Các thị trường con bất động sản và đặc điểm của chúng

Các thị trường con bất động sản và đặc điểm của chúng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các Tiểu thị trường bất động sản Jamaica

Thị trường chung về hàng hóa và dịch vụ được tạo thành từ nhiều thị trường con. Khi được tự do hoạt động mà không có sự can thiệp của tư nhân hoặc chính phủ, mỗi thị trường con và thị trường chung nói chung về mặt lý thuyết sẽ tự điều chỉnh theo quy luật cung và cầu.

Một trong những thị trường con của thị trường hàng hóa và dịch vụ chung là thị trường bất động sản Jamaica. Mặc dù thị trường bất động sản có một số điểm khác biệt so với các thị trường khác, nhưng nó hoạt động giống như tất cả các thị trường đối với những thay đổi về cung và cầu, nhưng với thời gian phản ứng chậm hơn. Nó có vẻ như là một thực thể duy nhất, đơn giản trong khi thực tế thị trường bất động sản tự nó bao gồm nhiều thị trường phụ phức tạp. Điều này sẽ bao gồm cả những ngôi nhà cho thuê ở Jamaica. Điều này sẽ được gọi là một thể loại cha mẹ.

Bất động sản là một loại hàng hóa giống như lúa mì, vàng và đường. Bằng cách kết hợp các yếu tố sản xuất khác với đất đai, chúng ta có thể sản xuất lúa mì, vàng và đường hoặc các tòa nhà.

Các thị trường phụ chính của Bất động sản Jamaica

Hầu hết các cơ quan chức năng đồng ý rằng năm thị trường phụ chính của bất động sản Jamaica là:

1. Nhà ở cho thuê ở Jamaica;

2. Thương mại;

3. Công nghiệp;

4. Nông nghiệp;

5. Tài sản công và tài sản đặc biệt

Mỗi loại trong số năm loại này được chia thành các thị trường con nhỏ. Ví dụ: “khu dân cư” với tư cách là một thị trường con chính có thể được chia thành các thị trường con nhỏ như sau:

1. Đô thị;

2. Ngoại thành; và

3. Nông thôn

Mỗi thị trường phụ nhỏ có thể được chia thành nhà ở một hộ gia đình và nhà ở nhiều hộ gia đình, sau đó mỗi thị trường có thể được phân loại thành nhà ở do chủ sở hữu sử dụng và nhà cho thuê. Vấn đề là những gì có vẻ là một thị trường bất động sản lớn, nhưng đơn giản trên thực tế, là một cấu trúc phức tạp của nhiều thị trường con riêng lẻ, mỗi thị trường lại góp phần vào thị trường chung.

Đặc điểm của thị trường bất động sản

Nếu thị trường bất động sản được phép hoạt động mà không có bất kỳ sự can thiệp hay hạn chế nào, mỗi người có thể sử dụng tài sản của mình theo bất kỳ cách nào mang lại lợi nhuận cao nhất. Điều này có thể dẫn đến việc một người sử dụng tài sản ở Jamaica gây tổn thất về giá trị cho tài sản của người khác. Rõ ràng là chúng ta không thể cho phép sử dụng đất vào bất kỳ mục đích nào mà chủ sở hữu cho là tốt nhất vì lợi ích cá nhân của họ.

Ví dụ: nếu bạn sống trong một khu dân cư hạng sang rất thời thượng và người hàng xóm của bạn đã mua hai lô đất chưa phát triển liền kề với tài sản của bạn để sử dụng làm trang trại lợn hoặc nhà máy giấy với mùi khó chịu, chi phí xã hội cho bạn và phần còn lại của việc chia nhỏ sẽ vượt xa lợi ích cá nhân cho hàng xóm của bạn. Do đó, thị trường bất động sản không thể được phép hoạt động ngoài mọi sự kiểm soát và hạn chế.

Dưới đây liệt kê năm đặc điểm chính ảnh hưởng đến quyền sở hữu và mua bán khiến bất động sản khác biệt với các thị trường khác.

1. Thị trường mang tính chất địa phương; sản phẩm là bất động.

2. Phản ứng chậm với sự thay đổi của cung và cầu.

3. Cải tiến có tính lâu dài tương đối; đất bền và cố định ở vị trí.

4. Thị trường không có tổ chức và không có sự kiểm soát của trung ương; không có sản phẩm tiêu chuẩn và không có thông tin trung tâm.

5. Sự kiểm soát của chính phủ ảnh hưởng đến thị trường thông qua quy hoạch, quy chuẩn xây dựng, thuế, v.v.

Tính chất địa phương – Thị trường bất động sản có tính chất địa phương khác thường so với các thị trường khác. Tất nhiên, lý do là đất đai và những công trình cải tạo trên đó là bất động. Ví dụ, chúng tôi không thể vận chuyển đất trồng mía từ Westmoreland đến Kingston. Nếu chúng ta ở trong thị trường cà chua, chúng ta có thể vận chuyển sản phẩm của mình đến nơi có nhu cầu lớn nhất. Tuy nhiên, bất chấp nhu cầu về nhà ở tại Khu vực A, chúng tôi không thể sản xuất một khu chung cư hoặc phân khu dành cho một hộ gia đình trên khu đất ở Khu vực B và đưa nó đến nơi có nhu cầu lớn hơn.

Phản ứng chậm – Thị trường bất động sản phản ứng chậm một cách bất thường với những thay đổi về cung và cầu. Tuy nhiên, thường thì số lượng nhà ở (cung) trong một khu vực bắt đầu giảm so với cầu, tuy nhiên, do các giai đoạn thiết kế, thu hồi đất, chuẩn bị mặt bằng và xây dựng bất động sản rất tốn thời gian nên khi nhu cầu đáp ứng thì thị trường trở nên tràn ngập. Do đó, sự cân bằng giữa cung và cầu bị phá vỡ vì nguồn cung của những ngôi nhà phố vượt quá nhu cầu tại thời điểm đó.

Tính lâu dài của cải tiến – Đặc tính gọi là tính lâu dài của cải tiến cũng liên quan chặt chẽ với các đặc tính trên. Đơn vị nhà ở kiểu bungalow điển hình có tuổi thọ kinh tế lâu dài so với các loại hàng hóa khác. Một khi chúng tôi đã xây dựng được một dãy văn phòng, chúng tôi mắc kẹt với nó khi lẽ ra chúng tôi có thể đầu tư thời gian và tiền bạc vào một khách sạn. Do đó, tính lâu dài của những cải tiến được tạo ra sẽ loại bỏ nhiều lựa chọn thay thế có sẵn trên thị trường.

Bản chất phi tập trung – Một đặc điểm khác của thị trường bất động sản là thiếu một sàn giao dịch trung tâm, duy nhất để xử lý đảo bất động sản rộng lớn. Nếu một người muốn mua 100 cổ phiếu của General Motors, California, sản phẩm sẽ giống như General Motors, Florida. Tuy nhiên, nếu một người muốn mua 100 ha bất động sản bên bờ biển ở Westmoreland, Jamaica thì sản phẩm sẽ khác ở nhiều khía cạnh so với bất động sản bên bờ biển ở Portland. Điều này tập trung sự chú ý vào hai lý do chính tại sao không có một trung tâm trao đổi bất động sản.

Đầu tiên, sản phẩm không thể được tiêu chuẩn hóa. Không có hai vùng đất nào giống nhau. Ngay cả hai lô đất cạnh nhau trên một con phố cũng có những vị trí địa lý khác nhau trên trái đất này. Khái niệm này được gọi là tính không đồng nhất hoặc không đồng nhất.

Thứ hai, không có ngân hàng dữ liệu trung tâm hoặc nguồn thông tin nào nói về tất cả bất động sản ở Jamaica. Ngoài ra, người ta cần cẩn thận khi sử dụng thông tin về các thuộc tính trong một khu vực để đánh giá các thuộc tính ở một khu vực khác. Nếu một người muốn biết về bất động sản ở bất kỳ địa điểm nào, cách tốt nhất là đến địa điểm cụ thể đó và tìm kiếm thông tin địa phương.

Kiểm soát của Chính phủ – Đặc điểm thứ năm và cũng là đặc điểm cuối cùng của thị trường bất động sản, kiểm soát của chính phủ, đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi so sánh với các thị trường khác. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với các biện pháp kiểm soát trực tiếp như quy hoạch phân vùng và xây dựng chi phối việc xây dựng và sử dụng tài sản.

Các chính phủ cũng thực hiện các biện pháp kiểm soát gián tiếp, chẳng hạn như các chính sách tiền tệ của Chính phủ Trung ương. Ví dụ: nếu Chính phủ giảm cung tiền tổng thể để giảm tỷ lệ lạm phát, thì tỷ lệ cấm thế chấp sẽ cao hơn, khiến nhiều người mua tiềm năng rời khỏi thị trường bất động sản ở Jamaica. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc soạn thảo hợp đồng thuê nhà ở Jamaica.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan