Marketing tổng thể

Cách cá nhân hóa hành trình nội dung và tăng lượt chuyển đổi

Ngày nay, nhiều người tiêu dùng mong đợi có được trải nghiệm mua hàng phù hợp với họ. Họ muốn truy cập trang web của bạn, tìm nội dung phù hợp và đi kèm với những ưu đãi hấp dẫn nhất – Họ không muốn có thêm nội dung không liên quan đến họ.

Cá nhân hóa hành trình nội dung của bạn ngay bây giờ là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng chuyển đổi.

Ví dụ: một nghiên cứu cho thấy rằng 92% nhà tiếp thị coi việc cá nhân hóa rất có giá trị, trong khi 49% công ty coi cá nhân hóa là ưu tiên hàng đầu.

Trong một nghiên cứu khác của Econsultancy, 94% công ty đã sử dụng cá nhân hóa đã tăng tỷ lệ chuyển đổi. Rõ ràng, cá nhân hóa ngày càng trở nên quan trọng và các nhà tiếp thị cần bắt đầu cá nhân hóa hành trình nội dung hoặc nếu họ đã bắt đầu, hãy tiếp tục cải thiện các chiến thuật cá nhân hóa của họ.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn năm bước để cá nhân hóa hành trình nội dung trong các chiến dịch của bạn và cải thiện chuyển đổi.

Tạo tính cách người mua

Khi bạn nghĩ đến cá nhân hóa nội dung của bạn đối với khách truy cập, một trong những cách tốt nhất và thực tế nhất là làm như vậy đối với một vài nhóm người. Đây là đối tượng / người mua của bạn.

Nhân vật người mua của bạn là một tài liệu chứa nhiều thông tin chi tiết nhất có thể về khách hàng lý tưởng của bạn . Điều này giúp bạn xác định nội dung phù hợp ở mỗi giai đoạn của kênh bằng cách giải quyết các điểm khó khăn của khách hàng tiềm năng cụ thể và quảng cáo các ưu đãi có liên quan nhất đến khách hàng tiềm năng đó.

Đối với tính cách người mua của bạn, bạn nên thu thập càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt để đảm bảo bạn biết đủ để cá nhân hóa nội dung cho từng chi tiết. Chúng bao gồm:

 • Nhân khẩu học : tên, tuổi, giới tính và vị trí (đặc biệt quan trọng đối với những người nhắm mục tiêu đến các vị trí khác nhau)
 • Thu nhập
 • Điểm đau / nhu cầu
 • Sở thích và sở thích
 • Các kênh tiếp thị yêu thích

Nếu bạn quảng cáo các sản phẩm khác nhau trên trang web của mình, hồ sơ của một khách hàng lý tưởng cho một sản phẩm này có thể khác với một sản phẩm khác. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một vài tính cách người mua thu hút khách hàng lý tưởng cho từng danh mục sản phẩm của bạn. Khi bạn đã có trong tay những tính cách này, việc tạo nội dung cho từng cá nhân người mua sẽ dễ dàng hơn nhiều trong các giai đoạn khác nhau của phễu bán hàng.

Đây là ví dụ về tính cách người mua từ Người mua Viện Persona .

Ví dụ về Persona của người mua

Sử dụng cá tính để tạo nội dung có giá trị

Sau khi tạo cá tính người mua, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tạo kênh bán hàng cho mỗi cá nhân. Làm thế nào để bạn chạy các phễu bán hàng này? Bạn làm như vậy thông qua nội dung có liên quan ở mỗi giai đoạn.

Khi những phần này của nội dung được tạo , chúng được thực hiện với tâm trí người mua của bạn. Mặc dù tất cả các phần nội dung sẽ hiển thị trên trang web của bạn, nhưng bạn có thể phân khúc khách truy cập phù hợp với bất kỳ tính cách người mua nào của bạn. Và do đó, bạn có thể gửi nội dung phù hợp cho họ ở giai đoạn thích hợp trong phễu bán hàng của mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần lập kế hoạch nội dung cho nhiều kênh – từ trang web và blog của bạn đối với các email bạn gửi chúng đến các cập nhật trên mạng xã hội mà bạn đăng.

Cá nhân hóa hành trình nội dung trang web

Mặc dù nó vẫn chưa trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng việc cung cấp nội dung được cá nhân hóa trên trang web của bạn là một trong những cách sử dụng cá nhân hóa hiệu quả nhất.

Ví dụ: một nghiên cứu điển hình thực sự thú vị từ Oktopost , một công ty phần mềm đám mây, cho thấy rằng bằng cách đề xuất nội dung phù hợp cho từng khách truy cập, họ đã thấy 31 Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng tăng%:

Oktopost example

Nhưng để cá nhân hóa nội dung trang web, bạn cần công nghệ trợ giúp.

Và đây là nơi giải pháp như CliClap xuất hiện trong hình ảnh.

Nó sử dụng ML (Máy học) để dự đoán và áp dụng hành động tốt nhất tiếp theo cho từng khách truy cập trang web của bạn. Điểm độc đáo của nó là, đối với mỗi khách truy cập, nền tảng xây dựng các hành trình nội dung, được tối ưu hóa cho tương tác và chuyển đổi, rảnh tay.

Do đó, bạn có thể nắm bắt được nhiều hơn và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện vào kênh bán hàng của bạn.

Tương tự như vậy, nếu họ tải xuống một tệp PDF từ trang web của bạn, bạn thậm chí có thể theo dõi cách họ tương tác với tài nguyên đó – và tìm cách cá nhân hóa nội dung đó hơn nữa để tăng tương tác và tương tác.

track PDF engagement

Bởi vì các chiến dịch tiếp thị của bạn trên nhiều kênh khác nhau hướng người dùng đến trang web của bạn với mục đích chuyển đổi họ thành khách hàng, nên điều chỉnh nội dung mà họ thấy dựa trên việc họ là ai, họ đến từ đâu (tức là nguồn lưu lượng truy cập) và hành vi trước đây của họ, nếu kiến ​​thức đó có sẵn là điều hợp lý.

Đối với người dùng đến từ các kênh tiếp thị khác và người dùng truy cập trực tiếp, bạn có thể tùy chỉnh nội dung của bạn dựa trên hành vi của họ. Do đó, mỗi khách truy cập sẽ thấy các phần nội dung có liên quan đến họ.

Một lưu ý khác, các trang đích của bạn là một con đường quan trọng để áp dụng các kỹ thuật cá nhân hóa. Thực tiễn tốt nhất cho các chiến dịch tiếp thị của bạn là giới thiệu người dùng đến trang đích có liên quan đến chiến dịch. Thông qua đó, bạn có thể nắm bắt thông tin chi tiết của chúng để tiếp tục nuôi dưỡng trong tương lai.

Sau khi khách truy cập gửi thông tin chi tiết của họ qua trang đích của bạn, bạn có thể trình bày thêm nội dung trên trang web của mình có liên quan đến sản phẩm hoặc ưu đãi trang đích.

Vì vậy, nếu một khách hàng tiềm năng gửi thông tin của họ trên trang đích ở đầu phễu bán hàng, nội dung được đề xuất nên chuyển họ sang giai đoạn tiếp theo thay vì cố gắng bán sản phẩm của bạn.

Với hành trình nội dung trang web được cá nhân hóa, khách hàng tiềm năng sẽ tiến sâu hơn vào kênh bán hàng của bạn bằng cách có nội dung phù hợp vào đúng thời điểm. Cuối cùng, điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, dành nhiều thời gian hơn trên trang web, tỷ lệ thoát thấp hơn, v.v.

Gửi các chiến dịch nhỏ giọt qua email dựa trên sở thích của người đăng ký

Một trong những phương tiện cá nhân hóa lớn nhất và phổ biến nhất là các chiến dịch email của bạn. Nói một cách đơn giản, nếu bạn vẫn chưa thực hiện cá nhân hóa trong email của mình, bạn đang bỏ xa các đối thủ cạnh tranh của mình.

Đối với người mới bắt đầu, email có dòng tiêu đề được cá nhân hóa là có khả năng được mở 26 Nhiều hơn% so với các dòng chủ đề không được cá nhân hóa.

Personalization Increases Open Rates

Các email có dòng tiêu đề được cá nhân hóa có khả năng được mở 26 Nhiều hơn% so với các dòng tiêu đề không được cá nhân hóa. Nhấp để Tweet

Điểm này thực tế là email được cá nhân hóa rất quan trọng để mở email của bạn và tăng mức độ tương tác. Một số chức năng và lợi ích của email được cá nhân hóa trong phễu bán hàng của bạn là gì?

 • Dẫn đầu nuôi dưỡng
 • Xây dựng thương hiệu
 • Phục hồi xe đẩy bị bỏ rơi
 • Giới thiệu khách hàng mới
 • Bán thêm cho khách hàng hiện tại
 • Gửi khuyến mại

Nếu không có cá nhân hóa, hầu như không thể đạt được những điều này. Để biến một khách hàng tiềm năng lạnh lùng thành một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, bạn cần gửi những phần nội dung khiến họ nhận thức được vấn đề của họ và cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết những vấn đề đó.

Xem ví dụ này từ Kiểu giấy :

Email Personalization Example

Sự lựa chọn a khách truy cập thực hiện ở đây xác định các email họ sẽ nhận được. Bằng cách thực hiện một chút cá nhân hóa này, Paper Style đã có 244% tăng theo tỷ giá mở, a 161% tăng lên trong các lần nhấp qua và 330 Tăng% doanh thu trên mỗi lần gửi thư.

Ngay cả sau khi một khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng, bạn vẫn cần tiếp tục gửi email cho họ trong quá trình giới thiệu và bán nhiều sản phẩm hơn cho họ trong tương lai.

May mắn thay, bạn có thể tự động hóa các email được cá nhân hóa của mình với nhà cung cấp dịch vụ email. Điều này cho phép bạn gửi email đến khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình dựa trên hành vi của họ và hành động họ thực hiện – và may mắn thay, hầu hết các công cụ tiếp thị qua email hiện nay đều cung cấp kiểu tự động hóa này.

Họ có đọc không email của bạn về một sản phẩm? Họ có nhấp qua trang blog không? Họ có tiến hành kiểm tra trang sản phẩm không? Sau đó, bạn có thể gửi cho họ một đề nghị về sản phẩm đó.

Trong khi đó, bạn có thể tạo các chiến dịch nhỏ giọt khác nhau cho các tình huống khác nhau. Sau đó, thêm hoặc xóa người đăng ký của bạn khỏi các chiến dịch này dựa trên tiêu chí của bạn. Một công cụ email tự động mà bạn có thể sử dụng là ConvertKit . Nó cung cấp khả năng tự động hóa mạnh mẽ và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

convertkit example

Cá nhân hóa nội dung dựa trên nhân khẩu học của người dùng và các yếu tố khác

Mặc dù bạn có thể cá nhân hóa nội dung trang web của mình cho từng khách truy cập, nhưng việc cá nhân hóa dựa trên một số nhân khẩu học người dùng cho một nhóm người dùng cũng có hiệu quả. Thêm vào đó, các yếu tố khác ảnh hưởng đến lựa chọn của khách truy cập và sẽ phát huy tác dụng trong quá trình cá nhân hóa.

Một số thông tin nhân khẩu học phổ biến mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa các trang của mình là:

Địa điểm

Nếu bạn cung cấp dịch vụ ở khắp các thành phố hoặc quốc gia , bạn có thể cá nhân hóa nội dung của mình dựa trên vị trí của khách truy cập. Trong một số trường hợp, ưu đãi có thể có sẵn ở các địa điểm cụ thể và chúng chỉ xuất hiện với những người từ những nơi đó.

Ví dụ: đây là những gì trang web MobileMonkey sử dụng vị trí để quảng cáo ưu đãi của họ, tùy thuộc vào nơi bạn đang truy cập:

Thời gian đến thăm

Suốt trong các thời điểm khác nhau trong năm, nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu và cách mua sắm của mọi người. Một số giai đoạn phổ biến cần xem xét là:

 • Các mùa trong năm
 • Tháng
 • Ngày lễ
 • Thời gian trong ngày

Với những cân nhắc này, trang web của bạn có thể thay đổi để phản ánh nhu cầu của khách truy cập, tùy thuộc vào thời gian và ngày họ truy cập; ví dụ: hiển thị các ưu đãi nhất định cho Giáng sinh hoặc thậm chí thay đổi các ưu đãi mà bạn hiển thị dựa trên cả địa điểm và thời gian ghé thăm.

Lợi ích mà họ đang tìm kiếm

Khách truy cập của bạn có đang tìm kiếm sản phẩm hoặc gói rẻ nhất mà họ có thể tìm thấy không? Hay chất lượng là nhu cầu quan trọng nhất của họ? Hay họ có niềm yêu thích với một thương hiệu?

Bạn có thể cá nhân hóa trang web của mình dựa trên những lợi ích này và nhiều lợi ích khác để hiển thị nội dung phù hợp cho khách hàng tiềm năng.

Sự kết luận

Với sự phát triển của martech, khách hàng tiềm năng trở nên rất kén chọn. Nói cách khác, khách hàng tiềm năng muốn có những trải nghiệm phù hợp với nhu cầu của họ.

Xem xét mức độ quan trọng của nội dung đã được chứng minh trong quá trình chuyển đổi, việc cá nhân hóa hành trình nội dung của bạn có thể mang lại sự gia tăng đáng kể trong chuyển đổi và giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

Back to top button