Marketing News

Cách các bác sĩ y khoa có thể tăng lưu lượng truy cập trang web và thu hút sự chú ý trên thị trường toàn cầu

Theo truyền thống, ngành chăm sóc sức khỏe thường chậm hơn trong việc tận dụng các cơ hội tiếp thị trực tuyến so với các ngành khác với tâm lý ít dựa vào địa điểm hơn. Các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe có thể tập trung nhiều hơn vào quảng cáo địa phương vì hầu hết mọi người muốn tìm bác sĩ đa khoa, nha sĩ hoặc hiệu thuốc tại địa phương (mặc dù họ có thể sẵn sàng đi lại hơn khi đến gặp bác sĩ chuyên khoa).

Hầu hết các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe đều có trang web thân thiện với người dùng và hệ thống đặt phòng trực tuyến; tuy nhiên, nhiều người vẫn không tối ưu hóa điều này để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn tại địa phương.

Ở đây chúng ta sẽ xem xét cách thực hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), kết hợp với một trang web có khả năng chuyển đổi cao có thể hoạt động như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Tốc độ trang

Khi nói đến việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tốc độ trang là cực kỳ quan trọng. Nếu trang của bạn tải chậm, thì người tìm kiếm có thể sẽ nhấp vào trong vòng vài giây và nếu điều này xảy ra thường xuyên thì bạn có “tỷ lệ thoát” cao.

Bạn có thể tránh điều này bằng cách:

  • Tối ưu hóa mã trang web của bạn
  • Lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ chất lượng cao
  • Sử dụng hình ảnh nhỏ hơn, được nén chính xác
  • Kết hợp và thu nhỏ các tập lệnh
  • Tìm kiếm các liên kết bị hỏng và giảm thiểu chuyển hướng

Kinh nghiệm người dùng

Khi khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm trực tuyến một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn, trang web của bạn về cơ bản sẽ trở thành bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Bạn muốn bệnh nhân nhận được sự chào đón nồng nhiệt và yên tâm như họ khi bước qua cửa của bạn để được chào đón tại quầy lễ tân.

Có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo trang web của bạn phản ánh chính xác tính chuyên nghiệp nồng nhiệt trong hoạt động của bạn, thay vì thể hiện như một doanh nghiệp lạnh lùng và vô nhân đạo.

Trang chủ

Cách đơn giản nhất để làm cho trang chủ của bạn rõ ràng và thân thiện với người dùng là liệt kê tất cả thông tin cần thiết của bạn ở đó; bạn là ai, bạn làm, bạn đang ở đâu, và làm cách nào khách hàng có thể liên hệ với bạn ngay bây giờ. Đảm bảo rằng phần còn lại của trang web có thể dễ dàng điều hướng từ trang chủ, vì vậy nếu khách truy cập đang tìm kiếm một dịch vụ cụ thể thì chỉ cần một cú nhấp chuột.

Trang Dịch vụ

Tất nhiên, việc liệt kê các dịch vụ chính của bạn là quan trọng, nhưng điều này có thể không đơn giản như một phòng khám liệt kê các tư vấn bác sĩ đa khoa, bệnh lý và điều dưỡng. Hãy nghĩ về các dịch vụ độc đáo mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Nếu bạn có một bác sĩ đa khoa tập trung đặc biệt vào sức khỏe nam giới hoặc phụ nữ, hãy đảm bảo điều đó được liệt kê. Nếu cơ sở nha khoa của bạn luôn tập trung vào việc làm cho trẻ cảm thấy thoải mái, thì hãy đề cập đến vấn đề đặc biệt chú trọng đến nha khoa trẻ em. Các trang bổ sung này rất tốt cho SEO, có nghĩa là bệnh nhân tiềm năng có nhiều khả năng tìm thấy trang web của bạn hơn và tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm khi họ đến đó.

Phần “Giới thiệu Phần chúng tôi ”

Đây là một trong những điều mà rất dễ dàng để có được sai. Các công ty có xu hướng trở nên quá nuông chiều bản thân khi viết về bản thân hoặc sợ rơi vào cái bẫy này, họ hoàn toàn tránh các trang “về chúng tôi”. Câu trả lời là tìm một phương tiện hạnh phúc. Có ảnh về nhân viên của bạn sẽ giúp khách hàng mới cảm thấy như họ đã biết điều gì đó về bạn khi bước qua cửa hàng của bạn lần đầu tiên và việc liệt kê các bằng cấp, chuyên môn và sở thích của nhóm giúp bệnh nhân tiềm năng tin tưởng rằng họ đang chọn đúng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp.

Việc liên kết hồ sơ nhân viên của bạn với hệ thống đặt phòng trực tuyến giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn bác sĩ có kiến ​​thức chuyên môn hoặc tổng thể phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Tùy chọn thanh toán và nền tảng đặt phòng

Bạn có thể cảm thấy rằng việc nói chuyện với khách hàng về chi phí điều trị là điều tốt hơn nên được thực hiện trực tiếp. Mặc dù điều này có thể đúng đối với một số dịch vụ nhất định, nhưng hầu hết khách hàng đều muốn biết những gì phải trả trước – đặc biệt là trước khi ghé thăm lần đầu.

Hầu hết các nhà hành nghề y tế cung cấp dịch vụ thanh toán hàng loạt hiển thị điều này nổi bật trên trang web của họ, tuy nhiên, bạn cũng nên đề cập đến những dịch vụ nào có thể được bảo hiểm y tế tư nhân chi trả và liệu bạn có cung cấp các kế hoạch hoàn trả không lãi suất hay không. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin này từ trước, trong khi họ vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu trực tuyến, có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa việc họ chọn bạn hay chọn một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

Và trong khi thông tin chi tiết là quan trọng, nó không bao giờ được cản trở quá trình đặt phòng rõ ràng và đơn giản. Đảm bảo rằng số điện thoại và liên kết đến hệ thống đặt phòng trực tuyến của bạn hiển thị từ bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Nếu một khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm trực tuyến một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bạn muốn điều đó diễn ra suôn sẻ và đơn giản từ truy vấn tìm kiếm ban đầu của họ đến đặt lịch hẹn với bạn.

Mục Tin tức

Cũng giống như trang “giới thiệu về chúng tôi”, nhiều doanh nghiệp phải vật lộn để đưa blog hoặc phần tin tức của họ phù hợp. Thêm nội dung mới vào trang web của bạn là rất tốt cho SEO, nhưng đây phải luôn là nội dung chất lượng và hữu ích cho khán giả của bạn.

Nếu bạn viết bài về các chủ đề mà khách hàng của bạn thực sự muốn đọc, có thể giải thích các vấn đề sức khỏe phổ biến hoặc các lựa chọn điều trị, thì bạn đã tạo cơ hội để thực sự tương tác với khán giả và giữ họ quay lại trang web của bạn. Đồng thời, sự tin tưởng của họ đối với bạn và cơ quan chuyên môn của bạn ngày càng tăng.

Vị trí và Trang đích

Bạn có biết rằng Google thực sự ưu tiên tìm kiếm địa phương không? Có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo công cụ tìm kiếm biết bạn đang ở đâu và bạn phục vụ ở vùng ngoại ô nào, nhưng việc hiển thị nổi bật tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại trên toàn bộ trang web của bạn là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để giúp tăng kết quả tìm kiếm địa phương.

Nếu bạn có nhiều vị trí, thì việc cung cấp cho mỗi vị trí một trang riêng chứa thông tin liên quan là điều bắt buộc. Một lần nữa, việc tích hợp tính năng này với hệ thống đặt phòng để khách hàng tiềm năng biết họ có thể tìm thấy các học viên tại các địa điểm cụ thể vào ngày nào sẽ giúp ích trong quá trình ra quyết định của họ.

Nếu bạn đã sắp xếp các trang dịch vụ của mình, thì bạn đã đi trước một bước, nhưng bạn cũng phải học cách coi các trang dịch vụ này là trang đích . Hãy nhớ rằng, nếu người tìm kiếm đang tìm kiếm một dịch vụ cụ thể, chứ không phải doanh nghiệp của bạn nói riêng, thì trang đầu tiên họ truy cập từ kết quả tìm kiếm có thể là trang giải thích về massage chữa bệnh, chứ không phải là trang chủ của bạn.

Đảm bảo rằng người tìm kiếm dễ dàng định hướng cho họ ở bất cứ nơi nào họ truy cập vào trang web của bạn và các trang đích của bạn bao gồm tất cả thông tin ban đầu mà công cụ tìm kiếm cần để hướng người tìm kiếm đến bạn và tất cả thông tin mà khách hàng tiềm năng cần khi họ đến đó.

Chân trang

Đưa chi tiết liên hệ của bạn vào chân trang là một cách rất đơn giản để đảm bảo thông tin này luôn có thể truy cập dễ dàng từ mọi trang.

Chân trang cũng phải chứa các liên kết rõ ràng và được tổ chức tốt đến từng trang trên trang web của bạn (hoặc ít nhất là các trang quan trọng nhất) giúp điều hướng rõ ràng và đơn giản cho người dùng trang web cho dù họ đã truy cập trang web của bạn trước đây hay chưa.

Nhận xét

Đăng đánh giá của bệnh nhân có thể không phải lúc nào cũng phù hợp, nhưng tùy thuộc vào ngành và dịch vụ của bạn, việc hiển thị phản hồi tích cực của khách hàng có thể mang lại cơ hội tuyệt vời cho khách hàng tiềm năng để xây dựng lòng tin vào doanh nghiệp của bạn.

Các nha sĩ và những người khác cũng có thể muốn nghĩ đến việc đăng ảnh chụp trước và sau khi chụp các dịch vụ như làm trắng hoặc nắn răng để kết quả của họ có thể tự nói lên.

Mobile Optimization

Một trong những yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trang của bạn với Google là liệu trang web của bạn đã được tối ưu hóa để sử dụng trên thiết bị di động hay chưa. Nếu điều đó không đủ khuyến khích để thực hiện đúng điều này, thì hãy nghĩ về khách hàng của bạn. Khả năng họ muốn tìm kiếm, nghiên cứu và đặt lịch hẹn từ điện thoại di động của họ như thế nào? Đừng cho rằng họ sẽ đổ chuông chỉ vì họ đang cầm điện thoại trên tay.

SEO

Trong tất cả các phương pháp tiềm năng bạn có thể sử dụng để có được lưu lượng truy cập trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn là quan trọng nhất. Không giống như quảng cáo trả phí, SEO không phải trả cho bạn một xu và ngay cả khi bạn trả tiền cho một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện chiến lược SEO của mình, lợi tức đầu tư dễ dàng vượt xa bất kỳ chiến lược tiếp thị nào khác. Các lợi thế khác của SEO? Nó tập trung vào lợi ích dài hạn chứ không phải các bản sửa lỗi nhanh trong thời gian ngắn.

Lưu lượng truy cập và Xếp hạng

Khi nó được thực hiện đúng, SEO sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tăng thứ hạng của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Về SEO trên trang, tất cả là về liên kết nội bộ và chọn chiến lược từ khóa phù hợp.

Liên kết nội bộ

Quay lại chân trang đó. Giúp khách hàng điều hướng trang web của bạn bằng các liên kết ở chân trang là rất tốt, nhưng đây không phải là nơi duy nhất các liên kết nội bộ nên xuất hiện. Đảm bảo bạn bao gồm các liên kết đến các trang khác trên trang web của mình ở mọi nơi có ý nghĩa (trong nội dung bằng văn bản, tiêu đề, v.v.) sẽ không chỉ giúp người dùng tìm thấy mọi thứ họ cần một cách dễ dàng mà còn là một trong những yếu tố chính mà Google sẽ đánh giá khi xác định chất lượng trang web của bạn.

Kết luận

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ hơi quá sức – chỉ cần một điều nữa để phù hợp với một ngày bận rộn của bạn – thì việc trao đổi với nhóm chuyên gia về các chiến lược tốt nhất để theo đuổi cho doanh nghiệp của bạn có thể là bước tiếp theo.

Nếu bạn thích bài viết này về cách tăng lưu lượng truy cập trang web, thì hãy xem những Marketing.com.au khác bài viết:

Back to top button