Marketing tổng thể

Các tích hợp bán lẻ mới của Microsoft và Google trong thời gian nghỉ lễ; Tóm tắt hàng ngày của thứ sáu

Bản tóm tắt hàng ngày của Search Engine Land cung cấp thông tin chi tiết hàng ngày, tin tức, mẹo và những thông tin cần thiết cho nhà tiếp thị tìm kiếm ngày nay. Nếu bạn muốn đọc nội dung này trước khi phần còn lại của Internet xuất hiện, hãy đăng ký tại đây để được gửi đến tận tay bạn inbox hàng ngày.


Chào buổi sáng, Nhà tiếp thị và Facebook với bất kỳ tên nào khác… vẫn sẽ là Facebook.

Công ty đang có kế hoạch đổi tên mình theo một báo cáo từ The Verge. Các tiêu đề cho biết gã khổng lồ truyền thông xã hội chuyển sang công ty công nghệ muốn đổi thương hiệu để tập trung vào việc “xây dựng metaverse”. Chúng tôi không chắc liệu đó có phải là sự thay đổi tên theo kiểu Alphabet-Google hay thứ gì đó mở rộng hơn hay không.

Việc đổi thương hiệu diễn ra vào thời điểm mà nhiều người dùng và nhà quảng cáo không phải là người hâm mộ lớn của nền tảng truyền thông xã hội của Facebook (xem câu chuyện dưới đây về cách Facebook đang cố gắng khắc phục điều đó). Và, tất nhiên, khi công ty công nghệ tiếp tục gặp phải các trường hợp pháp lý từ các quốc gia trên toàn cầu.

Nó có phải là một trường hợp kinh doanh để tách các thực thể? Có phải tiếp thị để mở rộng thương hiệu ra ngoài nguồn gốc truyền thông xã hội? Hay đó là một nỗ lực đổi mới thương hiệu để ngăn tâm trí của chúng ta khỏi tất cả các tiêu đề tin tức xấu liên quan đến Facebook? Tôi cho rằng chúng ta sẽ tìm hiểu khi tên chính thức được công bố.

Carolyn Lyden,
Giám đốc Nội dung Tìm kiếm


Microsoft hợp tác với Shopify để giúp các nhà bán lẻ mở rộng phạm vi tiếp cận của họ

buy now
Ví dụ về ưu đãi Mua ngay trên quảng cáo sản phẩm.

Với ứng dụng Microsoft Channel được cập nhật “Người bán trên Shopify có thể dễ dàng kết nối với những người mua sắm trên Mạng tìm kiếm của Microsoft và Mạng đối tượng của Microsoft chỉ với một vài cú nhấp chuột”, thông báo mới nhất từ ​​công ty cho biết.

Hiện có sẵn ở Hoa Kỳ và Canada, ứng dụng Microsoft Channel trong Shopify cho phép các doanh nghiệp tự động hiển thị trong tab Mua sắm trên Microsoft Bing và tab Microsoft Start Shopping miễn phí dưới dạng danh sách sản phẩm.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Việc tích hợp và cập nhật này đối với ứng dụng Microsoft Channel chỉ là một cách khác để giúp các doanh nghiệp nhỏ, bán lẻ và thương mại điện tử tìm thấy khả năng hiển thị trực tuyến. Việc tích hợp Shopify có nghĩa là những nhà bán lẻ này (và thậm chí cả những người có kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hơn) sẽ tiếp cận những người mua sắm trực tuyến đúng lúc mùa lễ hội kết thúc.

Đọc thêm tại đây.


Dữ liệu của Semrush cho biết kết quả tìm kiếm của Google có nhiều biến động trong năm nay

semrush high vol desktop

Trên thực tế, kết quả trên màn hình là 68 dễ bay hơi hơn%. Dữ liệu cho biết điều đó trên kết quả tìm kiếm của Google trên máy tính để bàn từ tháng 1 2021 đến hết tháng 10 2021, đây là một 68 Tăng% số ngày cho thấy mức độ biến động cao theo Semrush. Độ biến động cao là điểm 5 trên 10 đến 8 trong số 10 trên công cụ Semrush Sensor.

Di động thậm chí còn dễ bay hơi hơn. Dữ liệu cho biết điều đó trên kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động của Google từ tháng 1 2021 đến hết tháng 10 2021, Đây là một 84 Tăng% số ngày cho thấy sự biến động cao trong kết quả tìm kiếm của Google trên điện thoại di động

Tại sao chúng tôi quan tâm. Mặc dù ám ảnh về tất cả các biến động xếp hạng tìm kiếm của Google đã được xác nhận và chưa được xác nhận, rất hữu ích khi biết khi nào những biến động này xảy ra. Nó có thể giúp bạn biết rằng không chỉ bạn trải qua điều này, mà hàng trăm hoặc hàng nghìn trang web khác đang bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật này. Thêm vào đó, việc biết khi nào một bản cập nhật thuật toán ảnh hưởng đến trang web của bạn so với có thể là điều gì đó theo mùa hoặc một lỗi kỹ thuật mà bạn mắc phải có thể giúp ích cho chiến lược SEO của bạn.

Đọc thêm tại đây.


Facebook Ads thông báo về hiệu suất, báo cáo mới và các sản phẩm đo lường do các thay đổi về quyền riêng tư của iOS

Hôm qua, Facebook đã công bố các sản phẩm và tính năng mới để giúp chống lại việc thiếu dữ liệu cho các nhà quảng cáo, bao gồm một cách dễ dàng hơn để kết nối với API chuyển đổi đơn giản hóa và các tính năng mới cho Đo lường sự kiện tổng hợp.

Các sản phẩm mới bao gồm một số cập nhật chính:

  • Phân bổ xem qua hiện là mặc định. “Điều này sẽ cung cấp hiểu biết về các loại những người dùng có thể nhìn thấy quảng cáo trên Facebook và sau đó thực hiện chuyển đổi mà không cần nhấp vào quảng cáo, ”Graham Mudd, Phó chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm của Facebook cho biết trong thông báo.
  • Tất cả các URL của doanh nghiệp sẽ được tính . Facebook cũng sẽ cập nhật AEM để xem xét tất cả các URL liên kết với nhà quảng cáo sẽ tự động chuyển hướng.
  • Facebook đang triển khai AEM cho các ứng dụng. “Điều này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng đo lường các hành động mà mọi người thực hiện khi sử dụng ứng dụng của bạn, chẳng hạn như mua hàng hoặc đạt được cấp độ mới trong trò chơi,” Mudd nói thêm.
  • Các nhà quảng cáo sẽ có các khả năng chiến dịch SKAdNetwork mới . Bản cập nhật này có nghĩa là nhà quảng cáo có thể có cái nhìn đầy đủ hơn về các đường dẫn chuyển đổi đầy đủ.
  • Thiết lập API chuyển đổi được đơn giản hóa. API mới giúp thiết lập dễ dàng hơn nữa để nhiều nhà quảng cáo có thể tận dụng các lợi ích của chế độ xem dữ liệu tổng thể.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Nhiều nhà quảng cáo đang cảm thấy khủng hoảng sau khi sáng kiến ​​về quyền riêng tư theo dõi ứng dụng của Apple bắt đầu vào đầu năm nay. Dữ liệu bị thiếu có nghĩa là các chiến dịch không được tối ưu hóa tốt như trước đây và nhiều nhà quảng cáo đang mất chuyển đổi. Những cải tiến mới này về phía Facebook Ad là một nỗ lực để lấp đầy khoảng trống báo cáo và đo lường đó trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của người dùng.

Đọc thêm tại đây.


Google mở rộng tích hợp mua sắm của mình để bao gồm BigCommerce

Google đã triển khai tích hợp với BigCommerce, công ty đã công bố hôm thứ Năm. Tương tự như các tích hợp của Google với Shopify, WooCommerce, GoDaddy và Square đã được công bố vào đầu năm nay, mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép người bán BigCommerce hiển thị sản phẩm của họ miễn phí trên Google, tạo chiến dịch quảng cáo và xem xét các chỉ số hiệu suất từ ​​cửa hàng BigCommerce của họ.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Tích hợp mới cung cấp cho các nhà bán lẻ Thương mại lớn một cách dễ dàng để làm cho danh sách của họ dễ khám phá hơn trên các sản phẩm của Google, điều này có thể giúp tăng lưu lượng truy cập đến các sản phẩm của họ. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người bán không thể hoặc không thể tăng thêm nhân viên hoặc tranh thủ sự giúp đỡ của đại lý.

Đọc thêm tại đây.


Tính năng từ mới nhất trong ngày của Google là một sự xâm phạm nhỏ khác đối với bất động sản SERP của các trang từ điển

Hôm qua Google đã công bố một “Lời trong ngày” tính năng này sẽ gửi cho bạn định nghĩa của một từ mới mỗi ngày. Nếu bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo hàng ngày trên điện thoại của mình để kiểm tra một thuật ngữ mà bạn có thể chưa từng nghe trước đây và những sự thật thú vị về từ nguyên của từng thuật ngữ đó.

Nếu điều này trông quen thuộc, đó là bởi vì các trang web định nghĩa như Dictionary.com và Merriam-Webster đã làm điều này trong một thời gian. Khi tôi đề cập đến vấn đề này, Barry Schwartz đã lấy một số ảnh chụp màn hình từ kho lưu trữ Hội nghị bàn tròn của Công cụ Tìm kiếm:

Barry ước tính rằng Google bắt đầu hiển thị các định nghĩa ngay trong kết quả tìm kiếm xung quanh 2004 . Trong 2010, Google đã thiết kế lại hộp định nghĩa trong SERP nhưng được liên kết với các trang từ điển khác nhau làm nguồn cho nghĩa của các thuật ngữ. Nhưng trong 2013, họ đã “nâng cấp” hộp định nghĩa trong kết quả tìm kiếm thành bao gồm nhiều hơn nữa thông tin (bao gồm nguồn gốc, bản dịch và sử dụng theo thời gian) và ngừng gán cho các nguồn riêng lẻ.

Tính năng từ trong ngày dường như là một bước nhỏ khác trong việc loại bỏ một phần nhỏ bất động sản của các trang từ điển này trong kết quả tìm kiếm. Chắc chắn, không ai “sở hữu” định nghĩa của một từ và mọi người không muốn nhấp qua để tìm nó, nhưng điều đó khiến chúng tôi tự hỏi làm cách nào khác mà các trang web này có thể đổi mới để đón đầu làn sóng đang lên của Google.

  • Trang chủ

Back to top button