Các chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ thành công bao gồm Internet

Các chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ thành công bao gồm Internet
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong trường hợp bạn không nhận thấy, các chiến lược tiếp thị kinh doanh nhỏ thành công ngày nay bao gồm Internet. Bạn không thể chạy một chiến dịch tiếp thị thực sự thành công bằng cách chỉ chạy quảng cáo trên báo và gửi phiếu giảm giá qua thư trực tiếp. Tôi không nói rằng những phương pháp đã được thử nghiệm và đã được chứng minh này không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không kết nối và sử dụng sức mạnh của Internet để quảng bá doanh nghiệp của mình, thì bạn chắc chắn không tối đa hóa những nỗ lực của mình và chắc chắn đang làm tổn hại đến doanh thu của doanh nghiệp.

Bạn thậm chí có thể đã sử dụng một số công cụ tiếp thị công cụ tìm kiếm trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột thông qua Google hoặc Yahoo, nhưng có cả một thế giới các công cụ tiếp thị khác có sẵn bên ngoài những người khổng lồ đó. Để thực sự cạnh tranh ngày hôm nay trên thị trường của bạn, bạn cần phải làm quen với tất cả các công cụ có sẵn và sử dụng chúng. Những công cụ này cực kỳ quan trọng trong việc giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngày nay, tiếp thị hiệu quả nhất đòi hỏi phải kết hợp sức mạnh của Internet cùng với tất cả các phương pháp quảng cáo ngoại tuyến truyền thống. Để khai thác toàn bộ sức mạnh của Internet, bạn phải xây dựng cho mình một sự hiện diện trực tuyến. Bước đầu tiên để thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn bắt đầu bằng việc tạo một trang web càng nhanh càng tốt. Trang web của bạn là mặt tiền cửa hàng ảo của bạn.

Điều này nghe có vẻ khó đối với bạn nhưng thực sự không phải vậy. Mức độ trải nghiệm Internet trước đây của bạn không phải là tất cả những gì quan trọng vì có nhiều chương trình có sẵn để trợ giúp bạn. Điều quan trọng là bạn chỉ mới bắt đầu, bạn sẽ học được theo thời gian.

Đừng quên, mục tiêu chính của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào là thu hút khách hàng đến mặt tiền cửa hàng của bạn, cho dù đó là doanh nghiệp truyền thống hay cửa hàng ảo sử dụng trang web. Nếu bạn đang tiến hành bất kỳ loại hình kinh doanh nào ngày hôm nay mà không có trang web, bạn đang bỏ lỡ công việc kinh doanh. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một cái sớm.

Khi sự hiện diện trực tuyến của bạn được thiết lập, mục tiêu tiếp theo của bạn là bắt đầu xây dựng mối quan hệ với tất cả khách hàng của bạn. Nếu bạn đã kinh doanh được một thời gian, bạn đã biết tầm quan trọng của cơ sở khách hàng hiện tại và đánh giá cao hoạt động kinh doanh lặp lại của họ. Giữ cho khách hàng hiện tại hài lòng và duy trì hoạt động kinh doanh của họ ít tốn kém hơn rất nhiều so với việc ra ngoài và mua những khách hàng mới.

Trang web của bạn sẽ giúp bạn thực hiện điều này bằng cách thông báo cho khách hàng về tất cả các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để quảng cáo các sản phẩm đặc biệt hiện tại mà bạn có thể cung cấp. Thông qua việc sử dụng Hộp chọn tham gia hoặc thậm chí một trang đích riêng biệt, khách hàng có thể cung cấp địa chỉ email của họ, điều này sẽ cho phép bạn có thêm một cách để liên lạc.

Sử dụng sức mạnh của Internet và sự hiện diện trực tuyến của mình, bạn có thể giữ liên lạc gần như liên tục với tất cả khách hàng của mình. Bằng cách xây dựng danh sách email tất cả khách hàng dựa trên sự cho phép của bạn, bạn có thể tự động hóa hệ thống email của mình với việc sử dụng “trình trả lời tự động”. Điều này sẽ cho phép bạn gửi cho khách hàng của mình những thông điệp bằng văn bản thường xuyên hoặc một loạt các thông điệp một cách thường xuyên.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc tiếp thị doanh nghiệp nhỏ thành công ngày nay cần phải có Internet. Nếu bạn không sử dụng sức mạnh của Internet để giúp quảng bá doanh nghiệp của mình, thì bạn đang bỏ lỡ một phần lớn thị trường của mình. Ngày nay, có và quảng bá một trang web chất lượng là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan