Các chủ khách sạn ngừng lo lắng về thời gian đặt phòng và hành vi mua của khách hàng

Các chủ khách sạn ngừng lo lắng về thời gian đặt phòng và hành vi mua của khách hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các quy tắc tiếp thị khách sạn trực tuyến đã thay đổi trong một vài năm nay trong ngành khách sạn là điều không cần bàn cãi. Các trang web OTA, Metasearch, trang web điểm đến và các công cụ như ứng dụng đặt phòng vào phút cuối/ứng dụng dành cho thiết bị di động nhiều đến mức trung bình một khách du lịch sử dụng hơn chục trang web trước khi đặt chỗ trực tuyến. Đừng bỏ qua thực tế là khách du lịch thường chuyển đổi giữa điện thoại di động, máy tính xách tay, iPad, v.v. để nghiên cứu và đặt phòng du lịch. Công cụ quản lý doanh thu khách sạn đã giảm thiểu những thách thức này đến một mức độ lớn.

Hành vi mua hàng đang thay đổi của khách du lịch, cùng với việc tăng khả năng truy cập vào các công cụ du lịch trực tuyến/di động, mang đến cả thách thức và cơ hội cho các chủ khách sạn. Tất cả các nền tảng được đề cập ở trên cung cấp dữ liệu thời gian thực với nhiều chi tiết nhỏ hơn về hành trình trực tuyến của người tiêu dùng. Do đó, giải thích tất cả các lý do tại sao mọi khách sạn cũng nên bắt đầu theo dõi giá trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng, người tiêu dùng luôn khao khát giao dịch, các ứng dụng đặt phòng vào phút cuối trên thiết bị di động và đặt phòng miễn phí đã khiến sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn trong ngành khách sạn. Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố khiến khách du lịch ngày càng đặt phòng khách sạn gần ngày nhận phòng hơn. Theo hầu hết các chuyên gia và dữ liệu gần đây, thời gian đặt trước đã giảm đáng kể.

Nếu khách sạn của bạn liên tục giảm giá đối với những lượt đặt phòng vào phút cuối này, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều doanh thu, đặc biệt là những lượt đặt phòng qua OTA, bạn thậm chí còn mất nhiều hơn khi trả hoa hồng cao cho bên thứ ba.

Tuy nhiên, có nhiều cách để đối phó với xu hướng mới này khi thời lượng đặt phòng đang bị thu hẹp nhanh chóng:

Đừng lo lắng nữa, hãy tận dụng nó theo cách tốt nhất của bạn

Thay vì bận tâm về việc thu hẹp thời lượng đặt phòng, các chủ khách sạn nên bắt đầu tập trung vào cách biến điều này thành lợi thế tốt nhất của họ. Lập chiến lược về cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn nhanh hơn bằng chiến dịch khôi phục đặt phòng năng động.

Các phát hiện đã chỉ ra rằng hàng triệu khách du lịch có thời hạn đặt phòng dài thường xuyên bị các chủ khách sạn bỏ qua với rất nhiều khả năng họ chuyển đổi thành khách hàng.

Đặc biệt chú ý đến những khách hàng tiềm năng đã truy cập trang web của bạn và tìm kiếm hàng tồn kho vào những ngày trùng với thời kỳ kinh doanh thấp điểm của bạn.

Đây có thể chứng tỏ là một cơ hội đáng kể để tương tác lại với những khách hàng tiềm năng đã mất, chuyển đổi họ thành đặt phòng và cải thiện số ngày phải chịu thời hạn đặt phòng quá ngắn! Có nhiều đặt phòng trực tiếp hơn và tiết kiệm tiền chi cho hoa hồng.

Biết dự báo công suất phòng

Một công cụ quản lý doanh thu hiệu quả có thể dễ dàng cung cấp cho bạn dự báo cho mỗi ngày nhận phòng. Được trang bị tính năng này, bạn có thể dễ dàng xác định những ngày/tuần gây ra ADR và ​​tỷ lệ lấp đầy thấp, đồng thời xác định chiến lược giá của mình theo đó.

Nắm bắt địa chỉ email của khách truy cập trang web để nhắm mục tiêu lại

Sau khi một khách hàng tiềm năng trực tuyến tìm kiếm phòng vào những ngày họ đã chọn, nó sẽ yêu cầu họ nhập địa chỉ email của họ trong quá trình đặt phòng. Bằng cách đó, giờ đây bạn có thông tin liên hệ cần thiết để nhắm mục tiêu lại họ nếu họ bỏ đặt phòng giữa chừng.

Gửi ưu đãi tùy chỉnh

Sau khi khách hàng tiềm năng từ bỏ đặt phòng, hãy liên hệ với họ bằng một email ưu đãi cụ thể với lời chào được cá nhân hóa để cảm ơn họ đã xem xét cơ sở kinh doanh của bạn và cung cấp ưu đãi có thời hạn để đặt phòng khách sạn của bạn trực tiếp. Chắc chắn, những ưu đãi này đã cắt giảm doanh thu phòng net của bạn, vẫn ít hơn so với hoa hồng bạn trả trên OTA hoặc các nguồn đặt phòng vào phút cuối khác.

Khen thưởng những du khách đã thể hiện họ sẵn sàng đặt trước với bạn hoặc gần hoàn thành đặt trước trong một khoảng thời gian được nhắm mục tiêu; bạn có thể đóng nhiều đặt phòng sớm hơn. Do đó giảm bớt sự e ngại về cửa sổ đặt phòng ngắn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan