Các xu hướng hiện tại trong tiếp thị quốc tế | SEMTEK Co,.LTD

Các xu hướng hiện tại trong tiếp thị quốc tế
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị không phải như trước đây. Trong thế giới ngày nay, ngày càng có nhiều công ty kinh doanh tại các quốc gia trên thế giới, và điều đó có nghĩa là càng có nhiều thách thức đối với các nhà tiếp thị chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng doanh nghiệp của mình ra thị trường toàn cầu, điều quan trọng là phải luôn được cập nhật về các xu hướng hiện tại trong tiếp thị quốc tế để bạn có thể chọn và lựa chọn cách nào hiệu quả nhất cho công ty của bạn. Sau đây, là một số xu hướng đó và một số thông tin cơ bản về từng xu hướng.

Truyền thông xã hội

Có thể tóm gọn một trong những công cụ hiệu quả nhất dành cho các nhà tiếp thị chuyên nghiệp hiện nay trong hai từ: mạng xã hội. Không còn chỉ là một công cụ để chia sẻ hình ảnh gia đình và các video thú cưng dễ thương, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và hơn thế nữa giờ đây đã trở thành một cách phổ biến không thể phủ nhận để tiếp thị và quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn trên toàn thế giới. Sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ tiếp thị được chứng minh bởi các công ty giải đấu lớn hiện đang sử dụng nó với kết quả ấn tượng: các công ty như Nike, Starbucks, Pampers, NASA, Denny’s và nhiều công ty khác có thể chứng minh thực tế rằng truyền thông xã hội vẫn là một con đường hiệu quả để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ trên toàn cầu.

Quảng cáo video

Phát video trực tiếp là một tính năng ngày càng trở nên phổ biến trên các mạng xã hội. Sử dụng tính năng phát video trực tiếp cho các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo quốc tế đặc biệt hiệu quả vì khả năng mang lại cho người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng cơ hội trải nghiệm sự kiện “thời gian thực” cho dù họ đang ở đâu trên hành tinh. Một số công ty đã nhận thấy phát trực tiếp là một cách đặc biệt hữu ích để thực hiện các phiên hỏi đáp với người xem. Hình thức tham gia tích cực này tạo ra sự kết nối độc đáo giữa doanh nghiệp và khách hàng, nâng cao đáng kể lòng trung thành đối với thương hiệu của những người tham gia và cho phép người xem cung cấp lời chứng thực trực tiếp về sản phẩm hoặc dịch vụ.

AI (Trí tuệ nhân tạo)

Các công ty quốc tế hiện đang khám phá sức mạnh của AI để theo dõi và phân tích hiệu quả hơn các hành vi mua sắm của người tiêu dùng ở các quốc gia trên thế giới. Loại thông tin này, cho đến gần đây, là một bộ thống kê cực kỳ tốn thời gian và đầy thách thức, thường chỉ dành cho những công ty lớn nhất, có lợi nhuận cao nhất, những công ty có nhân lực cần thiết để thu thập và phân tích kết quả. Nhưng nhờ có AI, loại thông tin này sẽ sớm nằm trong tầm nắm bắt của các nhà tiếp thị làm việc cho hầu hết mọi tổ chức quy mô.

Tiếp thị liên ngành

Nói một cách đơn giản, tiếp thị liên lĩnh vực đề cập đến hoạt động sử dụng sự phổ biến của các thương hiệu khác để tăng danh tiếng và thành công của chính bạn. Ngành công nghiệp thức ăn nhanh cung cấp một ví dụ điển hình về tiếp thị liên lĩnh vực ở cấp độ cơ bản nhất của nó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà hàng thức ăn nhanh tập trung lại với nhau trong một khoảng cách ngắn với nhau báo cáo doanh thu cao hơn rõ rệt so với những nhà hàng ở những địa điểm tách biệt hơn. Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng thực tế là một số nhà hàng thức ăn nhanh khác nhau nằm trong cùng một vài khu nhà cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn và tăng khả năng người mua sắm sẽ dừng lại ăn. Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp dự đoán rằng tiếp thị quốc tế xuyên lĩnh vực sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm tới, bao gồm cả việc gia tăng các mối quan hệ đối tác chiến lược để đạt được mức độ thành công lớn hơn cho tất cả những người tham gia. Không nghi ngờ gì nữa, tiếp thị không phải là những gì trước đây. Thực tế là thời đại kỹ thuật số của chúng ta cung cấp cho các chuyên gia tiếp thị nhiều cơ hội hơn bao giờ hết. Mặc dù tất cả những xu hướng này đều quan trọng cần ghi nhớ, nhưng hãy nhớ rằng khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tiếp thị quốc tế nào là điều cơ bản hơn nhiều: bạn phải có khả năng giao tiếp hiệu quả với người tiêu dùng và khách hàng ở các quốc gia khác. Và điều đó có nghĩa là sử dụng dịch vụ của một phiên dịch viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Bước đầu tiên trong nỗ lực tiếp thị quốc tế của bạn có thể diễn ra ngay hôm nay bằng cách liên hệ với một công ty dịch thuật uy tín và tìm người dịch phù hợp nhất với nhu cầu của công ty bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.