bureaucracyCIAInstagramMarketing tổng thể

Cách Chính phủ biến chế độ quan liêu thành nội dung mà bạn sẽ thực sự thích

Hiện đang lên máy bay: Chuyến tham quan lớn một lần trong đời tới Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương. Trải nghiệm sức hấp dẫn của không trọng lực!

Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống như tóm tắt của một bộ phim khoa học viễn tưởng sắp ra mắt, nhưng đó thực sự là một trong những hứa hẹn vui nhộn từ chiến dịch nội dung mới của NASA, “ Visions of the Future .” Với hàng loạt 14 Áp phích du lịch tương lai, bóng bẩy, NASA mời bạn đặt các chuyến đi đến du lịch vũ trụ các điểm đến như Ceres, “nữ hoàng của vành đai tiểu hành tinh” và sao Kim, “được bình chọn là nơi tốt nhất trong hệ mặt trời để xem quá cảnh của sao Thủy.”

So với các cơ quan chính phủ khác, các nhà tiếp thị của NASA không gặp khó khăn như vậy, phải không? Thật dễ dàng để làm cho hoạt động khám phá không gian trở nên thú vị. Tuy nhiên, nhiều tổ chức trần tục hoặc bí ẩn hơn như TSA và CIA cũng đang tham gia vào trò chơi nội dung, cố gắng mở rộng tầm mắt của chúng ta về những gì thực sự diễn ra sau những cánh cửa đóng kín. Và nếu một số cơ quan bí mật nhất của đất nước chúng ta có thể vén bức màn bằng nội dung, thì các thương hiệu có rất ít lý do để không làm điều tương tự.

Hãy cùng xem xét bên trong ba cơ quan chính phủ và cách họ biến sự quan liêu thành nội dung mà bạn sẽ thực sự thích thú.

NASA: Áp phích du lịch vũ trụ tương lai

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy về các hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta. Nhưng chúng ta biết bao nhiêu về các hành tinh ngoài hệ thống này? Như Kepler – 16 b, chẳng hạn, có hai mặt trời, hoặc Enceladus, cho thấy bằng chứng rõ ràng về có đại dương không?

David Delgado, chiến lược gia hình ảnh tại The Studio thuộc Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) của NASA cho biết: “Tôi đã bị thổi bay rằng những hành tinh ngoài này là có thật. “Chúng ở rất xa và khó đến, nhưng chúng ở đó – hàng triệu thế giới khác ngoài kia. Tự nhiên chúng tôi tự hỏi rằng sẽ như thế nào khi đến những nơi này. ”

Mặc dù chủ đề rất thú vị, nhưng việc xuất bản một bài đăng trên blog về các hành tinh ngoài có lẽ sẽ không đủ tác động để thu hút sự chú ý của mọi người. NASA cần một thứ gì đó năng động hơn và có thể chia sẻ được. Đó là lý do tại sao bảy thành viên trong nhóm The Studio tại JPL đã cùng nhau tạo ra một loạt các áp phích lấy cảm hứng từ Art Deco, hoạt động như những quảng cáo tương lai cho các điểm du lịch ở thế giới khác này.

enc 2

Joby Harris, một chiến lược gia hình ảnh khác từng làm việc trong dự án cho biết: “Chúng tôi đã có một vài cuộc trò chuyện với các nhà khoa học từ rất sớm để hỏi họ về những chi tiết yêu thích hoặc hấp dẫn của cá nhân về mặt trăng hoặc hành tinh mà họ tập trung vào”. “Sau đó, chúng tôi tập trung hoàn toàn vào việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật đẹp về mặt hình ảnh đảm bảo một vị trí trên tường của ai đó, thực hiện một số quyền tự do ấn tượng.”

Studio bắt đầu bằng việc tạo ra 5 tấm áp phích ngoại hành tinh trong suốt một năm, hoàn thiện từng tấm theo phản hồi liên tục từ các nhà khoa học. Sau đó, nhóm sáng tạo đã làm việc trên chín áp phích khác chỉ trong năm tháng cho bản phát hành “Visions of the Future”. Do thời gian gấp rút, nhóm đã nhờ đến ba nhà thầu bên ngoài để trợ giúp.

“Một danh sách các điểm đến đã được lựa chọn dựa trên những địa điểm mà NASA có thể nghiên cứu trong thập kỷ tới,” chiến lược gia hình ảnh Dan Goods nói thêm. “Chúng tôi đã cố gắng tìm ra một khía cạnh đặc biệt của mỗi vị trí để kể một câu chuyện mang lại cho mọi người cảm giác trực quan về việc ở đó.”

Ví dụ: PSO J 318. 5 – 22 chỉ mới được phát hiện trong 2013. Thật khó phát hiện vì nó là một hành tinh giả mạo, có nghĩa là nó không quay quanh một ngôi sao và do đó, không có bất kỳ ánh sáng nào. Biến nó thành một điểm bán hàng cho khách du lịch, The Studio đã minh họa một cặp đôi tại một sự kiện lạ mắt, với khẩu hiệu: “Nơi cuộc sống về đêm không bao giờ kết thúc.”

pso

Để tìm hiểu thêm thông tin về các hành tinh hấp dẫn, người xem có thể nhấp vào từng áp phích và đọc chú thích giải thích cách NASA khám phá điểm đến nổi bật. Khán giả cũng được khuyến khích tải xuống và in các áp phích để treo chúng trên tường — bạn biết đấy, ngay bên cạnh Chiến tranh giữa các vì sao của bạn áp phích.

“Phản ứng đối với các áp phích đã vượt quá mong đợi của chúng tôi,” Harris nói. “Chúng tôi đang biết rằng những hình ảnh này là ngọn lửa tưởng tượng khơi dậy rất nhiều sự tò mò, thắc mắc và sự say mê đối với những gì nằm ngoài ranh giới của khả năng.”

CIA: Bên trong cuộc sống thực X-Files

Tháng 1 này, chương trình khoa học viễn tưởng đình đám The X-Files đã trở lại TV lần đầu tiên trong gần như 14 năm, đặt các nhân viên FBI hư cấu Fox Mulder và Dana Scully trở lại nhiệm vụ điều tra điều huyền bí. Với dự đoán về việc khởi động lại, một loạt các tin nhắn đã tấn công Internet. BuzzFeed đã xuất bản “ 23 'X-Files' Quà Tặng Không Có Trên Thế Giới Này ”và Người Bảo Hộ đã đăng“ 12 tập để bạn sẵn sàng cho Mulder và Scully's mới hàng loạt.” Nhưng có lẽ không tổ chức nào được trang bị tốt hơn để đóng góp vào sự cường điệu này hơn CIA.

Tham gia vào cuộc vui, CIA đã đưa vào blog của mình để quản lý hai danh sách các tệp X được giải mật hợp pháp từ Bộ sưu tập UFO (là một thứ). Một danh sách bao gồm các hồ sơ hấp dẫn Đặc vụ Mulder, người được thuyết phục rằng có người ngoài Trái đất tồn tại. Nếu bạn muốn tin, hãy xem lời kể của một người đàn ông về việc nhìn thấy đĩa bay trên Đông Đức. Danh sách còn lại dành cho những người hoài nghi, như Đặc vụ Scully, người luôn quyết tâm tìm ra lời giải thích khoa học cho việc nhìn thấy UFO. Ví dụ: bản ghi nhớ này cung cấp những lý do cụ thể tại sao một đĩa bay không thể được phát hiện trên đất Mỹ

Đi kèm với các danh sách này, CIA cũng đã xuất bản một câu chuyện nổi bật, “ Cách điều tra một đĩa bay ,” bắt đầu như một cuốn tiểu thuyết của Stephen King:

Đang đi về phía nam trên một xa lộ sa mạc đơn độc, cảnh sát Lonnie Zamora đang truy đuổi một chiếc ô tô đang chạy quá tốc độ bên ngoài thị trấn Socorro, New Mexico, thì anh ta giật mình vì một tiếng gầm lớn! Vài giây sau, anh nhìn thấy một ngọn lửa lớn bốc lên từ mặt đất và xuyên qua bầu trời phía trên một vùng sa mạc hẻo lánh ở phía tây nam xa lộ.

Nó tiếp tục mô tả việc nhìn thấy UFO được tuyên bố của Zamora cũng như lịch sử của Dự án Blue Book, tên cho nghiên cứu của Không quân Hoa Kỳ về UFO. Sau đó, bài báo xem xét mười cách Dự án Blue Book đã điều tra các UFO này, với các mẹo về cách bạn có thể điều tra cuộc điều tra của riêng mình.

CZlidSDWwAAp0M2

Trong nỗ lực thúc đẩy lưu lượng truy cập vào bài đăng, CIA đã tạo hình ảnh có thể chia sẻ ở trên và đã xuất bản nó trên Twitter , thu được trên 2, 000 lượt retweet và thích. Ai biết CIA có khiếu hài hước?

TSA: Bánh trên máy bay

Bất cứ ai đã từng đi du lịch ở một nơi nào đó đều đã nguyền rủa Cục Quản lý An ninh Vận tải (TSA). Mặc dù cam kết giữ an toàn cho chúng tôi trên không, nhưng cơ quan này thường đổ lỗi cho việc xếp hàng dài ở sân bay, chuyến bay bị lỡ và các cuộc kiểm tra an ninh xâm phạm. Nhưng bạn có biết điều gì giúp xoa dịu một số nỗi thất vọng này không? Thấy rằng những hàng dài đó không phải là vô ích và rằng cơ quan đang làm rất nhiều việc để ngăn mọi người mang những thứ điên rồ lên các chuyến bay.

TSA chia sẻ một số phát hiện thú vị nhất của mình trên Instagram với thẻ bắt đầu bằng #TSAGoodCatch. Những điểm nổi bật gần đây bao gồm dao phay xanh neon với máu giả, cần sa được cất giữ trong một hũ bơ đậu phộng, và những con dao được giấu trong đế giày. Mỗi tuần, TSA đăng một vòng đánh giá “ Tuần đánh giá ” trên blog chính thức của nó . Các bài đăng này bao gồm biểu đồ về số lượng súng cầm tay được tìm thấy trong hành lý xách tay, cùng với thông tin về cách di chuyển đúng cách với súng của bạn.

tsa

Với hơn 400, 000 người theo dõi, Instagram của TSA cũng chia sẻ #TSATravelTips, giống như cách mang cả một chiếc bánh lên máy bay và #TSAOnTheJob, hình ảnh hậu trường về cách những chiếc bánh đó những chú chó an ninh đáng yêu làm công việc của chúng.

tsa 1

Trên Twitter, cơ quan này gần đây đã bổ sung tài khoản TSA chính thức của mình với một riêng biệt @ AskTSA xử lý, chỉ được sử dụng để trả lời các câu hỏi của khách du lịch. Một nhóm nhỏ gồm các chuyên gia TSA từ các cơ quan khác nhau luôn sẵn sàng giải quyết các thắc mắc mỗi ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 10 chiều và cuối tuần từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối

Một du khách đang trên đường đến sân bay thì cô ấy nhận ra cô ấy quên hộ chiếu , vì vậy cô ấy cần biết liệu cô ấy có thể lên máy bay mà không có nó hay không và cô ấy cần câu trả lời nhanh chóng. Hành khách đã tweet @AskTSA và nhận được phản hồi chỉ sau 10 phút. TSA sau đó đã viết một bài đăng trên blog đầy đủ dựa trên câu hỏi này để thông báo cho những khách du lịch khác về những giấy tờ tùy thân mà họ cần để bay.

id

Như USA Today đưa tin, một khách du lịch khác, Yevgeniy Pusin, đã rất ấn tượng về giao tiếp của anh ấy với @ AskTSA — anh ấy muốn biết cách bảo mật PreCheck đã làm việc — rằng anh ấy đã đăng xác nhận về công ty trên Facebook của mình.

“Tôi vừa có trải nghiệm tuyệt vời nhất và cần chia sẻ nó với thế giới,” Pusin viết. “Một tổ chức chính phủ đã trả lời một tweet. Đã nghiên cứu. Đã làm việc với một hãng hàng không. Đã giải quyết một vấn đề… và thông báo cho tôi về sự thay đổi bằng một tin nhắn thú vị. Tất cả điều này trong vòng chưa đầy ba giờ và sử dụng Twitter. Tương lai là đây. ”

Bằng cách cho phép người xem tham gia vào công việc của nó và tiếp cận trực tiếp với khách hàng, TSA đã có thể nhân bản hóa thương hiệu của mình và tạo ra mối quan hệ tích cực giữa khán giả.

Phá vỡ quan liêu

Các thương hiệu có thể học hỏi được nhiều điều từ những cơ quan này, đặc biệt nếu họ lo lắng rằng họ quá nhàm chán hoặc có quá nhiều băng keo đỏ để vượt qua. Giải pháp là trau dồi khía cạnh độc đáo nhất của thương hiệu và tìm cách sáng tạo để chia sẻ nó với người tiêu dùng của bạn.

Các cơ quan chính phủ đang sản xuất một số nội dung ấn tượng nhất trên mạng — từ những áp phích khoa học viễn tưởng bóng bẩy đến những tờ báo kiểu BuzzFeed. Công việc của họ chứng minh rằng cách kể chuyện mạnh mẽ và hình ảnh chất lượng cao có thể thay đổi cách mọi người nhìn nhận ngay cả những tổ chức khó xâm nhập nhất. Lần tới khi bạn xếp hàng ở sân bay, hãy nhớ điều đó.

  • Trang chủ

Back to top button