Google Ads

Các trang web một trang có tốt cho SEO không?

Các trang web một trang có tốt cho SEO không?

Các trang web một trang có xấu cho SEO không?

Tuy nhiên, bạn cụm từ nó, đây là những câu hỏi phổ biến cho những người mới làm quen với SEO và tiếp thị kỹ thuật số và chúng tôi rất vui khi bạn hỏi.

Nếu bạn đang xem xét một trang web một trang hoặc bạn hiện đang có một trang web một trang và đang xem xét cập nhật một trang web nhiều trang, bài đăng này là dành cho bạn. Ở đây chúng tôi sẽ trình bày ý nghĩa của chúng tôi về trang web một trang, lý do tại sao bạn có thể sử dụng trang web một trang, nếu trang web một trang tốt cho SEO và cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về câu hỏi cuối cùng: Bạn có nên sử dụng một trang trang web?

Hay thực tế hơn, một trang web trên một trang sẽ mang lại cho bạn kết quả kinh doanh như mong muốn?

Nội dung

 • Trang web một trang là gì?
 • Lý do sử dụng trang web một trang
 • Trang web một trang có tốt cho SEO không?
 • Bạn có nên sử dụng trang web một trang không?

Trang Web Một Trang Là Gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu các tác động SEO của trang web một trang, hãy xác định chính xác trang web một trang là gì.

Nếu bạn cần một cái nhìn tổng quan về SEO ở cấp độ cao hơn trước, vui lòng xem SEO là gì? Bưu kiện.

Trang web một trang, còn được gọi là trang web một trang, là một trang web chứa một trang duy nhất với tất cả thông tin về một doanh nghiệp. Điều này có thể bao gồm lịch sử kinh doanh, lời chứng thực, biểu mẫu liên hệ, địa chỉ doanh nghiệp, danh mục đầu tư, mô tả dịch vụ, điểm bán hàng độc đáo, sự kiện và bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến công ty, tất cả chỉ nằm trên một trang.

Một trang web có thể ngắn với tất cả thông tin có trong màn hình đầu tiên, hoặc có thể dài và liên quan đến nhiều phần và nhiều thao tác cuộn. Để giảm cuộn và cải thiện trải nghiệm người dùng, các trang web một trang có thể bao gồm menu liên kết đến các phần của trang.

Một trang web đơn lẻ cũng không cần phải cơ bản. Nó có thể phức tạp với các tính năng động được thiết kế để thu hút sự chú ý của bạn và thúc đẩy chuyển đổi. Có nhiều biến thể khác nhau của các trang web một trang. Trên thực tế, có cả một trang web dành riêng cho các trang web một trang được gọi là Tình yêu một trang nơi bạn có thể xem các ví dụ thực tế về các trang web một trang. (Trớ trêu thay, bản thân trang web Tình yêu một trang là một trang web nhiều trang.)

Bây giờ chúng ta đã trình bày chính xác trang web một trang là gì, hãy chuyển sang lý do tại sao bạn có thể sử dụng một trang trang web.

Lý do Sử dụng Trang web Một Trang

Có một số lý do mà người ta có thể cân nhắc sử dụng một trang web duy nhất. Chúng tôi đã nêu ra một vài trong số những điều này bên dưới.

Trang đích tạm thời cho một trang web sắp ra mắt

Nếu bạn đang trong quá trình xây dựng một trang web lớn hơn, một trang web hoạt động như một cách để quảng cáo, đồng thời cho khách truy cập biết rằng bạn đang thiết kế lại hoặc một trang web chuyên sâu hơn. Trang web một trang là một cách nhanh chóng để cung cấp thông tin hữu ích như thông tin liên hệ và thời điểm mong đợi chi tiết hơn hoặc khi nào trang web đầy đủ sẽ hoạt động, đồng thời thu thập đăng ký email cho những người dùng muốn được thông báo khi có trang web hoặc sản phẩm có sẵn. Trang web một trang tạm thời này cũng có thể tạo ra sự quan tâm đến thương hiệu của bạn trước khi ra mắt.

Dễ dàng xây dựng và bảo trì

Trang web một trang yêu cầu ít thiết lập và bảo trì hơn so với trang web nhiều trang. Điều này rất tốt cho những người không có thời gian hoặc kiến ​​thức về cách xây dựng các trang web lớn hơn. Nó cũng hoạt động tốt cho những người không có thời gian để duy trì thông tin trang web một cách nhất quán và làm việc trên các cải tiến và tối ưu hóa vì chỉ có một trang duy nhất để quản lý.

Chi phí thấp hơn so với một trang web nhiều trang

Vì một trang đơn lẻ dễ xây dựng và bảo trì hơn, nên việc thuê người làm việc này cũng tốn ít chi phí hơn. Đối với các doanh nghiệp ít tiền mặt để đầu tư vào sự hiện diện trực tuyến của họ, trang web một trang là một cách để đưa thông tin doanh nghiệp của họ trực tuyến với giá cả phải chăng hơn.

Thật nhanh chóng

Nếu bạn đang làm việc với thời hạn chặt chẽ, một trang web một trang rất khó bị đánh bại bởi vì bạn chỉ cần tạo một trang duy nhất để đưa thông tin của bạn ra toàn thế giới. Các nền tảng và công cụ xây dựng trang hiện đại giúp thiết lập các trang một trang rất nhanh, ngay cả khi bạn không biết cách viết mã. Tốc độ xây dựng trang web một trang cũng khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người không muốn hoặc không thể chờ đợi một phiên bản hoàn chỉnh hơn.

Bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất

Nếu chỉ có một sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp, trang web một trang là một cách hiệu quả để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ này. Khi bạn chỉ có một dịch vụ hoặc sản phẩm, một trang web có thể cải thiện chuyển đổi bằng cách giữ cho khách truy cập trang web tập trung vào mục duy nhất đó. Trọng tâm duy nhất này cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để thực hiện bước tiếp theo để sử dụng dịch vụ hoặc tiếp tục trên con đường mua hàng.

Một trang tốt hơn là không có trang nào

Một lý do khác để sử dụng trang web một trang là nó tốt hơn là không có trang web nào cả. Miễn là trang web một trang của bạn cung cấp thông tin chính xác, có liên quan, chúng tôi đồng ý rằng phương pháp tiếp cận tốt hơn là không có gì trên thực tế là đáng giá. Tuy nhiên, nếu trang web một trang của bạn không có thương hiệu hoặc cung cấp thông tin không chính xác, nó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Một trang web có tốt cho SEO không?

Trong khi không có câu trả lời trắng đen cho điều này câu hỏi, giống như hầu hết mọi thứ trong SEO, chúng tôi khuyên rằng đối với đa số các doanh nghiệp, một trang web một trang sẽ không cung cấp kết quả SEO tốt nhất. Để chứng minh tác động đến thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền, chúng tôi đã hoàn thành một số tìm kiếm nhanh tại thị trường địa phương của chúng tôi (Bend, Oregon) để xem có bao nhiêu trang web đơn lẻ xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả trên Google. Dưới đây là những phát hiện của chúng tôi.

Tìm kiếm Một: “bác sĩ thú y gần tôi”

Chỉ có một trang web duy nhất xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả.

Tìm kiếm Hai: “Cửa hàng cà phê”

Chỉ có một trang web duy nhất xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả.

2 cửa hàng cà phê địa phương không có không có trang web đã xuất hiện trong gói bản đồ trên trang một trong các kết quả thông qua danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Tìm kiếm Ba: “bác sĩ chỉnh hình tiếp nhận bệnh nhân mới”

0 trang web đơn lẻ xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả.

Tìm kiếm Bốn: “công ty lợp mái tốt nhất gần tôi”

0 trang web trang đơn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả.

Tìm kiếm Năm: “cửa hàng sửa chữa ô tô gần tôi”

0 trang web đơn lẻ xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả.

Lưu ý: Kết quả có thể thay đổi theo thời gian và không bao gồm bất kỳ quảng cáo nào trên trang một của trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Kết quả bao gồm danh sách trong gói bản đồ. Mỗi tìm kiếm chỉ được thực hiện một lần, từ một vị trí. Điều này không có nghĩa là kết quả có ý nghĩa thống kê, thay vào đó là một ví dụ.

Như bạn có thể thấy, phần lớn các trang web xuất hiện đầu tiên trang kết quả của công cụ tìm kiếm là trang web nhiều trang. Đây là một đại diện rất nhỏ của các tìm kiếm có thể có và kết quả tìm kiếm thay đổi dựa trên vị trí và người dùng. Tuy nhiên, nhìn vào mẫu tìm kiếm tập trung tại địa phương này cho chúng ta thấy rằng trong những trường hợp này, trang web một trang không giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm cho các doanh nghiệp địa phương này.

Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về trang web doanh nghiệp của mình, hãy xem kết quả trên trang đầu tiên của Google hoặc Bing để biết các tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách các trang web một trang hiện đang xếp hạng trong ngành và thị trường của bạn.

Tiền thưởng : Nó cũng sẽ giúp bạn xác định các đối thủ cạnh tranh trực tuyến lớn nhất của mình.

Mặc dù những kết quả này không mang tính khoa học hoặc có ý nghĩa thống kê, chúng không tạo ra trường hợp rằng một trang web một trang là tốt cho SEO.

Nhìn ngoài những kết quả này, có một số lý do khác khiến một trang web một trang không phù hợp cho SEO.

SEO trang web một trang

Gần đây chúng tôi đã viết về làm thế nào để trang web của bạn hiển thị trực tuyến . Tất cả các khuyến nghị chúng tôi đưa ra về các hạng mục kỹ thuật thiết yếu mà trang web của bạn cần có thể được thực hiện với một trang web một trang. Các mục cần thiết này là tính thân thiện với thiết bị di động, bảo mật trang web, tốc độ trang web và lập chỉ mục.

Những thách thức về SEO của một trang web phát sinh khi bạn chuyển sang trang khác Các chiến thuật SEO bạn có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình. Ví dụ: bạn có thể đã nghe nói “nội dung là vua” để biểu thị rằng nội dung là cực kỳ quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có một trang web một trang, rất khó để kết hợp chất lượng nội dung tương tự như bạn có thể có với một trang web nhiều trang.

Ví dụ, giả sử bạn điều hành một phòng khám nha khoa. Thông tin bạn có thể muốn trên trang web của mình là cách đặt lịch hẹn, văn phòng đặt tại đâu, nhà cung cấp bảo hiểm được chấp nhận, dịch vụ nha khoa bạn cung cấp, thông tin về nha sĩ và nhân viên cũng như thông tin về việc thực hành. Để giúp ích nhiều hơn cho bệnh nhân hiện tại và thu hút khách hàng mới, bạn cũng có thể muốn có thông tin về cách vệ sinh răng miệng thường xuyên tại nhà, cách chải răng đúng cách, tại sao bạn nên dùng chỉ nha khoa, tần suất đến nha sĩ, làm thế nào để ngăn ngừa sâu răng, hoặc thông tin về cách ngăn ngừa các vấn đề răng miệng khác.

Bạn có thể đưa tất cả thông tin này lên một trang web; tuy nhiên, đó sẽ là một trang web dài một trang và có thể trở nên khó khăn cho người truy cập trang web trong việc điều hướng. Khi trang web khó sử dụng hơn, bạn thực sự có thể thấy sự giảm sút các cuộc hẹn khám nha khoa.

Nhược điểm khác là với tất cả thông tin trên một trang, công cụ tìm kiếm sẽ khó hiểu trang đó thực sự là gì và thông tin quan trọng nhất là gì. Nếu bạn sử dụng một trang web nhiều trang, bạn có thể có một trang cho mỗi chủ đề thông tin, điều này sẽ dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web sử dụng và diễn giải.

Bạn có thể nghĩ, tại sao tôi cần những thông tin khác về vệ sinh răng miệng, v.v.? Tôi không thể đi mà không có thông tin đó trên trang web của tôi?

Câu trả lời là có, bạn có thể bỏ qua thông tin bổ sung, nhưng trong quá trình này, trang web của bạn mất khả năng xuất hiện cho các tìm kiếm liên quan. Khi bạn xuất hiện trong kết quả với ít tìm kiếm hơn, bạn sẽ giảm khả năng hiển thị trang web của mình. Với việc giảm khả năng hiển thị, bạn sẽ thấy ít khách truy cập vào trang web của mình hơn, điều này có thể tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh của bạn, tức là số lượng cuộc hẹn được thực hiện. Bạn cũng sẽ không giúp đỡ bạn vỗ về ients (hiện tại và tương lai) bằng cách cung cấp thông tin tham khảo bổ sung này.

Đây chỉ là một ví dụ về việc xem xét SEO trang web một trang và trang web một trang có thể ảnh hưởng xấu đến SEO như thế nào.

Bạn có nên sử dụng trang web một trang không?

Khi nó đến SEO trang web một trang, đây có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất: Bạn có nên sử dụng trang web một trang không?

Cũng giống như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, câu trả lời không phải là đen trắng. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi đưa ra quyết định này. Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi muốn đưa ra để giúp quyết định xem bạn có nên sử dụng một trang web duy nhất hay không:

 • Bạn có nhiều hơn một dịch vụ hoặc sản phẩm không?
 • Bạn có đang hoạt động trong một thị trường cạnh tranh không?
 • Bạn có tài nguyên (thời gian / tiền bạc) để dành cho một trang web nhiều trang không?
 • Bạn có muốn tăng số lượng khách hàng tiềm năng / doanh số bán hàng đến qua trang web của bạn?
 • Sản phẩm / dịch vụ của bạn có yêu cầu giải thích hoặc chi tiết thêm trước khi đưa ra quyết định không?
 • Bạn có muốn công ty của mình được công nhận là công ty dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn không?
 • Bạn có kế hoạch phát triển doanh nghiệp của mình không?

Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ trong số những câu hỏi này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trang web nhiều trang cho doanh nghiệp của bạn; tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn, bạn nên thảo luận với Chuyên gia SEO .

Sự kết luận

Sử dụng một trang web có thể có ý nghĩa đối với một số doanh nghiệp, nhưng có rất nhiều điều cần phải xem xét. Theo kinh nghiệm của mình, chúng tôi thấy rằng rất khó để các trang một trang cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng so với một trang nhiều trang và chúng cũng có thể ít hiển thị hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Khả năng hiển thị thấp hơn này xuất phát từ việc có ít cơ hội xếp hạng cho nhiều loại từ khóa hơn cũng như việc sử dụng một trang đa năng duy nhất có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và mọi người sử dụng.

Quyết định sử dụng một trang hay nhiều trang có thể khó khăn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Nếu bạn muốn nói chuyện với ai đó về tình huống cụ thể của mình hoặc có câu hỏi về SEO trang web một trang, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi. Chúng tôi sẵn lòng trả lời các câu hỏi và giúp bạn quyết định xem bạn nên sử dụng trang web một trang hay xây dựng một trang web nhiều trang linh hoạt hơn cho doanh nghiệp của mình.

Nên xem thêm
Close
Back to top button