Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội phản ứng với Facebook mới

Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội phản ứng với Facebook mới
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Gần đây, Facebook đã đưa ra một số tín hiệu chính về cách họ sẽ tiến hành kinh doanh trong tương lai. Giống như Facebook hay không, nếu bạn sở hữu, quản lý hoặc có bất kỳ mối quan tâm nào đến doanh nghiệp, bạn cần biết những thay đổi này và ý nghĩa của chúng.

Kể từ vụ IPO nổi tiếng của Facebook hiện nay, Facebook đã phải chịu áp lực rất lớn trong việc cung cấp giá trị nhất quán hơn dưới dạng các luồng doanh thu. Hai điều đã xảy ra trong vài tuần qua sẽ khiến các doanh nghiệp và nhà quản lý tiếp thị vui mừng hoặc sợ hãi.

1. Facebook công bố Facebook Gifts.

Người dùng Facebook sẽ có thể gửi quà sinh nhật, ngày lễ và các quà tặng khác. Bạn biết tất cả những lời nhắc sinh nhật bật lên? Bạn sẽ sớm có thể nhấp vào biểu tượng hoặc liên kết bên cạnh tên của người đó và gửi quà tặng. Một tin nhắn cũng có thể được gửi đến Dòng thời gian trên Facebook của người nhận hoặc dưới dạng tin nhắn riêng tư. Người nhận quà nhập địa chỉ của mình nên người tặng không phải lo lắng về điều đó.

Một vài suy nghĩ về điều này. TUYỆT VỜI đầu tiên! – điều đó có thể cực kỳ thuận tiện cho người dùng. Thứ hai, thật là một cơ hội mạnh mẽ để Facebook kiếm được số tiền khổng lồ. Ba, vô tư làm sao. Tôi muốn bạn của tôi ít nhất “nghĩ rằng” tôi đã nỗ lực cho món quà của họ. Thứ tư, trong số hàng trăm và hàng trăm “bạn bè” của tôi, tôi chỉ mua quà cho một vài người nên thẳng thắn mà nói thì đó không phải là vấn đề lớn. Dù suy nghĩ của bạn là gì – điều này có tiềm năng rất lớn và thay đổi cục diện thương mại điện tử!

2. Nếu Người quản lý tiếp thị truyền thông xã hội của bạn chú ý đến số liệu thống kê, bạn có thể nhận thấy lượt xem bài đăng giảm trong một hoặc hai tuần trước. Điều này dường như đã xảy ra cùng lúc Facebook sửa đổi nền tảng Ưu đãi của họ, loại bỏ khả năng đăng Ưu đãi miễn phí. Ngoài ra, điều này dường như đã trùng khớp với toàn bộ quá trình “dọn dẹp” lượt thích giả mạo. Tôi cho rằng về cơ bản, Facebook có thể giải thích cho các doanh nghiệp việc giảm lượt xem bài đăng có liên quan đến nhiều lượt “thích” giả mạo chứ không phải Facebook đã thay đổi bất kỳ thuật toán hay bất kỳ thứ gì. Truy cập số liệu thống kê tại Dữ liệu trang, 14 trong số 30 thương hiệu và trang hàng đầu có mức tăng trưởng âm trong tuần qua.

Rõ ràng là Facebook đang giảm khả năng quảng bá các trang và thương hiệu trên nền tảng của họ mà không trả tiền cho họ để làm như vậy.

Facebook sẽ đi về đâu, Facebook sẽ trông như thế nào sau một năm kể từ bây giờ, cách các doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng cũng như những gì họ mong đợi từ Facebook sẽ hoàn toàn khác so với ngày nay. Là người quản lý Truyền thông xã hội, bạn cần suy nghĩ về chiến lược hiện tại của mình và cách thích ứng để tối đa hóa Facebook mới cho thương hiệu và doanh nghiệp của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan