Marketing tổng thể

Các xu hướng truyền thông xã hội lớn nhất cho năm 2020

The Biggest Social Media Trends for 2020

Bạn đang lập kế hoạch 2020 tiếp thị? Đây là những xu hướng mạng xã hội lớn nhất mà bạn cần biết 2020, theo nhóm tư vấn truyền thông xã hội của Convince & Convert .

Dưới đây là tổng quan về các xu hướng truyền thông xã hội lớn nhất cho 2020.

Xu hướng truyền thông xã hội # 1: Truyền thông xã hội sẽ trở lại gốc rễ của nó

Phương tiện truyền thông xã hội đang trở lại cội nguồn – thoát khỏi phương tiện tiếp thị đại chúng và quay trở lại phương pháp tiếp cận cá nhân, dựa trên truyền thông. Điều này đã được dự đoán cách đây 4 năm bởi Evan Spiegel, người sáng lập Snapchat. Vào thời điểm đó, mọi người đều nghĩ rằng anh ấy là người thích thú và chỉ đưa ra dự đoán vì tương tác “kiểu danh bạ” là trọng tâm của Snapchat. Đối với một cái búa, mọi thứ trông giống như một cái đinh, phải không? Nhưng anh ấy đã kiếm được tiền.

Càng ngày, mạng xã hội càng nói về những thành phần này: quảng cáo trả phí, dịch vụ khách hàng, “câu chuyện” sắp hết hạn, thân mật và tin nhắn 1: 1 và nhóm nhỏ ( thay cho email).

Sẽ có ít tương tác công khai hơn và tương tác riêng tư hơn trên Messenger, WhatsApp, Instagram DM và hơn thế nữa. Xã hội đen tối là gì? Tại sao nó lại quan trọng? Bài đăng này giải thích.

2020 sẽ là năm chúng tôi thấy người tiêu dùng bắt đầu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội công cộng ÍT, ngay cả khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mỗi lần tiếp tục tăng.

Jay Baer, ​​Người sáng lập, Thuyết phục & Chuyển đổi

Xu hướng truyền thông xã hội # 2: Tiếp thị người ảnh hưởng Phải chân thực và chân thực

Trong khi những người có ảnh hưởng vẫn có thể cực kỳ hiệu quả để các thương hiệu tiếp cận khán giả mới và tạo nội dung mới, đó là tính xác thực của quan hệ đối tác đó sẽ là chìa khóa. Khán giả nhìn thấu quan hệ đối tác ép buộc, biết khi nào họ bị bán cho và cảm thấy mệt mỏi với cả hai. Chỉ vì một thương hiệu gắn với một người nổi tiếng trên mạng xã hội hoặc một người nào đó có lượng người theo dõi lớn không có nghĩa là thương hiệu đó sẽ giành chiến thắng ngay lập tức.

Trên thực tế, Bazaarvoice đã báo cáo rằng 47% khách hàng cảm thấy mệt mỏi với nội dung người có ảnh hưởng không chân thực và 62% khách hàng tin rằng xác nhận của người có ảnh hưởng tận dụng lợi thế của khán giả dễ gây ấn tượng.

47% khách hàng cảm thấy mệt mỏi với nội dung có ảnh hưởng không xác thực. Nhấp để Tweet

Anna Hrach, Nhà chiến lược

Xu hướng truyền thông xã hội # 3: Thương hiệu sẽ cần tiếng nói của con người

Với rất nhiều thông điệp và quyết định cạnh tranh để đưa ra mỗi ngày cho thương hiệu của bạn, bạn rất dễ mất dấu giọng nói và điều gì khiến khán giả yêu mến bạn ngay từ đầu. Quay trở lại vấn đề cơ bản và trở thành con người trong các bài đăng của bạn không chỉ có thể khiến khán giả hài lòng mà còn có thể giúp bạn đưa ra quyết định xuất bản dễ dàng hơn nhiều.

Gần đây, Social Media Examiner đã chia sẻ những cách tốt nhất để nhân hóa tài khoản doanh nghiệp Instagram của bạn , bao gồm ví dụ này từ Netflix:

Instagram business account with personality

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về việc một thương hiệu trở thành con người và kết nối với khán giả của họ theo cách trò chuyện, thân thiện.

Hãy nhớ rằng bạn “không cần phải trang trọng để trở nên chuyên nghiệp.”

Truyền thông xã hội Xu hướng # 4: Truyền thông xã hội sẽ trở thành một phần công việc của mọi người

Truyền thông xã hội đã trở thành một phần cốt lõi của kinh doanh trong hơn một thập kỷ. Đã qua lâu rồi những ngày mà việc “chơi trên Facebook đó” chỉ được cho là xảy ra vào giờ nghỉ trưa. Trong thế giới ngày nay, hoạt động kinh doanh được tiến hành một cách nhất quán nhờ và với các phương tiện truyền thông xã hội. Giống như các công nghệ đột phá khác, mạng xã hội đã bước ra khỏi kỷ nguyên mới lạ và bước sang thời kỳ mà việc thông thạo mạng xã hội được yêu cầu như một phần công việc của mọi người.

Nhân viên của bạn là

tài sản mạng xã hội lớn nhất . Trên thực tế, 45% người tiêu dùng có nhiều khả năng nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ hơn khi nhân viên của một thương hiệu đăng về sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

45% người tiêu dùng có nhiều khả năng nghiên cứu một sản phẩm hoặc dịch vụ hơn. Bấm vào để Tiếng riu ríu

Bộ kỹ năng truyền thông xã hội vượt ra ngoài vai trò tiếp thị và truyền thông. Chúng ít được yêu cầu hơn, nhưng đặc biệt cần thiết, trong dịch vụ khách hàng, nhân sự, bán hàng và nghiên cứu. Ngay cả khi ở những vai trò không có liên quan trực tiếp đến nội dung, thông điệp, thiết kế, tạo khách hàng tiềm năng, bán hàng hoặc dịch vụ, chúng tôi vẫn yêu cầu nhân viên phải giỏi truyền thông xã hội để thúc đẩy các nỗ lực vận động nội bộ của chúng tôi. Các chương trình ủng hộ nhân viên tiếp tục là xu hướng hàng đầu, bởi vì sự thành công của chúng trong việc nhân bản hóa thương hiệu và khuếch đại khả năng kể chuyện là không thể phủ nhận trên quy mô lớn. Doanh nghiệp phải cung cấp các nguyên tắc về chính sách truyền thông xã hội và tài nguyên để nhân viên của họ nắm vững các kỹ năng truyền thông xã hội, vì công nghệ này giống với email hơn là VR trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Lauren Teague

Lauren Teague, Nhà chiến lược

Xu hướng truyền thông xã hội # 5: Phản ứng dữ dội của người dùng sẽ tăng lên

Xu hướng tôi đang dự đoán và sẽ theo dõi sát sao 2020 là phản ứng dữ dội của người dùng bắt nguồn từ 2020 môi trường chính trị.

Chiến tranh chính trị tiếp tục diễn ra trong o nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn, trong số các meme mèo, các điểm nổi bật về thể thao và ảnh gia đình. Người Mỹ đang trong quá trình điều tra luận tội tổng thống và bầu cử tổng thống. Kết luận khó khăn của Brexit chắc chắn sẽ được thực hiện trong năm tới. Các chiến thuật thông tin và can thiệp bầu cử đang được thử nghiệm trên toàn thế giới để chuẩn bị. Chính phủ Hoa Kỳ đã mở một cuộc đánh giá an ninh quốc gia trên TikTok, do một công ty Trung Quốc sở hữu. Chúng tôi đã thấy Jack Dorsey báo hiệu một động thái nhằm loại bỏ hầu hết quảng cáo chính trị trên Twitter (mặc dù chi tiêu chính trị chiếm một tỷ lệ nhỏ trong thu nhập quảng cáo của Twitter).

Nhưng hơn cả những gì các nhà điều hành làm, tôi Tôi muốn xem người Mỹ ở mọi lứa tuổi phản ứng như thế nào với môi trường chính trị khi nó diễn ra trên phương tiện truyền thông xã hội. Cho dù họ dành thời gian sử dụng mạng xã hội ở đâu ngày hôm nay, thói quen tiêu dùng và nền tảng lựa chọn của khán giả gần như chắc chắn sẽ thay đổi trong năm tới. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của các nhà tiếp thị theo đuổi đối tượng dự định từ nền tảng truyền thông xã hội này sang nền tảng truyền thông xã hội khác. Nó sẽ buộc các nhà tiếp thị và quản lý cộng đồng phải đi sâu hơn vào không gian của xã hội đen tối (Messenger, WhatsApp, Groups) nơi khán giả chắc chắn sẽ trú ẩn.

– Lauren Teague

Xu hướng truyền thông xã hội # 6: Các thương hiệu sẽ cần xác định sự trưởng thành của phương tiện truyền thông xã hội

Các nhà tiếp thị B2C không thể nhận được nhiều hơn từ các khoản đầu tư tiếp thị xã hội của họ nếu không hiểu rõ hiện tại họ đang ở đâu sự trưởng thành trên mạng xã hội .

Xem báo cáo này từ Forrester cho tìm hiểu về các năng lực ảnh hưởng đến sự trưởng thành trên mạng xã hội của một thương hiệu, cách đánh giá giai đoạn trưởng thành của chính bạn và những bước tiếp theo cần thực hiện để thúc đẩy phương pháp tiếp cận của bạn.

Anthony Helmstetter, Strategist

Anthony Helmstetter, Nhà chiến lược

Xu hướng truyền thông xã hội # 7: Mạng xã hội sẽ tiếp tục thống trị Tiếp thị nội dung B2B

Trong 2019, mạng xã hội là kênh phân phối hữu cơ hàng đầu cho tiếp thị nội dung B2B và kênh phân phối trả phí hàng đầu cho tiếp thị nội dung B2B. Cái này xu hướng không có dấu hiệu giảm xuống và các nhà tiếp thị sẽ cần tiếp tục đầu tư vào mạng xã hội cho nội dung tiếp thị. Hơn nữa, điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị là coi các chiến lược của họ trên mỗi kênh truyền thông xã hội là khác biệt và cụ thể đối với nhu cầu của khán giả duy nhất của họ, vì nội dung xã hội hoàn toàn không phải là một thứ phù hợp với tất cả.

Zontee Hou

Zontee Hou, Đồng trưởng, Tư vấn

Xu hướng truyền thông xã hội # 8: Việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin sẽ tiếp tục gia tăng

Khi việc sử dụng mạng xã hội công cộng giảm, việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin sẽ tiếp tục tăng lên. Chúng bao gồm Snapchat, Facebook Messenger, WhatsApp và hơn thế nữa. Các ứng dụng đi kèm với một loạt cơ hội (và thách thức) mới cho các nhà tiếp thị. Giải thưởng: hàng tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, bao gồm cả những người tiêu dùng Millennial và Thế hệ Z thèm muốn.

Vì 2020, hãy xem xét cách các ứng dụng nhắn tin sẽ phù hợp với chiến lược dịch vụ khách hàng và mạng xã hội của bạn. Tại Convince & Convert, tôi quản lý các ứng dụng nhắn tin của chúng tôi và xử lý các câu hỏi, các tương tác chung và hơn thế nữa.

Mạng xã hội không phải như xưa và những nhà tiếp thị truyền thông xã hội thành công nhất sẽ phát triển chiến lược của họ dựa trên vị trí của khách hàng và cách họ muốn giao tiếp.

Christin Kardos, Quản lý cộng đồng

Tìm hiểu sâu hơn về các xu hướng truyền thông xã hội này với sự tư vấn của nhà chiến lược

Chỉ cần điền vào biểu mẫu bên dưới để yêu cầu tư vấn miễn phí với chiến lược gia trong nhóm của chúng tôi. Chúng tôi rất muốn được biết bạn.

Back to top button