Marketing News

Các loại tiếp thị kỹ thuật số và cách sử dụng chúng!

Với tốc độ thế giới đang tiến tới số hóa, ngành tiếp thị cũng phải đối mặt với một số sửa đổi đáng kể.

Nhớ lại ngày xưa một người bán hàng phải tự hỏi mọi người đến thăm cửa hàng và sử dụng tờ rơi để quảng bá doanh nghiệp của anh ấy, tất cả dường như là một nhiệm vụ nặng nề ngày nay.

Các loại Tiếp thị Kỹ thuật số và Cách Sử dụng Chúng! Nhấp để Tweet

Với mức chi tiêu trung bình của người dùng 11 giờ trên các thiết bị thông minh, internet có đã mang lại một cuộc cách mạng khi nói đến Ngành công nghiệp tiếp thị. Một trang web có thể giúp nhắm mục tiêu và chào đón lượng khán giả khổng lồ trên trang web của anh ấy / cô ấy, nhưng có một trang web không bao giờ là đủ. Nghệ thuật tiếp thị kỹ thuật số cũng quan trọng không kém. Tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động tiếp thị được thực hiện kỹ thuật số với sự trợ giúp của các thiết bị điện tử và các kỹ năng phù hợp.

Cộng đồng những người mua hàng tiềm năng trên Internet là một số lượng lớn hơn đáng kể so với bạn để có thể vươn ra toàn cầu. Thông qua tiếp thị kỹ thuật số, người ta có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả theo cách vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể đo lường được.

khóa học tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời cuối cùng sẽ mang lại cho bạn sự tự tin, năng lực và bộ kỹ năng để tiến bộ trong sự nghiệp của bạn.

Types of Digital Marketing

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 9 loại hình tiếp thị kỹ thuật số khác nhau và cách người ta có thể sử dụng chúng.

1. SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm)

Bạn có thể coi công cụ tìm kiếm như một trang web để nhắn tin hoặc trò chuyện với bạn về một truy vấn và Google Yahoo! Bing, hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn sử dụng sẽ tự động trả về một danh sách dài các liên kết trang web có thể giải quyết truy vấn của bạn.

Điều này là có thật. Nhưng bạn đã bao giờ ngừng tự hỏi những mối ràng buộc nào đằng sau chưa?

Nếu chúng ta xem xét cách thức hoạt động của nó: Một trình thu thập thông tin đi ra ngoài và thu thập thông tin chi tiết về tất cả nội dung trên internet có thể được tìm thấy từ Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn sử dụng). Trình thu thập thông tin quay lại công cụ tìm kiếm để tạo chỉ mục của tất cả các số 1 và 0 đó. Chỉ mục này sau đó được cung cấp thông qua một thuật toán để phù hợp với truy vấn của bạn với tất cả các kết quả này.

2. SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm)

Tiếp thị công cụ tìm kiếm là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sử dụng quảng cáo trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (hoặc SERPs). Các nhà quảng cáo cung cấp các từ khóa có thể được sử dụng bởi người dùng các trang web như Google và Bing để tìm kiếm các mặt hàng hoặc dịch vụ đó, cho phép nhà quảng cáo xem quảng cáo theo kết quả tìm kiếm.

Đề xuất đọc: CoronaVirus đã thay đổi cách chúng ta sử dụng Internet như thế nào 2020

Những quảng cáo này có một số định dạng, còn được gọi là như quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột. Ngoài ra còn có một số quảng cáo văn bản nhỏ hơn, trong khi những quảng cáo khác như quảng cáo hình ảnh là quảng cáo dựa trên sản phẩm dễ nhìn thấy hơn cho phép khách hàng hiển thị các chi tiết cần thiết trên bản tóm tắt, chẳng hạn như giá cả và xếp hạng, chẳng hạn như danh sách sản phẩm (PLA, còn được gọi là quảng cáo mua sắm) .

3. Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một hình thức tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng xác nhận và sản phẩm tài liệu tham khảo từ các cá nhân có lịch sử xã hội cam kết và được coi là chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của họ. Dịch vụ tiếp thị người ảnh hưởng hoạt động vì nó mang lại cho những người có ảnh hưởng sự tin tưởng cao đối với họ và xác nhận đóng vai trò như một nguồn bằng chứng xã hội cho những người mua thương hiệu của bạn trong tương lai.

4. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là cơ chế mà đơn vị liên kết nhận được hoa hồng khi bán hàng hóa của một tổ chức hoặc doanh nghiệp khác. Đơn vị liên kết rõ ràng tìm kiếm sản phẩm mà họ thích hoặc sản phẩm có liên quan đến thị trường ngách của họ, hỗ trợ sản phẩm đó và nhận cổ phần của bất kỳ sản phẩm nào mà họ sản xuất. Doanh số bán hàng được theo dõi từ trang web này đến trang web tiếp theo thông qua các mối quan hệ liên kết.

Tiếp thị liên kết là một hình thức phổ biến để thúc đẩy mua hàng và tạo ra doanh số bán hàng trực tuyến đáng kể. Động lực mới hướng tới ít chiến lược tiếp thị thông thường hơn đã rất thuận lợi cho cả nhãn hiệu và nhà tiếp thị liên kết.

5. Tiếp thị truyền thông xã hội

Bản thân mạng xã hội là một khái niệm toàn diện cho các ứng dụng và nền tảng mang đến những trải nghiệm xã hội hoàn toàn khác biệt. Twitter, ví dụ, là một mạng web cho phép người dùng đăng các thông điệp ngắn gọn và các tham chiếu đến các cá nhân khác. Ngoài ra, Facebook là một nền tảng mạng xã hội mạnh mẽ cho phép chia sẻ thông báo, ảnh, cuộc họp, cộng đồng và một số thứ khác.

Mạng xã hội cũng khai thác các phát hiện quan trọng mới như tin tức và “khám phá” là một hoạt động nhiệm vụ. Mạng xã hội cũng khai thác các phát hiện quan trọng mới như tin tức và “khám phá” là một hoạt động tìm kiếm. Mạng xã hội cũng sẽ dẫn đến việc xây dựng các mối quan hệ để hỗ trợ các nỗ lực SEO. Hầu hết người dùng thậm chí còn tìm kiếm thông tin và nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội.

6 . Viral Marketing

Viral marketing tìm cách truyền bá thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách truyền miệng hoặc giao tiếp qua Internet hoặc qua email từ người này sang người khác. Viral marketing tìm cách truyền cảm hứng cho người dùng chia sẻ chiến dịch thương hiệu với bạn bè, gia đình và các cá nhân khác để số lượng người nhận tăng lên theo cấp số nhân.

Các công ty B2C được đại diện tốt hơn bằng tiếp thị xã hội. Các doanh nghiệp B2C có thể tiếp cận tất cả các kênh thành công của họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội với lượng khán giả phong phú.

7. Tiếp thị Nội dung

Để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn, Tiếp thị Nội dung là phương pháp để phát triển , tạo, phân phối và xuất bản nội dung. Đối với một doanh nghiệp, chiến lược này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu, cải thiện doanh số bán hàng, giao tiếp với thị trường mục tiêu của bạn và truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng.

Đề xuất đọc: 7 cách WhatsApp có thể được sử dụng để tiếp thị trực tuyến

Các phương pháp tiếp thị ra nước ngoài (hoặc điều gì đó làm gián đoạn đối tượng) hiện không thành công như trước đây để gặp gỡ khán giả và chuyển hướng dẫn. Tiếp thị nội dung đã là một phương pháp phổ biến để giải quyết vấn đề này cho các doanh nghiệp.

số 8. Quảng cáo trên điện thoại di động

Trong khi chỉ sở hữu điện thoại thông minh thì đáng để chi cho quảng cáo trên điện thoại di động, phần thưởng trên mạng xã hội thực hành thị trường nhiều hơn nữa. Nói một cách đơn giản, ngày nay nhiều người quan tâm đến mạng xã hội hơn. Mỗi tháng 2, 07 Tỷ người dùng trên mạng xã hội của họ được đăng trên Facebook một mình. Các nghiên cứu cho thấy rằng 30 phần trăm thời gian một người thông thường đầu tư trực tuyến vào các hoạt động mạng xã hội nếu bạn xem xét kết hợp tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này mang lại cho các nhà quảng cáo rất nhiều cơ hội.

Quảng cáo trên điện thoại di động là phản ứng của thế giới quảng cáo đối với môi trường khách hàng được liên kết với thiết bị di động hoặc màn hình của nó. Về phương diện của người dân, đó là loại mà bạn sử dụng trên điện thoại thông minh của mình cho các công nghệ quảng cáo sản phẩm / dịch vụ. Quảng cáo trên điện thoại di động có thể xuất hiện dưới dạng quảng cáo văn bản, quảng cáo biểu ngữ, video hoặc trò chơi trên điện thoại di động.

Tính đến kích thước màn hình điện thoại thông minh trung bình, quảng cáo đã được điều chỉnh để phù hợp với chế độ xem hẹp hơn khu vực.

9. Quảng cáo qua Email

Việc sử dụng E-mail để quảng cáo hàng hóa hoặc dịch vụ là điều cơ bản nhất hình thức tiếp thị kỹ thuật số. Mặc dù việc sử dụng e-mail để thiết lập quan hệ đối tác với khách hàng tiềm năng là một mô tả rõ ràng hơn về tiếp thị qua email. Tiếp thị qua thư điện tử là một hạng mục tiếp thị liên quan đến thương mại hóa trực tuyến thông qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn, v.v. Thay vì dịch vụ bưu điện, về cơ bản nó là giao hàng trực tiếp trực tuyến.

Tải xuống PDF – Các loại Tiếp thị Kỹ thuật số và Cách Sử dụng Chúng!

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1590070188595″> schema-faq-question”> Vai trò của tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Vai trò của tiếp thị kỹ thuật số là giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng mới cho doanh nghiệp của mình bằng cách tiếp cận những người đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tự bản thân nó, tiếp thị web là quá trình tiếp thị công ty của bạn trực tuyến đến những khách hàng tiềm năng và những người tiêu dùng có giá trị cao.

Tiếp thị kỹ thuật số được thực hiện như thế nào ?

Tiếp thị kỹ thuật số hoạt động bằng cách thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web hoặc blog của bạn và sau đó khuyến khích họ mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng các chiến dịch SEO hoặc PPC để thu hút đối tượng mục tiêu trên trang web của mình và thu hút khách hàng tiềm năng hoặc khuyến khích họ mua hàng từ trang web của bạn.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số kiếm được bao nhiêu?

Mức lương trung bình cho một nhà tiếp thị kỹ thuật số tự do ở Hoa Kỳ là đô la 66, 206 một năm. Một giám đốc tiếp thị kỹ thuật số làm việc bên ngoài Vương quốc Anh có thể mong đợi mức lương trung bình khoảng £ 40, 00 0, và một người làm nghề tự do hiểu biết có thể mong đợi điều tương tự.

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Back to top button