Bản tin số

Các vấn đề đạo đức (hoặc phi đạo đức) trong PR của chính phủ

Các vấn đề đạo đức (hoặc phi đạo đức) trong PR của chính phủ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hơn bất kỳ tổ chức nào khác, các chính phủ sử dụng quan hệ công chúng như một cách để tiếp cận và chia sẻ thông tin với công dân của họ. “Giá trị trung tâm của quan hệ công chúng đối với chính phủ là khả năng tạo ra một xã hội có đầy đủ thông tin hơn thông qua giao tiếp đạo đức, minh bạch và trung thực giữa chính phủ và công dân” (Corbett). Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ sử dụng các phương pháp quan hệ công chúng để làm cho công dân nhận thức được các dịch vụ có giá trị như Phiếu thực phẩm, WIC và các dịch vụ bảo vệ nạn nhân bị lạm dụng, một phần lớn quỹ của người nộp thuế mà chính phủ sử dụng cho các mục đích quan hệ công chúng được sử dụng một cách phi đạo đức. Ngay từ năm 1913, các nhóm lợi ích đặc biệt đã bày tỏ lo ngại về tính thích hợp của việc sử dụng quan hệ công chúng của chính phủ. Các nhà hoạt động chính trị đã thúc đẩy “những lo ngại mơ hồ và chung chung rằng một hoạt động quan hệ với chính phủ có thể bị biến thành một cỗ máy tuyên truyền thao túng dư luận” (Turney).

Vào tháng 11 năm 2008, Albany Times Union báo cáo rằng một số quan chức chính quyền địa phương và các quan chức thực thi pháp luật đã sử dụng các miếng dán kính chắn gió được mã hóa để tránh bị phạt đậu xe. Những nhãn dán này cũng được phát tán rộng rãi giữa các quan hệ cá nhân của các quan chức. Khi Cảnh sát trưởng Albany James Tuffey được giới truyền thông tiếp cận để trả lời các cáo buộc, ông đã đưa ra một tuyên bố sai, rằng “Không có chính sách nào ở đây về điều đó, tôi có thể nói với bạn, rằng tôi biết. Nếu có điều gì đó bị lạm dụng. , Tôi sẽ giải quyết nó. ” (Walters). Sau đó, người ta tiết lộ rằng Tuffey đã bắt đầu thực hành nhiều năm trước đó, trong khi anh ta là người đứng đầu công đoàn cảnh sát của thành phố.

Đây là một ví dụ điển hình cho thấy ngay cả các bộ phận nhỏ trong chính phủ cũng lạm dụng quyền lực và ngược đãi các mối quan hệ công chúng. Nếu Tuffey thừa nhận hành động sai trái của mình khi câu chuyện mới vỡ lở, thì vụ bê bối có lẽ sẽ nhanh chóng tàn hơn nhiều và anh ấy có thể đã thực sự nhận được sự tôn trọng từ cộng đồng vì tính trung thực và thẳng thắn. Anh ấy cũng nên chủ động trả lời các cáo buộc ngay sau khi câu chuyện được tung ra, thay vì đợi các phóng viên tiếp cận anh ấy để đưa ra bình luận.

Khi một chiếc máy tính xách tay bị mất tích trong một căn phòng an toàn bên trong cơ sở Cựu chiến binh, ở Birmingham, Alabama, các quan chức đã hành động nhanh chóng. Thay vì chờ các phóng viên phát hiện ra vấn đề và tung tin, VA đã ngay lập tức phát đi một thông cáo báo chí thông báo cho người dân về các hành động và bước mà VA đang thực hiện để bảo vệ các cá nhân có thông tin cá nhân bị xâm phạm. Phản ứng nhanh chóng và thấu đáo của họ đã thu hút sự chú ý tích cực của văn phòng Các vấn đề Cựu chiến binh.

Một tình huống tương tự cũng xảy ra ở Virginia, khi một nhà kho của chính phủ bị cướp với sự giúp đỡ của một nhân viên “về cơ bản đã nhìn theo hướng khác” (Walters). Văn phòng thống đốc đã gửi một thông cáo báo chí báo cáo rằng nhiều mặt hàng, bao gồm cả súng, đã bị đánh cắp từ một nhà kho của nhà nước. Đây là một động thái quan hệ công chúng thông minh, vì nó cho phép văn phòng thống đốc kiểm soát câu chuyện ngay từ đầu trong khi trung thực với công chúng. “Nếu báo chí cảm nhận được họ đang ngủ, điều đó chỉ khiến họ quan tâm hơn. Khi đó, đó là một con cá piranha điên cuồng kiếm ăn và mọi người đang cố gắng tham gia vào câu chuyện” (Walters).

Các chuyên gia quan hệ công chúng thường được chính phủ kêu gọi để tạo ra các tuyên truyền và bán ý tưởng về chiến tranh. Một số kỹ thuật được sử dụng bởi các chuyên gia PR do chính phủ tuyển dụng bao gồm trả tiền cho các nhà báo, bóp méo hoặc cố tình xuyên tạc thông tin và cung cấp thông tin cho các phương tiện truyền thông được báo cáo là tin tức mà không cung cấp các nguồn hợp pháp,

Chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng rất nhiều công việc PR để thúc đẩy Chiến tranh vùng Vịnh ở Iraq. John Rendon, người sáng lập công ty PR có trụ sở tại Washington, Tập đoàn Rendon, tự xưng là “nhà quản lý nhận thức” Các nhà lập kế hoạch của Lầu Năm Góc định nghĩa “quản lý nhận thức” là “hành động truyền đạt và (hoặc) từ chối thông tin và chỉ số đã chọn cho khán giả nước ngoài để ảnh hưởng đến cảm xúc, động cơ và lý trí khách quan của họ. ” (Rampton & Stauber) Khi đến thăm Học viện Không quân Hoa Kỳ, vào năm 1996, Rendon đã nhắc nhở các học viên về hàng trăm người Kuwait đã được phát sóng trên truyền hình vẫy những lá cờ Mỹ nhỏ khi Quân đội Hoa Kỳ đi qua Thành phố Kuwait. Sau đó, ông thừa nhận với các học viên rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thuê ông để tổ chức sự kiện đó trong một kế hoạch khuyến khích công dân Hoa Kỳ ủng hộ chiến tranh.

Cuộc chiến tranh Iraq năm 2003 đã tạo ra những hình thức thao túng truyền thông tương tự. Khi nói đến tuyên truyền cho mục đích chiến tranh khi lý do đằng sau cuộc chiến không rõ ràng hoặc có nhiều nghi vấn, các công ty PR giúp bán ý tưởng đang gián tiếp góp phần gây ra thương vong.

Người giới thiệu:

Corbett, Gerard F. (2012-3-15). “PRSA tới Quốc hội: Đừng giết Sứ giả PR”, Điểm danh PRSA.

Turney, Michael (2009). Bài đọc Trực tuyến trong Quan hệ Công chúng: Quan hệ Công chúng của Chính phủ. Government.html

Walters, Jonathan (2010) Ngăn chặn Thảm họa PR của Chính phủ: Các cơ quan bị dính vào một vụ bê bối cần có kế hoạch trước để xoa dịu cơn bão sự chú ý của giới truyền thông. Government-PR-Disasters.html

Rampton, Sheldon và Stauber, John (2003-8-4). Làm thế nào để bán một cuộc chiến. Trong những thời điểm này

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button