Bản tin số

Các khóa học và chứng chỉ đào tạo Agile

Các khóa học và chứng chỉ đào tạo Agile
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Công việc liên quan đến bạn là gì? Nó tập trung vào quản lý dự án hay bạn chủ yếu làm việc về phát triển phần mềm?

Nếu bạn trả lời ‘có’ trong bất kỳ câu hỏi nào ở trên, thì bạn có mọi lý do để cân nhắc việc tham gia Chứng chỉ Agile. Trở thành một học viên được chứng nhận Agile đưa bạn vào top những cấp độ cao nhất trong lĩnh vực CNTT. Đi trên con đường của bạn trên nấc thang sự nghiệp có thể cảm thấy gần như bạn đang ở trên một con tàu vũ trụ nhanh khi bạn có chứng chỉ về Agile.

Không chỉ các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT mới có thể được hưởng lợi từ việc được đào tạo về các phương pháp Agile. Ngày nay, các chương trình Agile đã được điều chỉnh để phù hợp với thực tế tất cả mọi người tham gia vào hoạt động kinh doanh của một số loại hình, có thể là tiếp thị hoặc đơn giản là quản lý sản phẩm. Ví dụ: Chủ sở hữu sản phẩm Scrum được chứng nhận (CSPO) là chứng chỉ không nhất thiết chỉ tập trung vào các chuyên gia CNTT.

Cải thiện hiệu suất nhóm và năng suất chung có thể dễ dàng đạt được bởi các chuyên gia đã qua đào tạo Agile. Dưới đây là một số chi tiết khác để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về Agile.

1. Agile là gì?

Agile đề cập đến việc đào tạo các phương pháp và phương pháp tiếp cận độc đáo nhằm phát triển phần mềm và quản lý dự án hiệu quả. Các phương pháp Agile dựa trên việc tạo ra các nhóm hoặc nhóm làm việc hợp tác, liên kết và tự tổ chức. Các chiến thuật nhanh nhẹn được thiết kế để dẫn đến hiệu suất nhóm cao hơn và nâng cao hiệu quả. Những phương pháp này tập trung vào việc tạo ra kết quả tốt hơn những gì mong đợi khi sử dụng các kỹ thuật thông thường. Quan trọng hơn, đào tạo về Agile giúp các tổ chức phản ứng nhanh nhất với nhu cầu thay đổi của khách hàng, giảm rủi ro kinh doanh, giảm thiểu sự không chắc chắn thường gây ra bởi các lực lượng thị trường khác nhau và nâng cao ROI của doanh nghiệp bằng cách tập trung nhiều hơn vào giá trị của khách hàng.

2. Các loại phương pháp Agile chính là gì?

Các phương pháp được giảng dạy trong các khóa học Agile thay đổi rất nhiều. Mỗi phương pháp giải thích một cách khác nhau để xử lý phát triển phần mềm và quản lý dự án chung. Khi trải qua khóa đào tạo về Agile, bạn sẽ thấy rằng những gì một khóa đào tạo tập trung vào có thể hoàn toàn khác với những gì khóa khác nhấn mạnh. Điều này là do các phương pháp luận và cách tiếp cận khác nhau của Agile. Chủ yếu có sáu phương pháp Agile là Scrum, DSDM, XP, Lean, TDD và Kanban. Các chứng chỉ Agile sẽ luôn khác nhau tùy thuộc vào phương pháp mà người ta chọn.

3. Sự khác biệt giữa Chứng chỉ ScrumMaster và PMI-ACP là gì?

ScrumMaster chủ yếu sẽ kiểm tra kiến ​​thức của bạn về Scrum, đây là framework phổ biến nhất của Agile cho đến nay. Tuy nhiên, đối với các chuyên gia đang tìm cách đa dạng hóa các kỹ năng của họ và chứng minh rằng họ có kiến ​​thức và kỹ năng Agile sâu rộng trước các nhà tuyển dụng tiềm năng, chứng chỉ PMI-ACP là tốt nhất. Điều tốt với các bài kiểm tra PMI là chúng kiểm tra kiến ​​thức của một người về hầu hết các phương pháp luận khác ngoài Scrum. Vì vậy, mong đợi sẽ được thử nghiệm trên Lean, Kanban, DSDM và XP trong số những người khác. Các bài kiểm tra PMI-ACP cũng sẽ yêu cầu bạn đạt được một số giờ cụ thể (thường là 2000) để xử lý các dự án thực tế. Do đó, không giống như ScrumMaster, không chỉ kiến ​​thức của bạn được kiểm tra thông qua việc vượt qua kỳ thi mà còn là kỹ năng Agile của bạn; đó là lý do bắt buộc bạn phải đạt được số giờ trải nghiệm dự án nhất định.

4. Những gì được dạy trong một khóa học Agile?

Việc giảng dạy các phương pháp Agile ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực CNTT do kiến ​​thức thiết yếu được truyền đạt và các kỹ năng quan trọng được dạy. Một trong những điều quan trọng mà các nhóm được dạy là làm thế nào để nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và những việc cần làm để ảnh hưởng đến khả năng thích ứng nhanh chóng của khách hàng. Các nhóm được hướng dẫn thêm về những cách hiệu quả để giảm thiểu rủi ro trong giai đoạn đầu của vòng đời sản phẩm. Ngoài ra, các phương pháp Agile dạy các nhóm cách kết hợp khách hàng của họ vào quá trình phát triển phần mềm hoặc sản phẩm, khuyến khích phản hồi của khách hàng và những lời phê bình mang tính xây dựng. Cuối cùng, các nhóm học cách khám phá các yêu cầu và nhu cầu của khách hàng thông qua hệ thống phản hồi mà họ được đào tạo để sử dụng trong mọi công việc phát triển sản phẩm.

5. Các Yêu cầu Đủ Điều kiện để được Chứng nhận Agile PMI là gì?

Để được coi là đủ điều kiện cho chứng chỉ Agile PMI-ACP, người ta phải đáp ứng các yêu cầu sau.

  • Vượt qua bài kiểm tra kiến ​​thức về các nguyên tắc cơ bản của Agile.
  • Có kinh nghiệm dự án chung thông qua làm việc ít nhất 2000 giờ cho các nhóm dự án trong 5 năm qua.
  • Có kinh nghiệm dự án Agile bằng cách làm việc ít nhất 1500 giờ cho các nhóm dự án Agile trong 3 năm qua.
  • Phải hoàn thành tối đa 21 giờ đào tạo về thực hành Agile.

6. Làm thế nào để vượt qua các kỳ thi Agile?

Tìm một cuốn sách luyện thi Agile tốt là cách tốt nhất để bạn vượt qua kỳ thi. Khi bạn đang tìm kiếm một cuốn sách luyện thi Agile tốt nhất, hãy nhớ rằng chỉ sử dụng bất kỳ cuốn sách Hỏi & Đáp nào là điều không nên. Không có gì sai khi biết loại câu hỏi bạn có thể gặp phải trong một kỳ thi Agile. Tuy nhiên, chỉ xem xét các câu hỏi và nhồi nhét câu trả lời sẽ không giúp ích được gì cho bạn về lâu dài. Hãy tìm một cuốn sách luyện thi cung cấp những lời giải thích rõ ràng về các ý tưởng và khái niệm Agile bên cạnh việc liệt kê các câu hỏi thi có thể có.

7. Khóa học / chứng chỉ Agile nào phù hợp nhất với Tôi?

Đây là một câu hỏi rất phổ biến của những người sẵn sàng học Agile. Điều đầu tiên bạn muốn làm là hiểu loại hình đào tạo mà bạn thực sự cần. Ví dụ, bạn muốn tìm hiểu một điều cụ thể hay bạn quan tâm hơn đến việc tìm hiểu tổng quan về các phương pháp Agile? Một câu hỏi khác có thể giúp bạn tìm ra loại hình đào tạo nào trong Agile mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn là tự hỏi bản thân xem ai là người được đào tạo ngay từ đầu? Đó có phải là những người ra quyết định chính trong công ty của bạn hoặc các nhóm thực hiện hoạt động không? Khi bạn rõ ràng có câu trả lời cho những câu hỏi này và chuyển chúng cho những nhà đào tạo Agile đủ điều kiện, một nhà đào tạo giỏi sẽ giúp bạn hiểu về khóa học và đào tạo Agile tốt nhất cho tổ chức của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button