sự kiện nổi bật, tin nóng thời sự,… bất kì thông tin nào mà không phải quảng cáo. Sự cạnh tranh trên sàn internet này đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục phát triển, đổi mới tạo ra các nội dung chất lượng, sáng tạo có tính thu hút cao để đáp ứng nhu cầu thông tin của khách hàng mục tiêu.

Thông tin lan truyền nhanh là con dao 2 lưỡi

Nếu quản lý thông tin doanh nghiệp tốt, thương hiệu của bạn sớm được yêu thích và có nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, nếu không quản lý tốt, thì Marketing Online cũng có thể trở thành công cụ làm xấu thương hiệu doanh nghiệp. Vì tính tức thời, nhanh chóng của internet, nên hình ảnh thương hiệu của bạn có thể dễ dàng sụp đổ nếu không được quản lý tốt.

các chiến lược marketing online
các chiến lược marketing online

Phụ thuộc vào thiết bị điện tử

Marketing Online tiếp cận với khách hàng mục tiêu có thói quen trực tuyến, nhưng bị hạn chế đối với nhóm đối tượng không trực tuyến, không sử dụng thiết bị điện tử.

Khi có sự cố kỹ thuật về server web bị hỏng, mạng không ổn định, tốc độ tải trang kém khiến khách hàng không thể truy cập vào trang hay phải chờ đợi rất lâu khiến họ bỏ đi.

Các cài đặt quảng cáo không được hiệu chỉnh để phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau, quảng cáo khó nhìn, bị bóp méo, chỉ nhìn thấy một phần trên các thiết bị khác làm ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo.

Doanh nghiệp cần thường xuyên khắc phục lỗi kỹ thuật, đảm bảo website hoạt động ổn định, hỗ trợ tốt cho SEO website.

Vấn đề bảo mật và quyền riêng tư

Dữ liệu khách hàng có thể dễ dàng bị đánh cắp nếu không bảo mật tốt, các thông tin này phục vụ cho việc đánh cắp tài khoản ngân hàng hoặc thông tin sẽ bị bán cho đối thủ cạnh tranh. Việc tự động cài các quảng cáo trên website dẫn đến lượng spam lớn gây tắc nghẽn mạng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động các chiến lược marketing online.

Điển hình vào 9/2018, Facebook bị tin tặc tấn công, hậu quả có khoảng 50 triệu tài khoản bị đánh cắp. Các website lớn bị ảnh hưởng nặng nề khi bị hack nick. Ngoài ra, người dùng Facebook còn nhận được những quảng cáo không mong muốn trong mess, email,…Sự riêng tư dường như không có ranh giới.

Các chiến lược marketing online bị ảnh hưởng vô hình chung làm khách hàng suy nghĩ không tốt về phương thức tiếp thị này, họ cho rằng đây là cách đem những thông tin vô bổ đến với họ. Vì vậy những nhà marketer phải đảm bảo hoạt động tiếp thị an toàn, bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp trên internet.

Sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ và các quy tắc thương mại điện tử

Cùng sự phát triển của công nghệ, cơ sở hạ tầng thông tin, ứng dụng nền tảng trên internet, các phần mềm, các quy tắc thương mại điện tử liên tục thay đổi. Do đó các đơn vị bán hàng trực tuyến cũng phải liên tục thay đổi, bắt kịp sự tiến bộ và xu hướng xã hội.

Người dùng internet luôn hướng đến sự hiện đại, thuận tiện, muốn được trải nghiệm những dịch vụ hiện đại nhất. Vì vậy, các cách thức tiếp thị nhanh chóng bị lỗi thời nếu không liên tục cập nhật, thay đổi theo sự phát triển của công nghệ.

Lỗ hổng từ các hoạt động Marketing Online lừa đảo

Internet là thế giới phẳng, bất kì ai cũng có cơ hội tiếp cận mạng lưới lớn này, nó phục vụ tốt cho việc kinh doanh và cũng bị lợi dụng để phục vụ những mục đích xấu. Ví dụ các mặt hàng/ thương hiệu nhái, giả trà trộn làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu thật cũng khách hàng mua sản phẩm.

Các website, Fanpage, tài khoản mạng xã hội được lập ra bán các loại hàng nhái, hàng giả nhằm thu lợi từ khách hàng. Điều này ảnh hưởng lớn đến các công ty làm ăn uy tín. Tài khoản, website của doanh nghiệp bị giả mạo, bán các sản phẩm nhái làm tăng sự khó khăn trong kinh doanh, kiểm soát và quản lý các hành vi xấu này.

Doanh nghiệp không thể hoàn toàn ngăn chặn được hành vi này, chỉ có thể sử dụng các chức năng báo cáo giả mạo để tài khoản hay website đó bị khóa. Trường hợp này gây tốn thời gian, tiền bạc để loại bỏ thủ phạm.

Các chiến lược marketing online cho doanh nghiệp nhỏ

Internet đã vượt ra ngoài một dòng thông tin đơn giản thành một mạng xã hội đan xen mà ngày càng có nhiều người dùng khám phá mỗi ngày. Họ tự nhiên tìm kiếm các trang web truyền thông xã hội để giải trí và kết nối với bạn bè và hàng xóm của họ, trao đổi quảng cáo truyền miệng và ý kiến ​​về kinh doanh mà các nhà tiếp thị đã theo đuổi trong nhiều năm.

Rất may, việc sử dụng phương tiện các chiến lược marketing online để tương tác có lợi cho các chủ doanh nghiệp nhỏ – họ có thể lắng nghe những cuộc trò chuyện này theo đúng nghĩa đen và phản ứng theo đúng nghĩa đen.

Công cụ tìm kiếm không còn là một công cụ nữa, chúng thực sự là xương sống của internet. Mỗi khi doanh nghiệp của bạn được đề cập trên một trang blog vi mô như Twitter hoặc một trang ý kiến ​​như Yelp, đề cập đó sẽ trở thành một phần của trải nghiệm tìm kiếm – cho cả khách hàng tiềm năng và bạn.

Chức năng này cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của các khía cạnh thuận lợi – ví dụ như lời khen của khách hàng về bánh nướng của tiệm bánh có thể cho thấy rằng nhiều hương vị sẽ được đón nhận hơn. Ngoài ra, thường xuyên tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề tiềm ẩn ngay từ đầu: trả lời cá nhân khiếu nại của khách hàng về người đại diện thô lỗ hoặc phòng tắm bẩn cho thấy bạn quan tâm đến khách hàng của mình và sẵn sàng làm việc để làm họ hài lòng.

Mời khách hàng chia sẻ ý kiến ​​của họ cũng có thể giúp thúc đẩy hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Khuyến khích tương tác bằng cách cung cấp phiếu giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt cho người hâm mộ địa phương nhận xét trên Facebook hoặc chủ động đăng mã ưu đãi lên các trang web giảm giá như retailmenot.com nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trên internet.

Việc in ấn và hiển thị thực tế các đánh giá thuận lợi về doanh nghiệp của bạn sẽ khiến khách hàng hiện tại quan tâm, trấn an khách mới rằng họ đã lựa chọn tốt khi ghé qua và khuyến khích những người hâm mộ trò chuyện để lại đánh giá của riêng họ trên cùng một trang web.

các chiến lược marketing online
các chiến lược marketing online

“Lắng nghe” khách hàng của bạn cũng sẽ dẫn bạn đến các lĩnh vực các chiến lược marketing online tốt nhất để chi tiêu đồng đô la tiếp thị của bạn. Khi bạn thấy đối thủ cạnh tranh thu hút sự chú ý trên các trang web hoặc quảng cáo nhất định, đừng ngại sử dụng chiến lược tương tự.

Nhận thấy nhiều khách hàng của bạn đề cập đến một doanh nghiệp khác bổ sung cho doanh nghiệp của bạn, nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh? Tiếp cận họ và xem liệu bạn có thể tìm ra điều đặc biệt để đôi bên cùng có lợi cho lợi nhuận doanh nghiệp của bạn hay không. Sử dụng các các chiến lược marketing online để thành công cho doanh nghiệp nhỏ thông qua nghe lén rất dễ dàng, bổ ích và giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp
  • Marketing online hiệu quả
  • Ví dụ về Marketing Online
  • Chiến lược marketing Online của Coca Cola
  • Tổng quan về Marketing online
  • Chiến lược marketing online của Vinamilk
  • Các hình thức Marketing online
  • Chiến lược Marketing Online là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *