Bí mật tạo các sản phẩm tiếp thị qua Internet

Thật dễ dàng để tạo ra các sản phẩm thông tin mà bạn có thể bán với giá 7 đô la, 27 đô la hoặc thậm chí 97 đô la, thật nực cười. Mọi người nên tạo ra sản phẩm của họ, và tôi không biết tại sao rất nhiều người làm tiếp thị qua internet lại không có các sản phẩm tiếp thị đó.

Tiếp thị sản phẩm là gì?

Tiếp thị sản phẩm là quá trình đưa sản phẩm ra thị trường, quảng bá và bán các sản phẩm tiếp thị đó cho khách hàng. Quá trình này liên quan đến việc tìm hiểu đối tượng mục tiêu của sản phẩm và sử dụng thông điệp cũng như định vị chiến lược để tăng doanh thu và nhu cầu đối với sản phẩm.

Tiếp thị sản phẩm là quá trình tìm hiểu sâu sắc đối tượng một cụ thể. Từ đó, phát triển định vị, thông điệp của sản phẩm đó để thu hút đối tượng mục tiêu. Nó bao gồm khía cạnh ra mắt và thực thi của một sản phẩm. Đó là lý do tại sao công việc của một nhà tiếp thị nằm ở trung tâm của nhóm tiếp thị, bán hàng và nghiên cứu sản phẩm của doanh nghiệp.

các sản phẩm tiếp thị
các sản phẩm tiếp thị

Vai trò của các sản phẩm tiếp thị trong kinh doanh

Tiếp thị sản phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu không có nó, sản phẩm sẽ không đạt được tiềm năng tối đa trong số các đối tượng mục tiêu của bạn. Để hiểu tầm quan trọng của nó, hãy xem các mục tiêu của tiếp thị sản phẩm.

Khi bạn thực hiện chiến lược tiếp thị sản phẩm, đối tượng mục tiêu của bạn có thể thấy giá trị của việc có sản phẩm cụ thể đó trong cuộc sống của họ. Hiểu được có bao nhiêu khách hàng thu hút các sản phẩm tiếp thị của bạn cho phép bạn tiến hành nghiên cứu khách hàng.

Cùng với việc hiểu khách hàng của bạn nói chung, bạn có thể tìm ra kiểu người mua để nhắm mục tiêu trong tương lai. Biết chính xác nhu cầu của mục tiêu có thể giúp bạn khi đổi mới sản phẩm để phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

các sản phẩm tiếp thị
các sản phẩm tiếp thị

Bí mật tạo các sản phẩm tiếp thị qua Internet

Tôi thực sự có một danh sách kiểm tra “trình tạo ý tưởng sản phẩm” mà tôi sử dụng để tạo sản phẩm theo yêu cầu. Khi tôi sử dụng danh sách kiểm tra này kết hợp với một bản phác thảo rất cụ thể mà tôi đã phát triển, tôi sẽ loại bỏ các sản phẩm chỉ trong vòng một ngày – hoặc trong một số trường hợp là vài giờ.

Một trong những sản phẩm yêu thích của tôi để tạo ra là sản phẩm “Done For You”. Những thứ này có thể bao gồm các mẫu trang web, các trang giới thiệu được thiết kế các sản phẩm tiếp thị để thu hút mọi người đăng ký vào danh sách của bạn, v.v. Ý tưởng ở đây là tạo ra một thứ gì đó là giải pháp nút nhấn.

Làm thế nào dễ dàng là điều này? Thuê một vài dịch giả tự do để làm một số thiết kế đồ họa và thiết kế web cho bạn, nhờ một người viết bài tạo một số nội dung với giá rẻ, và sau đó trong một tuần bạn có một sản phẩm hoàn chỉnh, bạn có thể đóng gói và bán.

Quá nhiều công việc? Được rồi, thế này thì sao. Trên kệ sách của tôi, tôi có cả đống sách “self-help”. Nếu tôi muốn tham gia thị trường tự lực, đây là những gì tôi phải làm. Đầu tiên, tôi sẽ chọn một thị trường phụ, vì vậy sẽ không có nhiều sự cạnh tranh.

Sau đó, tôi sẽ tìm mọi tác giả trên amazon có cuốn sách được viết liên quan đến chủ đề đó. Sau đó, tôi chỉ cần lấy thông tin liên lạc của họ và gọi cho họ qua điện thoại. Tôi sẽ trình bày với họ kế hoạch kinh doanh của mình về cách tôi muốn thực hiện một số cuộc hội thảo qua điện thoại với họ, và sau đó chia cho họ một phần doanh thu.

Hãy tập hợp chín chuyên gia lại với nhau và bây giờ bạn không chỉ có một hội thảo qua điện thoại – bạn có một khóa học đầy đủ. Thuê nhân viên phiên âm và chuyển các cuộc gọi thành sách điện tử. Hoặc tốt hơn, nhờ ai đó tạo video power point từ các cuộc gọi, vì vậy bây giờ bạn có một “khóa học video”.

Sau đó, khi bạn bán cho họ khóa học này, khi họ thanh toán, hãy cung cấp cho họ đăng ký miễn phí hai tháng đối với trang web thành viên của bạn. Đó là một sản phẩm tức thì khác mà bạn đã tạo. Điều tuyệt vời khi làm điều này là bạn thậm chí không cần phải có bất kỳ nội dung nào trong trang web thành viên của mình. Chỉ cần yêu cầu họ đăng ký, và sau đó, tạo nội dung. Nếu họ tồn tại trong vòng hai tháng, thì hãy bắt đầu thanh toán cho họ.

Nếu bạn đã tạo danh sách email, hãy các sản phẩm tiếp thị đưa ra một cuộc tư vấn riêng tư, 30 phút với giá 50 đô la. Dịch vụ tức thì. Sau đó, xin phép ghi âm cuộc gọi, nhóm một loạt các cuộc gọi lại với nhau và bán nó dưới dạng sản phẩm. Sản phẩm ăn liền.

Tôi có một danh sách gồm 27 công cụ tạo ý tưởng các sản phẩm tiếp thị mà tôi luôn xem xét khi quyết định tạo ra một sản phẩm. Bạn cũng nên phát triển danh sách của riêng mình. Chỉ cần nhìn xung quanh và xem các ông lớn đang làm gì và ghi chú lại các loại sản phẩm khác nhau mà họ đang cung cấp.

các sản phẩm tiếp thị
các sản phẩm tiếp thị

Một vài ví dụ về các sản phẩm tiếp thị

Apple

Apple là một cái tên quen thuộc với các sản phẩm và phần mềm công nghệ hàng đầu. Không chỉ các sản phẩm của họ được thiết kế đẹp mắt mà còn rất hữu ích cho người dùng. Những hoạt động tiếp thị sản phẩm của Apple không tập trung vào nhiều tính năng của sản phẩm. Họ tập trung tiếp thị và nhấn mạnh lợi ích của người dùng.

Apple không chỉ đơn giản liệt kê các tính năng ấn tượng của sản phẩm. Thương hiệu sử dụng các sản phẩm tiếp thị những tính năng đó để cho người tiêu dùng biết họ có thể là ai và họ có thể làm việc như thế nào nếu có những sản phẩm đó. Apple kể một câu chuyện về việc sử dụng các sản phẩm tiếp thị của mình và khuyến khích mọi người mua trong quá trình này.

Mailchimp

Có hàng tá công cụ tiếp thị qua email trên thị trường, nhưng MailChimp không bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh. Trên thực tế, công ty đã vượt lên trên đối thủ bằng cách định vị mình không chỉ là một công cụ tiếp thị qua email. Đó là một nền tảng tiếp thị tất cả trong một giúp các sản phẩm tiếp thị doanh nghiệp phát triển.

Giống như Apple, MailChimp chủ yếu làm nổi bật những lợi ích của nó đối với người dùng cuối, không chỉ là các sản phẩm tiếp thị tính năng của sản phẩm. Việc đổi thương hiệu gần đây và thiết kế lại trang web càng thúc đẩy cho chiến lược này.

các sản phẩm tiếp thị
các sản phẩm tiếp thị

Pepsi

Với tư các sản phẩm tiếp thị là một thương hiệu toàn cầu, Pepsi đã tự định vị mình là một thương hiệu có sức trẻ và sự sôi nổi. Điều này có thể thấy rõ qua các chiến dịch tiếp thị sản phẩm của mình.

Khách hàng của Pepsi chủ yếu ở độ tuổi từ 13 đến 35 với lối sống hiện đại và năng động. Vì vậy việc hợp tác với những nhân vật nổi tiếng như Doja Cat thật sự có ý nghĩa và tầm ảnh hương nhất định.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Kiến thức tiếp thị sản phẩm
  • Nhân viên các sản phẩm tiếp thị
  • Tiếp thị sản phẩm la gì
  • Cách tiếp thị sản phẩm trực tiếp
  • Quảng cáo sản phẩm mới
  • Tiếp thị sản phẩm hiệu quả
  • Cách đi thị trường hiệu quả
  • Tiếp thị sản phẩm Tiếng Anh là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *