Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thành công: Tiếp thị cho phụ nữ trực tuyến

Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thành công: Tiếp thị cho phụ nữ trực tuyến. Chiến lược truyền thông sản phẩm mới là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình đến khách hàng. Việc bán hàng có hiệu quả hay không một phần sẽ phụ thuộc vào chiến dịch truyền thông sản phẩm mới. Cùng điểm qua 5 chiến lược truyền thông ra mắt sản phẩm mới sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương án cho doanh nghiệp của mình.

Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thành công: Tiếp thị cho phụ nữ trực tuyến

Phụ nữ ở Mỹ đang đổ xô vào các trang mạng xã hội và họ đã trở thành người tiêu dùng quyền lực đột phá trong thời đại của chúng ta. Phụ nữ sử dụng các trang mạng xã hội trực tuyến đang tăng với tốc độ phi thường, vì vậy, cho dù bạn là một công ty lớn với sản phẩm dành cho phụ nữ hay một nhà tiếp thị trực tuyến với hy vọng thu hút phụ nữ đến với trang web của bạn, thì số liệu thống kê sau đây sẽ khiến bạn quan tâm !

các chiến lược tiếp thị truyền thông
các chiến lược tiếp thị truyền thông

Năm 2008, 58% phụ nữ Hoa Kỳ có hồ sơ trên ít nhất một trang mạng xã hội. Theo một nghiên cứu của SheSpeaks Second Daily Media, con số đó hiện là 86%. Đó là mức tăng đáng kể 48% chỉ trong hai năm.

RetailerDaily nói rằng 73% phụ nữ đáng kinh ngạc đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội của họ ít nhất một lần mỗi ngày, tăng từ 53% chỉ hai năm trước.

Có một lý do mà tất cả các số liệu thống kê này tồn tại:

Phụ nữ thực hiện 87% các giao dịch mua hàng, cả trong gia đình và trong các cơ sở kinh doanh, các chiến lược tiếp thị truyền thông.

Đó là rất nhiều sức mua của người tiêu dùng và các nhà bán lẻ biết điều này. Khoảng 50% phụ nữ được hỏi cho biết họ mua một sản phẩm cụ thể do thông tin được tìm thấy trên các trang mạng xã hội như Facebook, MySpace hoặc Twitter. Facebook đang vượt xa MySpace với tư cách là trang mạng xã hội hàng đầu, với 95% hồ sơ nữ hoạt động ấn tượng. MySpace đã giảm đáng kể chỉ với 42%, giảm so với 63% trong năm 2008. Twitter đang nhanh chóng tăng cổ phiếu, nhưng vẫn chỉ ở mức 38%.

Rõ ràng là đối với các nhà bán lẻ và các công ty tiếp thị, rằng quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội là tiền ở đâu. Các công ty lớn như Estee Lauder, Proctor and Gamble, Leapfrog Interactive, Kimberly Clark, 1-800-flowers-thực sự có quá nhiều danh sách-đang nhắm mục tiêu thành công đến phụ nữ trên mạng và hiểu rằng hình thức quảng cáo này là làn sóng mới trong tương lai. Hơn một nửa số phụ nữ được hỏi cảm thấy như thể các trang mạng xã hội sẽ thực sự trở thành một “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với sự thành công liên tục của các công ty công cụ tìm kiếm như Yahoo và Google. Mặc dù điều này có thể thành hiện thực hoặc có thể không thành hiện thực, nhưng FaceBook, Twitter và MySpace chắc chắn đã trở thành những trang web trực tuyến thống trị trong vài năm qua.

các chiến lược tiếp thị truyền thông
các chiến lược tiếp thị truyền thông

Nếu bạn là một nhà tiếp thị trực tuyến, bắt buộc bạn phải tìm cách tiếp cận lưu lượng người tiêu dùng nữ này. Thành công của bạn nằm ở khả năng của bạn để thâm nhập vào thị trường đang phát triển này. Bạn phải có thể thực hiện chuyển đổi từ tiếp thị kiểu cũ sang “phiên bản cập nhật” mới. Các kỹ năng hiện tại của bạn có đủ để khiến bạn trở thành một đối thủ cạnh tranh khả thi không?

Tổng hợp 5 các chiến lược tiếp thị truyền thông ra mắt sản phẩm thành công

1. Các chiến lược tiếp thị truyền thông Airbnb

Airbnb là startup nổi tiếng về lĩnh vực kết nối người có nhà hay căn hộ trống với những người có nhu cầu thuê. Điểm khác biệt của dịch vụ nằm ở chỗ thay vì trải nghiệm truyền thống tại khách sạn thì những trải nghiệm về chỗ ở sẽ tập trung khách trọ cùng cơ hội kết nối qua mạng xã hội. Với cách làm này, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng cuộc sống của người bản địa.

Startup này lựa chọn cách thức truyền thông hướng đến mục tiêu tăng mức độ nhận diện thương hiệu và sự hứng thú với dịch vụ. Giá trị thương hiệu được lan tỏa bởi chính những người đã từng sử dụng dịch vụ.

các chiến lược tiếp thị truyền thông
các chiến lược tiếp thị truyền thông

Airbnb Neighborhood là nơi dành cho những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ viết nội dung chia sẻ trải nghiệm. Chiến lược và chi phí marketing này được đánh giá khác khả quan vì không mất nhiều chi phí lại xây dựng được niềm tin tưởng cho người tiêu dùng.

2. Các chiến lược tiếp thị truyền thông Paypal

Paypal là nhà kinh doanh dịch vụ đã trải qua nhiều chiến lược truyền thông trước khi tìm ra được một cách thức phù hợp, tạo hiệu quả hoa lan tỏa thương hiệu đến số đông người tiêu dùng.

Paypal sử dụng chiến lược truyền thông bằng cách trả tiền cho người đăng ký. Cụ thể, với mỗi lần đăng ký, công ty trả cho khách hàng 20 đô la. Sau đó 20 đô sẽ được chi trả tiếp nếu khách hàng mời thành công người tiếp theo tham gia.

Chiến dịch này đã cho thấy hiệu quả. với số lượng khách hàng ngày một tăng lên. Sau một thời gian duy trì chiến lược, số lượng khách hàng ổn định, công ty giảm số tiền xuống còn 10 đô rồi sau đó là 5 đô.

các chiến lược tiếp thị truyền thông
các chiến lược tiếp thị truyền thông

Với động lực thúc đẩy dành cho mỗi người đăng ký Paypal đã thành công thu hút một lượng lớn người dùng kích hoạt và truy cập trang web. Với phương pháp này chi phí chuyển đổi khách hàng ở mức thấp nhất so với các phương pháp khác.

3. Chiến lược Marketing Groove

Năm 2013 Groove đối mặt với tỷ lệ khách hàng rời bỏ lên tới 4,5%. Bên cạnh đó, lượng người khi dùng mới lại không quá mặn mà, chỉ dùng một lần rồi thôi. Điều này đã thôi thúc ban điều hành phải đưa ra một chiến lược truyền thông mạnh tay để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Công ty đã đưa ra chiến lược tăng trưởng nhằm nhanh chóng giảm tỷ lệ xuống còn 1,6%. Hai nhóm khách hàng là nhóm sử dụng tiếp lần 2 và những rời đi được kiểm tra dữ liệu. Những nghiên cứu thị trường được thực hiện xoay quanh việc người tiêu dùng trong mỗi nhóm có xu hướng sử dụng thực hiện hành động nào. Tương ứng, công ty sẽ gửi email để giúp đỡ họ tăng tương tác cũng như quay trở lại tiêu dùng sản phẩm.

các chiến lược tiếp thị truyền thông
các chiến lược tiếp thị truyền thông

4. Chiến lược truyền thông Dropbox

Dropbox lựa chọn quảng bá sản phẩm trên nền tảng các mạng xã hội như Facebook, Twitter. Với mỗi lượt chia sẻ thương hiệu khách hàng sẽ nhận được dung lượng lưu trữ tương ứng. Ngoài ra để khuyến khích tăng số người đăng ký trong thời gian ngắn Dropbox tặng 500MB cho người đăng ký mới.

các chiến lược tiếp thị truyền thông
các chiến lược tiếp thị truyền thông

Những người đã đăng ký trước đó giới thiệu thành công sẽ được cộng thêm 50% dung lượng của người mới giới thiệu. Chiến lược marketing này được đánh giá khá độc đáo, đem lại hiệu ứng lan truyền tốt trong cộng đồng những người sử dụng mạng xã hội. Hiệu quả của chiến dịch này đem lại 65% lượt đăng ký tăng lên và 40.000 người đăng ký sau 15 tháng

5. Chiến lược truyền thông Picmonkey

PicMonkey có lợi thế sản phẩm cung cấp nhiều thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh đơn giản dễ sử dụng. Ngoài ra, mô hình freemium cho khách hàng cũng là một điểm nhấn trong chiến dịch marketing.

Các bộ lọc và tính năng thông thường được cung cấp miễn phí cho người dùng. Gói dịch vụ 4.99$ mỗi tháng cho phép người dùng truy cập và sử dụng  những bộ lọc cao cấp hơn.

các chiến lược tiếp thị truyền thông
các chiến lược tiếp thị truyền thông

Kết thúc các chiến lược tiếp thị truyền thông: 

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Chiến lược truyền thông tiếp thị
 • Chiến lược truyền thông gồm những gì
 • Các chiến lược truyền thông của Vinamilk
 • Chiến lược và chiến thuật truyền thông
 • Quy trình thiết lập chiến lược truyền thông
 • Ví dụ về chiến lược truyền thông
 • Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội
 • Chiến lược truyền thông thương hiệu

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *