Marketing tổng thể

Các vấn đề phải đối mặt với quảng cáo gốc, trong 5 biểu đồ

Tuần trước, chúng tôi đã xuất bản một nghiên cứu chuyên sâu về cách người tiêu dùng diễn giải quảng cáo gốc và nó không dành cho những người yếu tim. Đó không phải là một lời sáo rỗng — bạn thực sự không nên đọc nó nếu bạn làm việc cho một xưởng quảng cáo bản địa và bị bệnh tim.

Vì báo cáo này đã được đọc rất lâu — 2, 339 từ, ba trong số là “kích thích nội dung được tài trợ” —Tôi muốn trình bày kết quả ở định dạng dễ tiêu hóa hơn một chút. Có thể ăn nhẹ, tôi dám nói. … Nếu tôi muốn ghét bản thân mình khi đọc lại nó sau này. [/note] Đúng vậy, đã đến lúc dành cho định dạng nội dung yêu thích của mọi người: Một số Khái niệm Chính, trong Biểu đồ X. Quartz sẽ rất tự hào.

Hầu hết người tiêu dùng không tin tưởng vào nội dung được tài trợ

Study chartsJLedits jw 2.009 2

Chúng tôi đã hỏi 509 người tiêu dùng liệu họ có tin tưởng vào nội dung được tài trợ hay không và câu trả lời là không. Năm mươi hai phần trăm nói không, trong khi chỉ 19 phần trăm nói có. Những kết quả này rất giống với một nghiên cứu riêng biệt mà chúng tôi đã thực hiện vào mùa hè năm ngoái, khi 54 phần trăm người tiêu dùng nói rằng họ không tin tưởng vào nội dung được tài trợ .

Họ cũng cho rằng nó làm giảm uy tín của một trang web tin tức

study_chartsjledits__jw_3.011_720.jpg

Quan điểm của hầu hết các nhà xuất bản là nội dung được tài trợ không làm giảm uy tín miễn là nó được dán nhãn rõ ràng. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng dường như không đồng ý với 62 phần trăm tuyên bố một trang web tin tức mất uy tín khi nó xuất bản nội dung được tài trợ, tăng ba điểm phần trăm so với của chúng tôi báo cáo.

Họ cảm thấy bị lừa dối bởi nội dung được tài trợ

Study chartsJLedits jw 4.010

Với sự gia tăng của quảng cáo chặn, các nhà xuất bản thấy mình ở một nơi bấp bênh, buộc phải theo đúng nghĩa đen cầu xin khán giả tắt trình chặn của họ . Mối quan hệ bền chặt với độc giả trung thành chưa bao giờ quan trọng hơn, điều này thậm chí còn tồi tệ hơn khi gần một nửa số người được hỏi cảm thấy bị lừa dối khi họ nhận ra một bài báo hoặc video được tài trợ bởi một thương hiệu.

Tại sao họ cảm thấy bị lừa dối? Hai biểu đồ tiếp theo có thể tiết lộ câu trả lời…

Hầu hết người tiêu dùng hiểu quảng cáo gốc là các bài báo, không phải quảng cáo

figure4x 2

Chúng tôi thực hiện nghiên cứu này bằng cách phơi bày 509 người tiêu dùng đến một trong sáu quảng cáo gốc từ sáu nhà xuất bản khác nhau. Để kiểm soát, chúng tôi đã cho một nhóm xem đoạn xã luận này trên Fortune.com, “ 5 lý do tại sao làm việc tại Whole Foods , ”không được tài trợ bởi bất kỳ thương hiệu nào.

Kết quả khá bất ngờ. Trong bốn trong sáu nhóm, hầu hết người tiêu dùng xác định quảng cáo gốc là một bài báo. Điều đó bao gồm quảng cáo gốc trên Nhật báo Phố Wall (80 phần trăm xác định nó là một bài báo), Thời báo New York (71 phần trăm), BuzzFeed (71 phần trăm) và Forbes (65 phần trăm). Tôi nghĩ rằng có một vài cách giải thích khả thi cho những kết quả này — và tôi đã xem qua chi tiết trong bài viết ban đầu của tôi – nhưng bất kể lý do là gì, có rất ít nghi ngờ rằng người tiêu dùng bị nhầm lẫn bởi quảng cáo gốc.

Họ cũng đấu tranh để xác định nhà tài trợ

study chartsjledits jw 2.005 3

Nếu người trả lời xác định một quảng cáo gốc là một quảng cáo, chúng tôi đã yêu cầu một lượt theo dõi- câu hỏi đặt ra: Ai đã tài trợ nó? Khả năng trả lời câu hỏi đó của họ rất khác nhau. Chỉ có 63 phần trăm những người tiếp xúc với quảng cáo gốc trên The Onion có thể xác định chính xác Four Loko là nhà tài trợ; Tạp chí Phố Wall không giá vé tốt hơn nhiều, vì chỉ 67 phần trăm số người được hỏi có thể chỉ ra Mercedes là nhà tài trợ.

Bạn phải hỏi, liệu một thương hiệu có thực sự xứng đáng để chi sáu con số cho một người bản xứ chiến dịch quảng cáo nếu một bộ phận đáng kể người tiêu dùng thậm chí không nhận ra rằng thương hiệu đó là nhà tài trợ? Đó không phải là toàn bộ vấn đề sao?

Có những vấn đề nghiêm trọng về việc ghi nhãn và tiết lộ thông tin và rõ ràng là quảng cáo gốc vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Nhưng cũng có những lý do để lạc quan tiến về phía trước. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn bằng cách đọc báo cáo đầy đủ tại đây .

  • Trang chủ

Back to top button