Bản tin số

Cách bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với tư cách là nhà tiếp thị liên kết | SEMTEK Co,.LTD

Cách bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với tư cách là nhà tiếp thị liên kết
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lĩnh vực tiếp thị liên kết có lẽ là cách phát triển nhanh nhất để kiếm tiền trực tuyến. Rốt cuộc, hàng tỷ người bình thường sử dụng Internet mỗi ngày. Tiếp thị liên kết mang đến cho bạn cơ hội nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng bất kể họ ở đâu trên thế giới.

Vì lý do này, không có gì đáng ngạc nhiên khi một số lượng lớn người kiếm được một số tiền đáng kể thông qua quảng cáo và tiếp thị liên kết. Nhiều nhà tiếp thị liên kết có tay nghề cao cuối cùng kiếm được nhiều tiền hơn trong lĩnh vực này so với công việc trước đây của họ, và do đó một số người trong số họ thậm chí đã từ chức công việc 9-5 bình thường của mình và theo đuổi tiếp thị liên kết toàn thời gian.

Tổng quan nhanh về Tiếp thị liên kết

Bây giờ chúng ta đã có một chút ý tưởng về khả năng của tiếp thị liên kết, Hãy cùng tìm hiểu và thảo luận xem nó thực sự bao gồm những gì.

Cách dễ nhất để mô tả tiếp thị liên kết là khi bạn giúp một công ty khác bán sản phẩm của họ trực tuyến và sau đó bạn được trả hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà bạn mang lại cho họ.

Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm có giá 200 đô la và công ty trả cho bạn 10 phần trăm hoa hồng bán hàng, bạn sẽ kiếm được 10 đô la cho mỗi lần bán hàng.

Tuy nhiên làm thế nào để bạn tham khảo doanh số bán hàng? Bạn có thể bắt đầu quảng cáo sản phẩm của người bán trên trang web của mình, trang web này nhận được khách truy cập trang web được nhắm mục tiêu trong cùng một thị trường thích hợp với sản phẩm bạn đang quảng cáo. Ví dụ: nếu bạn có một trang web bán đồ trang điểm, bạn sẽ không quảng cáo bảo hiểm y tế mà thay vào đó bạn có thể quảng cáo các sản phẩm liên quan đến đồ trang điểm. Mỗi khi một trong những khách truy cập trang web của bạn nhấp vào liên kết liên kết do người bán cung cấp cho bạn, bạn sẽ được trả hoa hồng.

Cách chọn một mạng liên kết tốt

Một trong những lỗi lớn nhất mà các nhà tiếp thị liên kết mới mắc phải là trở thành thành viên của gần như mỗi mạng lưới liên kết mà họ gặp phải. Không nghi ngờ gì, đây được coi là một kỹ thuật hoàn toàn không chính xác. Đó là do một số lý do.

Thứ nhất, trở thành một nhà tiếp thị liên kết là một công việc đòi hỏi rất nhiều nhận thức. Vì vậy, nếu bạn thử và làm việc với nhiều mạng liên kết cùng một lúc, rất có thể không có sáng kiến ​​nào của bạn có thể diễn ra như kế hoạch và do đó, không có sáng kiến ​​nào trong số đó có thể rất thành công.

Thứ hai, chỉ tập trung vào một hoặc một vài sản phẩm mà không nghi ngờ gì sẽ cho phép bạn nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quảng bá chúng. Phương pháp này cũng giúp bạn tinh chỉnh các chiến lược của mình, thực hiện các điều chỉnh cần thiết và do đó làm cho hoạt động tiếp thị của bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Một cách tiếp cận hiệu quả sẽ mang lại kết quả tốt hơn và thưởng cho bạn vì những nỗ lực và thời gian của bạn.

Thứ ba, hãy đảm bảo bạn thực hiện một số nghiên cứu về mạng liên kết vì có một số mạng chỉ trả tiền cho bạn mỗi tháng một lần, điều này có thể không phù hợp với bạn hoặc tệ hơn là họ không thể trả tiền cho bạn. Tôi không nói điều này để ngăn cản bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết, nhưng thay vào đó tôi muốn bạn thành công trong việc tìm kiếm mạng lưới và sản phẩm chính xác để tiếp thị và kiếm hoa hồng của bạn.

Có những mạng liên kết sử dụng đến “cạo”, một bài tập rất phổ biến trong tiếp thị liên kết nơi các mạng hiển thị số lượng bán hàng chiết khấu hơn những gì bạn đã giới thiệu, do đó trả cho bạn ít tiền hoa hồng hơn.

Do đó, để tránh trở thành nạn nhân của hành động này, tôi khuyên bạn nên gắn bó với các mạng liên kết được biết đến và đáng tin cậy. Trong mọi trường hợp, cách duy nhất để bạn thành công với một mạng lưới là nếu bạn cảm thấy thoải mái với họ và các sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Làm thế nào để bắt đầu bán hàng với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết

Bắt kịp vấn đề, một số nhà tiếp thị liên kết sử dụng các trang web truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Twitter, YouTube, v.v. để thực hiện tiếp thị liên kết, những người khác quyết định xây dựng trang web của riêng họ. Có được trang web của riêng bạn là một cách tiếp cận đặc biệt đối với tiếp thị liên kết, bởi vì nó cho phép bạn kiểm soát mọi thứ.

Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung vào tiếp thị liên kết bằng cách sử dụng trang web của riêng bạn trong tương lai. Trước tiên, vấn đề đầu tiên, như đã đề cập trước đó, bạn sẽ muốn tìm một mạng liên kết mà bạn cảm thấy thoải mái. Điều này bao gồm hiểu biết về các sản phẩm bạn đang quảng cáo, để bạn không bị bán các sản phẩm mà bạn không biết gì về nó.

Chương trình liên kết của Amazon

Điều đó đang được nói, nhiều nhà tiếp thị xem chương trình tiếp thị liên kết của Amazon là một trong những chương trình tốt nhất. Đó có thể là mạng đáng tin cậy nhất và có một lượng lớn sản phẩm để quảng cáo và nhận hoa hồng của bạn.

Điều này cung cấp cho bạn khả năng quảng bá gần như bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường hoặc chọn một thị trường ngách có mức độ cạnh tranh thấp và bạn có thể kiếm được tiền hoa hồng trong vòng chưa đầy một tuần.

Tìm một từ khóa tốt

Đó được coi là một trong những phần khó nhất của marketing. Bạn chỉ đơn giản là không thể chọn bất kỳ từ khóa nào một cách mù quáng và mong đợi bắt đầu bán hàng một cách nhanh chóng. Một trong những lý do tại sao nhiều nhà tiếp thị liên kết thất bại là do sử dụng một từ khóa sai.

Nếu bạn chưa quen với tiếp thị liên kết, bạn sẽ muốn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn bằng cách tìm các từ khóa đuôi dài có lượng tìm kiếm thấp, điều đó có nghĩa là ít tiền hơn nhiều, nhưng không thực sự với những từ khóa có độ cạnh tranh lớn.

Bạn có thể kiểm tra kết quả 10 và 20 hàng đầu và thực hiện một vài nghiên cứu để khám phá xem liệu bạn có thể xếp hạng cao hơn chúng hay không. Xem xét các từ khóa đang được đối thủ cạnh tranh sử dụng để xác định xem chúng có đang sử dụng các cụm từ khóa giống hệt nhau mà bạn đang muốn nhắm mục tiêu hay không. Nếu có và họ có một trang web có thẩm quyền cao trong niche đó, tôi khuyên bạn nên tránh xa niche đó và chọn một thương hiệu mới, ít cạnh tranh hơn.

Nội dung chất lượng

Điều này là đáng kể. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền bằng cách tạo ra những món đồ không giúp ích được gì cho khách truy cập thì bạn đã rất sai lầm. Mặc dù mục tiêu của bạn là kiếm tiền bằng cách giới thiệu khách truy cập vào phiếu mua hàng, nhưng bạn sẽ phải đưa ra một điều quan trọng đối với họ. Chỉ đăng các siêu liên kết của bạn cùng với những lời rao bán hàng khập khiễng như “đây là một giải pháp tuyệt vời, hãy mua sản phẩm này qua siêu liên kết cá nhân của tôi và được giảm giá”, v.v., bạn có thể chỉ gặp thảm họa.

Nếu bạn quyết định tham gia chương trình liên kết của Amazon, bạn có thể viết một bài báo giàu thông tin trên trang chủ của mình và bao gồm các từ khóa chính và một số từ khóa phụ trong toàn bộ bài viết. Bạn có thể có cuốn sách hướng dẫn mua hàng và viết ý kiến ​​ngắn gọn của bạn về từng sản phẩm bạn đang tiếp thị. Hãy nhớ rằng chi phí sản phẩm bạn tiếp thị càng lớn thì hoa hồng càng lớn.

Liên kết ngược

Chúng tôi nhận ra rằng đó có lẽ là phương pháp khó nhất để thực hiện, trừ khi bạn là một chuyên gia SEO. Liên hệ với trang web có thẩm quyền cao và đăng bài của khách trên các trang web này là một phương tiện thực sự nổi tiếng để có được các liên kết ngược tuyệt vời. Những liên kết ngược tuyệt vời này, cùng với việc đăng bài của khách trên các trang web liên quan trong thị trường ngách của bạn sẽ giúp bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm miễn là từ khóa bạn chọn có độ cạnh tranh thực sự thấp.

Tuy nhiên, ngay cả khi trang web của bạn không đến được trang một, miễn là bạn đã đăng khách trên một số trang web trong thị trường ngách của mình, bạn sẽ mang lại một lượng đáng kể lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến từ các trang web này. Vì vậy, dù sao thì đó cũng là một chiến thuật tuyệt vời.

Những sai lầm cần tránh

Bây giờ bạn đã biết về quá trình để trở thành một nhà tiếp thị liên kết tuyệt vời với trang web của riêng bạn, tôi muốn bạn cũng ghi nhớ một số lỗi phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị liên kết mới mắc phải.

Không cung cấp bất kỳ giá trị tốt nào

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến mục này, nhưng điều quan trọng cần nhắc là nếu bạn cố gắng quá mức với lời nói của mình để gây áp lực cho khách truy cập nhấp vào liên kết liên kết của bạn, nó có thể bị nhiều trang web coi là rác hoặc spam.

Thay vào đó, nó được đề xuất để giúp những cá nhân này chọn giải pháp phù hợp được xác định bởi mong muốn cụ thể của họ. Phương pháp này làm cho những cá nhân này cảm thấy nhiều hơn, đổi lại sẽ kiểm tra các sản phẩm bạn đang tiếp thị dựa trên giá trị trong bài viết của bạn.

Nghiên cứu sản phẩm

Nhiều nhà tiếp thị trực tuyến sẽ không thực hiện nghiên cứu sản phẩm thích hợp để có được kiến ​​thức về sản phẩm họ đang quảng cáo, thay vào đó họ chỉ lo lắng về số tiền hoa hồng mà họ sẽ kiếm được trên mỗi lần bán hàng bất kể nó có mang lại giá trị cho khách truy cập của họ hay không. Đây là một sự giám sát và một lúc nào đó sẽ dẫn đến việc độc giả của bạn không dựa vào bất cứ điều gì bạn nói với họ.

Theo dõi các liên kết của bạn

Khi bạn bắt đầu quảng cáo trên Amazon hoặc thậm chí một số mạng liên kết khác, sẽ rất có lợi khi theo dõi các liên kết liên kết của bạn. Nó có thể giúp bạn tìm ra trang web nào đang bán được nhiều hàng hơn và sau đó bạn có thể làm cho các trang web khác của mình có cùng kiểu thiết lập.

Lời kết

Tôi muốn nói rằng mặc dù thực tế là tiếp thị liên kết có thể rất thành công, nhưng nó có một chặng đường học tập khó khăn đối với nó. Bạn có thể phải đối mặt với sự thất vọng trong nhiều trường hợp trước khi kiếm được một số tiền lớn trực tuyến.

Điều đó nói rằng, tiếp thị liên kết nó chỉ phù hợp với những cá nhân có khả năng đối mặt với một số thất bại, nhưng sẽ trở lại với thái độ tích cực và sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button