Hướng dẫn cách chèn nội dung vào video Shopify • Yoast

Video có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để quảng bá sản phẩm và dịch vụ trên toàn bộ trang web. Đặc biệt là trên các trang như trang chủ, trang sản phẩm và bài đăng trên blog. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web được xây dựng thông qua Shopify, nơi có một số cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm video. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về các cách chèn nội dung vào video khác nhau.

Cách chèn nội dung vào video dễ dàng

Cách 1: Phần video gốc

Tất cả các chủ đề trong Shopify đều có phần video tiêu chuẩn có thể được đưa vào tất cả các loại trang. Tính năng gốc này là cách đơn giản nhất để đưa video vào trang web Shopify, vì vậy đây là một nơi tốt để bắt đầu cách chèn nội dung vào video nếu bạn chỉ muốn nhanh chóng bắt đầu một thứ gì đó.

Để đưa video vào trang mong muốn, hãy chuyển đến “Chủ đề”, sau đó chọn “Tùy chỉnh”.

cách chèn nội dung vào video
cách chèn nội dung vào video

Từ đây, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn loại trang phù hợp ở thanh trên cùng, sau đó chuyển đến “Thêm phần”.

cách chèn nội dung vào video
cách chèn nội dung vào video

Tính năng video gốc cho phép bạn bao gồm video YouTube hoặc Vimeo chỉ bằng cách dán URL từ một trong hai nền tảng. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ các nền tảng khác hoặc cho phép bạn tự lưu trữ video.

Tiếp theo, bạn có thể tạo tiêu đề cho video và chọn ảnh bìa tùy chỉnh sẽ soán ngôi hình thu nhỏ trên YouTube hoặc Vimeo.

Thật tốt khi biết rằng tính năng này có một số nhược điểm. Cụ thể, video không được tải lên trang trước khi nút phát được kích hoạt. Điều này có nghĩa là tính năng này tải hình thu nhỏ của video tùy chỉnh khi tải trang, nhưng vẫn ẩn video thực sau trình kích hoạt JavaScript.

Điều này giúp đảm bảo tốc độ tải trang nhanh, nhưng đồng nghĩa với việc video không thể tránh khỏi bị đệm thay vì phát lại tức thời khi nhấp vào nút phát. Nó cũng không lý tưởng cho SEO. Tại sao? Vì video không hiển thị đối với trình thu thập dữ liệu nên video của bạn không có khả năng được lập chỉ mục thông qua phương pháp này.

Có một cách chèn nội dung vào video tích hợp thứ hai để cách chèn nội dung vào video vào cửa hàng Shopify của bạn, cụ thể là vào các trang sản phẩm. Nó có sẵn trong CMS ngay lập tức.

Khi bạn thêm sản phẩm vào Shopify, phần “Phương tiện” cho phép bạn thêm hình ảnh và video để hoạt động trong bất kỳ màn hình/băng chuyền nào được xác định theo chủ đề trang web bạn đã chọn.

cách chèn nội dung vào video
cách chèn nội dung vào video

Phần này hoạt động tương tự như tính năng video gốc. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn tải lên các tệp video để chúng có thể tự lưu trữ và hiển thị qua thẻ HTML5 <video>. Phương pháp này có thể cung cấp thời gian lưu vào bộ đệm ban đầu ít hơn so với việc bao gồm liên kết YouTube hoặc Vimeo, nhưng nó cũng phải trả giá bằng việc không thể sử dụng tính năng phát trực tuyến thích ứng. Vì vậy, các tùy chọn YouTube và Vimeo vẫn có thể là cách tiếp cận tốt nhất cho hầu hết các công ty.

Phương pháp 3: Ứng dụng của bên thứ ba

Có một số ứng dụng của bên thứ ba trong Cửa hàng ứng dụng Shopify cung cấp chức năng nhúng video, khác với tính năng gốc.

nền video

Nền video cho phép bạn bao gồm các video nền tự động phát, lặp lại trên các trang khác nhau trên trang web Shopify của bạn. Bạn có thể sử dụng video làm thành phần nền riêng biệt hoặc thay thế cho một phần hiện có trong một trang web nhất định. Cái sau có thể là tự động phát hoặc phát khi kích hoạt. Ứng dụng hoạt động với URL YouTube và Vimeo. Bạn cũng có thể thêm video dưới dạng danh sách phát, điều này cho phép bạn phát nhiều video nối tiếp nhau.

Thư viện video sản phẩm

Thư viện video sản phẩm là cách chèn nội dung vào video một ứng dụng trả phí cho phép bạn tạo các loại cuộn video, thư viện và nhúng khác nhau vào các trang sản phẩm. Bạn cũng có thể bao gồm các video và nội dung TikTok từ YouTube và Vimeo.

Thư viện hình ảnh + Video

Ứng dụng này cho phép bạn tạo các phòng trưng bày video cho mọi trang trên cửa hàng của mình. Bạn có thể sử dụng video từ nhiều nguồn, bao gồm YouTube và Vimeo.

Phương pháp 4: HTML tùy chỉnh

Cuối cùng, cách chèn nội dung vào video bạn cũng có thể chỉ đưa mã nhúng HTML tùy chỉnh vào bất kỳ trang Shopify nào. Phương pháp này phù hợp nhất nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn cách hiển thị video của mình, đang tìm cách tối ưu hóa video để hiển thị trên kết quả tìm kiếm hoặc muốn sử dụng nền tảng video không được Shopify hỗ trợ gốc, chẳng hạn như Wistia hoặc Facebook/Instagram.

Nhược điểm: HTML tùy chỉnh có thể phức tạp hơn để thực thi trên trang web Shopify của bạn. Cách đơn giản nhất là thêm vào “Trang” (không phải Trang chủ) hoặc “Bài đăng”, nơi có thể chỉnh sửa trực tiếp HTML của phần Nội dung.

Để thêm mã nhúng vào Trang chủ hoặc Trang sản phẩm, bạn cần tạo một phần tùy chỉnh để chứa mã này. Điều này tương đối đơn giản nếu bạn cảm thấy thoải mái với HTML cơ bản và phát triển web. Chuyển đến tùy chọn “Chỉnh sửa mã” trong trình đơn thả xuống “Hành động” trong menu chủ đề. Tiếp theo, thêm một phần cho HTML tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể chọn phần này để đưa vào trình chỉnh sửa chủ đề cho Trang chủ và Trang sản phẩm.

cách chèn nội dung vào video
cách chèn nội dung vào video

Video có thể là một cách vô cùng hiệu quả để quảng bá sản phẩm của bạn. Rốt cuộc, mọi người được định hướng trực quan. Đó là lý do tại sao bạn nên thêm video vào trang Shopify của mình. Có bốn cách để làm điều này: phần video gốc, phần phương tiện của giao diện sản phẩm, ứng dụng của bên thứ ba và sử dụng HTML tùy chỉnh.

Mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm, vì vậy hãy nghiên cứu xem cái nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Và nếu bạn có thêm câu hỏi, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Với 4 cách chèn nội dung vào video như trên, các bạn đã có thể chèn chữ vào video bằng điện thoại cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, việc chèn chữ bằng app trên điện thoại sẽ không được đầy đủ và chuyên nghiệp như khi sử dụng máy tính. cách này chỉ áp dụng với chèn chữ đơn giản, nếu phức tạp hơn, các bạn nên thực hiện trên máy tính.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • cách chèn nội dung vào video
  • Thêm chữ vào video trên máy tính
  • Cách chèn chữ vào video capcut
  • Thêm chữ vào video online
  • Phần mềm chèn chữ vào video trên máy tính
  • Phần mềm chèn chữ vào video trên điện thoại
  • Chèn chữ vào video trên điện thoại
  • Phần mềm chèn chữ vào video miễn phí

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *