Các loại người tham gia vào các kênh tiếp thị | SEMTEK Co,.LTD

Các loại người tham gia vào các kênh tiếp thị
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trước khi một công ty thực hiện phiên bản web của quản lý tiếp thị và bất kỳ chiến lược đối tác kênh nào có liên quan, người phụ trách trước tiên phải biết những điều cơ bản về đào tạo quản lý. Kênh tiếp thị là một nhóm các bài tập và các công việc cần thiết khác cần thiết để vận chuyển hoặc chuyển quyền sở hữu một sản phẩm từ một điểm sản xuất nhất định đến giai đoạn tiêu dùng cuối cùng. Về cơ bản, nó là việc chuyển toàn bộ hàng hóa từ nhà sản xuất xuống đến tay người dùng cuối. Điều này bao gồm tất cả những người, nhóm và các hoạt động tiếp thị, chẳng hạn như quảng cáo và bán hàng, đang trong quá trình chuyển giao.

Tuy nhiên, quá trình này có thể rất khác nhau tùy theo một số yếu tố như loại ngành, chiến lược đối tác kênh được sử dụng, cách thức sản xuất được thực hiện và cũng như các nhóm và những người đang chống lại và với nhà sản xuất. Những người tham gia có thể được phân thành hai loại: trực tiếp và gián tiếp.

Người tham gia trực tiếp

Người tham gia trực tiếp được gọi như vậy vì mối liên hệ thẳng thắn của họ với nguồn hoặc nhà sản xuất. Họ có thể thực hiện toàn bộ việc quảng cáo và bán hàng hóa từ nhà sản xuất mà không cần phải thông qua các phương thức thực hiện quy trình khác.

Những người tham gia kênh trực tiếp có thể được phân loại thành hai, các thương gia và các đại lý. Thương nhân về cơ bản là những người không chỉ trực tiếp từ công ty mà còn trong các điều khoản của công ty. Thành viên mẫu là các cá nhân thuộc nhóm sản xuất, sản xuất và tiếp thị. Các nhà bán lẻ, đại lý và chi nhánh của công ty cũng thuộc loại này. Đại lý là những người có mối liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất nhưng cũng có thể nằm ngoài các điều khoản của công ty. Thành viên của loại này là các nhà môi giới, đại lý hoa hồng và các đại diện sản xuất khác.

Người tham gia gián tiếp

Những người tham gia gián tiếp chỉ đơn giản là những nhóm và tổ chức là một phần của quá trình nhưng nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty cũng như là nguồn hàng hóa cũ. Họ hoặc là một thực thể hoàn chỉnh của riêng họ, khi được công ty tuyển dụng nhưng không bị hạn chế bởi các điều kiện riêng của họ, hoặc là một công ty đối tác cùng với nhà sản xuất. Các thành viên của các nhóm này được gọi là người hỗ trợ bởi vì những gì họ chủ yếu làm là “tổ chức” việc bán sản phẩm bằng phương thức của chính họ đã được phê duyệt. Chúng thường được lựa chọn bởi nhà sản xuất.

Các thành viên của nhóm dưới danh mục là nhà bán buôn, nhà phân phối, đại lý khuyến mại và đại lý quảng cáo. Một số nhà sản xuất có lập trường khác và thuê các chuyên gia buôn bán, các công ty quan hệ công chúng và các công ty vận tải cùng với nhóm thành viên đầu tiên được đề cập. Các thành viên nhóm khác thường được nhà sản xuất và tổ chức bán hàng có liên quan sử dụng nhưng không phải lúc nào cũng được nhà sản xuất và tổ chức bán hàng đồng ý sử dụng kho công cộng kết hợp với các công ty lưu trữ, công ty bảo hiểm, nhóm dịch vụ và cơ quan nghiên cứu thị trường.

Trong khi hầu hết các phương tiện tiếp thị thông thường đã được nói đến, vẫn có những chức năng khác chưa được thực hiện và sử dụng. Trên thực tế, sự sáng tạo của người sản xuất cũng như người làm marketing sẽ giúp các kênh marketing này phát triển hơn nữa.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.