Marketing tổng thể

Cách chạy kiểm tra nội dung (Cập nhật năm 2022) – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách chạy kiểm tra nội dung (Cập nhật năm 2022)
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

cách chạy kiểm tra nội dung

Bạn có bị mất dấu tất cả nội dung bạn đã tạo không? Thật dễ dàng để làm.

Nếu bạn giống tôi, bạn quá tập trung vào việc lên ý tưởng và tạo các bài viết mới đến nỗi bạn có thể mất dấu những gì bạn đã tạo.

Nhưng sự thật là nội dung bạn đã tạo cũng có giá trị như bất cứ thứ gì bạn chưa tạo, có thể hơn thế nữa. Chỉ cần tối ưu hóa nó một chút có thể mang lại doanh thu nhiều hơn hàng nghìn đô la.

Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra nội dung của các trang hiện có. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến:

 • Kiểm tra nội dung là gì
 • Tại sao bạn cần kiểm tra
 • Các công cụ kiểm tra nội dung theo ý của bạn
 • Cách chạy kiểm tra nội dung từng bước

Bạn đã sẵn sàng tạo bản kiểm kê tài sản của mình chưa? Sau đó, chúng ta hãy bắt đầu.

Kiểm tra nội dung là gì?

Kiểm tra nội dung là quá trình tạo ra một bản kiểm kê các tài sản nội dung trên trang web của bạn và phân tích chúng dựa trên một bộ tiêu chí.

Đó là một cách để theo dõi nội dung bạn đã tạo, xem nội dung nào cần cải thiện và xác định chủ đề nào cần giải quyết tiếp theo.

Kiểm tra nội dung có thể ngắn gọn hoặc chi tiết như bạn muốn. Bạn có thể kiểm tra toàn bộ trang web của mình, chỉ blog của bạn hoặc thậm chí chỉ một danh mục trong blog của bạn. Tất cả chúng đều có thể cung cấp giá trị và cái nhìn sâu sắc. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thực hiện một cuộc kiểm toán toàn diện. Thời gian bạn dành cho việc kiểm tra của mình bây giờ sẽ được đền đáp sau này.

Tại sao Trang web của Tôi Cần Kiểm tra Nội dung?

Bạn nên dành thời gian để thực hiện kiểm tra nội dung để xem đâu là khoảng trống và bắt đầu tạo nội dung tốt hơn.

Tại sao bạn nên thực hiện kiểm tra nội dung? Có một số lý do khiến việc kiểm tra nội dung có thể giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra nội dung cung cấp một đống lợi ích. Bao gồm các:

 • Phân tích hiệu suất nội dung của bạn để giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về những trang nào cần cải thiện.
 • Đánh dấu các trang trên trang web của bạn không được tối ưu hóa cho SEO. Ví dụ: một số trang có thể bị thiếu siêu dữ liệu hoặc có cấu trúc tiêu đề kém.
 • Xác định các cơ hội SEO và khoảng trống nội dung mà bạn có thể lấp đầy bằng nội dung mới.
 • Cải thiện chất lượng nội dung trên trang web của bạn để nâng cấp trải nghiệm người đọc.
 • Xác định nội dung bạn có thể sử dụng lại.
 • Tạo kho nội dung hoàn chỉnh giúp quản lý chiến lược nội dung của bạn dễ dàng hơn trong tương lai.
 • Cải thiện khả năng truy cập và tính toàn diện của nội dung của bạn.

Cho dù bạn có thấy giá trị của việc chạy kiểm tra nội dung hay không, thì có một số điểm nhất định trong vòng đời trang web của bạn khi việc chạy kiểm tra nội dung trở nên cần thiết. Cân nhắc chạy kiểm tra nội dung nếu:

 • Trang web của bạn đã được vài năm và bạn chưa bao giờ thực hiện kiểm tra.
 • Không có chiến lược rõ ràng hoặc bạn đã kế thừa chiến lược tiếp thị nội dung từ một nhóm khác.
 • Bạn đang thiết kế lại trang web của mình.
 • Bạn nghĩ rằng bạn đã tạo nội dung về mọi chủ đề có thể có trong thị trường ngách của bạn.

Xác định Mục đích của Kiểm tra Nội dung của Bạn

Cách bạn tiếp cận kiểm tra nội dung sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Mặc dù bạn có thể tạo kiểm tra nội dung đạt được tất cả các lợi ích mà tôi đã liệt kê ở trên, nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chọn một hoặc hai mục tiêu để tập trung vào.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng kiểm tra nội dung để cải thiện SEO của mình, thì bạn sẽ muốn tập trung vào việc xác định khoảng trống nội dung và các trang bị thiếu siêu dữ liệu. Điều đó có nghĩa là đặc biệt chú ý đến kỹ thuật SEO của mỗi trang.

Tổng quan về các vấn đề SEO được phát hiện trên một trang web.

Giả sử bạn đang đọc một blog tiếp thị kỹ thuật số, tôi sẽ viết phần còn lại của hướng dẫn này như thể bạn đang chạy một cuộc kiểm tra nội dung theo hướng SEO. Bạn vẫn có thể sử dụng hướng dẫn này nếu bạn đang muốn cải thiện trải nghiệm của người đọc hoặc làm cho nội dung của bạn trở nên toàn diện và dễ tiếp cận hơn, nhưng chỉ cần biết một số khía cạnh kỹ thuật hơn có thể không liên quan.

Công cụ kiểm tra nội dung

Công cụ phần mềm là một phần thiết yếu của quá trình kiểm tra nội dung. Thay vì duyệt qua trang web của bạn theo cách thủ công, lần lượt ghi nhận từng vấn đề, bạn có thể sử dụng các công cụ sau để tự động hóa phần lớn quy trình.

Ubersuggest

Nếu bạn đang thực hiện kiểm tra nội dung để cải thiện SEO của mình, thì Ubersuggest là điều cần thiết. Chạy kiểm tra trang web thật dễ dàng. Chỉ cần nhập URL của bạn, nhấp vào “Tìm kiếm” và nhấp vào “Kiểm tra trang web” ở bên trái. Hãy coi đây là một cái nhìn tổng thể nhanh chóng, miễn phí về cách trang web của bạn đang hoạt động.

Bạn cũng sẽ nhận được ảnh chụp nhanh về các vấn đề SEO nào phổ biến nhất trên trang web của bạn và mức độ nghiêm trọng của chúng.

Trang chủ của Ubersuggest hiển thị các số liệu SEO khác nhau.

Google Analytics

Bạn có muốn so sánh hiệu suất của các trang của mình không? Sau đó, sử dụng Google Analytics để tìm dữ liệu lưu lượng truy cập cho từng trang.

Trang chủ của Google Analytics.

Ghi chú: Xin lưu ý rằng Google sẽ ngừng sử dụng Universal Analytics vào ngày 1 tháng 7 năm 2023, để thay thế cho Google Analytics 4. Nếu chưa sử dụng, bạn nên chuyển sang GA4 trước khi hoàn thành kiểm tra nội dung của mình. Bạn chuyển đổi càng nhanh, bạn càng có nhiều dữ liệu lịch sử hơn và việc sử dụng lại kiểm tra nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn trong tương lai.

Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng

Khi bạn phân tích nội dung của mình, bạn sẽ muốn tìm và sửa các liên kết bị hỏng. Integrity, Ahrefs và Dead Link Checker có thể giúp bạn ở đó.

Một công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng có tên là Tính toàn vẹn.

Khoảng không quảng cáo Nội dung

Bạn có thể kéo từng liên kết nội dung được liên kết với trang web của mình theo cách thủ công, nhưng điều đó có thể mất quá nhiều thời gian và bạn có thể có nguy cơ bỏ qua một số thứ. Thay vào đó, bạn có thể muốn thử một công cụ kiểm kê nội dung như Screaming Frog hoặc DynoMapper.

Một công cụ kiểm kê nội dung có tên là Dynomapper.

Các bước kiểm tra nội dung trang web

Có vẻ như có rất nhiều công việc liên quan đến việc tạo kiểm tra nội dung. Nhưng thật dễ dàng khi bạn chia nhỏ nó thành các bước có thể quản lý được.

# 1: Tạo danh sách tài sản nội dung của bạn

Bước đầu tiên của kiểm tra nội dung trang web là kiểm kê tài sản của bạn. Việc xem tất cả chúng ở một vị trí giúp việc phân tích hiệu suất nội dung, đánh dấu các khu vực cần cải thiện và cập nhật từng nội dung một cách dễ dàng hơn nhiều.

Công cụ SEO Spider của Screaming Frog là cách tốt nhất để trích xuất nội dung từ trang web của bạn. Nó được sử dụng miễn phí nếu trang web của bạn có ít hơn 500 trang. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ trình trích xuất nội dung nào khác mà tôi đã đề cập ở trên.

Cho dù bạn sử dụng công cụ nào, hãy xuất dữ liệu của bạn vào bảng tính, đảm bảo bao gồm các điểm dữ liệu có liên quan (số từ, mô tả meta, từ khóa mục tiêu, số lượng hình ảnh, v.v.). Bạn cũng có thể muốn thêm dữ liệu lưu lượng truy cập từ Google Analytics vào mỗi trang để bạn có thể phân tích hiệu suất nội dung cùng với các số liệu kỹ thuật SEO.

Tạo danh sách nội dung bằng Microsoft Excel.

Mẫu kiểm tra nội dung

Như tôi đã giải thích ở trên, bạn sẽ muốn xây dựng một bảng tính kiểm tra nội dung để có thể giữ tất cả dữ liệu ở một nơi. Bạn có thể tạo một mẫu từ đầu, tải xuống một trong các mẫu sau hoặc sử dụng các mẫu này làm điểm khởi chạy và tùy chỉnh bảng tính của mình.

Hãy ghi nhớ các mục tiêu mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Có rất nhiều số liệu thống kê hoặc điểm dữ liệu bạn có thể kéo theo từng nội dung. Tuy nhiên, một số dữ liệu sẽ liên quan đến bạn hơn những dữ liệu khác.

Nếu bạn đang sử dụng kiểm tra này để cải thiện mức độ tương tác tiếp thị nội dung của mình, bạn sẽ muốn kiểm tra thông tin về số lần nhấp, mức độ tương tác trên mạng xã hội, nhận xét, v.v.

Nếu mục tiêu của bạn gắn liền với SEO, bạn có thể muốn bao gồm các cảnh báo và khuyến nghị mà bạn thu thập được từ Ubersuggest.

# 2: Tạo danh sách các vấn đề nội dung cần xác định

Bây giờ bạn có tất cả nội dung của mình ở một nơi; đã đến lúc phân tích chúng. Xem qua từng phần nội dung một để xem nội dung đó hoạt động như thế nào, cho dù nội dung đó bị thiếu siêu dữ liệu hay có bất kỳ cách rõ ràng nào để cải thiện nội dung đó hay không.

Dưới đây là một số điều cần tìm, cụ thể là:

 • Nội dung trùng lặp: Công cụ tìm kiếm ưu tiên nội dung mới. Nếu bạn có nhiều nội dung trùng lặp trên các trang hoặc bài đăng khác nhau, bạn sẽ muốn xóa hoặc viết lại các trang đó.
 • Nội dung lỗi thời: Mọi người không muốn đọc nội dung lỗi thời và các công cụ tìm kiếm cũng bỏ qua nó. Cập nhật nó bất cứ khi nào có thể.
 • Khoảng trống nội dung: Nội dung của bạn còn thiếu gì? Có chủ đề nào bạn chưa giải quyết không? Các thị trường mục tiêu mà bạn chưa nói chuyện? Có thể xem xét mọi thứ cùng một lúc có thể giúp bạn tìm ra những khoảng trống và lấp đầy chúng.
 • Từ khoá Mục tiêu: Nội dung có nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể và đưa từ khóa đó vào bản sao không?
 • metadata: Bạn đã viết mô tả siêu dữ liệu cho tất cả các trang chưa? Bảng tính này sẽ giúp bạn biết cái nào cần viết và cái nào lặp lại và cần được cập nhật.
 • Dữ liệu hình ảnh: Có phải mọi hình ảnh đều có tiêu đề mô tả và thẻ alt không? Điều này sẽ đảm bảo hình ảnh của bạn được tối ưu hóa SEO và thân thiện với khả năng truy cập.
 • Số từ: Các trang và bài đăng của bạn có đủ từ để tối ưu hóa cho SEO không? Hay chúng quá ngắn? Kiểm tra số lượng từ đó để xem các trang có cần được cập nhật hay chỉnh sửa hay không.

Theo dõi mọi thứ bằng cách tạo ghi chú bên cạnh mỗi nội dung về lý do tại sao nội dung đó cần được cải thiện. Bạn cũng có thể mã màu cho bảng tính của mình dựa trên loại tối ưu hóa được yêu cầu, nhưng điều này có thể nhanh chóng trở nên phức tạp nếu một nội dung duy nhất có nhiều vấn đề.

# 3: Giải quyết các vấn đề về nội dung

Bạn không thể làm tất cả mọi thứ cùng một lúc, vì vậy bây giờ là lúc ưu tiên các vấn đề nội dung của bạn. Một chiến lược là xử lý từng nội dung theo số lượng, bắt đầu với những nội dung ở đầu bảng tính. Cách khác là nhóm từng vấn đề tối ưu hóa lại với nhau và giải quyết chúng hàng loạt. Ví dụ: bạn có thể cập nhật dữ liệu meta trên mọi trang, sau đó chuyển sang khắc phục sự cố hình ảnh, v.v.

Ngoài ra, hãy sử dụng Ubersuggest để ưu tiên các vấn đề về nội dung cho bạn. Khi bạn thực hiện kiểm tra SEO trên Ubersuggest, bạn sẽ nhận được các đề xuất dựa trên độ khó của một vấn đề và tác động đến SEO.

Xếp hạng các vấn đề nội dung dựa trên mức độ khó khắc phục của chúng và tác động của chúng.

Tập trung vào các nhiệm vụ có tác động SEO cao và độ khó thấp sẽ mang lại cho bạn một loạt các chiến thắng nhanh chóng. Nhưng bạn cũng có thể ưu tiên tất cả các nhiệm vụ dễ dàng để bóng lăn nếu bạn không tự tin.

Đánh giá nội dung hoạt động tốt nhất khi chúng được giải quyết bởi nhiều người, vì vậy đừng ngại yêu cầu trợ giúp và chia nhỏ công việc. Có thể bạn có thể giải quyết các vấn đề trên trang trong khi một đồng nghiệp giải quyết các lỗ hổng nội dung mà kiểm toán của bạn đã đánh dấu.

Câu hỏi thường gặp

Kiểm tra nội dung là gì?

Kiểm tra nội dung là quá trình tạo khoảng không quảng cáo các trang trên trang web của bạn và phân tích hiệu suất của chúng.

Tại sao tôi cần thực hiện kiểm tra nội dung trên trang web của mình?

Kiểm tra nội dung giúp bạn xác định các lỗ hổng chủ đề, các vấn đề và các lĩnh vực cần cải thiện trên trang web của bạn. Nội dung tốt giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên Google và có thể giúp bạn kiếm được nhiều lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu hơn.

Một số công cụ tôi có thể sử dụng để kiểm tra nội dung là gì?

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Ubersuggest, SEMrush và Ahrefs để kiểm tra nội dung.

Tôi bắt đầu với kiểm tra nội dung từ đâu?

Bạn nên bắt đầu nội dung của mình bằng cách biên soạn một danh sách tất cả các nội dung của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách kéo một báo cáo thông qua các công cụ như Screaming Frog và sau đó phân tích kết quả trong một bảng tính.

Sự kết luận

Thoạt nhìn, một cuộc kiểm tra nội dung có thể cảm thấy choáng ngợp. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn.

Bắt đầu kiểm tra nội dung trang web là một trong những bước tốt nhất bạn có thể thực hiện để cải thiện chiến lược tiếp thị nội dung của mình. Việc tổng hợp tất cả nội dung của bạn ở một nơi giúp bạn dễ dàng xem nội dung nào cần cải thiện và nội dung nào còn thiếu. Nó cũng giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên và khắc phục sự cố dễ dàng hơn.

Khi bạn đã chạy kiểm tra nội dung một lần, việc quản lý tài sản của bạn trong tương lai sẽ trở nên dễ dàng. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đưa các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình lên cấp độ tiếp theo.

Kiểm toán nội dung của bạn đã xác định những vấn đề gì?

Tư vấn với Neil Patel

Xem cách đại lý của tôi có thể thúc đẩy To lớn Lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

 • SEO – mở khóa lượng lớn lưu lượng truy cập SEO. Xem kết quả thực tế.
 • Tiếp thị Nội dung – nhóm của chúng tôi tạo ra nội dung hoành tráng sẽ được chia sẻ, nhận liên kết và thu hút lưu lượng truy cập.
 • Phương tiện trả phí – chiến lược trả tiền hiệu quả với ROI rõ ràng.

Đặt cuộc gọi

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button