5 chìa khóa cần thiết để vượt qua các đối thủ cạnh tranh

Phát ốm vì đối thủ cạnh tranh của bạn vượt xa bạn trên Google? Không có gì tệ hơn là ngồi bên lề, tự hỏi làm thế nào một doanh nghiệp khác quản lý để đạt được kết quả tìm kiếm hàng đầu đáng thèm muốn đó. Mặc dù bạn có thể vượt trội so với đối thủ cạnh tranh về mặt kinh doanh, Google quan tâm nhiều hơn đến việc ai có trang web tốt nhất hơn là doanh nghiệp tốt nhất. Chìa khóa để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn nằm ở việc sử dụng kiến thức này để tạo lợi thế cho riêng bạn.

Tầm quan trọng của bảng xếp hạng Google

Theo một nghiên cứu gần đây của First Page Sage, xếp hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

Dữ liệu tiết lộ rằng trang xếp hạng số 1 thường có CTR là 39,6%.

CTR của trang xếp hạng thứ hai bị giảm một nửa xuống còn 18,4%, trong khi trang xếp thứ 3 thậm chí còn tụt lại phía sau với CTR chỉ là 10,1%.

Điểm mấu chốt là vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh của bạn là một vấn đề vượt xa niềm kiêu hãnh.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lợi nhuận của bạn và tăng doanh số bán hàng.

các đối thủ cạnh tranh
các đối thủ cạnh tranh

Cách để vượt qua các đối thủ cạnh tranh

Được rồi, vì vậy bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc vượt qua đối thủ cạnh tranh và bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết, câu hỏi thực sự là, làm thế nào?

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để thực hiện, nhưng hầu hết chúng đều đi đến một kế hoạch trò chơi vững chắc.

Cách đây vài năm, một bậc thầy tiếp thị tên là Brian Dean đã phát minh ra một chiến thuật thiên tài có tên là “Kỹ thuật Nhà chọc trời”.

Thuật ngữ tòa nhà chọc trời đề cập đến ý tưởng rằng chỉ có một số người vô cùng ấn tượng với tòa nhà cao thứ 5 hoặc thứ 6 trên thế giới. Tuy nhiên, hãy cho chúng tôi xem tòa nhà cao nhất hành tinh và bạn sẽ có điều gì đó đáng nói.

Dean giải thích rằng nội dung hoạt động theo cùng một cách.

Rất ít người quan tâm đến bất cứ điều gì ngoài kết quả tốt nhất có thể của công cụ tìm kiếm.

Điều quan trọng là làm theo các bước nhất định để tìm ra những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm để bạn có thể làm tốt hơn nữa.

Các bước để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn bao gồm:

 • Xác định và phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu suất cao nhất của bạn
 • Tạo nội dung thậm chí còn ấn tượng hơn
 • Tiếp cận đúng người

Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về các cách cụ thể để thực hiện từng bước.

1. Phân tích sự cạnh tranh của bạn

Bạn biết câu nói cũ “giữ bạn bè của bạn gần gũi và kẻ thù của bạn gần gũi hơn?” Chìa khóa đầu tiên để vượt qua đối thủ nằm ở câu nói này.

Các công cụ phân tích đối thủ như SEMRush và Ahrefs có mọi thứ bạn cần để theo dõi đối thủ từ xa.

Chúng cung cấp thông tin chi tiết về mọi thứ, từ các từ khóa SEO thành công nhất mà một trang web đang sử dụng cho đến các chủ đề và liên kết ngược theo xu hướng.

Họ thậm chí có thể giúp bạn tìm ra chính xác các đối thủ cạnh tranh của bạn là ai bằng cách cung cấp kết quả hàng đầu cho các từ khóa liên quan đến ngành.

Sau đó, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về từng công ty để tìm ra chính xác lý do tại sao họ lại xếp hạng cao hơn bạn và các đối thủ cạnh tranh khác.

các đối thủ cạnh tranh
các đối thủ cạnh tranh

2. Tăng khả năng liên kết của bạn

Mặc dù các chiến thuật như SEO được đặt đúng vị trí là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng chỉ riêng chúng sẽ không đủ để đưa nội dung của bạn lên hàng đầu.

Một cách tuyệt vời để ghi điểm thưởng là tạo nội dung mà các trang khác có khả năng liên kết đến thông qua các liên kết ngược.

Bất cứ khi nào một trang web có liên kết ngược đến trang web của bạn, họ sẽ tăng cường xác thực cho bạn.

Bạn càng quản lý nhiều liên kết ngược để nhận được từ các trang web hợp pháp khác, thì điểm thẩm quyền tên miền của bạn sẽ càng tăng cao.

Cơ quan quản lý tên miền là một khái niệm được tạo bởi một công ty có tên Moz, chấm điểm một trang web dựa trên mức độ khả năng thực hiện các đối thủ cạnh tranh của nó trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các công cụ của Moz có thể tiến hành phân tích backlink, thực hiện nghiên cứu từ khóa và đề xuất các gợi ý hữu ích để làm cho nội dung của bạn mạnh mẽ hơn.

3. Tận dụng thành công của cuộc thi

Bây giờ bạn đã biết điều gì đang mang lại hiệu quả cho các đối thủ cạnh tranh của mình, đã đến lúc sử dụng nó để tạo lợi thế cho bạn. Cách bạn thực hiện điều này phần lớn sẽ phụ thuộc vào những gì nghiên cứu của bạn tiết lộ.

Nếu bạn thấy rằng các đối thủ cạnh tranh của mình đang sử dụng các từ khóa mà bạn không sử dụng, thì đã đến lúc đưa chúng vào trang web của riêng bạn.

Nếu họ đang thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập với một chủ đề blog nhất định, bạn có thể viết một chủ đề của riêng mình dài hơn và thậm chí kỹ lưỡng hơn không?

Điều quan trọng là phải chú ý đến điểm mà đối thủ cạnh tranh của bạn thiếu sót. Chẳng hạn, có thể họ có nội dung hay nhưng không có hình ảnh.

Đây có thể là cơ hội để bạn thăng tiến, vì BuzzSumo nhận thấy rằng các bài viết có hình ảnh cứ sau 100 từ hoặc hơn có khả năng được chia sẻ cao gấp đôi so với các blog không có hình ảnh.

các đối thủ cạnh tranh
các đối thủ cạnh tranh

4. Cần một ngôi làng để nâng cao thứ hạng trên Google

Bạn có nhớ khi chúng tôi nói về cách các liên kết ngược có thể giúp tăng SERPs của bạn không? Tạo nội dung tuyệt vời là một cách tuyệt vời để tăng khả năng một trang web khác liên kết trở lại trang của bạn.

Nhưng tại sao lại dừng lại ở đó? Đôi khi cách tốt nhất để có được một trang web tuyệt vời để liên kết ngược đến trang của bạn chỉ đơn giản là tiếp cận và hỏi.

Chỉ cần nhớ rằng chìa khóa để sử dụng thành công chiến thuật này nằm ở sự cụ thể và có chủ ý.

Nổi bật trên các trang web spam hoặc có vấn đề thực sự có thể gây hại cho bạn nhiều hơn là có lợi.

Tiếp cận với các trang web mà bạn thực sự cảm thấy thích thú khi được xuất hiện trên đó, tốt nhất là những trang có liên quan đến ngành của bạn.

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các liên kết ngược dofollow và nofollow.

Liên kết ngược nofollow là những liên kết sẽ không giúp ích gì cho việc xếp hạng của bạn. Khái niệm nofollow được phát triển như một cách để ngăn những kẻ gửi thư rác cố gắng tăng thứ hạng của họ một cách giả tạo bằng cách tràn ngập các phần bình luận, nền tảng truyền thông xã hội và thậm chí cả Wikipedia với các đề cập đến công ty của chính họ.

các đối thủ cạnh tranh
các đối thủ cạnh tranh

5. Tiếp tục học hỏi

Vào cuối ngày, việc vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn chủ yếu là hiểu các quy tắc của trò chơi nội dung.

Bạn càng tìm hiểu nhiều về điều gì làm cho nội dung tuyệt vời trở nên nổi bật, thì bạn càng thêm nhiều công cụ SEO vào hộp công cụ SEO của mình.

Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, điều quan trọng không kém là nâng cao kiến thức của bạn về những điều nên tránh.

Để bắt đầu, đây là Cách phát hiện và giải quyết 9 vấn đề SEO kỹ thuật phổ biến và vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn một lần và mãi mãi.

Từ khóa:

 • Ví dụ về các đối thủ cạnh tranh
 • 4 loại đối thủ cạnh tranh trong marketing
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Xác định đối thủ cạnh tranh
 • Các loại đối thủ cạnh tranh trong marketing
 • Đối thủ cạnh tranh tiềm an
 • Việc xem xét các đối thủ cạnh tranh nên cân nhắc như thế nào
 • Ví dụ các đối thủ cạnh tranh tiềm năng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *