Các xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động cần theo dõi trong năm 2015 | SEMTEK Co,.LTD

Các xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động cần theo dõi trong năm 2015
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Từ thương mại điện tử đến thương mại m, ứng dụng web đến ứng dụng di động, di động đến máy tính bảng, máy tính để bàn đến máy tính xách tay … và nhiều hơn nữa. Đây là công nghệ không ngừng tiến bộ với tốc độ của thỏ. Trên thực tế, nó đã vượt xa trí tưởng tượng và nhận thức của bạn. Có vẻ như mỗi năm đều được kỷ niệm là “Năm của thiết bị di động”, bởi vì khi đồng hồ điểm 12 giờ vào ngày 31 tháng 12, một sự tiến hóa mới đang xảy ra hàng năm. Có vẻ như chúng tôi đang liên tục bước lên trong phiên bản mới của cảnh quan và ứng dụng di động là minh họa rực rỡ và tiên tiến nhất.

Điện thoại di động là tiện ích tầm thường của giới trẻ ngày nay. Và độ gần của nó là vô cùng, không ai có thể tưởng tượng được bước sóng tận dụng của nó. Trên thực tế, nó là gizmo duy nhất trong thời đại này có thể được nhìn thấy trong tay của mỗi cá nhân trên toàn thế giới, cho dù nó ở dạng máy tính bảng hay iPhone. Các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh vẫn là trung tâm của cuộc cách mạng di động toàn cầu, việc sử dụng các ứng dụng di động đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới (bao gồm cả các quốc gia đang phát triển).

Bây giờ chúng ta đã bước qua nửa năm 2015 và cho đến nay nhiều xu hướng ứng dụng di động mới đang phát triển trên thị trường. Hãy để chúng tôi thấy thế giới phát triển ứng dụng di động.

Xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động 2015

Ngôn ngữ lập trình Swift của Apple:
Swift là một ngôn ngữ lập trình trực quan và mạnh mẽ dành cho iOS, OS X và watch OS. Nó kết hợp những gì tốt nhất trong ngôn ngữ hiện đại, tư duy với sự khôn ngoan từ nền văn hóa kỹ thuật rộng lớn hơn của Apple. Trạng thái sạch sẽ của Swift, được hỗ trợ bởi các khung Cocoa và Cocoa Touch trưởng thành và được yêu thích nhất, là cơ hội để suy nghĩ lại về cách thức hoạt động của quá trình phát triển phần mềm.
Chỉ sau bốn tháng kể từ khi ra mắt, nó đã được 20% nhà phát triển sử dụng. Lập trình chức năng giống như Ruby là khía cạnh tối cao của phần mềm mới này. Con số này trong thời gian ngắn như vậy là đáng kinh ngạc.

Phát triển đa nền tảng:
83% các nhà phát triển sử dụng ít nhất một công cụ đa nền tảng cho những thứ như phân tích, báo cáo sự cố và thử nghiệm. Như đã nêu, việc sử dụng các công cụ đa nền tảng đã tăng từ 23% lên 30% trong sáu tháng qua và đang tiếp tục tăng. Năm nay, một điều gì đó khác đang thúc đẩy sự gia tăng của các khuôn khổ phát triển chéo. Trên thực tế, năm nay là ứng dụng doanh nghiệp hơn là ứng dụng tiêu dùng. Xamarin, Phone-Gap, Snecha và Accelerator là một số khuôn khổ phát triển chéo ổn định.

Thiết bị đeo được và Io T (Internet of Things):
Năm 2015 sẽ được coi là bước chuyển mình mạnh mẽ hơn đối với Internet of Things. 53% các nhà phát triển di động đã và đang làm việc với một số dạng dự án Io T. Nhà thông minh là thị trường nổi tiếng nhất với 37% nhà phát triển di động đang làm việc trong các dự án Io T nhắm mục tiêu đến nó. Người dùng Io T dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 25 tỷ người vào khoảng năm 2020.

Trong năm 2014, thiết bị đeo được đứng thứ hai với 35% thị phần. Apple Watch là chủ đề nóng nhất của Công nghệ thiết bị đeo trong năm 2014. Và trong năm 2015, các thiết bị đeo được dự kiến ​​sẽ được các doanh nghiệp sử dụng để cải thiện năng suất và hiệu quả của họ. Và với cuộc cách mạng của thiết bị đeo, các nhà phát triển ứng dụng di động sẽ chuyển trọng tâm của họ từ điện thoại thông minh sang nhiều hơn vào các ứng dụng thiết bị đeo cho các doanh nghiệp và tổ chức khác vào năm 2015.

Các dịch vụ WiFi dựa trên beacon khác:
GPS nổi tiếng là không đáng tin cậy khi nói đến lập bản đồ tại nhà. Và ở đây các dịch vụ WiFi dựa trên Beacon ra đời. Công nghệ Beacon đang bắt đầu làm mờ ranh giới giữa trực tuyến và ngoại tuyến trong khu vực bán lẻ và quảng cáo. Apple đã nhúng công nghệ này vào iOS và Android dự kiến ​​sẽ tiếp nối trong năm nay.

Thêm vào đó, WiFi sẽ cung cấp nhiều dịch vụ hơn là chỉ lướt web.

Những dịch vụ tiên tiến này sẽ mở ra một thế giới mới về khả năng nhận biết vị trí và cơ hội tương tác với khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa App Store vẫn sẽ là một vị vua:
Bất chấp sự phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động và sự phát triển khác, ASO (Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng) sẽ tiếp tục là một yếu tố sinh lợi và quan trọng trong việc tạo nên thành công của một ứng dụng. Trong năm 2015, các nhà tiếp thị sẽ tập trung nhiều hơn vào kỹ thuật ASO này và những người dùng không phải trả tiền.

Công nghệ đám mây:
Bầu không khí đám mây trong thiết bị di động và các thiết bị đeo khác là rất quan trọng để làm cho các thiết bị không bị ràng buộc về bộ nhớ và vị trí cụ thể. Công nghệ này đã tạo ra sóng gió trên thế giới và gây ra sự gia tăng đáng kể trong lưu lượng dữ liệu IP trên thế giới. Dự kiến, nhiều nhà công nghiệp và chuyên gia kinh doanh cũng sẽ sử dụng yếu tố mang tính cách mạng này để nâng cao năng suất của họ.

Thương mại điện tử di động và Có đối với thanh toán di động:
Thương mại di động chuyển sang tập trung vào sự tương tác thay vì chỉ tập trung vào thị phần. Hiện tượng này bao gồm những người dùng sử dụng điện thoại di động của họ để truy cập internet và tham gia vào việc thực hiện các giao dịch thương mại trực tuyến.

Việc phát hành Apple Pay đã thay đổi phương thức giao dịch tài chính diễn ra trên thế giới kỹ thuật số. Thanh toán bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ trở nên đơn giản, an toàn và nhanh chóng hơn nhiều.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.