Marketing News

Các xu hướng sắp tới trong tiếp thị kỹ thuật số mà bạn không nên bỏ qua năm 2021 này

Các xu hướng mới trong tiếp thị kỹ thuật số là gì? Đó là một câu hỏi bạn cần phải suy nghĩ liên tục với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số. Điều thách thức hơn nữa là những xu hướng này không ngừng phát triển, khi công nghệ, hành vi của người tiêu dùng, tài liệu tham khảo và thậm chí các sự kiện thế giới ảnh hưởng đến cách mọi người sử dụng Internet.

Ví dụ, ngày càng nhiều doanh nghiệp được thúc đẩy hoạt động và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của họ trực tuyến. Các doanh nghiệp trước đây chủ yếu dựa vào hoạt động cửa hàng truyền thống của họ giờ phải đổi mới.

Xu hướng sắp tới trong tiếp thị kỹ thuật số mà bạn không nên bỏ qua 2021 Nhấp để Tweet

Giờ đây, họ cần phụ thuộc nhiều vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để tiếp tục quảng bá doanh nghiệp của mình và tiếp tục tương tác với khách hàng trong bối cảnh các giao thức ngừng hoạt động hoặc các giao thức cách xa xã hội trong khu vực của họ.

Và mặc dù một số xu hướng tiếp thị kỹ thuật số vẫn tồn tại năm này qua năm khác, như đầu tư vào SEO hoặc tiếp thị qua email, có những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số sắp tới đang bắt đầu, đặc biệt là trong môi trường hậu đại dịch này.

Dưới đây là một số xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cho 2021 mà bạn không nên bỏ qua:

5 Phát triển Tiếp thị Kỹ thuật số cần bắt kịp 2021

1. Công nghệ kỹ thuật số ảnh hưởng đến kinh doanh và kinh tế

Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần tận dụng tối đa lợi thế của các doanh nghiệp đang trực tuyến và bắt kịp những đổi mới kỹ thuật số mới nhất cho doanh nghiệp .

Công nghệ kỹ thuật số, hay Digitech, thúc đẩy nền kinh tế chia sẻ nơi chia sẻ dữ liệu và giao tiếp ngang hàng là tiêu chuẩn. Internet cung cấp cho các chủ doanh nghiệp những con đường bổ sung để kiếm thu nhập và tiếp cận các thị trường mới bên ngoài nhân khẩu học thông thường của họ.

Airbnb là một ví dụ điển hình. Các chủ nhà thường xuyên từ khắp nơi trên thế giới có thể cho thuê thêm không gian trong nhà của họ hoặc một bất động sản phụ để kiếm thêm thu nhập.

Airbnb thu thập dữ liệu từ tất cả các giao dịch riêng lẻ này thông qua trang web của họ và đưa ra các danh sách chuyên biệt. Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ ngôi nhà, cabin và ngôi nhà nhỏ, những kỳ nghỉ độc đáo và thậm chí cả những trải nghiệm.

Và ngay cả khi du lịch giải trí quốc tế vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng ban ngày, họ đã đưa ra chiến dịch “Đi gần”, nhằm thúc đẩy trải nghiệm lưu trú hoặc du lịch đến các địa điểm lân cận để tuân thủ các giao thức đại dịch.

Công nghệ kỹ thuật số cũng mở ra cánh cửa để tự động hóa nhiều hơn trong các doanh nghiệp, ngày càng dựa vào các công nghệ SaaS (Software-as-a-Service) và Micro-SaaS để hoạt động.

Nó ảnh hưởng đáng kể đến tiếp thị kỹ thuật số. Ví dụ: thay vì vươn ra toàn cầu, các nhà tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào SEO siêu địa phương để kết nối khách hàng của họ với đối tượng mục tiêu thành công hơn và tăng ROI.

Sự gia tăng mạnh mẽ trong mua sắm trực tuyến và giao hàng cũng thúc đẩy các nhà tiếp thị kỹ thuật số đổi mới các chương trình khuyến mãi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu hiện tại của công chúng.

Ví dụ: nếu bạn đang tiếp thị một ngân hàng và sử dụng các chiến lược như quảng cáo trên báo, sự kiện trực tiếp, v.v., bạn sẽ phải điều chỉnh các chiến lược đó. Tận dụng SEO và các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số khác để giúp khách hàng của bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến của họ nhiều hơn nữa.

Công nghệ kỹ thuật số cũng đang giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số tương tác tốt hơn và hiệu quả hơn với khán giả của họ. Tự động hóa sự tham gia của người tiêu dùng thông qua các công cụ CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) hiện đã trở thành tiêu chuẩn. Nó làm tăng cơ hội của các nhà tiếp thị kỹ thuật số trong việc tạo và chuyển đổi khách hàng tiềm năng khi họ có thể phản hồi nhanh chóng và hiệu quả các truy vấn của người tiêu dùng.

Bán lẻ tự động , Trí tuệ nhân tạo (AI) , Học máy, chỉ là một số công nghệ kỹ thuật số tiếp tục định hình nền kinh tế của chúng ta ngày nay và các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần phải từng bước với những xu hướng này để khuếch đại các chiến lược quảng bá của họ để đạt được thành công.

2. Cá nhân hóa

Thị trường mua bán ngày nay coi trọng việc cá nhân hóa hơn bao giờ hết. Như một vấn đề của thực tế, 80% người tiêu dùng thực hiện mua hàng khi họ nhận được trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa. 84% khách hàng trở nên trung thành với các thương hiệu “đối xử với họ như một con người.”

Amazon là một ví dụ điển hình về dịch vụ cá nhân hóa, khi họ đi đầu và tận dụng dữ liệu lớn mà họ thu thập được từ người tiêu dùng trong nhiều năm. Ví dụ: trong các chiến lược tiếp thị qua email, họ có thể sắp xếp lựa chọn sản phẩm một cách hiệu quả dựa trên lịch sử mua hàng của người tiêu dùng cụ thể đó. Nó thúc đẩy doanh số bán hàng cao hơn vì người tiêu dùng có nhiều khả năng mua thêm các mặt hàng phục vụ cho sở thích của họ.

Cá nhân hóa cần phải là ưu tiên hàng đầu đối với các thương hiệu và nhà tiếp thị kỹ thuật số 2021. Cho dù bạn là loại hình kinh doanh truyền thống giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) hay doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), việc cá nhân hóa mang lại kết quả chuyển đổi đáng kể.

Trước khi có thể cá nhân hóa, bạn cần xây dựng các tính cách người mua khác nhau trong thị trường ngách mục tiêu của mình.

Nó mang lại sự rõ ràng cho các nỗ lực cá nhân hóa của bạn nếu bạn có thể tối ưu hóa nội dung và dịch vụ của mình dựa trên các nhóm cụ thể, vị trí, sở thích, lịch sử mua hàng, giới thiệu, tuổi, giới tính, v.v. Hãy nhớ làm cho nó mang tính cá nhân mà không đi quá nhiều chi tiết về sở thích hoặc hành vi của họ, có nguy cơ làm mất lòng tin của khách hàng của bạn.

Các chiến lược Quản lý quyền truy cập danh tính (IAM) cũng được triển khai, nơi người tiêu dùng có thể đăng ký hoặc đăng nhập mà không cần chuyển từ trang đích này sang trang đích khác. Ví dụ: có thể đăng ký trang web của bạn bằng ID Google hoặc Facebook của người tiêu dùng giúp trải nghiệm của họ liền mạch hơn, thay vì điền chi tiết một cách riêng lẻ. Người mua khi đang di chuyển sẽ đánh giá cao sự tiện lợi này vì nó không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng của họ.

Dưới đây là một số ví dụ về các chiến lược cá nhân hóa thành công ngày nay:

  • Netflix là ứng dụng phát trực tuyến phim số một cho đến nay vì nó đã biến cá nhân hóa trở thành một trong những trụ cột trong kinh doanh. Họ có thể cung cấp cho mọi người dùng một chế độ xem nội dung khác nhau dựa trên sở thích, sở thích và hành vi xem của họ. Nó cho phép công ty mở rộng một sản phẩm của họ, Netflix, thành hàng triệu sản phẩm, một sản phẩm dành cho hồ sơ người dùng của họ.
  • Kevin George từ EmailMonks tuyên bố rằng họ nhận được kết quả tốt hơn ba lần trong các email được cá nhân hóa, được kích hoạt so với các email hàng loạt.
  • EasyJet đã khởi chạy chiến dịch email lấy khách hàng làm trung tâm, hướng vào dữ liệu trong 2010, vào thời điểm mà cá nhân hóa vẫn chưa phổ biến. Nó coi dữ liệu như những kỷ niệm, sử dụng lịch sử du lịch của khách hàng để xây dựng các câu chuyện được cá nhân hóa và các đề xuất du lịch trong tương lai. EasyJet đã gửi 12. 5 hàng triệu email được cá nhân hóa mang lại 25 CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn% so với các email hàng loạt của họ.
  • Starbucks có chiến lược ứng dụng dành cho thiết bị di động được đánh giá cao để khuyến khích lòng trung thành và gia tăng mua hàng thông qua hệ thống phần thưởng. Starbucks nâng cao tính cá nhân hóa bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo, cho phép khách hàng tùy chỉnh đơn đặt hàng cà phê di động của họ. Doanh thu của nó đã tăng lên đáng kinh ngạc 2 đô la. 56 tỷ trong số họ chiến lược cá nhân hóa thành công.

Những cải tiến trong công nghệ như AI kết hợp với thu thập dữ liệu nâng cao và thông tin chi tiết từ các nguồn khác nhau giúp cho việc siêu cá nhân hóa với mọi thứ từ nội dung đến thiết kế đến các đề xuất sản phẩm và những thứ tương tự trở nên dễ dàng hơn.

3. Định vị Tìm kiếm Không và Không nhấp chuột

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số không chỉ nhằm đến trang đầu tiên của Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP), mà là để đạt được vị trí số 1. Nhưng đối với 2021, bạn cần ưu tiên khả năng hiển thị cao hơn thông qua việc chuyển đến Vị trí Zero, hoặc “Đoạn trích nổi bật” của Google. Nó làm tăng khả năng hiển thị của bạn rất nhiều. Ngay cả khi đó là một tìm kiếm không nhấp chuột, nó sẽ thúc đẩy thương hiệu của bạn trở thành người dẫn đầu về tư tưởng trong thị trường ngách của bạn, tạo ra nhiều chuyển đổi hơn và thẩm quyền miền cao hơn về lâu dài.

Các đoạn trích nổi bật là tìm kiếm không cần nhấp chuột vì chúng hiển thị hình ảnh và thông tin có liên quan phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Không cần phải nhấp vào liên kết, người dùng đã có được thông tin có giá trị. Thông thường, những đoạn trích nổi bật này được đọc to bằng Trợ lý Google và các tìm kiếm bằng giọng nói khác, giúp bạn tăng cường tìm kiếm bằng giọng nói cho thương hiệu của mình.

Dưới đây là một số ví dụ về các đoạn trích nổi bật giới thiệu nội dung, hình ảnh và video:

 

 

 

Để đưa trang web của bạn lên các đoạn trích nổi bật, hãy tìm các từ khóa dài và đẩy nội dung của bạn với nội dung hướng dẫn như “ 11 Phát triển công nghệ kỹ thuật số mới để bắt kịp 2021 . ”

Cung cấp định nghĩa và danh sách từng bước trong nội dung của bạn, cũng như hình ảnh và / hoặc video chất lượng cao. Ngay cả khi về cơ bản đây là một tìm kiếm không cần nhấp chuột, thì những hình ảnh, video hấp dẫn và danh sách chi tiết, rõ ràng có thể khiến người dùng nhấp vào trang web của bạn.

Cập nhật tiêu đề trang của bạn và sử dụng các công cụ SEO để tối ưu hóa tiêu đề của bạn với các từ khóa phù hợp để có được kết quả tốt nhất. Tối ưu hóa lược đồ nội dung của bạn và bao gồm các chi tiết trang web như quyền hạn, xếp hạng và đánh giá để đảm bảo với người dùng rằng trang web của bạn thực sự đáng tin cậy.

4. Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ có xu hướng hơn nữa trong 2021. Nó đã trở thành một xu hướng trong 2020, nhưng nó sẽ đạt được nhiều sức hút hơn trong năm nay và củng cố vị trí của mình như một kênh quan trọng cho các thương hiệu tiêu dùng.

Trước đây, các thương hiệu tiêu dùng thường sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để trình bày quảng cáo chân thực, không thiên vị nhằm thu hút khách hàngkhách hàng tiềm năng. Đại dịch đã khuếch đại tác động của những người có ảnh hưởng đến việc mua sản phẩm do khả năng mua sắm tại các cửa hàng bị hạn chế.

40% người dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm trực tuyến hơn sau khi thấy những người có ảnh hưởng sử dụng chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu. Các doanh nghiệp có thể sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng để có được nhận thức về thương hiệu nhanh chóng.

Cùng với sự gia tăng của cá nhân hóa trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, những người có ảnh hưởng có thể tham gia ở cấp độ cá nhân hơn. Người dùng thực sự liên quan nhiều hơn và tin tưởng những gì đồng nghiệp và những người có ảnh hưởng nói về thương hiệu hơn những gì thương hiệu nói về chính họ.

Tiếp thị ảnh hưởng có thể tạo ra sự khác biệt trong doanh nghiệp của bạn. Trong thực tế, Các tìm kiếm trên Google cho “tiếp thị người có ảnh hưởng” hiện đang gặp phải sự cố đáng kinh ngạc về 1500% .

Với tiếp thị người ảnh hưởng, bạn có thể thiết lập quan hệ đối tác lâu dài giữa thương hiệu và người sáng tạo. Bạn cũng có thể sử dụng video, podcast và các phương tiện hấp dẫn khác hiệu quả hơn khi bạn giới thiệu những người có ảnh hưởng. Cộng tác với những người có ảnh hưởng nhỏ để nhắm mục tiêu đến SEO địa phương và nghiên cứu mạng lưới những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn để tìm ra những người có ảnh hưởng tốt nhất và đáng tin cậy nhất cho thương hiệu của bạn.

Khi bạn tập trung nhiều hơn vào các kết nối đích thực chứ không chỉ lưu lượng truy cập hoặc lượt thích, bạn có thể đặt thương hiệu của mình trở thành người dẫn đầu về tư tưởng hơn nữa và có được những người dùng trung thành mà cuối cùng có thể chuyển sang ủng hộ thương hiệu.

Các thương hiệu không còn quyết định thông điệp nào được gửi đi. Bán hàng dựa trên cộng đồng thực sự đang ngày càng phổ biến. Các thương hiệu cần lắng nghe các xu hướng và điều chỉnh chiến lược của họ để có các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được cải thiện hơn.

5. Trải nghiệm khách hàng có năng lực trên toàn cầu

Bởi vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến, ngày càng có nhiều ưu tiên hơn đối với trải nghiệm của khách hàng mang tính cạnh tranh toàn cầu (CX). Xây dựng văn hóa và bản sắc tích cực cho thương hiệu cũng quan trọng như việc tạo ra doanh số bán hàng và đạt được ROI. Cung cấp trải nghiệm tích cực, có ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng của bạn.

Nó bao gồm việc cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm thân thiện với người dùng và không bị cản trở, chiến lược cá nhân hóa, dịch vụ hiệu quả và tiện lợi, đại diện dịch vụ khách hàng thân thiện, tùy chọn thanh toán dễ dàng và nội dung chất lượng cao.

73% doanh số bán hàng thành công là kết quả của trải nghiệm khách hàng tuyệt vời . Đáng buồn là chỉ có khoảng một nửa số doanh nghiệp hiện có ở Mỹ cung cấp dịch vụ này. Các thương hiệu cần tập trung vào việc áp dụng các công nghệ mới nhất để cung cấp trải nghiệm khách hàng đẳng cấp thế giới. Tích hợp AI hoặc tự động hóa là một trong số đó. Đảm bảo rằng trang web của bạn cũng đáp ứng được với thiết bị di động là điều bắt buộc, vì hầu hết người dùng lướt internet qua thiết bị di động của họ.

Ưu tiên CX trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn để duy trì mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và liên tục tạo khách hàng tiềm năng.

Kết luận: Xu hướng tốt nhất là Đặt khách hàng lên hàng đầu

Các xu hướng thay đổi liên tục, nhưng lấy khách hàng làm trung tâm là yếu tố chính trong bất kỳ và mọi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà bạn sử dụng. Nhiều chiến lược xu hướng đang xuất hiện trong 2021, nhưng năm điều này nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng trên trang web của bạn.

Tất cả các yếu tố trên trang web của bạn, bao gồm cả các chiến lược quảng bá, sẽ bị lãng phí nếu khách hàng không hài lòng với thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.

Các thương hiệu cần đầu tư nhiều hơn vào việc hiểu khách hàng của họ tốt hơn và phục vụ nhu cầu của họ một cách hiệu quả và nhất quán. Xây dựng mối quan hệ khách hàng vững chắc, cải thiện SEO của bạn và thực hiện các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số dài hạn khác. Các chiến lược dài hạn có thể mất nhiều thời gian và nỗ lực nhất quán, nhưng chúng mang lại sự ổn định và lợi nhuận cao nhất cho trang web và hoạt động kinh doanh tour du lịch của bạn.

Nên đọc:

Tiếp thị nội dung HÌNH THÀNH THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021

10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> 5 D của tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số xoay quanh những 5Ds này: thiết bị kỹ thuật số, nền tảng kỹ thuật số , phương tiện kỹ thuật số, dữ liệu kỹ thuật số và công nghệ kỹ thuật số.

Tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Sử dụng tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả theo cách tiết kiệm chi phí và có thể đo lường được. Các lợi ích khác của tiếp thị trực tuyến bao gồm: Khả năng tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn và tìm hiểu chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu.

Tiếp thị kỹ thuật số có phải là tương lai?

Phạm vi rộng hơn khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số. Tiếp thị kỹ thuật số sẽ vẫn là cách tiếp thị mạnh mẽ nhất trong tương lai. Nhưng khi động lực của tiếp thị kỹ thuật số đang thay đổi hàng ngày, một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải nhanh nhẹn, tỉnh táo, thông minh và thích ứng với những thay đổi mới nhất.

Back to top button