Bản tin số

Các mô hình tiếp thị Internet là gì và khác nhau? | SEMTEK Co,.LTD

Các mô hình tiếp thị Internet là gì và khác nhau?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong bài viết cuối cùng của tôi, tôi đã chia sẻ về bản thân và cách tôi bắt đầu tiếp thị qua internet. Hôm nay ở đây tôi sẽ giải thích tiếp thị internet là gì và các mô hình khác nhau liên quan đến lĩnh vực đó mặc dù tất cả những thứ này đều có thể chạy chỉ với PC, máy tính xách tay, iPhone và kết nối Internet WiFi của bạn.

Thoạt nhìn đối với hầu hết mọi người, đó là về việc bán đồ và kiếm tiền trực tuyến. Nhưng khi tôi hỏi họ thêm về những gì họ biết, hầu hết đều cho tôi một cái nhìn trống rỗng và không có ý tưởng để trả lời thêm.

Bởi vì ở đất nước tôi, Singapore – đặc biệt là mặc dù nó được phát triển với tỷ lệ sở hữu nhà cao và cơ sở hạ tầng, nhiều người – đặc biệt là những đứa trẻ mới lớn và thế hệ cao niên – rất mới mẻ với công nghệ và thích ở trong khu vực thoải mái của họ để học qua sách in, lớp học và các sự kiện kết nối kể từ lần thứ 2 cuối cùng đã cung cấp cho họ nhiều liên lạc cá nhân hơn so với việc tự học trực tuyến mặc dù họ có thể tìm thấy và học được rất nhiều thông tin từ Google và YouTube.

Những gì tôi có thể nói là mặc dù tiếp thị qua internet mang lại cho bạn sự linh hoạt hoàn toàn, nó cũng có các mô hình khác nhau bên dưới giống như các doanh nghiệp truyền thống có thể được chạy trong quán cà phê, nhà máy, văn phòng và cửa hàng. Theo đó tôi sẽ nêu bật, giải thích và làm nổi bật những ưu và nhược điểm.

1. Tiếp thị liên kết

Đây là điều cơ bản nhất cho đến nay và điều mà tôi cảm thấy mọi người nên bắt đầu nếu họ là người mới và mong muốn kiếm đồng đô la đầu tiên trực tuyến như tôi 10 năm trước.

Theo định nghĩa, nó đang quảng cáo sản phẩm của người khác để được chia hoa hồng.

Chúng có thể là các sản phẩm kỹ thuật số hoặc thông tin như trong các chương trình học điện tử bao gồm sách điện tử, video và phần mềm trong các trang web thành viên cũng như hàng hóa tiêu dùng vật lý mà những người như bạn và tôi mua hàng ngày từ các cửa hàng và cửa hàng thương mại điện tử.

Chúng cũng có thể là các dịch vụ như trả lời tự động hoặc nhà cung cấp dịch vụ và quảng cáo email được chứng nhận, đăng ký tên miền và các gói lưu trữ web.

Về địa điểm và cách thức quảng cáo và được thanh toán, bạn có thể đăng ký tại các mạng và thị trường trực tuyến như Amazon, ClickBank, Market Health, JVZoo, Warrior Plus và nhiều trang khác mà bạn có thể tìm thấy thông qua nghiên cứu cần mẫn của Google và YouTube.

2. Thông tin Tạo sản phẩm

Đây là nơi bạn tạo sản phẩm thông tin của riêng mình hoặc các khóa học trực tuyến.

Như trong sách điện tử, video, phần mềm và các tài nguyên khác, bạn có thể biên dịch thành các trang web thành viên trước khi bán dưới dạng chương trình của riêng bạn và thậm chí là huấn luyện.

Cái hay của điều này là không chỉ bạn có toàn quyền thay đổi và quảng bá, bạn có thể tuyển dụng những người khác để quảng bá cho bạn với tư cách là chi nhánh.

Đối với điều này, tôi khuyên bạn nên Optimize Press và WordPress là những nền tảng kết hợp tốt nhất mặc dù bạn có thể tạo các trang HTML cũng như sử dụng công cụ Kompozer miễn phí.

3. Thương mại điện tử và Dropshipping

Bên cạnh thông tin, bạn cũng có thể quảng cáo hàng hóa vật chất.

Bất cứ thứ gì bạn có thể mua từ các cửa hàng và cửa hiệu cũng có thể được tiếp thị trên web.

Quần áo, máy tính, đồ điện tử, đồ nội thất, đồ gia dụng, đồ chơi và trò chơi điện tử chỉ để nêu tên những lựa chọn phổ biến nhất.

4. Tư vấn Doanh nghiệp Địa phương

Nếu bạn giỏi cả 2 hoặc cả 3 điều tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người yêu cầu trang web, kênh truyền thông xã hội và quảng cáo có giao diện chuyên nghiệp để đạt được lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và bán hàng tối đa.

Nếu các ông chủ tương ứng đã nhìn thấy và nhận ra giá trị của những gì bạn đang cung cấp, họ sẽ không ngại trả thêm tiền cho bạn miễn là bạn tiếp tục giúp họ tạo ra nhiều khách hàng, doanh số và doanh thu hơn.

5. Thiết kế ứng dụng di động

Bên cạnh các trang web, kênh truyền thông xã hội và quảng cáo, ứng dụng di động cũng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế ngày nay.

Bởi vì ngày nay hầu hết mọi người thích lướt các trang web qua iPhone của họ và thay vì chỉ tìm kiếm các trang web trên Google, họ có thể tải xuống và truy cập thẳng vào ứng dụng để truy cập bất kỳ thông tin nào họ cần và muốn.

Nếu bạn cũng có thể xuất sắc trong việc này, bạn cũng có thể cung cấp như một phần của gói tiếp thị cho các công ty, nhà hàng và cửa hàng.

6. Xuất bản sách điện tử

Giả sử bạn không thích nói chuyện trực tiếp với mọi người, bạn có thể cân nhắc điều này cùng với việc tiếp thị liên kết và tạo sản phẩm thông tin thay vì tiếp cận các ông chủ địa phương.

Tất cả những gì bạn cần là Microsoft Word hoặc Open Office và nhập những gì bạn biết nhiều và có thể giúp người khác trước khi xuất bản thành PDF thông qua thư mục sách điện tử hoặc Amazon Kindle Store.

7. Việc làm tự do

Bạn có thể đề nghị được tuyển dụng bởi các nhà tiếp thị internet cho những việc họ không muốn làm và thích thuê ngoài.

Như viết bài, thiết kế đồ họa và sản xuất video.

Nhưng trừ khi bạn tham gia vào việc phát triển phần mềm và ứng dụng, mức lương cố định của bạn sẽ thấp ngay từ đầu.

8. Bán tên miền và trang web

Đây là mô hình sinh lợi cao nhất trong số 8 mô hình mà tôi đã đánh dấu.

Vì tất cả những gì bạn cần là bán các tên miền giàu từ khóa hoặc ấn tượng và các trang web có lợi nhuận cho những người mua đã sẵn sàng trên các trang web như Flippa và Empire Flippers.

Cho dù bạn chọn mô hình nào, bạn có thể chạy từ bất cứ đâu bất cứ lúc nào bạn muốn, miễn là bạn có máy tính và kết nối internet. Đó là vẻ đẹp thực sự của tiếp thị internet!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button