Cách chọn nhà cung cấp tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của bạn – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách chọn nhà cung cấp tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cửa hàng thú cưng của Luna đã đạt được thành công vừa phải kể từ khi khai trương. Cô dự định phát triển doanh nghiệp nhỏ của mình nhưng không đủ khả năng thuê nhân viên tiếp thị toàn thời gian. Vậy một doanh nhân phải làm gì? Thuê một cơ quan tiếp thị.

Nếu bạn giống như Luna và bắt đầu thuê một công ty tiếp thị, bạn có thể muốn biết cách chọn nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị và các dịch vụ mà bạn cần sử dụng. Bài đăng trên blog này nhằm giúp bạn bằng cách xem qua các chủ đề sau:

Vui lòng nhảy vào bất kỳ chủ đề nào bạn muốn tìm hiểu thêm. Bạn cũng có thể tải xuống các hướng dẫn về Yêu cầu đề xuất (RFP) của chúng tôi, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn này làm mẫu khi yêu cầu đề xuất dịch vụ tiếp thị.

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn? Gọi cho chúng tôi tại 888-601-5359 để nói chuyện với một chiến lược gia giàu kinh nghiệm!

Chúng tôi thúc đẩy và hình thành quan hệ đối tác lâu dài để doanh nghiệp của bạn có kết quả lâu dài.

Trên 90% trong số các khách hàng của WebFX tiếp tục hợp tác với chúng tôi trong năm thứ 2 của chiến dịch của họ.

Lắng nghe từ khách hàng hạnh phúc của chúng tôi arrow right

cta3 img

Tại sao bạn nên thuê một công ty tiếp thị

Các doanh nghiệp — từ công ty nhỏ đến doanh nghiệp lớn — có thể hưởng lợi từ việc thuê một công ty tiếp thị.

Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) không có chuyên môn về tiếp thị, làm việc với đại lý tiếp thị giống như có một nhóm chuyên gia tiếp thị mở rộng. Họ có thể giúp bạn xây dựng chiến lược và quản lý các hoạt động tiếp thị hàng ngày của bạn.

Nhóm tiếp thị nội bộ của bạn có đang tạo chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn và thực hiện các chiến dịch của bạn không? Một đại lý tiếp thị có thể giúp bạn kiểm tra các chiến lược của mình và xác định các cơ hội để cải thiện.

Giả sử bạn nhận thấy rằng các chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) của mình không tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng như trước đây. Một đại lý tiếp thị chuyên về PPC có thể kiểm tra các chiến lược của bạn và đề xuất các thay đổi để bạn có thể tận dụng tối đa các chiến dịch của mình.

Các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị là những bậc thầy trong lĩnh vực của họ, họ luôn dành thời gian để trau dồi kỹ năng và tìm hiểu các xu hướng mới nhất. Khi bạn thuê họ làm công việc tiếp thị cho doanh nghiệp của mình, họ sẽ giảm bớt khối lượng công việc cho nhóm nội bộ của bạn. Quan trọng hơn, họ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về tiếp thị, giúp bạn thực hiện các chiến dịch quan trọng để tăng doanh thu và phát triển doanh nghiệp của mình.

Làm thế nào để chọn một cơ quan tiếp thị

Thuê nhà cung cấp tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là một quyết định lớn. Khi bạn đã lựa chọn một cách khôn ngoan, điều đó có thể củng cố thương hiệu và tăng doanh thu của bạn. Mặt khác, việc chọn một đại lý không phù hợp với doanh nghiệp của bạn có thể làm tổn hại đến thương hiệu của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu cuộc gọi với một nhà cung cấp tiềm năng, đây là danh sách các phương pháp hay nhất bạn có thể thực hiện để đảm bảo bạn chọn được phương pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình:

 1. Xác định mục tiêu của bạn và các chỉ số hiệu suất chính (KPI)
 2. Xác định ngân sách của bạn
 3. Tìm kiếm các công ty tiếp thị tiềm năng
 4. Lập danh sách rút gọn các ứng cử viên
 5. Xem xét kỹ lưỡng thỏa thuận dịch vụ trước khi thuê công ty tiếp thị

Chúng ta hãy đi qua từng người:

1. Xác định mục tiêu và các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của bạn

Bước đầu tiên của bạn trong các phương pháp hay nhất về “cách kiểm tra các nhà cung cấp tiếp thị” của chúng tôi là xác định mục tiêu của bạn. Hãy tự hỏi bản thân: Bạn muốn đạt được điều gì? Bạn có thể muốn tăng doanh số bán hàng của mình vì bạn muốn tăng doanh thu của mình.

Xác định mục tiêu của bạn trong các mục có thể hành động. Trong ví dụ về cửa hàng thú cưng của chúng tôi trước đó, chủ sở hữu doanh nghiệp có thể đang tìm cách tăng doanh số bán hàng bằng cách thiết lập một cửa hàng thương mại điện tử để bổ sung cho cửa hàng truyền thống của mình. Cô ấy đang thuê một công ty tiếp thị để thiết lập một cửa hàng thương mại điện tử và hướng lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web.

Khi bạn đã xác định mục tiêu của mình, hãy đặt KPI, điều này có thể giúp bạn đo lường mức độ thành công của các chiến lược của đại lý tiếp thị trong tương lai. Xem xét quy mô công ty, khoảng không quảng cáo và thiết lập nhóm của bạn khi hoàn thiện KPI của bạn. Bạn sẽ không muốn tạo nhu cầu cho các sản phẩm của mình mà nhóm và hàng tồn kho của bạn không thể xử lý.

2. Xác định ngân sách của bạn

Các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị rất có thể sẽ hỏi về ngân sách hoạt động của bạn trong giai đoạn khám phá, vì vậy, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng bằng cách xác định ngân sách của mình và chia nhỏ ngân sách cho phù hợp:

 • ngân sách truyền thông: Đây là số tiền bạn dành riêng cho các vị trí phương tiện cho quảng cáo truyền thống và quảng cáo kỹ thuật số. Mục tiêu của bạn sẽ xác định hỗn hợp phương tiện của bạn và KPI của bạn có thể giúp bạn chọn mức chi tiêu cho phương tiện.
 • Ngân sách sản xuất: Đây là khoản chi tiêu bạn sẽ dành để sản xuất tài liệu quảng cáo và sẽ phụ thuộc vào tài sản hiện tại của bạn. Nếu bạn có các tài liệu quảng cáo hiện có như hình ảnh, video và bản sao mà đại lý có thể làm việc cùng, bạn có thể không cần phân bổ nhiều ngân sách như một công ty bắt đầu từ đầu.
 • Ngân sách phí đại lý: Yếu tố trong phí của cơ quan trong ngân sách của bạn. Một số nhà cung cấp tiếp thị tính phí cho khách hàng của họ một tỷ lệ phần trăm từ chi tiêu quảng cáo của bạn. Các cơ quan khác, chẳng hạn như công ty thiết kế và phát triển web, có thể có phí trả trước trong khi duy trì trang web của bạn.

Xác định ngân sách của bạn có thể giúp bạn lọt vào danh sách các ứng cử viên sau này, vì vậy đừng bỏ qua bước này!

3. Tìm kiếm các nhà cung cấp tiếp thị tiềm năng

Kiểm tra các nhà cung cấp tiếp thị tiềm năng có dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có cần một cơ quan thiết kế và phát triển web? Hay bạn đang tìm kiếm các chuyên gia về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc PPC?

Theo dõi các công ty tiếp thị dành riêng cho ngành của bạn. Các cơ quan này đáng để xem qua.

Trong khi nghiên cứu, hãy tìm những đánh giá gần đây chứng minh năng lực của công ty. Bạn muốn đảm bảo công ty được cập nhật những thông tin mới nhất về tiếp thị.

4. Lập danh sách rút gọn ứng viên

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các công ty tiếp thị, hãy tạo một danh sách rút gọn các ứng cử viên của bạn để xem xét. Bạn có thể liên hệ với các cơ quan này và thông báo cho họ về các yêu cầu của bạn.

Bạn có thể có các cuộc họp khám phá ban đầu trước khi bán hàng thực tế. Trong giai đoạn ban đầu này, đây là danh sách những điều cần tìm khi thuê một công ty tiếp thị:

 • Sự uy tín: Nhìn vào kinh nghiệm của công ty tiếp thị. Họ có tự nhận mình là chuyên gia trong một ngành cụ thể không? Kiểm tra danh mục đầu tư của họ để xác minh yêu cầu của họ. Bạn cũng có thể xem xét lời chứng thực của khách hàng của họ.
 • Cách tiếp cận của họ để giải quyết vấn đề của bạn: Trong các cuộc gặp đầu tiên của bạn, họ có hỏi về công việc kinh doanh, điểm yếu và yêu cầu của bạn không? Khi một cơ quan thăm dò nhu cầu của bạn, họ có thể đang cố gắng xây dựng một giải pháp cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Điều đó nói rằng, hãy tránh xa những công ty không thực hiện nghiên cứu của họ về bạn và chỉ cung cấp cho bạn các chiến lược khuôn mẫu.
 • Mẫu làm việc: Yêu cầu danh mục đầu tư của họ, tốt nhất là liên quan đến ngành hoặc quy mô công ty của bạn.
 • Tiếp thị nội bộ: Xem xét các nỗ lực tiếp thị của chính đại lý bằng cách kiểm tra trang web và các trang truyền thông xã hội của họ. Trang web của họ có thân thiện với thiết bị di động không? Hình ảnh trông có chuyên nghiệp không? Các bản sao có khuyến khích bạn chuyển đổi một cách hiệu quả không? Nếu câu trả lời của bạn là “có” cho tất cả những câu hỏi này, rất có thể công ty tiếp thị biết họ đang làm gì.

5. Xem xét kỹ hợp đồng dịch vụ trước khi thuê công ty tiếp thị

Bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm khi thuê một công ty tiếp thị, đã đến lúc chọn một công ty mà bạn sẽ làm việc cùng. Khi bạn đã chọn được công ty tiếp thị mà mình muốn hợp tác, hãy thông báo với họ rằng bạn đang thuê họ và yêu cầu một đề xuất chi tiết hoặc một thỏa thuận dịch vụ tổng thể.

Thỏa thuận nên chỉ ra phạm vi dịch vụ của họ và chi phí mục hàng. Đảm bảo bạn hiểu mọi chi tiết khi thanh toán cho các dịch vụ này.

Thỏa thuận dịch vụ cũng phải chỉ ra rõ ràng chủ sở hữu hợp pháp của các ý tưởng và tài sản được tạo ra thông qua sự hợp tác của bạn. Họ phải thuộc về bạn.

Bạn đang thuê một công ty thiết kế và phát triển web để tạo một trang web tạo ra khách hàng tiềm năng? Đảm bảo công ty tiếp thị đưa ra điều khoản về quyền riêng tư dữ liệu giải thích cách thông tin sẽ được thu thập, sử dụng, tiết lộ, lưu trữ và hủy. Nó phải tuân thủ luật pháp nơi bạn hoạt động và khách hàng của bạn ở đâu.

5 loại công ty tiếp thị

Có một số loại công ty tiếp thị. Một số chuyên về các lĩnh vực cụ thể, trong khi các cơ quan khác chuyên sâu về các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là năm công ty tiếp thị phổ biến:

 1. Công ty tư vấn tiếp thị: Công ty tiếp thị này giúp bạn phát triển các chiến lược tiếp thị thành công bằng cách cung cấp dịch vụ huấn luyện. Họ có thể tập trung vào một khía cạnh của hoạt động tiếp thị, chẳng hạn như xây dựng thương hiệu hoặc cung cấp dịch vụ huấn luyện cho các khía cạnh khác nhau của hoạt động tiếp thị. Là nhà tư vấn, họ không chạy các chiến dịch cho bạn.
 2. Cơ quan tiếp thị kỹ thuật số: Đại lý tiếp thị kỹ thuật số giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng trực tuyến thông qua trang web, tiếp thị truyền thông xã hội hoặc quảng cáo trực tuyến của bạn. WebFX là đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ có thể trợ giúp bạn với nhiều chiến lược khác nhau—từ SEO và PPC đến thiết kế web, v.v.
 3. Công ty quảng cáo: Công ty này giúp bạn tạo chiến dịch bằng cách lên ý tưởng, lập kế hoạch và tạo chiến dịch cho các kênh khác nhau. Họ tập trung vào việc tạo quảng cáo mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn có thể nhớ bất kể họ nhìn thấy chúng ở đâu.
 4. Cơ quan truyền thông: Các cơ quan truyền thông lên kế hoạch cho các vị trí quảng cáo trên TV hoặc đài phát thanh và quảng cáo biển quảng cáo của doanh nghiệp. Ngày nay, họ cũng giúp các thương hiệu đặt giá thầu có lập trình và quảng cáo trên mạng xã hội.
 5. Công ty nghiên cứu thị trường: Các công ty nghiên cứu thị trường thu thập và phân tích dữ liệu về thương hiệu, khách hàng và triển vọng của bạn. Họ có thể giúp bạn tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình tốt hơn và giúp bạn đo lường mức độ hiệu quả của những nỗ lực của mình.

93% của khách hàng WebFX cực kỳ hài lòng với kết quả tiếp thị kỹ thuật số của họ.

“Làm việc với WebFX, mọi thứ đều rất có tổ chức và có chiến lược. Chúng tôi mới chỉ hợp tác được một năm và những kỳ vọng của chúng tôi chắc chắn đã được đáp ứng.”

Xem thêm lời chứng thực của khách hàng arrow right

cta16 img

Bạn đang thuê một công ty tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn? Hãy xem xét WebFX.

Chọn một công ty tiếp thị để hợp tác là một bước quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ, thì không đâu khác ngoài WebFX.

Tại WebFX, chúng tôi dành thời gian để hiểu nhu cầu của khách hàng và ngành của mình để chúng tôi có thể giúp mang lại kết quả giúp ích cho lợi nhuận của bạn. Đừng tin lời chúng tôi. Hãy để 1.020 lời chứng thực của khách hàng của chúng tôi từ 154 ngành khác nhau cho bạn biết về khách hàng tiềm năng và doanh thu mà chúng tôi đã tạo cho khách hàng của mình.

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi tại 888-601-5359 để nói chuyện với một chiến lược gia!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan