Bản tin sốThiết kế Website

các công cụ marketing online

Tôi thấy rằng khi tổ chức các khóa đào tạo, các công cụ tôi giới thiệu để giúp các nhà tiếp thị luôn được ưa chuộng, đặc biệt là các công cụ miễn phí …

Ban đầu tôi đã tạo danh sách này vào năm 2012, nhưng hãy cập nhật danh sách này khi các công cụ mới được phát hành và một số công cụ được trả phí! Nếu bạn đang xem xét lại chiến lược / ngân sách tiếp thị của mình, tại sao không xem xét triển khai một số công cụ này?

Có rất nhiều công cụ miễn phí có sẵn, một trong những khía cạnh thú vị khi làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Tôi sẽ bắt đầu với cái được sử dụng rộng rãi nhất. Vui lòng cho chúng tôi biết về “các công cụ miễn phí cần thiết” mà bạn sử dụng trong các nhận xét.

Để có danh sách toàn diện đầy đủ – hãy xem hướng dẫn miễn phí của chúng tôi về các công cụ tiếp thị kỹ thuật số, được cập nhật lần cuối vào tháng 3 năm 2020. Chúng tôi đã cấu trúc nó xung quanh khung lập kế hoạch RACE của mình bao gồm 30 danh mục công cụ tiếp thị kỹ thuật số mà mọi doanh nghiệp nghiêm túc muốn cải thiện kỹ thuật số nhu cầu tiếp thị.

RACE - Tiếp cận các Công cụ Tiếp thị Kỹ thuật số Cần thiết Quý

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày 8 hoạt động phân tích tiếp thị mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số thực hành cần tuân theo.

Các công cụ marketing online miễn phí 

Google Alerts

Nhiều nhà tiếp thị vẫn sử dụng  Google Alerts để xem xét các đề cập đến thương hiệu của họ, thẻ bắt đầu bằng # chiến dịch hoặc tên đối thủ cạnh tranh bằng cách nhập từ khóa, vì vậy nó vẫn được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nó chủ yếu dựa trên phân tích các trang web và bỏ sót các đề cập trên mạng xã hội.

Talkwalker

Để trợ giúp ở đây, tôi giới thiệu dịch vụ Cảnh báo Talkwalker miễn phí từ dịch vụ lắng nghe xã hội Talkwalker. Tìm kiếm xã hội miễn phí của Talkwalker cũng theo dõi các đề cập đến thương hiệu của bạn, thẻ bắt đầu bằng # và đối thủ cạnh tranh trên phương tiện truyền thông xã hội.

Feedly

Mặc dù RSS không còn “thịnh hành” như cách đây hơn 5 năm, tôi vẫn thấy không có gì thay thế cho việc sử dụng nó như một bài đăng lắng nghe những phát triển trong ngành của bạn. Tôi giới thiệu Feedly vì nó phổ biến nhất – vì vậy bạn có thể biết bài đăng nào phổ biến nhất theo ‘tiếng nói của đám đông’.

Mặc dù trình đọc nguồn cấp dữ liệu không hợp thời nhưng đây là cách hiệu quả nhất để quét tin tức mới nhất trong các danh mục khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng chúng, hãy thử Feedly – phân tích của chúng tôi cho thấy nó vẫn là một trong những liên kết giới thiệu phổ biến nhất đến Smart Insights – hãy đánh dấu trang cho chúng tôi!

Hootsuite và Buffer

Tôi đã sử dụng Hootsuite để đăng các cập nhật lên mạng xã hội và xem xét những gì người khác đang nói trong gần năm năm nay. Hootsuite và Buffer  thoải mái là những công cụ miễn phí phổ biến nhất để đăng và xem xét các cập nhật trên mạng xã hội, có thể bạn sẽ sử dụng chúng.

Nhưng Hootsuite là một cách tuyệt vời để theo dõi các đối thủ cạnh tranh và những người có ảnh hưởng. Nếu bạn sử dụng danh sách Twitter, bạn có thể có một luồng cho mỗi danh sách này thực tế hơn là theo dõi tất cả mọi người.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng

Không có công cụ miễn phí duy nhất hoạt động tốt cho việc này. Thường thì sử dụng Google hoặc LinkedIn theo cách thủ công là cách tốt nhất.

Cách đây khá lâu, bạn có thể sử dụng các công cụ danh tiếng như Klout, Kred hoặc Peerindex, nhưng những công cụ này đã mờ dần. Tôi thấy rằng việc sử dụng tự động theo dõi trên Twitter có nghĩa là điều này thường làm sai lệch kết quả.

Công cụ người ảnh hưởng

Các kỹ năng trong lĩnh vực LinkedIn từng là nguồn tốt nhất để tìm kiếm những người có ảnh hưởng đến doanh nghiệp vì nhóm theo các chủ đề hẹp hơn – nhưng LinkedIn đã giết chết điều này – kiếm tiền một lần nữa. Tìm kiếm nâng cao LinkedIn có lẽ là sự thay thế tốt nhất.

Kỹ năng LinkedIn

Tìm hiểu hành vi tìm kiếm của khách hàng

Được đổi tên vào năm 2018 và không ngừng đổi mới để trở thành công cụ tìm kiếm khách hàng tốt nhất, Google Search Console, khi được liên kết với Google Analytics của bạn, sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vô giá về hành vi của khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng các công cụ này để thực hiện Phân tích khoảng cách và bạn có thể làm gì với thông tin này trong hướng dẫn của tôi .

Google Xu hướng cũng là một công cụ cần thiết để hiểu xu hướng hành vi tìm kiếm theo mùa ở các quốc gia khác nhau trong thời gian thực.

Xu hướng Google

KeywordTool.io

Để thay thế, hãy phân tích – hãy xem KeywordTool.io . Nó giống như UberSuggest, nhưng với định dạng tốt hơn – tôi thường sử dụng điều này để cho thấy hành vi của người tiêu dùng địa phương khác nhau như thế nào, ví dụ: tôi đang tổ chức một hội thảo đào tạo cho một nhà sản xuất Máy hủy tài liệu – một thuật ngữ khá khác vi France par ví dụ:

Ví dụ về Công cụ KeyWord

Điểm chuẩn trang web của đối thủ cạnh tranh

Trước đây, Google Ad Planner là đối thủ cạnh tranh nhất để so sánh quy mô và chân dung khách hàng. Công cụ này đã được đưa vào AdWords dưới dạng công cụ lập kế hoạch chiến dịch và hiện giới hạn cho các trang web truyền thông, nhưng vẫn hữu ích cho việc tìm kiếm quy mô và chất lượng đối tượng cho các trang web đối tác và phương tiện và đừng quên Công cụ nhắm mục tiêu theo vị trí có liên quan của Google hữu ích cho tiếp thị lại và nghiên cứu.

Hôm nay, công cụ ‘truy cập’ của tôi để đo điểm chuẩn là Web tương tự , một công cụ miễn phí được ra mắt vào năm 2013 và cung cấp số liệu thống kê miễn phí trên tất cả các trang web bao gồm cả liên kết giới thiệu.

Web tương tự

Phân tích backlink ngoài trang cho SEO

Hiện tại, chúng tôi không thiếu các lựa chọn cho loại thông tin chi tiết này. Đứng đầu, Majestic và Moz Open Site Explorer phải là những công cụ “phải sử dụng”.

Tôi nghĩ rằng đối với những người không phải là SEO, Lịch sử liên kết ngược là tuyệt vời để đo điểm chuẩn cơ bản về sự thành công của đối thủ cạnh tranh trong việc đạt được liên kết ngược mặc dù chất lượng liên kết không được hiển thị.

SEO hùng vĩ

Phân tích đánh dấu trên trang cho SEO

Trang web của Hubspot, hiện nay là Tiếp thị Grader  để đánh giá trên trang cho SEO thường được mọi người trong các khóa học nhắc đến như một công cụ hữu ích.

Để xem lại đánh dấu trên trang như tiêu đề và cũng như thay đổi kích thước màn hình di động, tôi thấy Thanh công cụ dành cho nhà phát triển web của Chris Pederick dành cho Chrome và Firefox là rất cần thiết. Thanh công cụ Moz tốt hơn từ một POV SEO. Dưới đây là một ví dụ về lớp phủ để hiển thị ‘đánh dấu ngữ nghĩa’ của chúng tôi:

Hiểu biết về hiệu quả tiếp thị trực tuyến tổng thể

Tôi tin rằng Google Analytics hoặc tương đương là cần thiết cho tất cả những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị để thành thạo ở một số cấp độ.

Để trợ giúp ở đây, chúng tôi có nhiều bài viết tư vấn mà bạn có thể truy cập từ trung tâm Google Analytics của chúng tôi . Phổ biến nhất là sử dụng Google Analytics để tiếp thị truyền thông xã hội .

Google Analytics

Tôi hy vọng biên soạn này hữu ích, bạn thấy điều gì hữu ích nhất trong số các công cụ tiếp thị kỹ thuật số mà chúng tôi đã đề cập ở đây và các công cụ khác mà chúng tôi không có?

Tham khảo các từ khóa:

Các loại công cụ marketing online

Các công cụ marketing online miễn phí

Các kỹ thuật marketing trên Internet

Các công cụ hỗ trợ marketing online

Trình bày các công cụ của marketing trực tuyến

Tổng hợp các kênh marketing

Công cụ marketing miễn phí

Các công cụ trong chiến lược marketing

Xem thêm các bài viết tại đây:

Các công cụ marketing không thể thiếu cho dân Marketer

Các bước thiết kế website đúng CHUẨN trong 5 bước

Buyer persona là gì trong Marketing?

Show More

Related Articles

Back to top button