Marketing News

Các kỹ thuật xây dựng liên kết tốt nhất cho người mới viết blog

Tạo nội dung và xuất bản không phải là cuối cùng và là tất cả trong hành trình viết blog của bạn. Blog của bạn cần phải được khám phá trên web. Nó cần đạt được sức hút, không chỉ với người xem mà còn với các trang web và blog khác.

Nó giống như là một phần của một cộng đồng lớn nhưng gắn bó với nhau. Càng nhiều người biết đến bạn và đảm bảo cho bạn, bạn càng tỏ ra đáng tin cậy.

Nguồn ảnh

Liên kết ngược là điều cần thiết cho sự thành công của blog của bạn. Bạn càng nhận được nhiều liên kết ngược đáng tin cậy, bạn càng đạt được uy tín tên miền và trang web của bạn càng bắt đầu xếp hạng tốt trong SEO.

Hầu hết mọi người tạo nội dung kỹ thuật số đều làm như vậy cho công cụ tìm kiếm của Google. Hãy tính đến một số biến số cần hoạt động liền mạch với nhau để tăng xếp hạng SEO của bạn.

Liên kết tốt nhất Kỹ thuật xây dựng cho người viết blog mới Nhấp để Tweet

Một trong những yếu tố này liên quan đến việc xây dựng liên kết hiệu quả. Liên kết ngược dẫn đến lưu lượng truy cập và lưu lượng truy cập dẫn đến chuyển đổi và chuyển đổi dẫn đến bán hàng. Nếu bạn muốn blog của mình có ROI ấn tượng, hãy thực hiện các chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

Tác động của việc xây dựng liên kết

· Đây là số liệu chính của Google để kiểm tra xếp hạng độ tin cậy của một trang web.

Blog của bạn cần các liên kết ngược chất lượng. Giai đoạn = Stage. Không có sự thay thế cho các liên kết ngược chất lượng. Bạn có thể thử các phím tắt, nhưng bạn sẽ không tối ưu hóa nội dung của mình nếu không có liên kết ngược mạnh mẽ được nhúng trong các bài đăng của bạn.

· Liên kết ngược giúp xác định xếp hạng SERP.

SERP còn được gọi là Trang kết quả của công cụ tìm kiếm liệt kê các trang web và trang liên quan đến truy vấn tìm kiếm được xếp hạng từ trên cùng, v.v.

Mọi trang web và blog đều muốn đến trang đầu tiên của SERP vì khán giả thường chỉ nhấp vào 3 đến 5 liên kết đầu tiên trên trang đầu tiên của SERP. Để đánh giá xếp hạng cho một truy vấn tìm kiếm, Google sẽ tìm kiếm các liên kết ngược chất lượng. Nó đóng vai trò như một phiếu bầu tin tưởng cho nội dung của bạn khi các liên kết từ các trang web chất lượng cao khác được chuyển đến trang web của bạn.

Sau đó, Google sử dụng các liên kết ngược để đánh giá tầm quan trọng của trang web của bạn đối với các từ khóa duy nhất. Nếu các liên kết nằm trên các trang nội dung không liên quan, thì các liên kết được coi là chất lượng thấp hơn. Mặt khác, nếu họ ở trên một trang web tương tự như trang web của bạn, thì các liên kết sẽ được coi là chất lượng cao hơn và quan trọng hơn.

Với Google SERP, đó là về mức độ liên quan chứ không phải số lượng. Đó là về việc có thể giải đáp các vấn đề của mọi người và làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Nội dung là quan trọng, nhưng nội dung phải hướng đến đối tượng mục tiêu để tạo ra nhiều tác động nhất.

· Chất lượng hơn số lượng.

Nếu bạn chưa quen với liên kết ngược, hãy tránh nhận các liên kết ngẫu nhiên trong các công cụ tìm kiếm trong nỗ lực tăng điểm số liên kết ngược của blog của bạn. Nó không quan trọng nếu bạn sử dụng nội dung của mình với các liên kết ngược. Nếu chúng không liên quan đến từ khóa của bạn hoặc đối tượng mục tiêu của bạn, điều đó là không tốt. Google thậm chí sẽ coi đó là một điều bất lợi, spam và hoàn toàn có thể loại bỏ trang web của bạn là xứng đáng với SEO.

Bạn muốn các liên kết chất lượng, một bộ sưu tập đa dạng các nguồn với nội dung phù hợp. Bạn muốn đảm bảo rằng các liên kết đến từ các miền đáng tin cậy. Số lượng liên kết sẽ tăng lên với tốc độ ổn định theo thời gian.

Dưới đây là một số chiến lược đã được thử nghiệm để xây dựng liên kết mà các blogger mới có thể sử dụng.

Chiến lược xây dựng liên kết để hướng dẫn người viết blog mới

1. Đăng bài của khách

Nguồn ảnh

Khi bạn mới bắt đầu và chưa có danh tiếng ngân hàng đó, bạn có thể muốn bắt đầu với việc đăng bài của khách. Các liên kết trở nên hoạt động và hiệu quả hơn khi nó được liên kết ngược thông qua bài đăng của khách.

Hãy thỏa thuận với các trang blog có uy tín nếu bạn có thể viết cho họ để đổi lấy các liên kết ngược. Tiến hành nghiên cứu và tiếp cận của bạn để tìm các trang web chất lượng cho mục đích liên kết ngược. Họ đang ở ngoài đó.

Đừng mất lòng nếu bạn bị từ chối ngay từ đầu. Nghiên cứu cách viết hiệu quả các email tiếp cận, hấp dẫn nhưng súc tích.

Chuẩn bị một số tài liệu mẫu để các đối tác có thể có thể đánh giá mức độ nội dung của bạn và mức độ hữu ích của nó đối với độc giả của họ. Tạo nội dung có giá trị có thể thu hút các liên kết. Quảng cáo nội dung đến đối tượng lý tưởng để mọi người xem nội dung đó trong các ngành và lĩnh vực tương tự.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo vệ khỏi tin tặc và các mối đe dọa phần mềm độc hại , nếu không, sẽ không có trang web uy tín nào hoạt động với bạn.

2. Nghiên cứu và phân tích

Nguồn ảnh

Sử dụng số liệu thống kê, số liệu và dữ liệu để tăng lượng liên kết ngược đến bài đăng của bạn. Nếu bạn thấy số liệu thống kê có chất lượng 0 cao sẽ rất hữu ích cho người đọc và thậm chí là các blogger đồng nghiệp, mọi người sẽ tự nhiên liên kết đến trang web của bạn. Nhiều trang web làm điều này, vì vậy hãy tăng thêm giá trị cho số liệu thống kê của bạn bằng cách cung cấp hình ảnh, minh họa, đồ họa thông tin và thậm chí cả nội dung video.

Nội dung video có tính hấp dẫn cao và thúc đẩy sự tương tác hơn bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào khác. Vì vậy, ngay cả khi có rất nhiều số liệu thống kê, nếu mọi người sẽ tìm thấy giá trị hơn cho việc quản lý các dữ kiện cập nhật liên tục của bạn, mọi người sẽ liên kết đến trang web của bạn chứ không phải những người khác.

Mọi người cũng sẽ chia sẻ thông tin của bạn trên mạng xã hội mà không gặp vấn đề gì nếu họ biết bài đăng trên blog của bạn có thể giúp ích cho gia đình, bạn bè và các kết nối mạng xã hội khác của họ.

Chọn thống kê và thông tin có tính liên kết cao. Thời gian thích hợp để công bố những thống kê này. Nếu bạn phát hành một blog về “ Xu hướng thiết kế web trong 2020 ”phát hành nó vào đầu năm để nó phù hợp lâu hơn. Việc phát hành nó quá muộn sẽ rất lãng phí chất liệu tốt.

Lên lịch nội dung để bạn có thể tối ưu hóa cả nội dung của mình và có cơ hội đạt được nhiều liên kết ngược trong quá trình thực hiện.

Đây là một ví dụ điển hình về một blog chứa đầy các số liệu thống kê hữu ích từ một trang web có uy tín (ở trên 60 Điểm Cơ quan Tên miền ) và có 574 liên kết ngược. Nó cũng được cập nhật gần đây, vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng các dữ kiện từ bài báo là có thể sử dụng được.

Nguồn ảnh

3. Tạo các trang từ khóa mạnh

Để SEO tốt, bạn cần phải vượt ra ngoài các bài đăng blog chất lượng cao. Sẽ tốt nhất nếu bạn cũng tích hợp tối ưu hóa từ khóa đóng vai trò là điểm đánh dấu web cho những người đang tìm kiếm trên web và các thuật toán của công cụ tìm kiếm về nội dung của bạn.

Để từ khóa có hiệu quả, chúng cần phải là thứ mà mọi người đang tìm kiếm. Nếu nó không phải là một từ khóa thịnh hành, cả chiến dịch miễn phí và trả phí xung quanh nội dung của bạn đều sẽ gặp khó khăn.

Nguồn hình ảnh

Kết hợp các từ khóa chiến lược ở Tiêu đề trang, tiêu đề H1 và H2, v.v. và trong văn bản thay thế, mô tả meta, slug, description và URL của bạn.

Đối với phần nội dung của bạn, hãy đảm bảo bạn kết hợp từ khóa chính vào phần đầu tiên 100 lời giới thiệu của bạn. Đề cập đến nó ở các phần khác nhau của cơ thể và củng cố chúng trong kết luận của bạn. Các công cụ như SEMrush Writing Assistant, Ahrefs, v.v. có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các từ khóa hiệu quả. Bạn đang sử dụng chúng một cách chính xác trong toàn bộ nội dung của mình.

Bạn không muốn lạm dụng nó với các từ khóa. Việc nhồi nhét từ khóa chắc chắn là điều của quá khứ và là nguyên nhân để cảnh báo ngay bây giờ với các thuật toán của Google. Vì vậy, khi bạn tạo blog của mình, hãy đảm bảo nó thân thiện với từ khóa và sử dụng các từ khóa đuôi dài để xếp hạng tốt hơn trên SERP.

4. Mức độ liên quan so với hình thức

Nguồn ảnh

Nếu bạn muốn thu hút nhiều liên kết hơn, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có liên quan và hữu ích với chúng tôi. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn sử dụng những từ ngữ toàn diện, hoặc nội dung của bạn có nhiều dữ kiện nếu những thông tin đó không phải là những gì mọi người cần.

Đó là nơi mà một số người viết blog và người tạo nội dung trang web đôi khi bỏ lỡ nó. Họ nghĩ về những gì họ muốn nói nhiều hơn những gì mọi người cần. Hãy quan tâm đến các xu hướng và xem những vấn đề nào hiện đang được hầu hết người đọc phải đối mặt để bạn có thể cho mượn kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm của mình.

Các định dạng có vẻ thu hút khán giả nhất là danh sách các bài báo, số liệu thống kê, cách thực hiện và những thứ tương tự. Ngoài việc dễ hiểu, khán giả, những người chủ yếu đọc lướt qua nội dung mới, ngay lập tức có thể nhìn thấy một đoạn mã liệu nội dung đó có liên quan đến họ hay không và xứng đáng được xem kỹ hơn.

Đây là nơi có điểm CTR (Tỷ lệ nhấp). Đó là tỷ lệ mà mọi người đang nhấp qua trang web của bạn từ SERP. Một thước đo tốt về mức độ liên quan bao gồm Thời gian dừng (người đọc ở lại trang web của bạn trong bao lâu) và Tỷ lệ thoát (họ rời đi nhanh chóng như thế nào). Mục tiêu là CTR và tỷ lệ Thời gian dừng của bạn vẫn cao và thậm chí tăng lên, trong khi giữ tỷ lệ thoát của bạn ở mức tối thiểu, chừng nào bạn có thể ngăn chặn được.

5. Xây dựng liên kết bị hỏng

Nguồn hình ảnh

Cuối cùng, Xây dựng liên kết bị hỏng là một chiến lược rất mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để xây dựng liên kết ngược của mình.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm một trang web có thể liên kết với bạn. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các liên kết bị hỏng trên trang web đó bằng các công cụ SEO của mình và thông báo cho quản trị viên web về các liên kết bị hỏng đã nói. Sau đó, cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn bằng cách thay thế các liên kết bị hỏng đó bằng các liên kết blog của bạn.

Đúng vậy, cũng cần có sự tiếp cận rộng rãi, nhưng những người xây dựng liên kết thề bằng chiến lược đơn giản nhưng rất hiệu quả này.

6. Cộng tác với những người có ảnh hưởng và chuyên gia

Nguồn hình ảnh

UGC đang trên đà phát triển. UGC là viết tắt của User-Generated Content (Nội dung do người dùng tạo). Với tỷ lệ gian lận và lừa đảo trên internet ngày nay, khán giả tìm đến những độc giả và khán giả đồng nghiệp nếu họ muốn biết thêm về blog của bạn, dịch vụ của bạn hoặc sản phẩm của bạn.

Tiếp thị người ảnh hưởng đang tăng đều đặn vì điều này. Bạn có thể tối ưu hóa xu hướng tiếp thị này bằng cách nghiên cứu và tiếp cận các học viên và những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn để cộng tác. Bạn có thể chọn những người có ảnh hưởng địa phương có sức hút mạnh mẽ hơn đối với nhân khẩu học mục tiêu của bạn, với chi phí rẻ hơn những người có ảnh hưởng toàn cầu.

Những người có ảnh hưởng địa phương cũng được cộng đồng tin tưởng hơn vì họ mang đến cảm giác “người trong chúng ta” nhiều hơn.

Bạn tăng thêm giá trị cho trải nghiệm của người dùng bởi vì người đọc của bạn sẽ khám phá thêm về các chủ đề mà họ đã thấy thú vị. Họ nghe những ý kiến ​​và quan điểm khác với bạn và họ có thể trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua những người có ảnh hưởng mà bạn cộng tác.

Cộng tác là một xu hướng mà bạn thấy trên các trang mạng xã hội khác nhau. Hãy tận dụng lợi thế này để thu hút nhiều lưu lượng truy cập và các liên kết ngược đến blog của bạn.

7. Xây dựng mối quan hệ hữu cơ

Nguồn ảnh

Không có nền tảng tốt và vững chắc nào có thể thay thế được việc xây dựng mối quan hệ hữu cơ. Quảng cáo rất hay, nhưng bạn không biết liệu mình đã xây dựng được mối quan hệ chân chính và lâu dài với hầu hết đối tượng mục tiêu sau chiến dịch trả tiền chưa?

Xây dựng mối quan hệ hữu cơ cần có thời gian, nhưng sức mạnh của các liên kết và mối quan hệ sẽ đi sâu hơn và có ý nghĩa hơn theo cả hai cách đối với bạn và khán giả / đối tác của bạn.

Phần lớn các liên kết bạn nhận được từ các mối quan hệ này là gián tiếp. Bạn có thể chia sẻ nội dung khác từ các blogger khác mà bạn cảm thấy sẽ đóng góp cho những người theo dõi của bạn. Biết đâu, một trong những người viết blog này sẽ trả ơn một lúc nào đó trong tương lai.

Bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới blog của mình bằng cách tham dự các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên đề và các sự kiện tương tự, nơi bạn sẽ được kết nối với các blogger và người sáng tạo nội dung như bạn. Nếu bạn là một blogger mới, bạn càng cần phải đầu tư nhiều hơn vào việc này.

Đưa tên của bạn, khuôn mặt của bạn và blog của bạn ra khỏi đó. Đừng chỉ để bàn phím của bạn nói chuyện. Về mặt cá nhân, hãy gặp gỡ cộng đồng xung quanh thị trường ngách của bạn và bắt đầu kết nối. Những kết nối này có thể giúp xây dựng các liên kết ngược của bạn phát triển với các liên kết nofollow và dofollow theo thời gian.

Bạn cũng có thể tham gia vào các diễn đàn phổ biến như Twitter, Quora, v.v. Bạn có thể bao gồm các liên kết đến các blog có liên quan có thể trả lời câu hỏi của mọi người mà KHÔNG bị spam. Một lần nữa, hãy xây dựng các mối quan hệ một cách hữu cơ.

Bạn cũng có thể thực hiện các chiến lược khác như đánh dấu trang xã hội và tham gia HARO (Trợ giúp một phóng viên) . Các con đường khác mà bạn có thể thể hiện tiếng nói của mình và là một phần của việc giải đáp nhu cầu của mọi người, tăng giá trị cho cuộc sống của họ.

Kết luận: Ngay cả những người viết blog nghiệp dư cũng có thể xây dựng liên kết như một chuyên gia

Các chiến lược xây dựng liên kết cho các blogger mới có thể khó khăn. Điều đó có thể đúng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Hướng dẫn đơn giản này có thể đưa bạn đến đúng quỹ đạo trong cuộc hành trình trẻ của bạn với tư cách là một blogger. Hãy ghi nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu viết blog ngay từ đầu – bạn muốn tiếng nói của mình được lắng nghe bởi vì bạn có thể tin rằng bạn có thứ gì đó có giá trị để cung cấp cho khán giả ngoài kia.

Được trang bị động lực đó, hãy tạo cho bản thân và blog của bạn nhiều liên kết ngược chất lượng nhất có thể. Không bao giờ mệt mỏi với việc tiếp cận, kết nối mạng và xây dựng liên kết. Bạn càng nhận được nhiều liên kết, nền tảng của bạn càng có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường ngách của bạn và mang lại giá trị cho cuộc sống của những người đang tìm kiếm câu trả lời trên web.

Nên đọc:

GIÁ TRỊ CỦA XÂY DỰNG TRANG WEB TRONG 2021: HƯỚNG DẪN NGẮN

TỐT CÔNG CỤ BLOGGING CHO CÁ NHÂN

20 CÔNG CỤ THIẾT KẾ WEB SÁNG TẠO ĐỂ TẠO CÁC TRANG WEB HẠNH PHÚC

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1600887561662″> schema-faq-question”> Xây dựng liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào?

Xây dựng liên kết là quá trình để các trang web khác liên kết trở lại trang web của bạn. Xây dựng liên kết là một trong những chiến thuật được sử dụng nhiều trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vì liên kết là tín hiệu cho Google biết rằng trang web của bạn là một nguồn tài nguyên chất lượng đáng được trích dẫn.

Các liên kết ngược quan trọng như thế nào đối với SEO?

Các liên kết ngược đặc biệt có giá trị đối với SEO vì chúng đại diện cho một “phiếu tín nhiệm” từ trang web này sang trang web khác. Nếu nhiều trang web liên kết đến cùng một trang web hoặc trang web, các công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung đó đáng được liên kết đến và do đó cũng có giá trị xuất hiện trên SERP.

Chiến lược backlink là gì?

Chiến lược backlink đã là một phần quan trọng của tiếp thị trực tuyến từ lâu. Chúng giúp cải thiện lưu lượng truy cập, xếp hạng, danh tiếng và thậm chí cả các mối quan hệ của trang web của bạn. Mặc dù hiệu quả của các liên kết ngược chất lượng đối với trang web của bạn không thay đổi, nhưng các phương pháp mà bạn nhận được chúng vẫn có.

Back to top button