content marketingMarketing tổng thể

Các nhà tiếp thị đang tạo ra nhiều nội dung hơn, nhưng họ không chắc chắn tại sao

Thông thường nghiên cứu diễn ra giống như một đoạn giới thiệu phim thảm họa, nhưng một nghiên cứu gần đây của Accenture Interactive mang đến tất cả sự kịch tính cần thiết. Các nhà tiếp thị đang chìm trong cơn sóng thần về nội dung. Và nó chỉ ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

“Dường như nội dung đang phát triển nhanh hơn khả năng nhận thức sự thay đổi của chúng ta,” Donna Tuths, trưởng bộ phận nội dung toàn cầu của Accenture Interactive cho biết của nghiên cứu. “Đối với tôi, đây là dấu hiệu cho thấy chúng ta sắp thấy một điểm uốn. Có một khoảnh khắc biến đổi mà chúng tôi đang đạt được rất nhanh chóng. ”

Theo dữ liệu, 50 phần trăm các nhà tiếp thị có nhiều nội dung hơn mức họ có thể quản lý hiệu quả và 52 phần trăm nói rằng đồng nghiệp của họ có thể đánh bại họ khi hành quyết. Thêm vào đó 80 phần trăm trong số các nhà lãnh đạo đó cũng dự đoán sản lượng của họ sẽ tăng trong hai năm tới và bạn đã tự nhận mình là một thảm họa tiềm tàng trong quá trình sản xuất.

content h20

Nghiên cứu, được đặt tiêu đề một cách khéo léo “ Nội dung: Nước tiếp thị ,” làm cho trường hợp tiếp thị nội dung đã đến giống như một làn sóng thủy triều. Truths gợi ý rằng báo cáo nhằm kiểm tra một giả thuyết mà Accenture đã nhận thấy — chủ yếu là các nhà tiếp thị đã mù quáng tạo ra nhiều nội dung hơn mà không tin tưởng rằng công việc thực sự mang lại kết quả.

“Nước phải được quản lý, ”cô nói. “Có một lượng nội dung hữu hạn có thể được tạo, quản lý và phân phối dựa trên hầu hết các phương tiện mà chúng ta có ngày nay.”

Cải thiện quy trình

Sự ngắt kết nối này bắt đầu ở trên cùng và nhỏ dần xuống bậc thang tổ chức. Nếu không có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các giám đốc điều hành, sẽ rất khó để ROI theo dõi.

“Không có viên thuốc không đau để thực hiện để thoát khỏi tình trạng này. Nó sẽ thực hiện công việc ở nhiều cấp độ cả trong tổ chức và trong hệ sinh thái của các đối tác mà tất cả các nhà tiếp thị nội dung đang sinh sống, ”Tuths nói. “Nhiệm vụ cho sẽ yêu cầu sự tài trợ của C-suite. ”

Nhưng chính xác thì cách tiếp cận nội dung mang tính tập trung và biến đổi này sẽ như thế nào? Theo nghiên cứu, tất cả chỉ tập trung vào việc lập kế hoạch tốt hơn.

Năm mươi ba phần trăm người được hỏi cho biết họ dành nhiều thời gian hơn cho các chi tiết hoạt động của việc quản lý nội dung thay vì xây dựng thương hiệu và chiến lược . Và hai năm nữa, 80 phần trăm dự kiến ​​sẽ dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động.

“Bạn càng ít lập kế hoạch, thì bạn càng kết thúc với một bản giao hưởng thực sự và hỗn loạn,” Tuths nói. “Và nó thúc đẩy sự lãng phí.”

Sự lãng phí dường như xâm nhập vào quá trình sáng tạo theo nhiều cách. Nghiên cứu cho thấy 78 phần trăm người được hỏi phải vật lộn để triển khai công nghệ của họ.

Tuths cho biết cô ấy hiện đang dành thời gian cho khách hàng tinh chỉnh mô hình hoạt động của họ, xác định nơi nội dung sẽ được lưu trữ trong tổ chức, cách lưu trữ và gắn thẻ, ai sẽ có quyền truy cập và các quy trình khác – định hướng chiến lược.

“Bạn phải nghĩ [these tasks] giống như các dịch vụ thủ thư,” cô nói. “Nghĩ về tốc độ tiếp thị, sẽ rất nhanh nếu ai đó muốn vào đó và lấy thứ gì đó khá gần với thứ họ cần và thực hiện những sửa đổi nhỏ.”

Một cách để thực hiện Theo Accenture, quá trình này hiệu quả hơn là sử dụng lại nội dung. Các nhà tiếp thị có thể làm cho công việc của họ tiến xa hơn bằng cách điều chỉnh nó cho các phương tiện khác nhau — chẳng hạn như biến một bài báo thành SlideShare — hoặc tái chế nó bằng cách chia nhỏ các sách điện tử và sách trắng dài hơn thành nhiều bài đăng (điều mà chúng tôi gọi là nội dung có thể chia được ).

Cũng giống như nước, sẽ có lợi cho tất cả mọi người nếu các nhà tiếp thị bảo tồn nội dung của họ càng nhiều càng tốt.

Cải thiện tài nguyên

Trong khi hỗ trợ điều hành là rất quan trọng đối với bất kỳ chương trình nội dung nào để thành công, vì vậy, cũng là những công cụ và tài năng tạo nên sức mạnh cho chương trình.

Nghiên cứu yêu cầu các nhà tiếp thị đánh giá như thế nào 13 các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng đi đúng hướng của một tổ chức. Công nghệ tốt hơn đứng đầu danh sách, nhưng kết quả rất cân bằng, như bạn có thể thấy trong hình bên dưới.

13 factors

“Điều này thực sự cho chúng tôi thấy rằng không có viên đạn bạc nào ở đây, và họ biết rằng không có viên đạn bạc,” Tuths nói. “Tất cả những điều này sẽ được yêu cầu.”

Công nghệ, chiến lược, thời gian và hỗ trợ tổ chức đều được coi trọng, nhưng trong nhiều lần, các nhà tiếp thị đã bày tỏ mối quan tâm của họ về một tài nguyên: tài năng. Khoảng một phần ba số người được hỏi khẳng định rằng họ không chuẩn bị để sản xuất nhiều nội dung hơn vì họ thiếu tài năng phù hợp.

“Có một thị trường rất chặt chẽ cho nhân tài,” Tuths giải thích. “Các kỹ năng cần thiết đang phát triển nhanh chóng. Để thu hút những nhân tài giỏi nhất trong không gian này, bạn cần được coi là người nghiêm túc về nội dung và tiếp thị nội dung. ”

Dựa trên những phát hiện này, cuộc khảo sát của Accenture Interactive đã xác định được một vấn đề chính ảnh hưởng đến bối cảnh tiếp thị ngày nay: Cách tiếp cận cơ bản về cách mọi người tạo nội dung cực kỳ thiếu sót. Số lượng không phải là tất cả những gì có liên quan nếu chất lượng của những gì bạn xuất bản bị ảnh hưởng.

Nếu các nhà tiếp thị muốn tồn tại khi làn sóng thủy triều ập đến như vậy, họ sẽ phải thông minh hơn về việc lập kế hoạch — và tuân thủ — chiến lược nội dung của họ.

  • Trang chủ

Back to top button