Marketing News

Cách biến bản thân thành thương hiệu: Dưới đây là 5 bước đơn giản để làm theo

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một người có thể biến thành một thương hiệu? Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều nhân vật của công chúng và những người nổi tiếng biến thành một thương hiệu; họ thậm chí còn tung ra các sản phẩm dưới tên của họ.

Biến mình thành một thương hiệu là một quá trình phức tạp vì nó phụ thuộc vào những gì bạn đại diện và trình bày. Bạn đang quảng bá bản thân và những gì bạn làm; quá trình này khác với việc quảng cáo một sản phẩm. Một sản phẩm được biết là phục vụ số đông theo một cách nhất định vì nó có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người; nhưng bạn co thể lam gi?

Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách biến mình thành một thương hiệu, hãy đọc bài viết này vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước sau.

1- Giá trị của bạn là gì?

Xác định giá trị của bạn là bước đầu tiên bạn có thể bắt đầu.

Cũng giống như bất kỳ công ty hay thương hiệu nào, bạn phải có các giá trị. Các quy tắc mà bạn tuân theo là giá trị của bạn; nếu bạn là tất cả về sự chính trực và trung thành, thì những gì bạn đang trình bày sẽ phản ánh điều này.

Ngoài ra, điểm mạnh, niềm đam mê và mục tiêu của bạn là những gì làm cho bạn khác biệt so với bất kỳ người nào khác. Sử dụng những phẩm chất độc đáo này để bắt đầu hình thành thương hiệu của bản thân.

2- Những điều bạn giỏi

Hãy chăm chỉ làm những việc bạn giỏi, nó sẽ khiến bạn trở nên nổi bật.

Mọi người phải biết tên bạn qua nội dung bạn trình bày; vậy bạn sẽ trình bày cái gì? Đó có thể là bất cứ thứ gì bạn giỏi, viết blog, viết vlog hoặc thậm chí là cover các bài hát. Chọn bất cứ điều gì bạn giỏi và làm việc chăm chỉ để cải thiện và ngày càng tốt hơn.

Đây là cách mọi người sẽ bắt đầu nhận ra bạn.

3- Khán giả của bạn là ai?

Xác định đối tượng của bạn. Bạn đang cố gắng tiếp cận ai? Bất kể loại nội dung bạn sẽ trình bày, bạn phải biết phân khúc khán giả nào sẽ liên quan đến nội dung đó.

Ví dụ: nếu bạn định trình bày nội dung về phụ nữ, thì bạn phải biết rằng hầu hết khán giả của bạn sẽ là phụ nữ. Do đó, bạn phải đưa ra các chủ đề mà phụ nữ sẽ liên quan đến. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự tiếp xúc thích hợp giữa các phụ nữ.

Khán giả của bạn sẽ là lý do chính thúc đẩy bạn. Bạn càng tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu, thì bạn càng trở nên phổ biến hơn.

4- Bao quanh bạn với những người có thể giúp đỡ

Xây dựng kết nối và để bản thân được ở ngoài đó sẽ giúp bạn nổi tiếng hơn trong số đông.

Chúng tôi có một ví dụ trực tiếp mà một số người chú ý gần đây, ví dụ này là rapper nổi tiếng Wegz. Wegz đã xác định đối tượng mục tiêu của mình và loại nội dung mà anh ấy đang trình bày, đó là các bài hát rap; và chúng tôi có thể nói rằng thể loại bài hát này đã được phổ biến rộng rãi.

Wegz đã đạt được nhiều điều đã làm nên thương hiệu của anh ấy; anh ấy có thể tiếp cận khán giả mục tiêu thông qua âm nhạc của mình, anh ấy đã làm việc chăm chỉ để tiếp cận những người không quan tâm đến thể loại này và anh ấy vây quanh mình với một số người thực sự là nhạc sĩ giống như anh ấy và có cơ sở người hâm mộ riêng của họ. Do đó, họ đã cho anh ấy tiếp xúc nhiều hơn và giới thiệu anh ấy với lượng khán giả lớn hơn.

Tất cả điều này đã dẫn đến sự hợp tác và cho ra đời một thương hiệu quần áo mang tên anh ấy!

5- Hình thành cho mình một hình ảnh nhất định

Bạn đã bao giờ xác định một người ẩn danh chỉ xem phong cách của họ? Làm cho mọi người biết bạn mà không cần nhìn thấy khuôn mặt của bạn.

Có một chữ ký có thể khiến bạn bị mắc kẹt trong tâm trí của mọi người. Chữ ký này có thể là phong cách quần áo của bạn, kiểu tóc của bạn, một bước đi, hoặc thậm chí là một từ. Chỉ cần nhớ rằng bạn không cần phải tạo ra thứ gì đó mà bạn không cảm thấy thoải mái chỉ để tạo cho mình một phong cách nhất định. Chọn tính năng tốt nhất của bạn và làm cho nó dễ nhận biết.

Chia sẻ với chúng tôi những điều bạn nghĩ một người có thể làm để biến mình thành thương hiệu.

Back to top button