Marketing tổng thể

Các chuyên gia chia sẻ cách để có được nội dung nhiều tập phù hợp

experts share how get episodic content right Hãy tưởng tượng nếu khán giả của bạn đã xem đến cuối bài báo hoặc tập podcast của bạn và không thể chờ tập tiếp theo xuất bản.

Một chiến lược nội dung theo tập hiệu quả có thể biến điều đó thành hiện thực. Đó là một cách để xây dựng một công ty truyền thông trong thương hiệu B2B hoặc B2C của bạn – thứ mà khán giả kết nối với thương hiệu công ty của bạn không chỉ là nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ mà còn là người cung cấp nội dung hay, thú vị mà họ muốn tiêu thụ.

“Thế giới nội dung nhiều tập này, tôi nghĩ là nơi chúng ta đang hướng tới. Nếu bạn muốn xây dựng tiếp thị nội dung tuyệt vời, bền vững và lâu dài, ”Rand Fishkin từng nói trong một cuộc phỏng vấn trên Typeform.

Để xây dựng hoạt động tiếp thị lâu dài, bền vững, tuyệt vời hiện nay cần có #content theo từng tập, @RandFish qua @katairobi @CMIContent cho biết. #ContentMarketing Nhấp để đăng Tweet Nội dung sử thi là rất nhiều công việc. Điều gì tạo nên một chiến lược thành công? Đây là những gì một số chuyên gia đã nói.

Đặt chủ đề

Trước tiên, hãy tìm một chủ đề cho nội dung nhiều tập của bạn – sợi dây sẽ gắn kết tất cả lại với nhau.

Để làm tốt #content nhiều tập, bạn phải có một sợi dây liên kết tất cả lại với nhau, @katairobi qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet Jamie Sheldon từ MyUKMailbox giải thích: “Điều này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời phù hợp cho câu hỏi quan trọng mà mọi người sẽ hỏi bạn: 'Tại sao bạn lại làm điều này?'

“Như Simon Sinek đã nói, 'Tại sao mục đích, nguyên nhân hoặc niềm tin lại thúc đẩy mỗi người chúng ta' và đó là yếu tố quan trọng của chiến lược tiếp thị nhiều tập của bạn. Trước khi bạn khởi chạy tập đầu tiên (của một podcast), trước khi bạn viết kịch bản và làm mọi thứ bạn phải làm để khởi động chương trình, chỉ cần viết ra trong một câu đơn giản “Tại sao anh làm điều này?”

Tại sao mục đích, nguyên nhân hoặc niềm tin lại thúc đẩy mọi người trong chúng ta và đó là yếu tố quan trọng trong chiến lược # tiếp thị theo tập của bạn, @simonsinek qua @katairobi cho biết @CMIContent. Nhấp để Tweet Khi nói đến nội dung nhiều tập và xứng đáng , Netflix chiếm ưu thế. Tuy nhiên, họ có thể làm nhiều hơn là phát trực tuyến nội dung video. podcast WeAreNetflix của họ là một ví dụ điển hình. Nó nêu rõ lý do tại sao – các nhân viên nói về công việc và cuộc sống tại Netflix. Và đó là một mục tiêu khá đơn giản – thiết lập kỳ vọng rõ ràng và thể hiện văn hóa tổ chức của Netflix.

netflix culture content example

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Bạn có phạm tội với một điều giết chết tiếp thị nội dung không?

Suy nghĩ dự đoán

Chủ đề của bạn cũng yêu cầu một cái gì đó sẽ khiến khán giả của bạn khao khát nội dung tiếp theo.

Ana Darstaru từ Creatopy nói: “Điều tốt nhất a Nhà tiếp thị nên làm là xác định cách thu hút khán giả, để mọi người quay lại xem nhiều hơn. Xây dựng sự mong đợi bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng lý do để mong đợi và hào hứng với các bản phát hành tiếp theo của bạn.

Điều tốt nhất mà nhà tiếp thị nên làm là xác định cách thu hút khán giả, để họ quay lại xem nhiều hơn, @AnaDarstaru qua @katairobi @ nói CMIContent. Nhấp để Tweet “Bạn cần lên kế hoạch cho từng phần nội dung phù hợp để mọi người sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ một tập phim và thậm chí kể cho bạn bè của họ về nó – giống như một chương trình Netflix hay. Tận dụng việc tạo ra một câu chuyện hấp dẫn phù hợp với khán giả của bạn và cho phép bạn kể một câu chuyện theo cách đáng nhớ. ”

Đó là những gì Creatopy làm cho Kéo và thả tệp âm thanh. Nó cũng phát hành từng mùa một:

creatopy drag drop podcast example

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách tạo Podcast hàng tuần: Hướng dẫn từng bước

Kể chuyện

Với chủ đề và nội dung hấp dẫn, bạn có thể xác định tốt hơn những câu chuyện để kể.

Nhà sản xuất kiêm nhà văn Sylvie Lubow chủ yếu là đồng tổ chức hiện tại của Talking Too Loud with Chris Savage – loạt phim của Wistia khám phá thế giới tuyệt vời của việc tạo ra nội dung, thương hiệu và công ty – với âm lượng cao hơn một chút.

“(T) đây luôn là một câu chuyện hấp dẫn ở trung tâm của các buổi biểu diễn của họ. Chúng tôi kết nối với nhau qua những câu chuyện; tại sao nó phải khác biệt đối với các thương hiệu? … (W) nói đến nội dung nhiều tập, việc thiết lập một câu chuyện mạnh mẽ xuyên suốt dòng sẽ tạo ra một kết nối sâu sắc hơn, năng động hơn với khán giả của bạn. ”

Khi nói đến # nội dung theo tập, việc thiết lập một câu chuyện mạnh mẽ xuyên suốt sẽ tạo ra kết nối sâu hơn, năng động hơn với khán giả của bạn, @gimmetheloot qua @katairobi @CMIContent nói. Nhấp để Tweet Một câu chuyện tuyệt vời . Một câu chuyện hấp dẫn. Đó là những nền tảng của tiếp thị ngày nay và là những gì mà Wistia's Talking Too Loud làm rất tốt:

talking too loud chris savage example

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: A Swing and a Hit: 5 ý tưởng kể chuyện để ăn cắp từ các nhà văn thể thao

Lập kế hoạch thực hiện

Với chủ đề, câu chuyện và ý tưởng kể chuyện của bạn đã được xác định, đã đến lúc kết hợp tất cả lại với nhau.

“Nhận tất cả các chủ đề cho tất cả các tập đã được xếp trước. Khi bạn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bạn có thể viết / ghi âm tuyệt vời lời kêu gọi hành động cho mỗi tập, trêu chọc người đọc / người xem về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, ”Andy Crestodina từ Orbit Media Studio .

Nội dung nhiều tập cho phép tạo ra những lời kêu gọi hành động tuyệt vời vì bạn biết điều gì sắp xảy ra tiếp theo để trêu chọc, @Crestodina qua @katairobi @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Nhưng đừng nhốt mình vào một kế hoạch. Là chuyên gia bán hàng và tác giả David Fisher nói: “Chìa khóa của nội dung nhiều tập là tìm ra sự cân bằng giữa lập kế hoạch dài hạn và khả năng đáp ứng ngắn hạn. Quá dễ dàng để rơi vào một phía của quang phổ.

Chìa khóa của # nội dung nhiều tập là tìm ra sự cân bằng giữa lập kế hoạch dài hạn và ngắn hạn đáp ứng thời hạn, @dfishrockstar nói qua @katairobi @CMIContent. Nhấp để Tweet “Khi điều đó xảy ra, bạn có một kế hoạch cứng nhắc không thể đáp ứng với hiện tại xu hướng và chủ đề hoặc lập trình tự phát không thực sự hỗ trợ của bạn mục tiêu kinh doanh . Tạo một phác thảo về cách bạn muốn nội dung của mình được cấu trúc trong khi vẫn giữ được sự linh hoạt trong quá trình thực thi là điều quan trọng. Bằng cách đó, bạn có một tầm nhìn thống nhất có thể tận dụng các chủ đề phù hợp trong thời điểm hiện tại. ”

Bây giờ, bạn đã có lời hứa nội dung của mình về lý do tại sao và điều gì, đã đến lúc trình bày chi tiết lời hứa vào thời gian và địa điểm. Người sáng lập Tilt và Người dẫn chương trình podcast của Content Inc. Joe Pulizzi cho biết thành công thường phụ thuộc vào tính nhất quán và thời gian.

Vì vậy, hãy đặt lịch và để khán giả của bạn quyết định đó là gì – cho dù đó là nội dung nhiều tập đang diễn ra như podcast hàng tuần hay một phần tám tập được phát sáu tháng một lần. Sau đó, thực hiện lời hứa đó.

Lấy ví dụ podcast tương đối mới của Simon Sinek, Một chút lạc quan . Mỗi tuần, anh ấy luôn hứa hẹn về một chút lạc quan đồng thời:

simon sinek a bit of optimism podcast

Khởi chạy các tập

Khi hoàn thành kế hoạch cho nội dung nhiều tập của mình, bạn cần nghĩ đến việc ra mắt bộ truyện của mình.

Người quay phim Chris Lavigne nói, “(T) chìa khóa của chiến lược tiếp thị thành công cho một bộ phim dài tập là nhờ có một kế hoạch ra mắt tuyệt vời.”

Chìa khóa dẫn đến chiến lược tiếp thị thành công cho một loạt phim dài tập là có một kế hoạch ra mắt tuyệt vời và chắc chắn, theo @crlvideo qua @katairobi @ CMIContent. Nhấp để Tweet Anh ấy nói rằng nó cần phải phù hợp với đầu vào sáng tạo mà bạn đưa vào để tạo ra nội dung nhiều tập của mình.

Trong loạt video của Chris, Show Business , khách David Cancel thích nghĩ rằng nội dung nhiều tập liên quan đến 80% khuyến mãi và 20% sự sáng tạo. Chris nói: “Đó là điều khá khắc nghiệt, nhưng tôi cũng có chung tình cảm. “Mọi bộ phim dài tập hay đều bắt đầu bằng việc có một kế hoạch ra mắt tuyệt vời và điều đó sẽ xảy ra ngay từ khi bắt đầu.”

MẸO: Andy Crestodina nói sau khi xuất bản một tập, hãy quay lại và thêm nút “tiếp theo” ở phần trước các tập để dẫn dắt khán giả đi sâu hơn vào nội dung.

Bản thân nội dung sử thi là một công cụ khuếch đại. Như Rand Fishkin từ SparkToro giải thích: “Điều tốt nhất mà nội dung nhiều tập làm được là tạo ra những chiếc quạt xây dựng và khuếch đại hiệu ứng bánh đà. “Việc tăng lượng khán giả trở nên dễ dàng hơn với mỗi tập phim, tăng lợi tức đầu tư mỗi khi bạn xuất bản.

Các điều tốt nhất mà #content làm nhiều tập là tạo ra những người hâm mộ để xây dựng và khuếch đại hiệu ứng bánh đà, @randfish qua @katairobi @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet “Để làm được điều đó, bạn cần một câu trả lời phi thường cho một câu hỏi: Ai sẽ khuếch đại điều này và tại sao? Câu trả lời đó sẽ là cách bạn có được một cơ sở người hâm mộ và cơ sở người hâm mộ đó sẽ phát triển phạm vi tiếp cận của tác phẩm sáng tạo của bạn như thế nào. ”

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách làm cho Podcast của thương hiệu của bạn tăng vọt lên đầu bảng xếp hạng

Cái gì tiếp theo?

Nội dung nhiều tập là một xu hướng từ vài năm trở lại đây mà nhiều nhà tiếp thị nội dung nên tập trung vào. Nó vẫn là cốt lõi của những gì tiếp thị nội dung tốt nhất – kể những câu chuyện gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu của bạn. Nhưng nó bổ sung thêm lớp quan trọng nhất – nhiều tập – để sử dụng chính nội dung đó để đưa mọi người quay lại xem phần tiếp theo.

Bạn có đang sử dụng nội dung nhiều tập trong hoạt động tiếp thị của mình không? Vui lòng chia sẻ các ví dụ hoặc nói về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận.

Tham gia với chúng tôi để có nhiều tập phim có tên Thế giới Tiếp thị Nội dung vào mùa thu này. Tham gia với chúng tôi trực tiếp hoặc ảo. Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button