Các yếu tố nâng cao khả năng lãnh đạo là gì?

Các yếu tố nâng cao khả năng lãnh đạo là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức hoặc bất kỳ loại cơ quan quản lý nào, để biến tầm nhìn của họ thành hành động, mỗi và mọi cơ quan sẽ cần một chất tăng cường. Ai đó hoặc điều gì đó sẽ thúc đẩy bên trong hoặc bên ngoài một người để đạt được những gì họ mơ ước hoặc khao khát là cực kỳ quan trọng. Người ta phải hiểu rằng tài năng hoặc kỹ năng có thể có ở một người một cách tự nhiên nhưng người đó cần được hướng dẫn đúng đắn dưới dạng động lực để có thể đảm bảo sự thành công của cá nhân hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào. Bất kỳ nguồn cảm hứng nào cũng có thể đưa một cá nhân bình thường cũng vươn lên những đỉnh cao thành công.

Hãy để chúng tôi hiểu một ví dụ về các kỹ thuật tăng cường lãnh đạo bên ngoài. Ví dụ: nếu bạn muốn mở một doanh nghiệp, tôi chắc chắn rằng bạn nhận ra rằng điều đó sẽ không thể hoàn toàn chỉ với nỗ lực của riêng bạn. Đó là một công việc nhóm và bạn muốn có tầm nhìn xa trông rộng trong nhóm của mình. Giờ đây, nhóm mà bạn thành lập này bao gồm những người có thể dễ dàng gọi là những người hỗ trợ lãnh đạo bên ngoài của bạn, cùng nhau, bạn sẽ làm việc để xem và quản lý các chi tiết cụ thể của một doanh nghiệp và đạt được mục đích của mình một cách khá thành công.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét đội phòng thủ hoặc quân đội của bất kỳ quốc gia nào. Họ phải trải qua quá trình rèn luyện thực sự nghiêm ngặt để hiểu được khả năng và phẩm chất của chính mình. Họ cùng nhau mong muốn xây dựng một đội ngũ hiệu quả, thực sự đủ năng lực để gánh vác trách nhiệm bảo vệ an ninh quốc gia nói chung. Vì vậy, một cách tự nhiên, trong trường hợp này, các yếu tố nâng cao năng lực lãnh đạo nội bộ là thứ mà chúng ta sẽ đặt ra áp lực. Năng lực cá nhân và hiệu quả của từng thành viên trong nhóm thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu suất của cả nhóm.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một tình huống mà bạn có thể thuyết phục mọi người và khiến họ chia sẻ tầm nhìn của bạn. Lưu ý rằng điều kiện này hoàn toàn khác với điều kiện đầu tiên khi bạn làm việc với những người có chung mục tiêu và nguyện vọng đưa doanh nghiệp hoặc cơ sở của bạn thực sự ra mắt thị trường hoặc xã hội. Ở đây, bạn, với tư cách là người lãnh đạo, cần gánh vác trách nhiệm khiến mọi người tin tưởng và chia sẻ ước mơ của bạn. Thuyết phục họ rằng đây chắc chắn là một lý do đáng chú ý và vào cuối ngày, mọi người sẽ có thể chia sẻ lợi nhuận và hưởng lợi.

Và có thể có sự cải thiện về mặt lãnh đạo nếu bạn có thể đưa ra các biện pháp khuyến khích khi đạt được các mục tiêu. Vào cuối ngày, có thể khó chấp nhận sự thật nhưng điều này đúng là trong mỗi và mọi cá nhân đều có một đứa trẻ sẽ từ chối làm việc nếu không có động cơ khuyến khích. Phần thưởng này có thể được trao cho anh ấy dưới dạng quà tặng hoặc thậm chí là những lời khen ngợi nhỏ. Chúng đủ để nâng cao tinh thần của nhiều người và khiến mọi người làm việc vì mục tiêu và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan