Thảo luận ngắn gọn về các nguyên tắc của tiếp thị kỹ thuật số

Với sự ra đời của máy tính và internet, các công ty thích thực hiện việc bán hàng và tiếp thị theo cách phi truyền thống. Thay vì dựa vào tiếp thị và bán hàng từng cửa, các doanh nghiệp hiện đại thích duy trì các cổng thông tin của công ty nơi họ làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho tiếp thị và bán hàng. Nhà kinh doanh hiện đại thích tiếp thị kỹ thuật số để bán sản phẩm hoặc dịch vụ vì phương pháp bán hàng và tiếp thị này được coi là hiệu quả nhưng ít tốn công. Blog này nêu bật các nguyên tắc của tiếp thị kỹ thuật số.

các nguyên tắc của tiếp thị
các nguyên tắc của tiếp thị

Các nguyên tắc của tiếp thị kỹ thuật số và SEO

SEO còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nó rất quan trọng đối với tiếp thị web. Các công ty thuê chuyên môn của các nhà tiếp thị web chuyên nghiệp để bán sản phẩm và dịch vụ của họ. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số sử dụng các kỹ năng, các nguyên tắc của tiếp thị chiến lược của họ để tiếp thị và bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số sử dụng SEO để nâng cao khả năng hiển thị của các tài nguyên khách hàng như trang web, trang web.

Khả năng hiển thị nhiều hơn các tài nguyên trực tuyến của khách hàng ngụ ý rằng doanh nghiệp tìm kiếm dịch vụ SEO thu hút nhiều lưu lượng truy cập web hơn, do đó có nhiều cơ hội tạo khách hàng tiềm năng hơn, chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng. Nếu một doanh nghiệp quản lý các nguyên tắc của tiếp thị để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành bán hàng thì điều đó có nghĩa là nó tạo ra lợi nhuận kinh doanh.

Các nguyên tắc của tiếp thị kỹ thuật số

Các các nguyên tắc của tiếp thị bao gồm tất cả các chiến lược tiếp thị hiện đại để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Đưa ra các quảng cáo hoạt động trên TV, đài phát thanh hoặc báo chí có thể không hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội (Social Media) hoặc tiếp thị trực tuyến (Marketing Online).

Do đó, các công ty cần áp dụng các kỹ thuật nhất định để tận dụng Digital Marketing. Trước khi đầu tư thời gian hoặc nguồn lực để lập chiến lược Marketing Online, các nhà kinh doanh phải hiểu các nguyên tắc cơ bản về Digital Marketing. Các nguyên tắc cơ bản như sau:

 • Thiết kế trang web thân thiện với người dùng
 • Tối ưu hóa SEO hoặc Công cụ Tìm kiếm
 • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm hoặc SEM
 • Tiếp thị truyền thông xã hội hoặc SMM
 • Thư điện tử các nguyên tắc của tiếp thị các nguyên tắc của tiếp thị

các nguyên tắc của tiếp thị

Lợi ích của SEO

Sau đây là những lợi ích của việc sử dụng SEO như một phần của tiếp thị web: –

 • SEO giúp một doanh nghiệp nâng cao thứ hạng của mình trong các trang nghiên cứu công cụ tìm kiếm khác nhau
 • Nó giúp thu hút ngày càng nhiều lưu lượng truy cập trực tuyến chất lượng
 • Nó giúp tạo ra khách hàng tiềm năng
 • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng
 • SEO góp phần vào lợi nhuận kinh doanh
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng góp phần xây dựng thương hiệu

Các loại SEO

SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có hai loại và chúng như sau: –

 • SEO trên trang
 • SEO ngoài trang

SEO On-Page là gì?

Lúc đầu, điều quan trọng cần nói là khi các nhà tiếp thị web làm SEO thì sau đó họ giao dịch với các trang web của khách hàng hoặc các tài nguyên web khác. SEO trên trang là loại SEO được thực hiện trên trang web của khách hàng. Nó liên quan đến nghiên cứu và phân tích từ khóa. Trong SEO trên trang, tiếp thị kỹ thuật số các chuyên gia yêu cầu phải có kỹ năng viết và đăng nội dung cho trang web của khách hàng.

Những nội dung đó bao gồm Tiêu đề, mô tả meta, nội dung của nội dung. các nguyên tắc của tiếp thị On-page gắn liền với việc sử dụng các từ khóa trong nội dung trang web. Trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chuyên gia phải đảm bảo rằng các từ khóa được nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng không có tính cạnh tranh cao nhưng có giá trị tìm kiếm trực tuyến cao. Hơn nữa, các từ khóa cần được sử dụng trong nội dung nên có liên quan.

Đối với từ khóa, điều quan trọng cần đề cập là có hai loại từ khóa 1) Từ khóa đuôi ngắn 2) Từ khóa đuôi dài. Từ khóa đuôi ngắn có tính cạnh tranh cao hơn so với từ khóa đuôi dài và do đó cơ hội chuyển đổi dẫn đến bán hàng là thấp với các từ khóa đuôi ngắn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng các nguyên tắc của tiếp thị các từ khóa đuôi dài trong nội dung trang web khi thực hiện SEO trên trang. Bên cạnh đó, tiếp thị kỹ thuật số trên trang cũng liên quan đến việc lập chỉ mục công cụ tìm kiếm để một trang web hoặc một liên kết có khả năng hiển thị cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

cac nguyen tac cua tiep thi 1

SEO ngoài trang

SEO Off-page cũng giải quyết các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bên ngoài một trang web. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang liên quan đến các nguyên tắc của tiếp thị việc xây dựng liên kết.

Xây dựng liên kết phù hợp của một trang web có thể nâng cao DA (Cơ quan tên miền), PA (Cơ quan trang), PR (Xếp hạng trang) của trang web. Nó ngụ ý sự tiếp xúc nhiều hơn của doanh nghiệp khách hàng, nhiều thế hệ khách hàng tiềm năng hơn và chuyển đổi. Để biết thêm thông tin về các nguyên tắc của tiếp thị trên web ngoài trang, hãy truy cập các trang web có liên quan có sẵn trực tuyến.

Ngoài việc thấu hiểu rõ khách hàng tiềm năng thì định vị doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Do đó, bạn cần khảo sát thị trường để có thể biết vị thế của doanh nghiệp hiện tại đang ở đâu để từ đó đúc kết ra những chiến lược phù hợp để nâng tầm giá trị doanh nghiệp.

Không chỉ riêng tiếp thị mà bất kì công việc nào cũng cần đặt ra mục tiêu cụ thể ban đầu và phương thức để đạt được mục tiêu đó. Riêng đối với tiếp thị có nhiều công cụ đánh giá, phương pháp đo lường hiệu quả cho các marketer.

Thị trường luôn biến động liên tục, vậy nên bạn cũng cần theo dõi kỹ lưỡng, sử dụng các công cụ phù hợp để theo dõi và đo lường hiệu quả cho các chiến dịch của mình. Công cụ SWOT hoặc BCG để tiếp cận thị trường mục tiêu và so sánh với các đối thủ khác.

các nguyên tắc của tiếp thị
các nguyên tắc của tiếp thị

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • các nguyên tắc của tiếp thị
 • Ví dụ các nguyên tắc marketing
 • Nguyên tắc trong marketing hiện đại
 • Ví dụ nguyên tắc phối hợp trong marketing
 • Nguyên tắc và mục tiêu của Marketing
 • Ví dụ nguyên tắc chọn lọc trong marketing
 • Kiến thức tiếp thị sản phẩm
 • Các hình thức tiếp thị sản phẩm

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *