Bản tin số

Các loại phần mềm sản xuất ERP – Chọn loại tốt nhất

Các loại phần mềm sản xuất ERP – Chọn loại tốt nhất
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các ứng dụng hệ thống ERP chủ yếu nhắm vào các công ty sản xuất. Trước đây, ứng dụng Lập kế hoạch nguồn nguyên liệu được sử dụng để theo dõi tình trạng sản phẩm sản xuất và sắp xếp nhân lực cho phù hợp. Nhiều tính năng mới đã được tích hợp vào ứng dụng này để tạo thành Kế hoạch Nguồn lực Doanh nghiệp. Hệ thống ERP phải được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu của công ty. Loại Phần mềm Sản xuất ERP tốt nhất nên được lựa chọn cẩn thận. Nó nên tập trung vào các lĩnh vực chức năng chính của ngành sản xuất. Sau khi đánh giá doanh nghiệp đã được thực hiện, phần mềm có thể được lựa chọn cho phù hợp. Mỗi ứng dụng phải được tích hợp với ứng dụng khác và phải được tùy chỉnh để cung cấp giải pháp cho nhu cầu của khách hàng. Các tính năng của phần mềm sản xuất phải cung cấp các phương pháp đơn giản để tạo ra RFP. Phần mềm nên cho phép xác định một danh sách kiểm tra để có được khả năng của các nhà cung cấp. Các mô-đun trong sản xuất là Quản lý nguồn nhân lực, CRM, Tài chính, Bán hàng, Quản lý dữ liệu sản phẩm, Quản lý chuỗi cung ứng, Dữ liệu tổng thể, Quản lý dịch vụ, v.v. Có sẵn một số Phần mềm Sản xuất ERP và một số nhà cung cấp là Sage, Tally, SAP Sản xuất, Oracle JD Edwards, v.v.

Loại phần mềm sản xuất ERP tốt nhất có nhiều tính năng như khả năng mở rộng và có thể thích ứng với xu hướng của thị trường. Nó sẽ có thể cung cấp sự gia tăng lợi nhuận, doanh số bán hàng và thị phần. Phần mềm sẽ có thể giảm chi phí sản xuất, giảm lãng phí, giảm tổng thời gian làm việc và tăng chu kỳ sản xuất. Nó sẽ giúp bảo trì dữ liệu dễ dàng hơn tại các đơn vị khác nhau được đặt tại các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Loại Phần mềm Sản xuất ERP tốt nhất nên cho phép khả năng hiển thị thị trường tốt hơn và có thể dự đoán nhu cầu thị trường để có được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Ứng dụng sẽ hỗ trợ trong việc nâng cao chất lượng của sản phẩm và cung cấp kỹ thuật của sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Nó phải có tính năng để giữ chi phí bảo trì thấp và làm cho việc liên lạc với các đối tác dễ dàng. Hệ thống tự động sẽ dễ dàng hơn trong quá trình hỗ trợ khách hàng.

Hoạch định nguồn lực là cốt lõi của phần mềm sản xuất theo quy trình và nó hỗ trợ trong việc lập kế hoạch các hoạt động sản xuất dựa trên máy móc, vật liệu và lao động. Phần mềm MRP thường được tích hợp với hệ thống MES và phần mềm CRM. Phần mềm kế toán cũng được tích hợp để hỗ trợ việc theo dõi các sổ cái tổng hợp.

Loại phần mềm sản xuất ERP tốt nhất nên cung cấp cho công ty khả năng kiểm soát hàng tồn kho tích hợp, lập kế hoạch nguồn lực, thu mua nguyên vật liệu, kiểm soát số sê-ri và kiểm soát tầng cửa hàng. Phần mềm phải xử lý hiệu quả thông qua MRP được tích hợp đầy đủ, nó sẽ loại bỏ các mục kép, thực hiện chuyển đổi dễ dàng từ công việc đã lên kế hoạch sang công việc đã phát hành và đơn đặt hàng, lưu giữ lịch sử của sản phẩm và duy trì lịch trình sản xuất. Cùng với tất cả những điều này, loại phần mềm sản xuất ERP tốt nhất phải đảm bảo chất lượng, một yếu tố quan trọng của một hệ thống sản xuất. Nó phải có thể thực hiện theo dõi chất lượng và theo dõi hành động khắc phục để đảm bảo rằng một vấn đề này không dẫn đến một vấn đề khác.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button