Bản tin số

Các loại quảng cáo trực tuyến khác nhau

Các loại quảng cáo trực tuyến khác nhau
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có nhiều loại quảng cáo trực tuyến khác nhau đang cố gắng thu hút sự chú ý của chúng ta trên internet. Trong khi một số chứng minh là hiệu quả, những người khác có xu hướng làm phiền du khách. Bạn nên làm theo hình thức quảng cáo nào để tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình hoặc tăng doanh số bán hàng?

1. Quảng cáo Văn bản:

Quảng cáo văn bản là quảng cáo được hiển thị dưới dạng siêu liên kết đơn giản dựa trên văn bản. Theo Business 2.0, quảng cáo văn bản là hình thức quảng cáo trực tuyến tốt nhất. Mọi người có xu hướng nhấp vào quảng cáo văn bản nhiều hơn quảng cáo biểu ngữ. Vì không sử dụng đồ họa, quảng cáo văn bản sử dụng các cụm từ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Quảng cáo không quá 5 câu khiến người truy cập tò mò và nhấp chuột nhiều hơn khi họ muốn đọc thêm. Quảng cáo Pay Per Click thường là quảng cáo văn bản.

2. Quảng cáo Biểu ngữ:

Banner Ads đã có từ rất lâu. Biểu ngữ thường là đồ họa hoạt hình 468×60 pixel và được liên kết (liên kết đến trang web của bạn) để làm nổi bật sản phẩm / dịch vụ / ưu đãi của bạn xuất hiện trên cùng trên các trang web thương mại. Banner quảng cáo thường được bán theo CPM (giá mỗi nghìn lượt xem) hoặc theo lượt nhấp qua tức là bạn chỉ trả tiền khi nó đã được nhấp vào. Có nhiều cách khác nhau để đăng quảng cáo biểu ngữ. Một cách là trao đổi biểu ngữ, nơi bạn có thể hiển thị biểu ngữ của ai đó để đổi lại họ hiển thị biểu ngữ của bạn. Bạn cũng có thể trả tiền cho nhà xuất bản để hiển thị biểu ngữ của bạn hoặc bạn có thể trả tiền cho một mạng lưới biểu ngữ để xuất bản biểu ngữ của bạn trên các trang web khác nhau. Với việc quảng cáo biểu ngữ ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng ngày nay, mọi người đang thử các phương pháp khác nhau để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Bạn càng nhận được nhiều quảng cáo, thì khả năng biểu ngữ của bạn được nhấp vào càng lớn.

3. Quảng cáo bật lên:

Đây có thể là hình thức quảng cáo trực tuyến khó chịu nhất và nên tránh nhất. Nó hoạt động khi một trang web nhất định mở một cửa sổ trình duyệt mới hiển thị quảng cáo. Quảng cáo bật lên không được ưu tiên nhiều với rất nhiều trình chặn cửa sổ bật lên có sẵn. Do đó, chúng không được các nhà tiếp thị hoặc du khách ưa chuộng.

4. Quảng cáo thanh bên:

Quảng cáo thanh bên còn được gọi là quảng cáo hình chữ nhật đứng tương tự như quảng cáo biểu ngữ nhưng được đặt theo chiều dọc hơn là chiều ngang. Chiều cao của quảng cáo thanh bên có thể lên đến 600 pixel hoặc hơn và thường rộng 160 pixel. Quảng cáo thanh bên có lợi thế hơn quảng cáo biểu ngữ vì chúng lớn hơn và bạn không thể cuộn quảng cáo thanh bên như quảng cáo biểu ngữ. Quảng cáo thanh bên có tỷ lệ nhấp là 1 phần trăm (10 nhấp chuột trên 1.000 lần hiển thị) hoặc khoảng hai đến ba lần so với quảng cáo biểu ngữ.

5. Quảng cáo nổi:

Quảng cáo nổi là quảng cáo xuất hiện khi bạn lần đầu tiên truy cập vào một trang web và chúng bay hoặc trôi trên trang trong 5 đến 30 giây. Khi chúng xuất hiện trên màn hình, chúng thường che khuất tầm nhìn của bạn về trang. Quảng cáo nổi xuất hiện mỗi khi trang được làm mới. Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của quảng cáo trôi nổi là do khả năng thu hút sự chú ý của chúng. Lý do khác là, chúng không thể tránh khỏi và tỏ ra mạnh mẽ hơn quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo thanh bên. Quảng cáo nổi có tỷ lệ nhấp cao, trung bình khoảng 3 phần trăm (tức là 30 người sẽ nhấp qua cho mỗi 1.000 lần hiển thị của quảng cáo nổi). Tuy nhiên, hạn chế của quảng cáo nổi là chúng thực sự có thể làm phiền du khách. Vấn đề là họ càng quen với nó, nó sẽ trở nên phổ biến hơn.

6. Quảng cáo Unicast:

Những quảng cáo của Unicast ngày nay được nhiều người yêu thích và sử dụng. Quảng cáo Unicast là một quảng cáo truyền hình chạy trong cửa sổ bật lên. Phong phú với nội dung âm thanh / video, chúng có thể kéo dài ở bất kỳ đâu từ 10-30 giây. Quảng cáo Unicast có tỷ lệ nhấp 5% (50 nhấp chuột trên 1.000 lần hiển thị). Khả năng nhấp vào quảng cáo để biết thêm thông tin làm cho hình thức quảng cáo này tốt hơn nhiều so với quảng cáo truyền hình.

7. Quảng cáo xen kẽ:

Quảng cáo xen kẽ (có nghĩa là “ở giữa”) là một trang được chèn vào giữa trang hiện tại và trang đích. Đây còn được gọi là quảng cáo chuyển tiếp. Phản ứng của khách truy cập thường phụ thuộc vào mức độ thú vị của thông điệp. Quảng cáo xen kẽ thường được thiết kế để tự động di chuyển đến trang mà người dùng yêu cầu sau khi cho phép đủ thời gian để thông báo đăng ký hoặc (các) quảng cáo được đọc.

Loại quảng cáo để theo dõi thường phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và ngân sách tiếp thị của bạn. Mục tiêu là thu hút sự chú ý của khách truy cập và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button