Các vấn đề về vi phạm nhãn hiệu đối với nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Các vấn đề về vi phạm nhãn hiệu đối với nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Yahoo vừa thông báo rằng họ sẽ không còn cho phép các nhà quảng cáo PPC quảng cáo hoặc đặt giá thầu trên các điều khoản đã đăng ký nhãn hiệu.

Đây có thể là một xu hướng đến từ những người chơi tìm kiếm lớn khác?

AdCenter mới của MSN (vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm) tuyên bố rằng bạn không được phép vi phạm nhãn hiệu trong các nguyên tắc biên tập của họ (xem chính sách bên dưới).

Tuy nhiên, Google vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ trong việc cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm đã đăng ký nhãn hiệu miễn là cụm từ đã đăng ký nhãn hiệu không được sử dụng trong bản sao quảng cáo của nhà quảng cáo.

Các con số cần xem xét

Bên cạnh gian lận nhấp chuột, vi phạm nhãn hiệu là mối quan tâm lớn thứ hai đối với quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Trong tổng số tìm kiếm trực tuyến, 20% là tìm kiếm nhãn hiệu. Có nghĩa là, các thương hiệu do công ty sở hữu như “Pontiac”, chiếm 20% tổng lưu lượng tìm kiếm. Mặc dù 1/5 lượt tìm kiếm cụm từ nhãn hiệu có vẻ cao, nhưng hầu hết các chuyển đổi không bắt nguồn từ các cụm từ đã đăng ký nhãn hiệu. Một nghiên cứu của comScore và Yahoo Search Marketing (Overture) cho thấy hầu hết người mua không tìm kiếm theo nhà sản xuất hoặc tên sản phẩm. Thay vào đó, người mua sử dụng các cụm từ tìm kiếm rộng rãi không bao gồm tên nhà sản xuất. Cụm từ tìm kiếm rộng chiếm 70% tổng số tìm kiếm và 60% tổng số chuyển đổi.

Chính sách của Công cụ Tìm kiếm về Đấu thầu Nhãn hiệu PPC

Yahoo về Nhãn hiệu:

“Vào ngày 1 tháng 3 năm 2006, Yahoo! Search Marketing sẽ sửa đổi bài xã luận của mình

hướng dẫn về việc sử dụng các từ khóa có chứa nhãn hiệu.

Trước đây, chúng tôi đã cho phép quảng cáo cạnh tranh bằng cách cho phép các nhà quảng cáo

đặt giá thầu trên các nhãn hiệu của bên thứ ba nếu những nhà quảng cáo đó cung cấp thông tin chi tiết

thông tin so sánh về các sản phẩm của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc

dịch vụ so với các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh

đã được cung cấp hoặc quảng cáo trên trang web của nhà quảng cáo.

Để dễ dàng mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng khi

người dùng tìm kiếm trên các cụm từ là nhãn hiệu, Yahoo! Tiếp thị Tìm kiếm

đã xác định rằng chúng tôi sẽ không cho phép đặt giá thầu trên các từ khóa nữa

có chứa nhãn hiệu của đối thủ cạnh tranh. “

Trung tâm Quảng cáo MSN về Nhãn hiệu

“Microsoft yêu cầu tất cả các nhà quảng cáo đồng ý rằng họ sẽ không đặt giá thầu trên các từ khóa hoặc sử dụng trong văn bản quảng cáo của họ, bất kỳ từ nào mà việc sử dụng sẽ vi phạm nhãn hiệu của bất kỳ bên thứ ba nào hoặc sẽ là bất hợp pháp hoặc vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào bữa tiệc”.

Google AdWords về Nhãn hiệu:

“Google rất coi trọng các cáo buộc vi phạm nhãn hiệu và theo phép lịch sự, chúng tôi sẵn lòng điều tra các vấn đề do chủ sở hữu nhãn hiệu nêu ra. Ngoài ra, Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi với các nhà quảng cáo nghiêm cấm các nhà quảng cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và nêu rõ rằng các nhà quảng cáo phải chịu trách nhiệm từ khóa họ chọn để tạo quảng cáo và văn bản họ chọn để sử dụng trong các quảng cáo đó. “

Giải pháp hoặc các vấn đề khác

Với việc tất cả các Công cụ hướng tới tiêu chuẩn TM, nó sẽ có nhiều lợi ích cho cả nhà quảng cáo và người tìm kiếm. Tiêu chuẩn này sẽ tốt cho các nhà tiếp thị, những người sẽ phải sáng tạo hơn trong việc tạo bản sao của họ, tạo ra nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà tiếp thị có trình độ, điều này sẽ dẫn đến phí cao hơn. Các Công cụ Tìm kiếm lưu trữ quảng cáo sẽ duy trì mức doanh thu, nhưng các công ty quan hệ công chúng trực tuyến có thể thua lỗ vì họ không bắt buộc phải cảnh sát các công cụ tìm kiếm đối với khách hàng của họ có nhãn hiệu. Cuối cùng, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ tiếp tục được bảo vệ và trải nghiệm người dùng sẽ không bị ảnh hưởng.

Nghiên cứu điển hình:

Tôi hiện đang làm việc với một khách hàng AdWords trong trường hợp đối thủ cạnh tranh của họ đang đặt giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm đã đăng ký nhãn hiệu của họ. Bên cạnh việc lập chính sách và báo cáo liên tục về các vi phạm nhãn hiệu được sử dụng trong chính quảng cáo, chi phí quảng cáo để đảm bảo các vị trí hàng đầu cho quảng cáo của họ đã tăng vọt từ $ 2,00 ban đầu cho mỗi nhấp chuột lên $ 15,00 cho mỗi nhấp chuột. Ngoài ra, chi tiêu hàng tháng đã tăng từ 1.200 đô la lên gần 30.000 đô la.

Tôi phải quay lại với khách hàng của mình với ngân sách ước tính là 500.000 đô la cho phần còn lại của năm nay để kiểm soát không gian cho cụm từ đã đăng ký nhãn hiệu riêng của họ. Tôi miễn cưỡng làm điều đó vì nó không có ý nghĩa với thông báo từ Yahoo về chính sách nhãn hiệu mới của họ. Với mức độ gây hấn của các đối thủ cạnh tranh và chi phí không tương xứng hiện do khách hàng của tôi phải chịu, chỉ có một giải pháp và đó là ngăn tất cả các nhà quảng cáo đặt giá thầu theo các điều khoản. Theo tôi, đơn giản là không đúng khi một chủ doanh nghiệp phải bỏ ra 500.000 đô la + để mua cụm từ mang thương hiệu của riêng họ, vốn đã khiến họ tốn hàng triệu đô la để xây dựng. Đây là doanh thu $ 500,000 + cho Google, được tạo ra bởi một chính sách vượt ra ngoài các điều khoản kinh doanh cơ bản. Yahoo và MSN đã nhận ra sự bất công của chính sách này và đã thực hiện các bước để thay đổi nó.

Nếu chúng tôi không thể xử lý chính sách này theo từng trường hợp, thì tôi không có cách nào khác hơn là khuyên khách hàng của mình rằng chúng tôi không thể giúp họ thêm nữa và lựa chọn duy nhất của họ là sử dụng hành động pháp lý chống lại Google.

Google cũng khuyên bạn nên giải quyết vấn đề với các nhà quảng cáo riêng lẻ, điều mà trong nhiều trường hợp là không thể với các công ty đăng ký tư nhân và nước ngoài. Bạn có thể tăng thêm chi phí cao đáng kể khi phải gửi danh sách ngừng hoạt động cho tất cả những người vi phạm. Nhiều người sẽ phớt lờ bạn.

Mồi và công tắc cổ điển dường như không áp dụng cho Internet. Nhiều công ty đồng ý với các điều khoản của họ được mua để so sánh mua sắm và bởi những người bán lại. Giải pháp ở đây là các công ty đó cho phép Google cho phép người bán lại của họ mua tên. Với sức mạnh và sự tinh vi của công nghệ của Google, điều này có thể khó khăn như thế nào? Tôi nghi ngờ nó còn cồng kềnh hơn việc lọc kết quả tìm kiếm cho Trung Quốc.

Bảo vệ của bạn chống lại vi phạm nhãn hiệu

Các công ty trang web mà phần lớn doanh thu của họ được tạo ra thông qua bán hàng trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ tìm kiếm để tạo ra lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Để bảo vệ khỏi các hành vi vi phạm nhãn hiệu, bạn sẽ cần tiến hành kiểm tra tìm kiếm ít nhất một lần mỗi tháng. Bạn không chỉ cần xem qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền mà còn cả kết quả tìm kiếm có trả tiền hoặc quảng cáo theo ngữ cảnh PPC. Bạn nên xem qua 30 kết quả hàng đầu của danh sách tìm kiếm.

Đối với kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, bạn nên xem cả kết quả nghi vấn và trang web được hiển thị trong kết quả. Khi xem qua trang web của người có thể vi phạm, đừng chỉ nhìn qua nội dung hiển thị trên trang đó; cũng xem qua mã để khám phá văn bản ẩn, thẻ alt hình ảnh và thẻ meta từ khóa có thể bao gồm tên đã đăng ký nhãn hiệu của bạn.

Sau đó ghi lại những phát hiện của bạn. Đối với kết quả của công cụ tìm kiếm và kết quả của PPC, hãy sử dụng “ảnh chụp màn hình” của trang hiển thị vi phạm nhãn hiệu. Đối với các vi phạm nhãn hiệu hiển thị trên một trang web, hãy lưu mã của toàn bộ trang dưới dạng tệp .txt.

Còn nếu bạn thấy vi phạm trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng khi bạn nhấp vào trang, không có vi phạm nào? Họ có thể đang sử dụng một trang được che giấu trong đó có nhãn hiệu của bạn. Để kiểm tra điều này, bạn sẽ cần phải xem trang được lưu trong bộ nhớ cache của công cụ tìm kiếm trong tệp. Đảm bảo cũng lưu một bản sao của mã này.

Bạn sẽ cần phải ghi lại những phát hiện của mình một cách chính xác bằng cách xác định ngày vi phạm cũng như thông tin liên hệ đầy đủ của chủ sở hữu trang web. Sử dụng http://www.dnsstuff.com để lấy thông tin whois cho trang web. Khi bạn đã có tất cả những tài liệu này, bạn sẽ cần gửi những phát hiện của mình đến công cụ tìm kiếm thích hợp.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng con đường pháp lý, trong trường hợp đó, bạn nên ghi lại tất cả tài liệu của mình để trình bày với cố vấn pháp lý của bạn.

Cách tốt nhất để thu thập bằng chứng là thuê một bên thứ ba để thu thập bằng chứng chống lại người vi phạm nhãn hiệu hoặc tài liệu có bản quyền của bạn. Gần đây tại Chiến lược Công cụ Tìm kiếm ở Thành phố New York vào tháng 2 năm 2006, Deborah Wilcox, Đối tác của Baker & Hostetler LLP, người chuyên về các lĩnh vực pháp luật về nhãn hiệu và bản quyền cho biết, “Sử dụng bên thứ ba để in ra và kiểm tra kết quả tìm kiếm. Nếu vụ kiện ra tòa bạn sẽ cần bằng chứng cứng rắn cho thẩm phán. “

Liên hệ với Công cụ Tìm kiếm

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công cụ tìm kiếm nếu bạn tin rằng một nhà quảng cáo đang vi phạm nhãn hiệu của bạn. Dưới đây là thông tin liên hệ của công cụ tìm kiếm tương ứng.

Google

Google Inc.

Người nhận: Google AdWords, Khiếu nại nhãn hiệu

2400 Bayshore Parkway

Mountain View, CA 94043

Yahoo! Tiếp thị Tìm kiếm

Trước đây: Overture Services, Inc.

Attn: Business & Legal Affairs – Thương hiệu

74 N. Pasadena Ave., Tầng 3

Pasadena, California 91103

Fax: 626 685-5601

Tập đoàn Microsoft

Attn: MSN Tìm kiếm Mối quan tâm về Nhãn hiệu

Một cách của Microsoft

Redmond, WA 98052

Hoa Kỳ

Tài nguyên vi phạm nhãn hiệu

Hiệp hội nhãn hiệu quốc tế

Trung tâm Luật Bằng sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ

Các vấn đề về bằng sáng chế Internet, bản quyền, nhãn hiệu và pháp lý

Nhãn hiệu trên Internet

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan