Các tính năng chính của CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) | SEMTEK Co,.LTD

Các tính năng chính của CRM (Quản lý quan hệ khách hàng)
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

CRM (Quản lý quan hệ khách hàng)

CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) là tất cả về lý thuyết được các công ty sử dụng để điều hành và quản lý khách hàng, đối tác, nhà cung cấp và các bên liên quan khác một cách hiệu quả.

Các tính năng của CRM

CRM được tạo thành từ ba tính năng chính, đó là CRM hoạt động, CRM cộng tác và CRM phân tích.

  • CRM cộng tác là giao tiếp trực tiếp với khách hàng mà không có bất kỳ đại diện bán hàng hoặc dịch vụ nào.
  • CRM phân tích là điều tra dữ liệu khách hàng vì nhiều lý do và chức năng.
  • CRM hoạt động giải quyết việc cung cấp hỗ trợ văn phòng hoàn chỉnh cho các dịch vụ bán hàng, tiếp thị và các dịch vụ tương tự.

Giao tiếp với khách hàng được ghi lại và thêm vào cơ sở dữ liệu lịch sử liên lạc của khách hàng và có thể dễ dàng truy xuất để tham khảo trong tương lai. Lợi ích lớn nhất của việc duy trì lịch sử liên lạc này là khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với nhân viên phục vụ mà không cần phải lặp lại bất kỳ thông tin hoặc liên lạc nào trước đó.

Đó là lý do tại sao phần mềm CRM được sử dụng phổ biến trong các trung tâm cuộc gọi hoặc BPO để hỗ trợ nhân viên tổng đài.

Tương tác trực tiếp được thực hiện với CRM cộng tác bao gồm phản hồi từ khách hàng và báo cáo các vấn đề nếu có. Sự tương tác này có thể được thực hiện thông qua nhiều kênh như email, điện thoại, SMS, v.v. Mục tiêu chính đằng sau việc triển khai CRM cộng tác có thể là giảm chi phí của công ty và cải thiện các dịch vụ được cung cấp.

CRM phân tích có nhiều mục đích sử dụng như đưa ra quyết định quản lý, dự đoán xu hướng trong tương lai, phân tích hành vi của khách hàng, lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch tiếp thị, v.v.

CRM hoạt động chủ yếu liên quan đến việc tự động hóa các quy trình của khách hàng và cung cấp hỗ trợ thích hợp cho các dịch vụ này.

CRM không chỉ là một công nghệ đơn thuần; thực tế là động thái hướng tới việc xử lý khách hàng của bạn tốt hơn và hiệu quả hơn. Ban lãnh đạo cao nhất nên khai thác tiềm năng hoàn chỉnh của CRM để tối đa hóa lợi ích cho tổ chức tương ứng của họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.