Marketing News

Các chiến lược SEO phổ biến bạn nên sử dụng trong năm 2018

Chiến lược SEO là gì?

Chiến lược SEO là một phương châm hoặc kế hoạch, thường là dài hạn, trong đó SEO được vạch ra theo các bước để cải thiện khả năng hiển thị tự nhiên, bằng cách tăng các cụm từ chính quan trọng của bạn và thúc đẩy lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Với chiến lược SEO phù hợp, một doanh nghiệp có thể mong đợi sự gia tăng cả người dùng được hướng đến trang web của họ, cũng như sự gia tăng doanh thu sau đó.

Trong khi có rất ít thông tin về các chiến lược và chiến thuật SEO, vui lòng xem bên dưới 5 chiến lược SEO phổ biến nhất của tôi đang được sử dụng trong 2018

1. Tập trung vào Chủ đề, Không phải Từ khóa

Từ khóa được sử dụng là phần quan trọng nhất của bất kỳ kế hoạch tiếp thị SEO nào, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Với việc Google liên tục nâng cấp và cải thiện các thuật toán tìm kiếm của họ, giờ đây việc nhắm mục tiêu các chủ đề thay vì các từ khóa cụ thể là hoàn toàn có thể. Điều này cho phép bạn tạo một trang nội dung xoay quanh một chủ đề cụ thể, thay vì nhiều trang nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể. Nếu nội dung của bạn được viết tốt, có thể thu thập thông tin dễ dàng, chứa thông tin liên quan về chủ đề cụ thể và sử dụng thông minh các từ khóa trong tiêu đề và tiêu đề trang, Google sẽ có thể tạo ra kết nối.

Ahrefs Keyword Explorer là một công cụ tuyệt vời để phân loại từ khóa của bạn thành các chủ đề:

Ahref’s Keyword Explorer

2. 10 x Nội dung

Trước khi bạn bắt đầu mỏi ngón tay ảo đó; 10 nội dung x không có nghĩa là viết 10 nhân với số lượng nội dung đã tồn tại cho một chủ đề cụ thể, điều đó có nghĩa là tạo ra nội dung 10 lần TỐT HƠN bất kỳ thứ gì khác hiện có.

Có nhiều cách để làm điều này, nhưng 6 tiêu chí chính cần thiết là:

 • Giao diện người dùng và trải nghiệm tuyệt vời
 • Nội dung chất lượng cao, thú vị và đáng tin cậy
 • Tiếp cận chủ đề từ một góc ban đầu
 • Tạo phản ứng cảm xúc
 • Giải quyết vấn đề hoặc trả lời câu hỏi
 • Cung cấp nội dung theo một phong cách độc đáo

3. Đoạn mã nổi bật / Tối ưu hóa lược đồ

Featured Snippet/Schema Optimisation

Đoạn mã nổi bật hiển thị câu trả lời trực tiếp cho một tìm kiếm và thường được đặt phía trên kết quả tìm kiếm (đặt biệt hiệu cho phần này là Xếp hạng # 0) trong các tìm kiếm của Google. Các đoạn trích nổi bật hiển thị dưới dạng một đoạn văn, bảng hoặc danh sách ngắn và được lấy từ một trong những trang xếp hạng cao nhất cho truy vấn tìm kiếm cụ thể. Hình ảnh cũng thường được bao gồm trong đoạn trích nổi bật.

Khi cố gắng viết nội dung cho đoạn trích nổi bật, cấu trúc trang và đánh dấu có cấu trúc là điều cần thiết. Nội dung cần tạo cảm giác tự nhiên, đồng thời giúp Google dễ dàng thu thập thông tin thông qua việc sử dụng các danh sách và tiêu đề phụ. Đảm bảo bạn cung cấp câu trả lời ngắn gọn, súc tích cho câu hỏi đang được hỏi và nội dung của bạn hữu ích và dễ hiểu.

Đánh dấu có cấu trúc thông qua lược đồ là một phần cốt lõi của nhiều đoạn trích nổi bật, vì nó sẽ cung cấp cho Google thêm thông tin về nội dung của bài viết.

Đánh dấu lược đồ là gì?

Schema Markup

Đánh dấu lược đồ là mã được đặt trên một trang web cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin về trang và ý nghĩa của nó. Sau đó, điều này cho phép các công cụ tìm kiếm cung cấp nhiều kết quả thông tin hơn cho người dùng thực hiện truy vấn tìm kiếm. Lược đồ có thể được sử dụng cho bất kỳ loại nội dung nào, cho dù đó là bài báo, doanh nghiệp địa phương, đánh giá sách hoặc sự kiện.

Đánh dấu lược đồ cũng có thể được sử dụng cho các câu hỏi và câu trả lời, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho cho Google biết rằng bài viết của bạn đang cung cấp câu trả lời cho câu hỏi mà người dùng có thể đang hỏi.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các lược đồ có sẵn trên Schema.org , nhưng đối với lược đồ phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp hoặc blog của mình, bạn có thể sử dụng Trình tạo đánh dấu lược đồ .

4. Nội dung video

Nội dung video là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và không có gì ngạc nhiên khi nó ngày càng phổ biến. Trong hầu 5 tỷ video được xem trên YouTube mỗi ngày và đó chỉ là một nền tảng video.

Tạo nội dung video điều đó vừa hấp dẫn vừa cung cấp cho người dùng thứ gì đó mà họ có thể kết nối – vì vậy nó không chỉ cung cấp giá trị từ quan điểm SEO mà còn làm cho nội dung của bạn độc đáo hơn và mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn cho khán giả của bạn.

Kết quả tìm kiếm trong 2018 cũng đang đưa ra trang đầu tiên bất động sản cho kết quả video cho các chủ đề cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo video của bạn cũng được tối ưu hóa!

Video content

5. Tối ưu hóa Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói cũng là một loại tìm kiếm khác của người dùng đang trở nên phổ biến hơn.
Ngày nay, phần lớn các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động và thông qua việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, việc này thậm chí còn trở nên dễ dàng hơn (không cần dùng tay!).

Tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng hơn câu hỏi, vì vậy đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa cho các truy vấn tìm kiếm dài là điều không cần bàn cãi. Thay vì “sushi ngon nhất”, người dùng có nhiều khả năng hỏi “Địa điểm bán sushi ngon nhất gần tôi là gì?”

Nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo và chiến lược SEO hữu ích hơn, hãy xem các bài báo này Marketing.com.au khác:

 • Bảy chiến thuật SEO thương mại điện tử quan trọng và Công cụ Bạn Nên Sử dụng
 • 5 Phải xem các chiến lược được đảm bảo để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn
 • 5 Mẹo đơn giản để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO và tăng chuyển đổi
 • Trang chủ
 • Tin tức tiếp thị

Back to top button