Marketing News

Các khái niệm về Google Analytics để có hiệu suất web tốt hơn

Trước khi dữ liệu vào tài khoản Google Analytics, bạn cần biết cách nó thực sự được theo dõi và có các phương pháp khác nhau để thực hiện việc này. Ví dụ, các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị internet cài đặt mã theo dõi trực tiếp vào trang web. Họ cũng sử dụng Trình quản lý thẻ của Google hoặc các plugin WordPress trong trang web cho mục đích theo dõi. Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, điều quan trọng là phải liên tục đo lường dữ liệu hiệu suất web vì những gì không được đo lường sẽ không thể được cải thiện.

Hiểu về cấu hình

Khi dữ liệu chảy vào tài khoản Google Analytics của bạn, nó không chỉ được lưu trữ ở đó. Dữ liệu đi qua một công cụ xử lý trong Google Analytics, về cơ bản là công cụ quy tắc của nó. Đây là nơi dữ liệu thô của bạn được chia thành các phiên, vào phạm vi người dùng, nhưng cũng phải tuân theo một số bộ lọc. Về cơ bản, đó là về các quy tắc mà Google Analytics triển khai.

Khi sử dụng Google Analytics, bạn cần biết về công cụ xử lý, cách nó thực sự hoạt động và cách bạn có thể thao tác nó để làm cho dữ liệu hữu ích hơn cho bạn. Có một số cấu hình trong phần quản trị và việc hiểu các cấu hình này là rất quan trọng để ảnh hưởng đến bộ máy xử lý. Đó là một trong những kỹ năng mà các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị web đề xuất bạn cần phải nắm vững trong Google Analytics.

Khi bạn xem dữ liệu của mình trong Google Analytics, về cơ bản bạn sẽ xem xét các chỉ số và thứ nguyên. Bạn cần biết sự khác biệt giữa chỉ số và thứ nguyên là gì và bạn cũng có thể đi sâu vào các chỉ số và thứ nguyên tùy chỉnh để tạo thêm dữ liệu có thể tùy chỉnh trong tài khoản của mình.

Các chỉ số và thứ nguyên cũng cực kỳ quan trọng khi bạn tập hợp dữ liệu với nhau, chẳng hạn như bạn cần biết về phạm vi dữ liệu để tạo báo cáo.

Bạn cũng có thể xem các chỉ số được tính toán, một tính năng trong Google Analytics nơi bạn có thể sử dụng dữ liệu hiện có để lấy thông tin mới.

Khám phá và phân tích dữ liệu

Khi bạn có tất cả dữ liệu đó trong tài khoản của mình, bạn có thể có một câu hỏi mà bạn muốn được dữ liệu trả lời và đây là nơi các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị web sử dụng thăm dò và phân tích dữ liệu.

Sử dụng tất cả các công cụ khác nhau mà Google Analytics có sẵn, bạn có thể cắt và chia nhỏ dữ liệu của mình theo cách cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi của mình.

Ví dụ: lọc ngày, phân đoạn tùy chỉnh, hình ảnh hóa hoặc đơn giản là thứ tự dữ liệu trong bảng của bạn có thể giúp bạn xem dữ liệu ở một chế độ xem nhất định và sau đó tìm ra câu trả lời phù hợp cho câu hỏi của mình.

Nhận thức được tất cả các cơ chế khác nhau này về cách cắt và xúc xắc và biến đổi dữ liệu là kỹ năng cốt lõi cần có khi làm việc với dữ liệu trong Google Analytics.

Phân đoạn tùy chỉnh và Regex

Các phân đoạn tùy chỉnh, được cho là tính năng quan trọng nhất mà các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị internet khuyên bạn nên dựa vào trong Google Analytics. Ngoài việc biết phân đoạn là gì, điều quan trọng là phải biết cách tạo phân đoạn trong trình tạo phân đoạn tùy chỉnh và phân chia dữ liệu của bạn theo cách nó đưa ra quan điểm phù hợp.

Ví dụ: chỉ xem xét những người đã truy cập trang web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc thông qua kết quả tìm kiếm PPC của bạn, sẽ tạo ra một tham chiếu lớn về quan điểm dữ liệu của bạn, các câu hỏi và câu trả lời mà bạn nhận được từ nó. Luôn phân đoạn dữ liệu của bạn. Dữ liệu không thực sự có ý nghĩa nếu bạn chỉ xem nó như một tập hợp.

Một công cụ bổ sung khác là biểu thức chính quy (regex) giúp lọc và phân đoạn dữ liệu dễ dàng hơn nhiều. Với regex, bạn có thể đi sâu trong khi thực hiện bất kỳ loại thao tác tìm kiếm nào trong Google Analytics. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn đang làm việc với các phân đoạn tùy chỉnh hoặc lọc dữ liệu trong giao diện cũng như khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại cấu hình nào.

Nếu bạn nghĩ về cấu hình mục tiêu, regex là một công cụ có thể giúp bạn bao gồm hoặc loại trừ bất kỳ loại dữ liệu nào trong tài khoản Google Analytics của mình và tạo báo cáo tùy chỉnh. Khi bạn bắt đầu tạo báo cáo tùy chỉnh từ đầu, bạn có thể thấy kiến ​​thức về các chỉ số và thứ nguyên của mình rất hữu ích vì đây là thứ bạn không thể tổng hợp lại với nhau. Bạn cần biết về các khái niệm về phạm vi, phạm vi có nghĩa là gì trong Google Analytics và cách sử dụng phạm vi đó một cách hiệu quả trong các báo cáo tùy chỉnh của bạn để hiển thị dữ liệu của bạn theo một cách nhất định và tổng hợp tất cả lại với nhau.

Tùy chỉnh Google Analytics

Google Analytics có thể được tùy chỉnh theo một số cách, có thể tạo ra hoặc phá vỡ dữ liệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn nghĩ về việc tùy chỉnh theo dõi chính, thì dữ liệu này có thực sự hữu ích cho bạn không?

Bạn cần biết về các bộ tính năng khác nhau của Google Analytics và cách bạn có thể tùy chỉnh nó cho trang web doanh nghiệp của mình và sau đó định cấu hình mọi thứ một cách chính xác để bạn có dữ liệu sạch trong tài khoản để thực hiện phân tích của mình.

Đây thực sự là trọng tâm của rất nhiều công việc Google Analytics nâng cao, nơi bạn thực sự cần tìm ra cách bạn có thể sử dụng Google Analytics một cách hiệu quả.

Dữ liệu tương quan với Tập dữ liệu bên ngoài

Nếu bạn đang muốn vượt ra ngoài các báo cáo tiêu chuẩn và tùy chỉnh, bạn có thể muốn tương quan dữ liệu của mình với các tập dữ liệu bên ngoài Google Analytics. Đó là nơi xuất hiện của API báo cáo. API báo cáo là máy chủ lưu trữ tệp để đưa dữ liệu ra khỏi Google Analytics và vào Google Trang tính hoặc vào một phần mềm trang tổng quan như Google Data Studio.

Nếu bạn không quen thuộc với API báo cáo, bạn có thể xem trình khám phá truy vấn cho phép bạn xem tất cả dữ liệu đó và cho phép bạn thử xuất dữ liệu nhất định và những gì Google Analytics và API báo cáo mang lại.

Thực hiện hành động trên dữ liệu

Dữ liệu Google Analytics chỉ hữu ích khi bạn thực hiện hành động trên nó. Bước tiếp theo là tạo phân đoạn tùy chỉnh để bạn có thể nhắm mục tiêu lại trong AdWords, một tính năng tuyệt vời khác của Google Analytics.

Cách tạo chiến dịch tiếp thị lại

Như tên cho thấy, các chiến dịch tiếp thị lại hướng đến việc hiển thị quảng cáo cho các đối tượng đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng của bạn. Chiến lược này cung cấp cho các doanh nghiệp phương tiện và thông tin chi tiết để tiếp cận với những người đã xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng không mua vì một số lý do trong lần đầu tiên.

Để bắt đầu chiến dịch tiếp thị lại, bạn cũng sẽ cần tạo thẻ tiếp thị lại và danh sách khách truy cập mà bạn muốn nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo. Bạn có thể thực hiện tất cả những điều đó với các bước sau:

  1. Đăng nhập vào AdWords
  2. Nhấp vào Chiến dịch. Trong “+ Chiến dịch”, hãy nhấp vào “Chọn Mạng hiển thị” Example of AdWords Campaigns
  3. Chọn “Mục tiêu Tiếp thị” và chọn “Mua trên trang web của bạn ”Marketing Objectives-Buy on your website
  4. Chọn tên chiến dịch, sau đó đặt chiến lược giá thầu và ngân sách. Nhấp vào “Lưu và Tiếp tục”
  5. Tìm phần “Chọn cách nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn” và nhấp vào “Sở thích và Tiếp thị lại. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện; chọn “Danh sách tiếp thị lại”. Choose how to target your ads
  6. Chọn “Thiết lập tiếp thị lại”. Điều này bắt đầu quá trình đặt thẻ và danh sách tiếp thị lại
  7. AdWords cung cấp cho bạn thẻ tiếp thị lại tương tự như thẻ được hiển thị bên dưới. Bạn có thể chuyển tiếp thẻ cho chính mình hoặc cho quản trị viên web cùng với hướng dẫn về cách tích hợp thẻ vào trang web hoặc ứng dụng của bạn. Send tag instructions
  8. Theo mặc định, AdWords sẽ cung cấp cho bạn danh sách “Tất cả người dùng”. Danh sách này ghi lại tất cả những người dùng đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ. Sau đó, bạn có thể tạo một danh sách mới mà bạn có thể sử dụng cho chiến dịch nhắm mục tiêu lại. how to target your ads
  9. Đặt quảng cáo của bạn có lưu ý đến việc nhắm mục tiêu lại, sau đó nhấp vào “Lưu và tiếp tục”. AdWords sẽ bắt đầu hiển thị chúng cho những người trong danh sách tiếp thị lại của bạn.

Hãy biết rằng bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu để bắt đầu thử nghiệm A / B trong Google Optimize, chẳng hạn. Hoặc thậm chí chuẩn bị dữ liệu để trình bày cho các bên liên quan của bạn để kích hoạt sự thay đổi trong tổ chức.

Để đạt được thành thạo với Google Analytics cần có thời gian và nỗ lực, và bạn nên dành một chút thời gian để nắm bắt đầy đủ công cụ vô giá này. Cách thay thế là sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị web có thẩm quyền, những người có thể hỗ trợ trích xuất dữ liệu và cung cấp thông tin chi tiết có thể được sử dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh sắc sảo.

Nếu bạn muốn nâng cao thêm kiến ​​thức về Google Analytics và tiếp thị lại, hãy thử đọc một số Marketing.com.au bài viết:

Back to top button